Xem Sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2024 và cách giải hạn

Sao Kế Đô là hung tinh bị xếp vào nhóm sao mang đến vận xấu trong hệ thống Cửu Diệu. Nếu bị sao này chiếu mạng, mệnh chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Xem Sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2024 và cách giải hạn

Sao Kế Đô là một trong ba sao xấu, mang đến nhiều vận rủi, nhiều rắc rối cho người bị nó chiếu mệnh trong năm. Không vì vậy thì quan niệm dân gian đã chẳng có câu “Nam La Hầu, nữ Kế Đô”. Tìm hiểu về sao này và những thông tin về mức độ gây hại, cách để hóa giải vận xấu của nó trong bài viết sau đây!

Những thông tin cơ bản về sao Kế Đô

Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô là một trong chín ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân, thuộc nhóm hung tinh, mang lại điều xấu và nhiều bất lợi cho người bị chiếu mạng, nhất là nữ giới. Kế Đô tinh soi chiếu mang sức mạnh tiêu cực rất lớn, đem lại cho chủ mệnh nhiều sự buồn khổ, tự ti, bất an, chán nản và hoài nghi chính mình. 

Sao Kế Đô

Sao Kế Đô thuộc nhóm hung tinh, mang lại điều xấu

Ý nghĩa của sao Kế Đô

Kế Đô là sao xấu chủ về sự buồn chán, không may mắn, ốm đau bệnh tật cho cả nam mạng và nữ mạng. Xét trên từng phương diện, người bị chiếu mệnh có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau:

 • Về đời sống: Dễ gặp phải nhiều chuyện xui xẻo có thể xuất phát từ tình cảm, gia đình, công việc hay bất cứ điều gì xung quanh. Đặc biệt, dễ vướng vào nhiều chuyện thị phi, cãi vã và xung đột không đáng có. Vì vậy, cần cực kỳ thận trọng trong các mối quan hệ, giao tiếp xung quanh.

 • Về tài vận: Việc làm ăn, buôn bán dễ gặp nhiều khó khăn và mất mát nên chú ý tránh đầu tư lớn, có tính rủi ro cao. Ngoài ra, cần chú ý giữ gìn tiền bạc của mình thật tốt trong thời gian này để tránh thất thoát, mất của. 

 • Về sức khỏe: Sức khỏe trong giai đoạn Sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ yếu hơn bình thường, dễ gặp các bệnh lý liên quan đến thời tiết và đường tiêu hóa. Vì vậy, cần chú ý khám định kỳ, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt với nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản.

 • Về tình cảm: Mối quan hệ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích và hiểu lầm. Đặc biệt, nam giới số đào hoa nếu gặp Sao Kế Đô có thể gặp tai tiếng vì phụ nữ. 

Sao Kế Đô hợp và kỵ với màu nào?

Sao Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, vì vậy sẽ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc. Theo đó, hung tinh này sẽ hợp và kỵ với những màu sắc sau:

 • Màu sắc hợp: Hồng, đỏ, tím, cam hoặc nâu, vàng đất.

 • Màu sắc kỵ: Trắng, bạc, vàng ánh kim hoặc xanh lá cây, xanh lục.

Màu sắc hợp. kỵ với sao Kế Đô

Sao Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, vì vậy sẽ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc

Những tháng trong năm kỵ với Sao Kế Đô

Theo quan niệm dân gian xưa truyền lại, Kế Đô tinh kỵ nhất là với tháng 3 và tháng 9 (xét theo Âm lịch).

Bởi vậy, trong 2 tháng này, người bị sao chiếu hạn có thể phải gặp nhiều điều xui xẻo, gây nên không khí buồn chán, lo lắng và ưu phiền. 

Sao Kế Đô chiếu mệnh những tuổi nào trong năm Giáp Thìn 2024?

Để biết Sao Kế Đô sẽ chiếu mệnh tuổi nào, mọi người thường tính xác định theo giới tính độ tuổi âm lịch (hay còn gọi là tuổi mụ). Xét theo hệ Cửu Diệu, Kế Đô tinh sẽ chiếu mạng 9 năm 1 lần. Nữ mạng sẽ bị chiếu lần đầu vào năm 10 tuổi và nam mạng là vào năm 7 tuổi.

Theo cách tính như vậy, đến năm Giáp Thìn 2024, những tuổi sau sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mạng:

 • Nam mạng: Quý Tỵ (1953), Nhâm Dần (1962), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Kỷ Tỵ (1989), Mậu Dần (1998), Đinh Hợi (2007) và Bính Thân (2016).

 • Nữ mạng: Canh Dần (1950), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thân (1968), Đinh Tỵ (1977), Bính Dần (1986), Ất Hợi (1995), Giáp Thân (2004) và Quý Tỵ (2013)

Sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2024

Sao Kế Đô chiếu mệnh những tuổi nào trong năm Giáp Thìn 2024

Nên làm gì nếu bị Kế Đô tinh chiếu mạng?

Kế Đô được xếp vào nhóm sao xấu nên người bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ trải qua một năm nhiều khó khăn, biến cố. Sao Kế Đô dù xấu nhưng không hẳn là không thể giải vận, giảm bớt ảnh hưởng mang tới.

Một số cách sau đây có thể áp dụng để giải hạn Kế Đô tinh chiếu mệnh:

Cúng Sao Kế Đô để giải vận xui rủi

Theo quan niệm lâu đời, trong năm dù có gặp sao tốt hay sao xấu thì cúng sao giải hạn vẫn là việc cần thiết. Đặc biệt, đối với những hung tinh như Kế Đô thì làm lễ giải hạn càng nên làm. Điều này sẽ giúp cho người bị chiếu mệnh được thoải mái, có thêm niềm tin, bớt lo lắng và tránh được nhiều rủi ro.

Ngày giờ cúng sao Kế Đô tốt nhất được khuyên là vào lúc sao chiếu tròn và sáng nhất (lúc sao đăng viên). Cụ thể hơn sẽ là vào lúc 13 giờ đến 15 giờ ngày 18 âm lịch mỗi tháng. Hướng cúng sao giải hạn tốt nhất nên là hướng Chính Tây. 

Để việc làm lễ giải hạn sao Kế Đô hiệu quả nhất, bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng với đầy đủ những thứ cần thiết. Gồm: Gạo, muối, Trầu cau, Hương hoa, trái cây, phẩm oản, Chai nước 21 ngọn nến (hoặc đèn), Bài vị màu vàng thẫm viết chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”, Mũ vàng thẫm, Đinh tiền vàng.

Lưu ý: Những vật lễ dâng cúng giải hạn Kế Đô tinh phải có màu vàng, được đặt trên giấy màu vàng hoặc dùng giấy màu vàng gói lại.

Cúng sao Kế Để giải hạn

Cúng Sao Kế Đô giải vận xui rủi

Bài cúng, văn khấn cúng giải hạn sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật. 

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là …..(đọc họ và tên)

Hôm nay là ngày … tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại …(địa chỉ nhà của tín chủ)… để làm lễ cúng giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Các việc cần làm khác để giảm xui rủi

Ngoài việc cúng sao Kế Đô để giải hạn đầu năm hoặc vào định kỳ mỗi tháng thì người bị chiếu mệnh cũng cần chú ý những việc sau đây:

 • Chú ý lời ăn tiếng nói của mình, không tụ tập nói xấu hay bịa chuyện gây khó dễ người khác để tránh mâu thuẫn, cãi vã không cần thiết.

 • Làm ăn chân chính, không tham lam vật chất để tránh bị lợi dụng, lừa đảo gây thất thoát tiền của.

 • Để ý đến sức khỏe của bản thân, khám định kỳ và đặc biệt chú ý ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

 • Hành thiện, tích đức, bố thí, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn với sự nhiệt tình và hoan hỉ nhất.

 • Giữ tâm trạng bình ổn, thoải mái, suy nghĩ tích cực để đưa ra các quyết định sáng suốt trong công việc, cuộc sống.

 • Có thể lựa chọn đeo hoặc mang theo bên mình các phụ kiện có tính bảo hộ, đá phong thủy phù hợp mệnh số,… để giữ năng lượng ổn định, cản trở vận xui tìm đến.

Lời kết

Những thông tin về sao Kế Đô đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin đó đều hữu ích đối với bạn và đừng quên thường xuyên cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Aretal.vn bạn nhé!

0903642689