Sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024 và những điều cần biết

Sao Thổ Tú là một trong những sao xấu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đường công danh. Người bị sao này chiếu mệnh trong năm sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2024 và những điều cần biết

Tìm hiểu về những ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân, chắc chắn không thể không nhắc đến sao Thổ Tú. Đây là được biết đến là sao xấu (hung tinh), ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh trong cả một năm. Tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm, ý nghĩa, ảnh hưởng và cách tránh sự ảnh hưởng tiêu cực của sao này trong bài viết sau đây.

Sao Thổ Tú là gì?

Sao Thổ Tú trong Cửu Diệu niên hạn là đại diện cho Thổ Đức Chân Tinh Tinh Quân (Trung Ương Thổ Đức Địa Hầu Chân Tinh Tinh Quân). Ngài được biết đến là một trong năm tinh quân, chuyên cai quản khí hậu, côn trùng, sâu bọ,…

Xét về tử vi, phong thủy, Thổ Tú tinh được xếp vào hung tinh (hay nặng nề hơn là ác tinh). Sao này chiếu mệnh mang đến nhiều tai họa, không nên xuất hành xa và làm ăn thường không thuận lợi, nếu không đề phòng sẽ dễ bị gièm pha, khó khăn chốn quan trường.

Sao Thổ Tú là gì

Sao Thổ Tú trong Cửu Diệu đại diện cho Thổ Đức Chân Tinh Tinh Quân mang đến nhiều tai họa.

Ý nghĩa sao Thổ Tú 

Thổ Tú mặc dù là một hung tinh không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến chủ mệnh, tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, nếu không cẩn thận sẽ có thể gặp nhiều rắc rối.

Xét về tiền tài

Trong năm sao Thổ Tú chiếu mệnh, người bị chiếu gặp tình cảnh làm ăn không thuận, xung quanh có nhiều người xấu phá hoại, gièm pha. Do đó, cần chú ý cách nhìn người, thận trọng khi nghe lời mời gọi, lôi kéo của người khác trong việc làm ăn để tránh bị lừa, thất thoát tiền bạc.

Xét về công việc

Trong năm, bản mệnh gặp phải sao Thổ Tú tâm lý dễ bị lay động, thiếu quyết tâm khi thực hiện công việc. Vì vậy, cần học cách điều chỉnh cảm xúc, chú ý đề phòng kẻ tiểu nhân, tránh xa chuyện bao đồng. 

Sao Thổ Tú chiếu mệnh về công việc

Trong công việc cần học cách điều chỉnh cảm xúc, đề phòng kẻ tiểu nhân, tránh xa chuyện bao đồng.

Xét về tình cảm

Chuyện tình cảm gặp Thổ Tú tinh thường khá lận đận, gặp nhiều trắc trở, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã không đáng có. Nếu độc thân cần thoải mái chủ động, đừng vội từ bỏ khi mọi chuyện không như ý muốn. Còn người có đôi cần nhường nhịn, không tính toán hay so đo những điều nhỏ nhặt để mọi chuyện êm đẹp.

Xét về sức khỏe

Sao Thổ Tú chiếu mệnh sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe tâm lý như: dễ bị căng thẳng, tiêu cực hay nặng hơn là dễ bị trầm cảm. Vì vậy, bản mệnh nên học cách chia sẻ, thể hiện cảm xúc ra ngoài thay vì cố chịu đựng một mình. 

Ngoài ra, nếu Thổ Tú chiếu phải bản mệnh cao tuổi thì cần chú ý giữ gìn sức khỏe tránh bệnh tật, ốm lâu khó khỏi. 

Sao Thổ Tú Giáp Thìn 2024 chiếu mạng tuổi nào?

Giới tính và tuổi âm lịch (tuổi mụ) là hai yếu tố cần thiết để xác định Sao Thổ Tú sẽ chiếu mệnh tuổi nào. Trong năm Giáp Thìn 2024, Sao Thổ Tú chiếu mệnh những tuổi sau đây:

- Nam mạng: 1951 (Tân Mão), 1960 (Canh Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1978 (Mậu Ngọ), 1987 (Đinh Mão), 1995 (Ất Hợi), 2005 (Ất Dậu), và 2014 (Giáp Ngọ). 

- Nữ mạng: 1948 (Mậu Tý), 1957 (Đinh Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu), 2002 (Nhâm Ngọ) và 2011 (Tân Mão).

Sao Thổ Tú chiếu mệnh tuổi nào

Những tuổi Sao Thổ Tú chiếu mệnh 2024.

Sao Thổ Tú hợp và kỵ với màu nào?

Xét về ngũ hành, Thổ Tú là sao thuộc hành Thổ nên sẽ khắc Mộc và sinh Hỏa. Do đó, sao Thổ Tú sẽ hợp và kỵ với một số màu sắc sau đây:

- Màu sắc hợp: hồng, đỏ, xanh biển, đỏ, vàng đất hoặc nâu.

- Màu sắc kỵ: xanh lá cây, trắng hoặc bạc ánh kim.

Sao Thổ Tú hợp và kỵ với tháng nào?

Theo tử vi phong thủy, Thổ Tú là hung tinh không may mắn, thế nhưng bản mệnh gặp sao này lại không phải cả năm đều xui xẻo. Trên thực tế, nếu trong năm bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, bạn chỉ cần đặc biệt chú ý tháng 1 và tháng 8 âm lịch. Những tháng khác bạn có thể không cần quá lo lắng vì mọi thứ sẽ không quá tệ hại đâu.

Mệnh chủ nên làm gì trong năm bị Thổ Tú chiếu

Trong năm gặp phải Thổ Tú tinh chiếu mệnh, bản mệnh cần chú ý suy nghĩ mọi chuyện thật cẩn thận để tránh bị lợi dụng, làm phiền. Ngoài ra, để giảm bớt những tác động xấu do sao này mang lại, bạn có thể chú ý thực hiện những việc sau:

Sống lương thiện, tích cực

Không chỉ khi gặp sao xấu Thổ Tú mà trong bất kì hoàn cảnh nào, sống lương thiện, có ích và giữ tinh thần tích cực luôn là cách hóa giải sao chiếu hạn tốt nhất. Bởi, người có tâm tính thiện lành, sống hoan hỉ sẽ dễ gặp nhiều may mắn bất ngờ, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Sử dụng các trang sức, phụ kiện phong thủy

Lựa chọn sử dụng đúng các loại trang sức hay phụ kiện phong thủy có thể giúp tăng thêm may mắn, hóa giải vận hạn rất hiệu quả. Một số loại đá thường được dùng làm nguyên liệu chế tạo trang sức, phụ kiện giải vận sao Thổ Tú có thể kể đến như: đá mã não, đá thạch anh, đá tỳ hưu,…

Cúng sao giải hạn Thổ Tú tinh 2024

Không chỉ đối với Thổ Tú hung tinh mà bất cứ sao nào trong năm cũng cần được bản mệnh cúng sao. Đây là quan niệm lâu đời thực hiện để mong cầu hóa giải những điều xui xẻo khi bị sao xấu chiếu mệnh.

Đối với sao chiếu mệnh Thổ Tú, ngày giờ cúng sao Thổ Tú thích hợp nhất là lúc sao giáng hạ, khoảng 20 - 22h ngày 19 tháng 1 âm lịch hàng năm. 

Cúng sao Thổ Tú giải hạn

Ngày giờ cúng sao Thổ Tú thích hợp nhất là lúc sao giáng hạ.

Lễ vật cúng sao Thổ Tú

Tùy vào từng điều kiện gia đình mà mâm cúng sao chiếu hạn Thổ Tú cần chuẩn bị đủ các vật lễ như sau: 

  • Lễ chay: Gạo nếp, đậu xanh, hành lá, tỏi, gừng, quả cau, lá trầu, rượu trắng, bát nước, đĩa muối, đĩa gạo, đĩa hoa tươi, đĩa trái cây, bộ đồ cúng, đèn cầy.

  • Lễ mặn: Gà luộc, xôi, cơm, canh, rau, trái cây, rượu trắng, bát nước, đĩa muối, đĩa gạo, hoa tươi, bộ tam sên (1 miếng thịt heo luộc, 1 quả trứng luộc, 1 củ khoai lang luộc), bộ đồ cúng, cây đèn cầy.

Bài vị để cúng sao Thổ Tú

Để cúng sao Thổ Tú chiếu mệnh, bài vị cần chuẩn bị phải có màu vàng, bên trên được viết rõ ràng: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”.

Văn khấn cúng sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật ! (đọc lặp lại 3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ………(đọc rõ họ và tên)…………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (đọc lặp lại 3 lần)

Lời kết

Sao Thổ Tú dù được biết đến là hung tinh có thể gây ra nhiều khó khăn, bất lợi cho cuộc sống, công việc hay sức khỏe. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng từ sao này không phải là quá nghiêm trọng. Chỉ cần bạn giữ cho tâm tính lương thiện, tích cực sống hướng thiện và có ích cho đời thì hoàn toàn có thể giảm bớt rất nhiều khó khăn, bất lợi.

0903642689