Dịch vụ hỗ trợ báo cáo kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Báo cáo luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có nhiều điều kiện để thiết lập hệ thống kế toán chuyên nghiệp thì việc lập báo cáo kế toán gặp phải rất nhiều khó khăn. Giải pháp hiệu quả dành cho các doanh nghiệp lúc này đó là sử dụng dịch vụ hỗ trợ lập báo cáo với chi phí không quá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

1.       Tìm hiểu về báo cáo kế toán

Báo cáo kế toán có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với đặc điểm hoạt động của từng doanh nghiệp cũng như yêu cầu của bộ phận quản lý. Nếu không am hiểu về nghiệp vụ kế toán, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng, báo cáo này chỉ gồm Bảng cân đối kế toán và Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Vậy điều này liệu có đúng hay không?

1.1.  Báo cáo kế toán là gì? Báo cáo kế toán bao gồm mấy loại?

Báo cáo kế toán được hiểu là tài liệu dùng để truyền tải và cung cấp thông tin kế toán đến các đối tượng sử dụng thông tin kế toán. Báo cáo này được lập dựa trên cơ sở những thông tin và số liệu thực tế về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một thời gian nhất định đã được kế toán thu thập. Theo quy định trong thông tư 200 và thông tư 133, báo cáo kế toán bao gồm các loại sau:

báo cáo kế toán

Báo cáo kế toán cung cấp thông tin cho đối tượng sử dụng thông tin kế toán

Căn cứ vào tính pháp lý

  • Báo cáo kế toán tài chính
  • Báo cáo kế toán

Căn cứ vào nội dung kinh tế của thông tin kế toán

  • Báo cáo kế toán tài chính: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và Thuyết minh báo cáo tài chính.
  • Báo cáo kế toán quản trị: Báo cáo hàng tồn kho, báo cáo tăng giảm tài sản cố định, báo cáo chi phí, báo cáo doanh thu, báo cáo khoản công nợ…

Căn cứ kỳ lập báo cáo

  • Báo cáo kế toán định kỳ
  • Báo cáo kế toán thường xuyên

1.2.  Báo cáo kế toán có thực sự cần thiết hay không?

Trong thời gian hoạt động kinh doanh của mình, doanh nghiệp sẽ phát sinh rất nhiều các thông tin kế toán. Chúng có thể có sự liên kết với nhau hoặc phát sinh một cách rời rạc. Điều này đòi hỏi hệ thống kế toán phải biết thu thập thông tin để tổng hợp thành một báo cáo sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Trên thực tế, báo cáo kế toán là vô cùng cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến những quyết định mang tính sống còn của chủ doanh nghiệp. Nhờ những thông tin đã được tổng hợp trên báo cáo, người sử dụng thông tin kế toán có thể xem xét, đánh giá tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh và khả năng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai như thế nào.  Những đánh giá khách quan này sẽ làm cơ sở để ban lãnh đạo đưa ra được những quyết sách quan trọng trong việc sử dụng nguồn lực và chính sách hiện thời của công ty.

2. Những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ trong việc lập báo cáo kế toán

Báo cáo kế toán bao gồm rất nhiều loại khác nhau, với một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì những loại báo cáo này hết sức cần thiết để ban lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định phù hợp với công ty trong thời điểm hiện tại. Nhưng việc lập báo cáo có thực sự dễ dàng hay không?

2.1 Khó khăn của doanh nghiệp nhỏ trong việc lập báo cáo kế toán?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có đội ngũ kế toán khá hạn chế, trình độ chưa cao, đa phần là các bạn trẻ có kinh nghiệm kế toán chưa nhiều. Bởi vậy việc lập được một báo cáo kế toán chính xác, có giá trị sử dụng không phải là điều đơn giản. Nếu chỉ vì lý do này, tại sao không thành lập một hệ thống kế toán thật chuyên nghiệp?

báo cáo kế toán

 Hệ thống kế toán kém luôn là khó khăn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Điều này dường như là không thể vì chi phí lập nên hệ thống kế toán chuyên nghiệp thực sự là rất lớn. Và nó nằm ngoài khả năng chi trả của những doanh nghiệp còn non trẻ này.

2.2 Gợi ý nên chọn những bên cho thuê văn phòng có hỗ trợ trọn gói các thủ tục này

Thay vì phải có một đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho mình một hướng đi mới và đơn giản hơn rất nhiều. Đó là sử dụng dịch vụ hỗ trợ trọn gói lập báo cáo kế toán. Hiện nay, dịch vụ này đang có xu hướng ngày càng phát triển với số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia ngày càng đông đảo.

báo cáo kế toán

Dịch vụ hỗ trợ lập báo cáo kế toán chuyên nghiệp

Arental là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ này đến cho khách hàng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, bất động sản, chúng tôi đã  thực hiện hỗ trợ lập báo cáo cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nhau trên cả nước. Với những thông tin thu thập được từ hệ thống kế toán đơn vị, mọi báo cáo kế toán được mà chúng tôi lập nên đều có giá trị sử dụng cao, phù hợp với mục đích người sử dụng, số liệu hoàn toàn sát với thực tế. Đảm bảo tất cả những yêu cầu mà một báo cáo cần phải đem lại.

Ngoài dịch vụ hỗ trợ lập báo cáo kế toán, khách hàng có thể tìm hiểu thêm về một số dịch vụ khác như: hỗ trợ khai báo thuế, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn thuế, hỗ trợ pháp lý trong giao dịch bất động sản… Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 0904 667 858 để sử dụng dịch vụ chuỗi dịch vụ vô cùng  nhanh chóng, chính xác với chi phí hợp lý nhất hiện nay.

093 188 2101