Mua trả góp bất động sản và những điều cần lưu ý

Mua trả góp bất động sản là hình thức mua bán khá phổ biến hiện nay, nhất là đối với những cá nhân không có nhiều điều kiện về tài chính nhưng vẫn muốn sở hữu một tài sản bất động sản cho riêng mình. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về thủ tục mua trả góp bất động sản là gì? Điều kiện và lãi suất khi vay ngân hàng mua trả góp nhé!

1. Hình thức mua bán trả góp bất động sản là gì?

Mua trả góp bất động sản là hình thức mà các công ty bất động sản sẽ liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín để hỗ trợ cho người có nhu cầu mua bất động sản. Sau khi hoàn tất hợp đồng, thủ tục mua trả góp, người mua bất động sản sẽ sở hữu một khoản vốn, số tiền này được dàn trải và trả trong khoảng thời gian nhất định.

thủ tục mua trả góp bất động sản

Mua trả góp bất động sản với nguồn tài chính ban đầu hạn chế

Xu hướng mua bán bất động sản trả góp đang ngày một gia tăng. Đây thực sự là giải pháp cực kì tuyệt vời dành cho những cá nhân không có nhiều về điều kiện tài chính nhưng vẫn muốn sở hữu tài sản bất động sản như ý muốn. 

Thủ tục mua trả góp bất động sản thực ra không phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Điều quan trọng nhất ở đây đó là bạn phải tìm đến ngân hàng thực sự uy tín để vay vốn. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, hiện nay các ngân hàng và tổ chức tài chính đều có các hình thức cho vay đa dạng phù hợp với mục đích và tình hình tài chính của bạn.

- Vay thế chấp: là hình thức vay vốn truyền thống được nhiều người biết đến hơn cả. Hình thức này đòi hỏi bạn phải thế chấp tài sản bảo đảm mới có thể vay vốn với lãi suất không quá cao. Thời hạn vay khoản vay này lên tới 25 năm, tài sản thế chấp có thể là bất động sản có ý định mua hoặc tài sản mang giá trị tương đương khác.

- Vay tín chấp: Với những người có nhu cầu vay vốn mua nhà, mua bất động sản qua ngân hàng thì hình thức này đem lại rất nhiều lợi ích. Điều kiện quyết định đến việc bạn có được xét duyệt hồ sơ vay tín chấp hay không phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm, đáng tin cậy của bạn với ngân hàng. Tuy nhiên vay tín chấp thường có lãi suất cao, thời gian vay ngắn nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

2. Mua bán bất động sản trả góp có ưu điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức này lại được ưa chuộng trên thị trường bất động sản hiện nay. Mua bán bất động sản trả góp mang tới rất nhiều ưu điểm vượt trội. Với nguồn tài chính hiện có ít ỏi, bạn vẫn có khả năng sở hữu một mảnh đất mà mình mong muốn. Trong khi đó, nếu muốn mua đất thẳng, số tiền bạn cần phải chuẩn bị sẽ cực kì lớn.

thủ tục mua trả góp

Cơ hội đầu tư vào tương lai với khoản tiền trả trước chỉ dao động 30-70%

Mua bán bất động sản trả góp tạo cơ hội đầu tư tương lai với khoản tiền trả trước dao động từ 30-70%, tùy thuộc vào quyết định của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể sở hữu bất động sản cho riêng mình mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi, gom tiền hoặc vay của người thân, bạn bè giống như trước nữa.

3. Vay ngân hàng  mua trả góp bất động sản

Hiện nay, các ngân hàng đều có sự liên kết với công ty bất sản trong việc tạo điều kiện mua bất động sản trả góp qua ngân hàng. Tuy nhiên ngân hàng cũng có một số điều kiện nhất định trong việc cho vay. Điều kiện vay vốn tín dụng mua bất động sản:

  • Quốc tịch: Việt Nam

  • Độ tuổi: từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay

  • Công việc: có thời gian tối thiểu tại đơn vị làm việc gần nhất là 4 tháng, hợp đồng lao động trên 12 tháng, thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên.

  • Đơn vị kinh doanh: đối với khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị có thời gian hoạt động tối thiểu 2 năm, có phương án rõ ràng để trả khoản vay.

  • Không có lịch sử tín dụng xấu tại các ngân hàng trong vòng 2 năm gần nhất.

  • Tài sản thế chấp là một trong những loại sau: nhà đất hoặc chung cư có sổ hồng, sổ đỏ, phương tiện vận tải, giấy tờ có giá khác (sổ tiết kiệm, cổ phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu…)

Thông thường, lãi suất cơ bản áp dụng đối với hình thức này bằng lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ từ 2-4 %. Hiện nay, mặt bằng mà các ngân hàng cho vay mua trả góp bất động sản rơi vào khoảng 9-12%.

4. Hỗ trợ thủ tục vay trả góp và liên kết ngân hàng tại Arental

Trong bối cảnh thị trường đang biến động liên tục như hiện nay, bên cạnh thủ tục trả góp như thế nào thì vấn đề lãi suất cho vay của ngân hàng là bao nhiêu luôn là chủ đề rất đáng quan tâm. Người mua luôn có mong muốn chờ mức lãi suất thấp nhất từ ngân hàng, ngân hàng lại có vô vàn cam kết hứa hẹn về lãi suất trong mơ.

thủ tục mua trả góp

Chính sách hỗ trợ tín dụng với mức lãi suất từ 9-12%

Là đối tác liên kết hợp tác lâu năm tại nhiều ngân hàng lớn, Arental sẽ là cầu nối giúp bạn tiếp cận gần hơn chính sách vay trả góp của mỗi ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng sẽ có chính sách tín dụng cho vay khác nhau, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ càng nhất việc lựa chọn vay trả góp tại ngân hàng nào để đảm bảo lợi ích tối đa.

Arental có chính sách hỗ trợ thủ tục vay trả góp cho khách hàng mà không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Mọi thủ tục, giấy tờ tại đơn vị chúng tôi đều thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi

Hình thức mua bất động sản trả góp qua ngân hàng là một giải pháp tuyệt vời dành cho cá nhân có nguồn tài chính eo hẹp. Hãy đến với Arental hoặc liên hệ hotline: 0904 667 858 để được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục vay trả góp nhanh nhất và chính xác nhất nhé!

093 188 2101