Sao Thủy Diệu và những điều cần chú ý trong năm Giáp Thìn 2024

Sao Thuỷ Diệu được mệnh danh là một sao vô cùng tốt, mang lại vô vàn may mắn. Những người được sao này chiếu mệnh nên tranh thủ cơ hội, mong cầu thắng lợi.

Sao Thủy Diệu và những điều cần chú ý trong năm Giáp Thìn 2024

Cũng là một ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân, sao Thủy Diệu là phúc tinh hay hung tinh? Vẫn còn nhiều người đặt ra câu hỏi về ý nghĩa của sao này và xem xét độ tốt hay xấu của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ các thông tin cần biết về sao này. Đồng thời cũng sẽ cung cấp một số cách để hóa giải phần hung và mang lại nhiều may mắn. Bạn đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào nhé!

Sao Thủy Diệu là gì?

Sao Thủy Diệu (hay còn gọi là Thủy Tinh) là một phúc tinh trong Cửu Diệu, mang lại may mắn và tài lộc cho người được chiếu mệnh. Đây là sao hợp với người mệnh Mộc và Kim, nhưng không thuận lợi cho người mệnh Hoả và Thổ. 

Đối với người mệnh Kim và Mộc, đặc biệt là nữ giới đi làm ăn xa, sao này mang lại tài lộc. Người mệnh Hoả gặp sao này có thể gặp một chút khó khăn nhưng không đáng lo ngại. Đối với người không may mắn, nên cúng giải hạn, còn những người khác có thể cúng nghênh sao để nhận thêm phúc lộc.  

Sao Thủy Diệu

Sao Thủy Diệu (hay còn gọi là Thủy Tinh) là một phúc tinh trong Cửu Diệu, mang lại may mắn.

Ý nghĩa Sao Thủy Diệu

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là sao Thuỷ Đức, sao Phúc Lộc, sao Thuỷ Tinh, thuộc nhóm Cửu Diệu tinh. Đây là một sao chiếu mạng mà ai cũng trải qua trong đời. Sao này mang lại cả sự may mắn và xui xẻo cho chủ mệnh.

Người có sao Thủy Diệu chiếu mệnh có thể có con đường công danh sự nghiệp thăng tiến và tài lộc sung túc. Tuy nhiên, họ cũng gặp nhiều thị phi, đặc biệt là nữ giới dễ gặp hạn đuối nước khi đi cầu phà hoặc gần vùng sông suối.

Trong năm Giáp Thìn 2024, chủ mệnh gặp hạn Thuỷ Diệu cần cẩn trọng với lời nói hàng ngày, tránh tranh chấp và cãi vã. Họ cũng nên thận trọng khi di chuyển, đặc biệt gần vùng sông nước.

Thủy Diệu tinh có tính chất Cát nhưng cũng có tính chất Hung, đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến nữ giới. Do đó, phụ nữ gặp sao này nên cẩn thận và có thể cúng sao giải hạn để bảo vệ bản thân.

Sao Thủy Diệu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Thủy Diệu là sao thuộc hành Thủy, có mối tương sinh với Kim và Mộc, đồng thời khắc với Hỏa và Thổ. Vì vậy, ta có những quy tắc sau đây để lựa chọn màu sắc phù hợp:

  • Màu sắc hợp: Trắng, ánh kim, bạc, xanh lục và xanh lá.

  • Màu sắc kỵ: Đỏ, cam, hồng, vàng, nâu và be.

Màu sắc hợp, kỵ với sao Thủy Diệu

Thủy Diệu là sao thuộc hành Thủy, có mối tương sinh với Kim và Mộc, khắc với Hỏa và Thổ.

Sao Thủy Diệu 2024 chiếu mệnh gì?

Trong phong thủy, người ta thường xác định sao Thủy Diệu chiếu mạng dựa vào tuổi âm và giới tính của nam, nữ. Năm 2024, sao này sẽ chiếu mệnh theo các độ tuổi sau:

  • Nam mệnh: Canh Dần (1950), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thân (1968), Đinh Tị (1977), Bính Dần (1986), Ất Hợi (1995), Giáp Thân (2004), Quý Tỵ (2013).

  • Nữ mệnh: Giáp Thân (1944), Quý Tỵ (1953), Nhâm Dần (1962), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Kỷ Tỵ (1989), Mậu Dần (1998), Đinh Hợi (2007).

Cách để tăng cường cát khí của sao Thủy Diệu

Bên cạnh việc tìm hiểu về ý nghĩa sao Thủy Diệu, chúng ta cũng cần hiểu về cách thực hiện lễ cúng giải hạn cho sao này. Lễ cúng sao giải hạn Thủy Diệu thường được tổ chức vào đầu năm và hàng tháng tại chùa hoặc tại nhà.

Ngày giờ cúng sao Thủy Diệu

Hàng tháng, để tiến hành lễ cúng sao Thủy Diệu, chủ mệnh nên chọn ngày 21 âm lịch. Nếu muốn cúng giải hạn và cầu an vào đầu năm, thì ngày phù hợp là ngày 21 tháng 1 âm lịch, khi Sao Thủy Diệu giáng hạ.

Thời gian thích hợp nhất để cúng Sao Thủy Diệu là từ 19h đến 21h theo hướng chính Bắc, tuân theo quy tắc lễ nghi.

Lễ vật cúng sao Thủy Diệu

Để chuẩn bị các vật phẩm cúng sao Thủy Diệu, chủ mệnh cần chuẩn bị những mục sau:

  • Một bài vị màu đen, được ghi chữ "Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức tinh quân vị tiền".

  • Bảy ngọn đèn hoặc bảy cây nến.

  • Một chiếc mũ màu đen.

  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản và nước uống.

  • Trầu cau, muối, gạo và đinh tiền vàng.

Cúng giải hạn sao Thủy Diệu

 Khi chuẩn bị các lễ vật cúng sao Thủy Diệu, chủ mệnh cần sử dụng màu đen.

*Chú ý:

Khi chuẩn bị các lễ vật cúng sao Thủy Diệu, chủ mệnh cần sử dụng màu đen. Nếu không có vật phẩm màu đen, chủ mệnh có thể sử dụng giấy đen để bọc các vật phẩm sau đó bày biện trên bàn cúng. Sau khi hoàn thành việc sắp xếp các vật phẩm trên bàn cúng, chủ mệnh đặt bàn cúng hướng về hướng chính Bắc và tiến hành thực hiện lễ cúng.

Văn khấn cúng sao Thủy Diệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cúng sao, chủ mệnh có thể đọc bài cúng dưới đây để giải hạn sao Thủy Diệu một cách hiệu quả. Trước khi bắt đầu lễ cúng, chủ mệnh cần lấy một chén nước và rửa tay sạch sẽ để làm sạch tinh thần. Sau đó, chủ mệnh đặt lòng thành và khấn cầu theo lời sau đây:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .

– Con kính kính lạy Đức Bắc Phương nhâm quý Thủy đức tinh quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm Quý Mão 2024, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Lựa chọn phong thủy

Bên cạnh việc dùng cách dâng sao giải hạn sao Thủy Diệu như đã nêu trên, chủ mệnh cũng có thể áp dụng nguyên tắc phong thủy để hóa giải hiệu quả hạn của Sao Thủy Diệu. Cụ thể, nữ giới có thể sử dụng Mộc để giảm thiểu tác động tiêu cực của Sao Thủy Diệu bằng cách đeo trang sức có màu xanh như ngọc lục bảo, khổng tước, phỉ thúy, thạch anh linh và các loại đá quý khác.

Lựa chọn phong thủy sao Thủy Diệu

Nữ giới để giảm thiểu tác động tiêu cực của Sao Thủy Diệu bằng cách đeo trang sức có màu xanh.

Lời kết

Trong bài viết trên, thông tin về sao Thuỷ Diệu đã được trình bày chi tiết, giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của nó và cách giải quyết khi gặp năm hạn. Mong rằng bạn sẽ thành công trong việc áp dụng những biện pháp phù hợp để giảm bớt tác động tiêu cực của sao hạn đến cuộc sống của mình.

0903642689