Sao La Hầu chiếu mệnh năm 2024 và các tuổi cần chú ý

Sao La Hầu được biết đến là ngôi sao mang đến nhiều điều không may mắn. Người bị sao này chiếu mệnh phải cần đặc biệt chú ý đến rất nhiều phương diện.

Sao La Hầu chiếu mệnh năm 2024 và các tuổi cần chú ý 

Sao La Hầu là một trong những sao xấu mang đến nhiều vận rủi trong hệ Cửu Diệu. Xem những tuổi sao này chiếu mệnh 2024 và cách hóa giải vận hạn trong bài viết sau đây. Từ đó cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết để chú ý và né tránh những tác động xấu mà nó mang lại.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về Sao La Hầu

Sao La Hầu được nhiều người xem là ngôi sao chứa nhiều điềm xấu. Nếu ai bị ngôi sao này chiếu mệnh vào năm đó sẽ gặp nhiều điều tai ương, điềm xấu. Vậy đây có phải là sự thật, hãy cùng Arental tìm hiểu ngay nhé.

Sao La Hầu là gì?

Sao La Hầu (hay còn gọi là Khẩu Thiệt Tinh) thuộc hành Kim là một trong chín vì sao quyết định vận mệnh trong hệ thống Cửu Diệu. Ngôi sao này có hình dáng nửa người nửa thú(chính xác hơn là đầu người mình dê). Trong tử vi, phong thủy, nó thường được biết đến là sao chiếu mệnh xui xẻo, mang lại nhiều điều không may mắn cho cả nam mạng và nữ mạng. Bởi vậy, những người gặp sao này phải hết sức chú ý, cảnh giác.

Sao La Hầu

Sao La Hầu là sao chiếu mệnh xui xẻo, mang lại nhiều điều không may mắn

Ý nghĩa Sao La Hầu

Sao La Hầu là ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân chủ quản về lời ăn tiếng nói. Theo quan niệm xưa truyền lại, La Hầu tinh có thể gây ra nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, sức khỏe và cả gia đạo. Nếu tuổi mệnh gặp phải La Hầu, bạn còn dễ bị cuốn vào những tranh chấp, rắc rối không đáng có:

 • Trên phương diện sức khỏe: Dễ gặp vấn đề về tai, mũi, họng, mắt, thần kinh và các bệnh về xương khớp, hô hấp hay hệ tiêu hóa.

 • Trên phương diện công việc: Gặp nhiều khó khăn, trắc trở trên đường công danh, hay bị cấp trên khiển trách, dễ bị ganh ghét, đố kị.

 • Trên phương diện tài chính: Gặp nhiều vấn đề về tiền bạc, khó khăn trong việc nắm giữ tài sản, dễ bị mất tiền, hao tài tốn của.

 • Trên phương diện gia đạo: Gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, dễ bị người thân, bạn bè hiểu lầm, phản bội.

Sao La Hầu hợp và kỵ với màu nào

Xét về ngũ hành, sao La Hầu hành Kim nên sẽ tương sinh với Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Theo đó, nếu bị sao La Hầu chiếu mệnh thì nên dùng những màu thuộc hành Hỏa - Thủy để hóa giải và tránh mặc màu thuộc hành Thổ - Kim.

 • Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, tím, cam, đen hoặc xanh nước biển.

 • Màu sắc kỵ: Vàng, nâu, xám và ghi.

Màu sắc hợp và kỵ với sao La Hầu

Sao La Hầu hành Kim nên sẽ tương sinh với Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa

Sao La Hầu kỵ những tháng nào?

Đối với Khẩu Thiệt Tinh thì các hai tháng 1 và tháng 7 theo Âm lịch sẽ là hai tháng xấu, đại kỵ. Những người bị sao chiếu mệnh là La Hầu sẽ gặp nhiều rắc rối, nhiều tai họa nhất trong các tháng này.

Mọi người cần đặc biệt nhớ tránh làm ăn, đầu tư hùn hạp lớn; tránh gây chuyện thị phi, tranh chấp,.... Bởi đây là 2 tháng mà sao La Hầu “gây chuyện” mạnh nhất. Trong 2 tháng đó nên tĩnh tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện để mong cầu tai qua nạn khỏi.

Sao La Hầu chiếu mệnh tuổi nào vào năm Giáp Thìn 2024?

Trong năm Giáp Thìn 2024, những tuổi sau đây sẽ bị sao La Hầu chiếu mệnh:

 • Nam mạng: 1952 (Nhâm Thìn), 1961 (Tân Sửu), 1970 (Canh Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1997 (Đinh Sửu), 2006 (Bính Tuất).

 • Nữ mạng: 1956 (Bính Thân), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân), 2001 (Tân Tỵ), 2010 (Canh Dần).

Sao La Hầu chiếu mệnh tuổi nào

Sao La Hầu chiếu mệnh năm Giáp Thìn 2024

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thì nên làm gì?

Nếu mệnh tuổi gặp phải sao La Hầu trong năm, người bị chiếu mệnh có thể thực hiện một số việc sau để giảm thiểu vận rủi:

Cúng sao giải hạn

Việc giải hạn là điều mà đa số mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi bị sao chiếu hạn. Đối với La Hầu Tinh, việc cúng sao giải hạn được khuyên cúng tốt nhất vào ngày mùng 8 (âm lịch) hàng tháng.  Ngày cúng tốt nhất là mùng 8 tháng 1 từ 21 giờ đến 23 giờ vì đây được cho là ngày La Hầu tinh quân giáng Trần. 

Để cúng sao giải hạn, ngoài việc nắm rõ ngày giờ cúng sao la hầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mâm cúng. Lễ vật cúng sao la hầu gồm: 1 bát hương, 5 ngọn đèn, 3 chén nước, 1 bộ tam sên (3 miếng thịt heo, 3 quả trứng, 3 con tôm), 1 đĩa hoa quả, 1 bộ đồ lễ mặn và 108 hạt ngọc trai. 

Chú ý, chuẩn bị lễ cúng giải hạn sao La Hầu cần dùng các đồ lễ có màu vàng vì ngôi sao này thuộc hành kim.

Văn khấn cúng giải hạn sao La Hầu

Về phần văn khấn, bạn có thể tham khảo văn khấn cúng sao la hầu dưới đây:

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là:.......(đọc họ và tên)..........

Hôm nay là ngày....... Tháng....... Năm.......... Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập lĩnh án tại ……(đọc địa chỉ) ................ để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Văn khấn cúng sao La Hầu

Văn khấn cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh

Một số điều cần làm để cầu giải hạn Sao La Hầu

Bên cạnh cúng giải hạn, để có thể bình an vượt qua kiếp nạn sao La Hầu chiếu mệnh, mọi người cần chú ý thực hiện những việc sau:

 • Làm nhiều việc thiện, có ích cho người để tích đức, tích phúc đức, giảm bớt tai ương.

 • Không nói lời thô tục, nói chuyện nhẹ nhàng, tránh xung đột, cãi vã với mọi người.

 • Làm việc gì cũng cần cẩn trọng, giao tiếp khéo léo và đúng mực để tránh gặp phải điều không may.

 • Chú ý nhiều hơn đến sức khỏe bản thân, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, ăn uống nghỉ ngơi khoa học và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

 • Tránh tiến hành những việc đại sự như xây nhà, khởi nghiệp hay cưới gả.

 • Chọn đeo các loại trang sức phong thủy hoặc mang theo bên mình các loại đá như: thạch anh đen, thạch anh tóc đen, mã não đen,... để giải vận.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến sao La Hầu, tuổi chiếu mệnh và những điều cần chú ý. Dù La Hầu là hung tinh, tuy nhiên nó cũng chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến số mệnh con người chứ không phải là tất cả. Vì vậy, hãy giữ tâm bình an, sống thiện lành, lạc quan và vui vẻ thay vì mãi lo lắng, bi quan khi bị sao La Hầu chiếu mệnh bạn nhé!

0903642689