Các yếu tố giúp người làm việc tự do nhận được nhiều việc

Vấn đề luôn được các freelancer đang đi thuê chỗ ngồi làm việc quan tâm là làm sao để có được nhiều khách hàng giúp tăng thêm kỹ năng và thu nhập cho bản thân.

Thuê chỗ ngồi làm việc được các freelancer ưa chuộng

Hầu hết, đối với freelancer việc có được khách hàng chính là mối quan tâm và thách thức số một. Mặc dù, freelancer có quyền tự do hoạt động trên nền tảng mạng xã hội, nhưng việc quảng bá và thu hút được những khách hàng tiềm năng biết đến không phải là quá trình dễ dàng. Dưới đây là một số điều freelancer đang thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ cần phải chú ý và có thể áp dụng ngay lập tức để tạo ra công việc cho mình.

Hiện nay số lượng người làm nghề tự do ngày một tăng lên.

Hiện nay số lượng người làm nghề tự do ngày một tăng lên.

1. Kiến thức là khởi đầu

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” - câu nói này cho thấy học hỏi cực kỳ quan trọng. Trước khi bạn muốn làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều phải có kiến thức nền tảng. Trong quá trình đi làm, bạn có thể trau dồi thêm bằng cách học hỏi qua sếp và đồng nghiệp.

Tuy nhiên, khác với môi trường văn phòng thông thường, freelancer khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc hcm phải tự độc lập giải quyết các vấn đề công việc mà không có sếp hay đồng nghiệp bên cạnh để trợ giúp.

Vì vậy, để trở thành một freelancer thành công, điều đầu tiên là bạn phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Ngoài ra, bạn cần phải chủ động trong việc học thêm ngoại ngữ, các kỹ năng sử dụng máy tính hỗ trợ tốt nhất trong khi làm việc và khiến bản thân trở nên chuyên nghiệp. 

2. Tích lũy kinh nghiệm

Không có nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Kinh nghiệm đối với một freelancer thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ không chỉ cho thấy trình độ kỹ năng bạn đang đến mức nào mà còn thể hiện sự cầu tiến trong công việc. 

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp làm nghề tự do, bạn hãy cân nhắc việc đăng ký làm cộng tác viên, thậm chí làm không công với những freelancer có kinh nghiệm lâu năm hoặc trở thành thực tập sinh cho một công ty hoạt động ở lĩnh vực bạn chọn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận không có hoặc chỉ nhận được mức lương thấp, nhưng đổi lại bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ người có chuyên môn, cũng như có thêm dự án trong hồ sơ năng lực của mình.

>>>>> Chỗ ngồi làm việc linh hoạt tại Tphcm

Những freelancer này cần trao dồi kỹ năng để tăng sức cạnh tranh của bản thân.

Những freelancer này cần trao dồi kỹ năng để tăng sức cạnh tranh của bản thân.

3. Portfolio chuyên nghiệp

Khi bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, hãy tạo cho mình một portfolio, đây là hồ sơ liệt kê những thành tích, sản phẩm đã thực hiện của cá nhân.

Khi xây dựng portfolio, cần phải đảm bảo đưa vào những tác phẩm thực sự xuất sắc, thể hiện tối đa kỹ năng, khả năng bản thân và được sắp xếp đơn giản, khoa học. Thông qua hồ sơ năng lực cá nhân này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ tư duy sáng tạo và cách sắp xếp công việc của bạn.

4. Tìm kiếm khách hàng

Khi mới bắt đầu, bạn luôn phải nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới cho mình. Hãy tham khảo một số kênh có nhiều khách hàng tiềm năng sau:

4.1. Nền tảng Freelancer 

Bạn không thể bỏ qua các trang web chuyên về freelancer ở Việt Nam như: vlance, freelancer.com. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ Tiếng Anh hãy tìm job ở trên: Fiverr, Upwork,... Đây đều là những nền tảng nổi tiếng trên thế giới và có lượng khách hàng rất đông.

4.2. Facebook

Bạn hãy tham gia vào các group trên facebook liên quan đến lĩnh vực đang làm. Hoặc tạo riêng cho mình một group/page, đăng các sản phẩm đồng thời chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm khi làm nghề để nhiều người biết đến và liên hệ làm việc với bạn. 

4.3. Blog

Đây cũng là một nền tảng vô cùng hiệu quả và mang tính lâu dài. Cũng tương tự như facebook, bạn có thể viết trên blog về những kinh nghiệm của chính bản thân mình rút ra được sau những lần làm việc với đối tác. Hãy tạo cho mình một portfolio hấp dẫn, đẹp mắt trên blog của mình tạo sự thu hút cho người đọc hoặc đó cũng có thể chính là khách hàng của bạn.

>>>>> Văn phong trọn gói quận 2 với đầy đủ tiện ích

Tìm kiếm công việc trên các trang mạng lớn và cung cấp thông tin đáng tin cậy.

Tìm kiếm công việc trên các trang mạng lớn và cung cấp thông tin đáng tin cậy.

5. Chỗ ngồi làm việc thoải mái

Freelancer là người làm nghề tự do nên nơi làm việc cũng tự do. Thông thường, các freelancer chọn ra quán cafe ngồi hàng giờ đồng hồ, tuy nhiên nơi đây rất khó tập trung làm việc do có nhiều âm thanh, tạp âm, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Hay địa điểm làm việc chính là tại nhà, nhưng do quá thoải mái khi ở nhà của mình sẽ không tạo ra động lực khiến công việc bị trì trệ.

Cho thuê chỗ ngồi làm việc HCM hiện đang là sự lựa chọn hoàn hảo nhất được nhiều freelancer lựa chọn. N goài việc sở hữu một chỗ ngồi làm việc bạn còn được hưởng toàn bộ tiện ích như: lễ tân, phòng khách, phòng họp, tiện ích miễn phí…. và được kết nối với cộng đồng đa ngành nghề. 

Nếu bạn đang làm việc freelance tại TP Hồ Chí Minh, hãy tìm những đơn vị uy tín cho thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ như công ty cho thuê chỗ ngồi làm việc Tân Bình hay thuê chỗ ngồi cố định quận 2... Đây đều là những nơi thuận tiện để làm việc và gặp gỡ khách hàng khi cần thiết.

6. Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Đây chính là điều giúp bạn có được sự tin tưởng từ khách hàng. Những điều cần chú ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân:

  • Trước tiên chính là facebook cá nhân của bạn phải đầy đủ thông tin công việc đang làm và các dự án đã làm. Vì hiện nay, rất nhiều khách hàng liên lạc qua facebook, nếu họ vào xem trang cá nhân của bạn chỉ toàn hình ảnh ăn uống, tụ tập, bạn bè mà không có chút thông tin liên quan đến công việc thì mức độ tin tưởng sẽ giảm xuống nhiều.
  • Bạn phải tích cực tìm kiếm và tham gia nhiều dự án. Hoàn thành thật tốt để nhận được đánh giá từ các khách hàng.
  • Luôn trau dồi kiến thức và có thông tin đa chiều trong các lĩnh vực khác nhau.
  • Thông tin liên hệ phải rõ ràng: số điện thoại, email, website, page,...

Xây dựng thương hiệu cá nhân là yếu tố quan trọng để ghi dấu ấn với đối tác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là yếu tố quan trọng để ghi dấu ấn với đối tác.

7. Giữ mối quan hệ

Hãy luôn tận tâm làm việc, thân thiện, trung thực và thẳng thắn với đối tác của mình. Điều này giúp bạn tạo được sự uy tín, đồng thời giữ chân được khách hàng và hợp tác lâu dài, nhận được nhiều dự án khác nhau.

Hãy tự tin và không từ bỏ đam mê theo đuổi để trở thành một freelancer thành công. Luôn luôn cố gắng, chọn cho mình một nơi thuê chỗ ngồi làm việc phù hợp với nhu cầu của bản thân tạo cảm giác thoải mái giúp tập trung hơn vào công việc. Nhờ đó, năng suất làm việc của bạn sẽ tốt hơn đem lại hiệu quả cao, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

0903642689