• Chia sẻ bất động sản này

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Trong những năm gần đây, phường Thạnh Mỹ Lợi không ngừng được cải tiến, nâng cấp để trở thành “lõi thượng lưu mới” của siêu đô thị hiện đại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét thông tin về các cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức nhé!

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Được mệnh danh là “vùng đất đắt giá được săn đón bậc nhất”, phường Thạnh Mỹ Lợi đã trở thành “đứa con cưng” của Thành phố Thủ Đức. Trong những năm gần đây, phường Thạnh Mỹ Lợi không ngừng được cải tiến, nâng cấp để trở thành “lõi thượng lưu mới” của siêu đô thị hiện đại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét thông tin về các cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức nhé!

Thạnh Mỹ Lợi trước và sau khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Thạnh Mỹ Lợi là một phường thuộc thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Phường nằm ở phía nam thành phố, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp phường Cát Lái.
 • Phía Tây giáp Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía Nam giáp tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai.
 • Phía Bắc giáp phường Bình Trưng Tây.

Diện tích đất tự nhiên của phường Thạnh Mỹ Lợi lớn nhất trong số 11 phường thuộc Quận 2 với 1,283 ha, tương đương 12,83 km2 (theo bản đồ quy hoạch Quận 2). Đây chính là điểm cho thấy tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai của phường Thạnh Mỹ Lợi.

Trước khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Trước đây, Quận 2 được phân chia thành 11 phường, cụ thể là: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền và Thủ Thiêm.

Trong số đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là một trong những phường trung tâm của Quận 2 vì hội tụ hàng loạt các cơ quan hành chính lớn như:

 • Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức (trước là Uỷ ban Nhân dân Quận 2).

 • Hội đồng Nhân dân Quận 2.

 • Chi cục Thuế Quận 2.

Phường Thạnh Mỹ Lợi là một trong những phường nằm ở vị trí trung tâm quận 2

Trên phương diện vị thế, phường Thạnh Mỹ Lợi toạ lạc cách trung tâm Thành phố Quận 1 chỉ khoảng 3,5 km về hướng Đông Bắc thông qua hầm Thủ Thiêm. Đồng thời, từ Thạnh Mỹ Lợi, bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với những tuyến đường lớn như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến đường Đồng Văn Cống, Xa lộ Vành Đai,...

Toàn bộ khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn, ngoài ra phường Thạnh Mỹ Lợi còn được ưu ái tận hưởng không gian thơ mộng của sông Giồng Ông Tố và sông Đồng Nai.

Phường Thạnh Mỹ Lợi còn là giao điểm huyết mạch đường bộ và đường thuỷ từ TP.HCM ra các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Phường Thạnh Mỹ Lỡi có diện tích đất lớn, cho thấy tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai.

Sau khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Từ năm 2021, Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức chính thức sáp nhập lại thành Thành phố Thủ Đức. Vì vậy, Thạnh Mỹ Lợi đã là phường nằm ở phía Nam thành phố này.

Phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức ngày nay đã được quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính - tài chính lớn của khu vực. Chỉ sau hơn 1 năm, phường Thạnh Mỹ Lợi đã trở thành vùng đất đắt giá được cư dân đặc biệt săn đón.

Trước xu hướng ồ ạt dịch chuyển kinh tế về phía Đông Sài Gòn, phường Thạnh Mỹ Lợi cũng đón nhận “làn sóng” thay đổi về hạ tầng đô thị. Sở hữu vị thế đắc địa, phường Thạnh Mỹ Lợi đã trở thành cửa ngõ kết nối Sài Gòn với nhiều tỉnh phía Đông Nam Bộ - nơi hội tụ các khu chế xuất lớn của cả nước, tạo “đòn bẩy” mạnh mẽ cho sự tăng trưởng kinh tế trong toàn khu vực. 

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Phường Thạnh Mỹ Lợi sau khi sát nhập Thành phố Thủ Đức đã trở thành vùng đất đắt giá. 

Dựa trên thông tin quy hoạch của Thành phố Thủ Đức, khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi sẽ bao gồm các khu vực thấp tầng ven sông để tạo thành một không gian mở. Đồng thời, những khu cao tầng sẽ được phân chia xen lẽ cảnh quan xanh nhằm tăng độ mỹ quan và giúp tổng thể quy hoạch chung được hài hoà hơn. 

Vì được quy hoạch là như một trung tâm hành chính - tài chính của Quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi gắn liền với các cơ quan hành chính như UBND quận, cục thuế, kho bạc, toà án, bệnh viện, trường học, công viên,...

Sự thay đổi của phường Thạnh Mỹ Lợi

Sự thay đổi của Thạnh Mỹ Lợi sau khi sáp nhập thành phố Thủ Đức là một minh chứng cho sự phát triển của khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh:

 • Về vị trí địa lý: Vị trí của Thạnh Mỹ Lợi càng trở nên quan trọng hơn khi phường trở thành một phần của thành phố Thủ Đức. Phường nằm ở trung tâm của thành phố Thủ Đức, tiếp giáp với các quận 7, 9 và tỉnh Đồng Nai. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của phường.
 • Về hạ tầng giao thông: Hệ thống hạ tầng giao thông của Thạnh Mỹ Lợi được đầu tư xây dựng đồng bộ. Nhiều tuyến đường trọng điểm như đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tuyến Metro số 1, tuyến Metro số 2 đi qua phường. Điều này giúp kết nối Thạnh Mỹ Lợi với các khu vực khác của thành phố và các tỉnh lân cận.
 • Về kinh tế - xã hội: Kinh tế - xã hội của Thạnh Mỹ Lợi có bước phát triển mạnh mẽ sau khi sáp nhập thành phố Thủ Đức. Phường được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính - tài chính phía Đông. Nhiều dự án bất động sản cao cấp được triển khai tại đây. Giá đất tại Thạnh Mỹ Lợi cũng tăng lên nhanh chóng.

Thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Tại phường Thạnh Mỹ Lợi có các cơ quan hành chính sau đây:

Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi

Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi là một đơn vị sự nghiệp y tế công lập, trực thuộc Ủy ban nhân dân phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi có chức năng, nhiệm vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân phường Thạnh Mỹ Lợi. Trạm có quy mô 10 giường bệnh nội trú và 10 giường bệnh ngoại trú. Trạm có đội ngũ cán bộ y tế gồm bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên,... được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và tận tâm với công việc.

 • Địa chỉ: Số 564, đường Trương Gia Mô, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3742 0559.
 • Email: tyt.thanhmyloi.q2@tphcm.gov.vn 
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ Hai - Thứ Sáu: 7:00 - 17:00
  • Thứ Bảy: 7:00 - 12:00

Văn phòng công chứng phường Thạnh Mỹ Lợi

Hiện nay, trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức có 1 văn phòng công chứng, đó là Văn phòng công chứng Lê Văn Dũng. 

Văn phòng công chứng Lê Văn Dũng được thành lập vào năm 2008 và chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 1/2017. Đây là một trong những văn phòng công chứng đầu tiên tại thành phố Thủ Đức.

Văn phòng có đội ngũ công chứng viên, nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong lĩnh vực công chứng.

Văn phòng công chứng Lê Văn Dũng cung cấp các dịch vụ công chứng như:

 • Công chứng hợp đồng, giao dịch dân sự, kinh doanh, thương mại.
 • Công chứng di chúc, khai thừa kế, phân chia tài sản thừa kế.
 • Công chứng giấy tờ nhà đất, mua bán, tặng cho, thế chấp,...
 • Công chứng các loại văn bản khác theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Văn phòng công chứng tại phường Thạnh Mỹ Lợi

 • Địa chỉ: Số 112 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Thời gian làm việc:

Thứ 2 - Thứ 2: Từ 7g30 - 17g00.

Thứ 7: Từ 7g30 - 11g30.

 • Số điện thoại: 028.22508778.

Công an phường Thạnh Mỹ Lợi (mới)

Công an phường Thạnh Mỹ Lợi là một cơ quan trực thuộc Công an thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 2021, sau khi thành phố Thủ Đức được thành lập. C

ông an phường có chức năng, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Công an phường Thạnh Mỹ Lợi có đội ngũ cán bộ, chiến sĩ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và tận tâm với công việc. Công an phường luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường, góp phần xây dựng phường Thạnh Mỹ Lợi trở thành một phường văn minh, hiện đại.

Công an phường Thạnh Mỹ Lợi cung cấp các dịch vụ công an như:

 • Tiếp nhận, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật.
 • Bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội.
 • Triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.
 • Bảo đảm an ninh trật tự trong các dịp lễ, tết.
 • Tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự.
 • Địa chỉ: Số 480 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại công an phường Thạnh Mỹ Lợi: 028.3742.3354

Uỷ ban phường Thạnh Mỹ Lợi

UBND phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 có mã số thuế là 0301480007, được đại diện pháp luật bởi ông Trần Văn Hoàng và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ giữa tháng 12/1998.

Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực:

 • Quản lý đô thị, trật tự xây dựng đô thị, cấp phép xây dựng, quản lý nhà ở, đất đai, môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, phòng chống lụt bão, ứng phó với biến đổi khí hậu, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể dục thể thao, gia đình và trẻ em, bình đẳng giới, dân tộc, tôn giáo, dân vận, thanh niên, công tác xã hội, người có công, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.
 • Phòng chống HIV/AIDS, phòng, chống ma túy, phòng, chống mại dâm, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, quản lý dân cư, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, lưu trữ, công tác tư pháp, cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
 • Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.
 • Địa chỉ: Số 560 Trương Gia Mô, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại: 028 3742 0559.

Bưu cục phường Thạnh Mỹ Lợi

Tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Viettel Post - viết tắt của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel - đang ngày càng khẳng định vị thế của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa uy tín hàng đầu. Với sự nỗ lực không ngừng mở rộng và cải thiện chất lượng dịch vụ, Viettel Post đã mang đến cho cư dân phường Thạnh Mỹ Lợi những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ chuyển phát.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Bưu cục Viettel Post tại phường Thạnh Mỹ Lợi

 • Bưu cục: Bưu cục Thạnh Mỹ Lợi.

 • Địa chỉ: Số 316 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Người phụ trách: Nguyễn Hoàng Duy.

 • Số điện thoại: 0977655553.

Phòng Lao động TBXH Thành phố Thủ Đức

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Thủ Đức là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn thành phố.

Phòng Lao động TBXH (thương binh xã hội) Thành phố Thủ Đức có mã số thuế là 0316870659, do ông/bà Phạm Quang Bửu làm đại diện pháp luật và được cấp phép chứng nhận đăng ký kinh doanh từ giữa tháng 5/2021.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Thủ Đức thực hiện các chức năng, nhiệm vụ sau:

 • Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức:
  • Xây dựng kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, văn bản quy phạm pháp luật về lao động, thương binh và xã hội trình Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức ban hành hoặc phê duyệt;
  • Tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, văn bản quy phạm pháp luật về lao động, thương binh và xã hội sau khi được Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức ban hành hoặc phê duyệt;
  • Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn thành phố.
 • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lao động, thương binh và xã hội.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân cấp hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Phòng Lao động thương binh xã hội tại Thành phố Thủ Đức

 • Địa chỉ: Số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại: 028.37470543.

 • Tên doanh nghiệp: Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Thủ Đức.

 • Nơi đăng ký quản lý: Chi cục Thuế Thành phố Thủ Đức.

Nhìn chung, phường Thạnh Mỹ Lợi là một trong những khu vực “vàng” đắt giá nhất của Thành phố Thủ Đức nói riêng, Sài Gòn nói chung. Hiện tại, nơi đây đang hội tụ rất nhiều dự án “triệu đô” khiến “làn sóng” đầu tư thật sự bùng nổ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!

XEM THÊM:

Dịch vụ văn phòng ảo Quận Tân Bình| Giá trọn gói 399k/tháng

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 1 | Giá trọn gói 399k/tháng

0903642689