• Chia sẻ bất động sản này

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Trong những năm gần đây, phường Thạnh Mỹ Lợi không ngừng được cải tiến, nâng cấp để trở thành “lõi thượng lưu mới” của siêu đô thị hiện đại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét thông tin về các cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức nhé!

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Được mệnh danh là “vùng đất đắt giá được săn đón bậc nhất”, phường Thạnh Mỹ Lợi đã trở thành “đứa con cưng” của Thành phố Thủ Đức. Trong những năm gần đây, phường Thạnh Mỹ Lợi không ngừng được cải tiến, nâng cấp để trở thành “lõi thượng lưu mới” của siêu đô thị hiện đại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét thông tin về các cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức nhé!

Thạnh Mỹ Lợi trước và sau khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Trước khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Đối với nhiều người dân Sài Gòn, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 vốn là một vùng ngoại ô xa xôi, thiếu sầm uất và kém phát triển như khu Thảo Điền hoặc Bình An. Trước đây, Quận 2 được phân chia thành 11 phường, cụ thể là: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền và Thủ Thiêm.

Trong số đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là một trong những phường trung tâm của Quận 2 vì hội tụ hàng loạt các cơ quan hành chính lớn như:

 • Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức (trước là Uỷ ban Nhân dân Quận 2).

 • Hội đồng Nhân dân Quận 2.

 • Chi cục Thuế Quận 2.

Đồng thời, những trung tâm tài chính, thương mại lớn cũng được quy hoạch tại phường Thủ Thiêm, nằm liền kề với vị trí địa lý của phường Thạnh Mỹ Lợi. Trên phương diện vị thế, phường Thạnh Mỹ Lợi toạ lạc cách trung tâm Thành phố Quận 1 chỉ khoảng 3,5 km về hướng Đông Bắc thông qua hầm Thủ Thiêm.

Toàn bộ khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn mát mẻ quanh năm. Đồng thời, từ Thạnh Mỹ Lợi, bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với những tuyến đường lớn như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến đường Đồng Văn Cống, Xa lộ Vành Đai,...

Ngoài ra, phường Thạnh Mỹ Lợi còn là giao điểm huyết mạch đường bộ và đường thuỷ từ TP.HCM ra các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh sông Sài Gòn, phường Thạnh Mỹ Lợi còn được ưu ái tận hưởng không gian thơ mộng của sông Giồng Ông Tố và sông Đồng Nai. Nhờ đó, bầu không khi của khu vực này luôn trong trạng thái mát mẻ, yên bình.

Diện tích đất tự nhiên của phường Thạnh Mỹ Lợi lớn nhất trong số 11 phường thuộc Quận 2 với 1,283 ha, tương đương 12,83 km2 (theo bản đồ quy hoạch Quận 2). Đây chính là điểm cho thấy tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai của phường Thạnh Mỹ Lợi.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Sau khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Từ năm 2021, Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức chính thức sáp nhập lại thành Thành phố Thủ Đức. Vì vậy, Thạnh Mỹ Lợi đã là phường nằm ở phía Nam thành phố này. Vị trí tọa lạc cụ thể của phường Thạnh Mỹ Lợi như sau:

 • Phía Đông: Tiếp giáp phường Cát Lái.

 • Phía Tây: Tiếp giáp Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn.

 • Phía Nam: Tiếp giáp tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai.

 • Phía Bắc: Tiếp giáp phường Bình Trưng Tây.

Phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức ngày nay đã được quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính - tài chính lớn của khu vực. Chỉ sau hơn 1 năm, phường Thạnh Mỹ Lợi đã trở thành vùng đất đắt giá được cư dân đặc biệt săn đón.

Trước xu hướng ồ ạt dịch chuyển kinh tế về phía Đông Sài Gòn, phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức cũng đón nhận “làn sóng” thay đổi về hạ tầng đô thị. Sở hữu vị thế đắc địa, phường Thạnh Mỹ Lợi đã trở thành cửa ngõ kết nối Sài Gòn với nhiều tỉnh phía Đông Nam Bộ - nơi hội tụ các khu chế xuất lớn của cả nước, tạo “đòn bẩy” mạnh mẽ cho sự tăng trưởng kinh tế trong toàn khu vực. 

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Dựa trên thông tin quy hoạch của Thành phố Thủ Đức, khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi sẽ bao gồm các khu vực thấp tầng ven sông để tạo thành một không gian mở. Đồng thời, những khu cao tầng sẽ được phân chia xen lẽ cảnh quan xanh nhằm tăng độ mỹ quan và giúp tổng thể quy hoạch chung được hài hoà hơn. 

Vì được quy hoạch là như một trung tâm hành chính - tài chính của Quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức gắn liền với các cơ quan hành chính như UBND quận, cục thuế, kho bạc, toà án, bệnh viện, trường học, công viên,...

Thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi

Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức đảm nhiệm chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn. Để phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ và giao dịch, trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi có trụ sở cũng như con dấu riêng.

Hiện tại, Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi đã lồng ghép với phòng khám vệ tinh của Bệnh viện Quận 2 nhằm cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh tối ưu nhất.

 • Địa chỉ: Số 564 Trương Gia Mô, khu phố 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức.

 • Số điện thoại: 028.38976270

 • Email: tyt.thanhmyloi.q2@tphcm.gov.vn 

Văn phòng công chứng phường Thạnh Mỹ Lợi

Tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức có một văn phòng công chứng duy nhất là văn phòng công chứng Lê Văn Dũng. Văn phòng này chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 1/2017.

Sứ mệnh cốt lõi của văn phòng công chứng Lê Văn Dũng là chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của những hợp đồng giao dịch nhằm tạo ra sự ổn định xã hội. Văn phòng công chứng Lê Văn Dũng hướng đến mục tiêu: “An toàn pháp lý hôm nay - Thịnh vượng của ngày mai”.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

 • Địa chỉ: Số 112 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 - Thứ 2: Từ 7g30 - 17g00.

 • Thứ 7: Từ 7g30 - 11g30.

 • Số điện thoại: 028.22508778.

Công an phường Thạnh Mỹ Lợi (mới)

Công an phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức (mới) có trụ sở tại TP.HCM, hoạt động trong ngành Công việc xã hội.

 • Địa chỉ: Số 480 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại công an phường Thạnh Mỹ Lợi: 028.37423354

Uỷ ban phường Thạnh Mỹ Lợi

UBND phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 có mã số thuế là 0301480007, được đại diện pháp luật bởi ông Trần Văn Hoàng và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ giữa tháng 12/1998.

 • Địa chỉ: Số 560 Trương Gia Mô, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại: 8872181.

Bưu cục Thạnh Mỹ Lợi

Bưu cục phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức là Viettel Post - viết tắt của Tổng công Ty Cổ phần Bưu chính Viettel. Hiện tại, Viettel Post không ngừng mở rộng và cải thiện các dịch vụ chuyển phát hàng hoá. Điều này giúp cư dân phường Thạnh Mỹ Lợi được trải nghiệm các dịch vụ chuyển phát chất lượng hàng đầu.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

 • Bưu cục: Bưu cục Thạnh Mỹ Lợi.

 • Địa chỉ: Số 316 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Người phụ trách: Nguyễn Hoàng Duy.

 • Số điện thoại: 0977655553.

Phòng Lao động TBXH Thành phố Thủ Đức

Phòng Lao động TBXH (thương binh xã hội) Thành phố Thủ Đức có mã số thuế là 0316870659, do ông/bà Phạm Quang Bửu làm đại diện pháp luật và được cấp phép chứng nhận đăng ký kinh doanh từ giữa tháng 5/2021.

 • Địa chỉ: Số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại: 028.37470543.

 • Tên doanh nghiệp: Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Thủ Đức.

 • Nơi đăng ký quản lý: Chi cục Thuế Thành phố Thủ Đức.

Tìm hiểu thông tin cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức

Nhìn chung, phường Thạnh Mỹ Lợi là một trong những khu vực “vàng” đắt giá nhất của Thành phố Thủ Đức nói riêng, Sài Gòn nói chung. Hiện tại, nơi đây đang hội tụ rất nhiều dự án “triệu đô” khiến “làn sóng” đầu tư thật sự bùng nổ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các cơ quan hành chính tại phường Thạnh Mỹ Lợi Thành phố Thủ Đức. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!

XEM THÊM:

Dịch vụ văn phòng ảo Quận Tân Bình| Giá trọn gói 399k/tháng

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 1 | Giá trọn gói 399k/tháng

093 188 2101