• Chia sẻ bất động sản này

Tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tháng quy II/2022

Tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là các nhà đầu tư bất động sản, căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận.

Tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tháng II/2022

Các nhà đầu tư tham khảo và cập nhật tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết mới nhất để xây dựng kế hoạch đầu tư bất động sản, phân bổ dòng tiền hợp lý, hiệu quả.

1. Thông tin tổng quan dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ

 • Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong ba dự án cao tốc được triển khai trong kế hoạch xây dựng cao tốc Bắc Nam. Dự án được Thủ tướng Chính phủ giao cho Tập đoàn Bitexco lập dự án đầu tư theo văn bản 1482/TTg-KTN ngày 9/9/2008
 • Ngày khởi công: 30/09/2020, Dự án được phối hợp bởi Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đồng Nai để tổ chức lễ khởi công đoạn Phan Thiết – Dầu Giây 
 • Thời gian dự kiến hoàn thành: dự kiến hoàn thành trong 36 tháng và đưa vào sử dụng vào năm 2022
 • Tổng chiều dài: 99 km
 • Quy mô tuyến đường: là đường cao tốc loại A, 6 làn xe (rộng 33 mét), phương tiện giao thông có thể đạt vận tốc thiết kế đạt 120 km/giờ.
 • Tổng vốn đầu tư: dự kiến trong giai đoạn 1, tổng mức đầu tư hơn 18.100 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng khoảng 11 ngàn tỷ đồng.
  • Điểm đầu:  nối với đường CT đoạn tp.HCM – Long Thành - Dầu Giây
  • Điểm cuối:  hướng ra đường QL.1A đoạn đi qua Ba Bàu, Bình Thuận
 • Dự án đi qua: Tỉnh Bình Thuận (Hàm Thuận Nam, Hàm Tân), Đồng Nai: (Xuân Lộc, Long Khánh, Cẩm Mỹ)

2. Tầm quan trọng của dự án

Theo kế hoạch dự kiến, khi dự án này hoàn thành sẽ giúp rút ngắn lộ trình từ Tp.HCM đến Phan Thiết, Mũi Né và các khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ và hỗ trợ giải quyết tình trạng quá tải cho Quốc lộ 1A hiện tại. Thời gian di chuyển giảm từ 4-5 giờ di chuyển còn 2-2,5 giờ. 

Tuyến cao tốc này giúp rút ngắn lộ trình từ Tp.HCM đến Phan Thiết, Mũi Né và các khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ

Tuyến cao tốc này giúp rút ngắn lộ trình từ Tp.HCM đến Phan Thiết, Mũi Né và các khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ

Ngoài ra, đoạn cao tốc này mà móc xích quan trọng trong chuỗi liên kết hạ tầng, nó giúp cho tuyến đường bộ được liền mạch giữa TP HCM - Long Thành - Phan Thiết và còn hỗ trợ kết nối với Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành giúp phát huy tối đa lợi thế khu vực.

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết được đánh giá là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội- du lịch của Tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. 

Về du lịch nói riêng và lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng nói chung, thì đây là dự án trọng điểm giúp thu hút đầu tư mạnh mẽ, và là động lực khởi động lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khá trầm lắng lâu nay. 

3. Sự có mặt của cao tốc Dầu Giây Phan Thiết thay đổi xu hướng đầu tư

Sự có mặt của tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đã gián tiếp thay đổi xu hướng đầu tư nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Thay cho những cơn sốt đất đất nền Bình Phước, đất nền Nhơn Trạch- Đồng Nai Thì hiện nay một số khu vực như đất nền Hàm Tân, Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam là điểm đến của nhiều nhà đầu tư.

Sự có mặt của cao tốc Dầu Giây Phan Thiết thay đổi xu hướng đầu tư

Nhận thấy rõ tiềm năng cũng như khả năng sinh lời của bất động sản khu vực này cùng sự phát triển của cơ sở hạ tầng kết hợp với chính sách phát triển của địa phương. Các dự án bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được đầu tư mạnh mẽ nhất là trong giai đoạn những tháng đầu năm 2021.  

Dự Venezia Beach Bình Châu - được chủ đầu tư định hướng xây dựng thành khu đô thị biển bật nhất Việt Nam. Tọa lạc tại QL55, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đây là là một trong những dự án đang được quan tâm nhất hiện nay tại khu vực Bình Thuận. 

>>> Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết

4. Tiến độ xây dựng CT Dầu Giây - Phan Thiết tháng 7/2021

Tại nút giao sông Phan- Hàm Tân,  tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã hoàn thành 90% xây dựng đất nền. 

Vị trí này cách Thiền viện Trúc Lâm 2km, cách thị trấn Tân Nghĩa - trung tâm hành chính Hàm Tân 10 phút chạy xe. Đất đai trù phú, vùng đất cung cấp thanh long ruột đỏ, đặc sản của tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Vùng đất đang rất được quan tâm để các nhà đầu tư hướng tới nhu cầu xây dựng second home or farmstay. Trong tương lai, khi đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi tới khu vực Hàm Tân chỉ còn 90- 120 phút.

Hiện tại, dự án đã được hình thành rõ nét, và dần lộ diện, dự kiến khánh thành đúng kế hoạch vào cuối năm 2022.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu vực xây dựng

Khu vực nhà máy đổ bê tông được xây tạm bên đường cao tốc- tuyến phan thiết- dầu giây

Khu vực nhà máy đổ bê tông được xây tạm bên đường cao tốc.

Kết cấu với 6 làn xe, cho phép tốc độ phương tiện di chuyển tối đa 12km/h. Phần nền đang được xe lu cán qua cẩn thận từng khu vực.

Các công đoạn kiểm tra chất lượng dự án được thực hiện kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ sư.

Các công đoạn kiểm tra chất lượng dự án được thực hiện kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ sư. “Sau khi lấy đất sẽ tiến hành các công đoạn chuyên môn để xác định độ ẩm, các thông số kỹ thuật rồi tính ra thông số độ chặt của nền”, nam kỹ chia sẻ.

Một số vấn đề khó khăn trong quá trình thi công gói thầu số 4 đã ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Phần lớn do tuyến đường đi ngang qua các vườn cao su, đất đỏ chất khá mềm và phải sử dụng nguồn đất thay thế. 

Các công đoạn kiểm tra chất lượng dự án được thực hiện kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ sư

Tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tháng 9/2021

Dù hiện nay tình hình dịch bện còn khá căng thẳng, và bị ảnh hưởng do thiếu hụt nguồn vật liệu tuy nhiên tại công trường xây dựng tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vẫn hoạt động, công nhân vẫn đang thực hiện và đảm bảo tiến độ thi công. Hình ảnh tuyến đường cao tốc dần được rõ nét hơn. 

Đại diện ban lãnh đạo dự án cho biết sẽ sẵn sàng tăng tốc việc thi công để đảm bảo tiến độ bàn giao. Thông tin cập nhật được đến cuối tháng 8/2021, các gói thầu xây lắp đạt 83.78% kế hoạch của năm 2021. 

Một số hình ảnh được cập nhật mới nhất tại công trường Cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết:

Ban lãnh đạo tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại công trường

Ban lãnh đạo tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại công trường

Tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng dự kiến

Tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng dự kiến

Tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng dự kiến

Tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết dần lộ rõ hình dáng

Tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết dần lộ rõ hình dáng

Trên đây là một số dự thông tin về dự án cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, quý nhà đầu tư tham khảo để đưa ra phương án tốt nhất hoặc có thể liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi hỗ trợ quý khách nhanh nhất.

>>> Xem thêm video công trường dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

0903642689