Quy hoạch đường Nguyễn Thị Định quận 2 để hoàn thiện vai trò kết nối

Nguyễn Thị Định quận 2 là tuyến đường trọng điểm kết nối đến cảng Cát Lái, liên kết các tuyến đường lớn khác trong khu vực và là một phần quan trọng trọng sự phát triển quận 2.

Quy hoạch đường Nguyễn Thị Định quận 2 để hoàn thiện vai trò kết nối

Hiện nay, các tuyến đường kết nối đến cảng Cát Lái đều có số lượng lớn container di chuyển qua lại. Sự tập trung phát triển kinh tế của khu vực quận 2 đã có sự tác động mạnh mẽ đến mức độ sử dụng các tuyến đường này. Vì vậy, để giúp cho các hoạt động đời sống sinh hoạt và kinh tế giao thương diễn ra thuận lợi cũng như giảm các nguy cơ gây tai nạn giao thông, thì các tuyến đường này được triển khai nâng cấp và mở rộng. Cụ thể nhất là đường Nguyễn Thị Định quận 2 có sự kết nối trực tiếp đến cảng Cát Lái.

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường thuộc khu vực trung tâm của quận 2.

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường thuộc khu vực trung tâm của quận 2.

1. Vị trí của đường Nguyễn Thị Định quận 2

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường quan trọng nối liền các quận 2, 9, 4, 7,... với cảng Cát Lái, khu công nghiệp Cát Lái và các khu đô thị mới.

Tuyến đường có điểm đầu tại nút giao An Phú (Mai Chí Thọ, điểm đầu của cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường Lương Định Của) và kết thúc tại điểm giao với đường Đồng Văn Cống. Tổng chiều dài của tuyến đường là 6km, trong đó có đoạn giao với đường Nguyễn Duy Trinh.

Nhờ vị trí đắc địa, đường Nguyễn Thị Định có vai trò kết nối quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu Đông. Tuyến đường này là cửa ngõ giao thương quan trọng của thành phố, là nơi lưu thông của hàng nghìn lượt phương tiện mỗi ngày, trong đó có nhiều phương tiện vận tải hàng hóa, container.

Tuy nhiên, do lượng phương tiện lưu thông lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm, nên đường Nguyễn Thị Định thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tình trạng này càng nghiêm trọng hơn khi đoạn đường dẫn ra vào cảng Cát Lái bị lún đến 15cm, gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này.

2. Vì sao cần quy hoạch lại đường Nguyễn Thị Định?

Đường Nguyễn Thị Định có sự ảnh hưởng đáng kể đối với sự lưu thông ra vào khu vực trọng điểm quận 2. Sau khi được quy hoạch, đường Nguyễn Thị Định quận 2 kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của quận. Tuyến đường này giúp cho các phương tiện lưu thông ra vào cảng Cát Lái thuận tiện hơn. Đặc biệt là với tần suất container chuyên chở hàng hóa qua đoạn đường này ngày một tăng. 

Đường Nguyễn Thị Định quận 2 tuy là tuyến đường ngắn nhưng có sự kết nối liên vùng vô cùng quan trọng. Bắt đầu từ điểm nối cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Mai Chí Thọ, Lương Định Của - đều là các tuyến đường lớn quan trọng trong hoạt động giao thông vận tải. Nếu tuyến đường Nguyễn Thị Định quận 2 không triển khai mở rộng sẽ gây khó khăn không chỉ ở việc lưu thông mà còn cho các hộ dân có nhà trên tuyến đường này do khói bụi và nguy cơ xảy ra các sự cố va chạm hay tắc nghẽn giao thông.

Đường Nguyễn Thị Định dài 1,9km sẽ được mở rộng từ 70m-77m. Đoạn đường sẽ có 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Kế hoạch đã được đề xuất từ năm 2016 và đến nay công tác bồi thường đang được thực hiện để khởi công xây dựng vào năm 2022. Dự kiến hoàn thành mở rộng tuyến đường vào năm 2025.

>>>>> Xem thêm dự án nhà ở nổi bật quận 2

Tuyến đường kết nối chặt chẽ với các đường quốc lộ cao tốc lớn của thành phố.

Tuyến đường kết nối chặt chẽ với các đường quốc lộ cao tốc lớn của thành phố.

3. Tác động của việc quy hoạch đường Nguyễn Thị Định

Việc quy hoạch đường Nguyễn Thị Định sẽ mang lại những tác động tích cực cho khu vực phía Đông thành phố:

Giảm thiểu ùn tắc giao thông ở khu vực phía Đông thành phố

Đường Nguyễn Thị Định là một tuyến đường huyết mạch, kết nối các khu vực quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tuyến đường này hiện đang bị quá tải, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông của tuyến đường, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông ở khu vực phía Đông thành phố.

Tăng cường khả năng lưu thông của tuyến đường

Sau khi mở rộng, đường Nguyễn Thị Định sẽ có 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Việc mở rộng này sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông của tuyến đường, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân và hàng hóa.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa giữa các khu vực của thành phố Hồ Chí Minh. Việc mở rộng tuyến đường sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Đông thành phố.

Nâng cao giá trị bất động sản khu vực

Việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ góp phần cải thiện hạ tầng giao thông khu vực, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Điều này sẽ tác động tích cực đến giá trị bất động sản khu vực.

4. Cảng Cát Lái có tiềm năng kinh tế lớn của quận 2

Cảng Cát Lái là cảng biển lớn nhất của khu vực phía Nam, có vị trí chiến lược tại cửa ngõ sông Đồng Nai, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km. Cảng có 2 điểm đón tàu, 1 khu vực dành cho container lạnh, khu còn lại là nơi cho sà lan cập bến và để đóng hàng gạo.

Các hoạt động quản lý bãi và container tại cảng Cát Lái hầu như được tự động hóa nhờ sử dụng phần mềm quản lý hệ thống thời gian thực (TOPX). Phần mềm này giúp tối ưu hóa quá trình xếp dỡ container, nâng cao hiệu quả hoạt động của cảng.

Sản lượng của cảng Cát Lái trong 3 năm gần đây đã đạt hơn 5 triệu TEU, chiếm 90% sản lượng container xuất nhập khẩu của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, 50% sản lượng thị phần cả nước. Hiện cảng Cát Lái đã lọt vào top 25 cảng có sản lượng lớn nhất thế giới.

Sự phát triển của cảng Cát Lái góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của khu vực phía Nam, cũng như cả nước. Cảng là điểm trung chuyển quan trọng của hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam, giúp kết nối Việt Nam với các thị trường trên thế giới.

5. Các tuyến đường khác được nâng cấp tại quận 2

Không chỉ đường Nguyễn Thị Định quận 2, các tuyến đường lân cận như Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của,... cũng được triển khai xây dựng nhằm nâng cao năng lực kết nối, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu Đông.

Việc nâng cấp đồng bộ hệ thống giao thông khu Đông là một chủ trương đúng đắn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực. Các tuyến đường sau khi được nâng cấp sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực vận tải, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ.

5.1. Đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tuy nhiên do lượng phương tiện lưu thông lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm, nên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Để giải quyết tình trạng này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của đoạn từ đường Trần Não đến đường Nguyễn Thị Định. Theo dự án, đoạn đường dài 2,5km sẽ được mở rộng từ 20m lên 30m, có 4 làn xe. Dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Quá trình thi công sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Thi công đoạn từ đường Trần Não đến đường Đồng Văn Cống, dài 1,8km. Dự kiến hoàn thành trong 73 ngày.

 • Giai đoạn 2: Thi công đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến đường Nguyễn Thị Định, dài 0,7km. Dự kiến hoàn thành trong 23 ngày. 

5.2. Đường Nguyễn Duy Trinh

Đường Nguyễn Duy Trinh là tuyến đường trọng điểm của quận 2, giao với nhiều đường quan trọng khác như đường Xa Lộ Hà Nội, Võ Chí Công, đường Vành Đai 2 đoạn có nhiều phương tiện lưu thông ra vào cảng Cát Lái. Tuy nhiên, tuyến đường này lại có diện tích nhỏ, rất dễ gây ùn tắc giao thông. 

Theo dự án, đoạn đường dài 1,6km sẽ được mở rộng từ 7m lên 30m, có 4 làn xe. Dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

>>>>> Mua biệt thự khu vực quận 2 nâng cao chất lượng cuộc sống

Đường Nguyễn Duy Trinh có mật độ xe lớn lưu thông cao.

Đường Nguyễn Duy Trinh có mật độ xe lớn lưu thông cao.

5.3. Đường Đồng Văn Cống

Đường Đồng Văn Cống là một tuyến đường huyết mạch, kết nối quận 2 với quận 7 và quận 12. Tuyến đường này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Đông thành phố. Việc nâng cấp mở rộng tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Dự án nâng cấp mở rộng đường Đồng Văn Cống đoạn bắt đầu từ cầu Giồng Ông Tố 2 và kết thúc ở nút giao Mỹ Thủy là một dự án giao thông trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có tổng chiều dài 3,2km, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng.

Dự án sẽ nâng cấp đường Đồng Văn Cống từ 6 làn xe lên 10 làn xe, đồng thời mở rộng mặt đường thêm 7m. Việc nâng cấp này sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông của tuyến đường, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông ở khu vực phía Đông thành phố.

Ngoài ra, dự án còn xây dựng mới các cầu vượt, hầm chui, hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh,... Các hạng mục này sẽ góp phần nâng cao an toàn giao thông và mỹ quan đô thị khu vực.

6. Dự án căn hộ trên đường Nguyễn Thị Định quận 2

Dự án D'Lusso

Dự án có quy mô 11.513,1m2 gồm 2 tòa tháp cao 23 tầng với tổng số lượng căn hộ là 461 căn. Dự án nằm ở vị trí kết nối thuận tiện đến các quận như quận 1, quận 4, Bình Thạnh, quận 9 (khu công nghệ cao). D'Lusso sở hữu các tiện ích ngoại khu như:

 • Trung tâm liên hiệp thể dục thể thao Nam Rạch Chiếc
 • Sài Gòn Sport city
 • Gần khu đô thị mới Thủ Thiêm
 • Palm city
 • Lakeview city
 • Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

Với ưu điểm gần nhiều khu dân cư nên các hoạt động kinh tế cũng diễn ra sôi nổi, góp phần tạo nên 1 khu vực nhộn nhịp.

Ngoài ra, dự án sở hữu riêng cho mình các tiện ích nội khu nổi bật sau đây:

 • Trung tâm thương mại
 • Khu vui chơi
 • Khu vực BBQ ngoài trời
 • Gym
 • Spa
 • Rạp hát ngoài trời

Dự án D'Lusso được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: D'Lusso Emerald
 • Giai đoạn 2: Precia

Dự án D'Lusso

Dự án căn hộ nổi bật trên dường Nguyễn Thị Định giúp thay đổi bộ mặt tuyến đường này.

Dự án Precia (GĐ2)

Dự án Precia là một khu phức hợp căn hộ cao cấp và shophouse được đầu tư bởi công ty Địa Ốc Minh Thông. Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa trên mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án có quy mô 7.156,4m2, bao gồm 1 tòa tháp căn hộ cao 23 tầng với 333 căn hộ và 8 căn shophouse. Mật độ xây dựng thấp chỉ 28,7%, tạo nên không gian sống thoáng mát và trong lành.

Precia cung cấp đa dạng loại hình căn hộ từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, penthouse, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Các căn hộ được thiết kế hiện đại, sang trọng, tối ưu công năng sử dụng.

Dự án có vị trí gần sông Sài Gòn, mang đến không khí trong lành và mát mẻ. Ngoài ra, dự án còn thừa hưởng nhiều tiện ích hiện đại của khu vực như:

 • Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Thảo Điền
 • Công viên An Phú
 • Trường học quốc tế
 • Bệnh viện quốc tế

Dự án căn hộ nổi bật trên dường Nguyễn Thị Định giúp thay đổi bộ mặt tuyến đường này.

Dự án Precia là lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng đang tìm kiếm một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về quy hoạch đường Nguyễn Thị Định quận 2 và các tuyến đường lân cận. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và hữu ích về quy hoạch giao thông thành phố Hồ Chí Minh, hãy thường xuyên truy cập vào website Arental.vn.

0903642689