Làm thế nào để đưa ra quyết định hiệu quả trong công việc?

Ra quyết định là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn quyết đoán hơn trong công việc. Vậy tuyệt chiêu nào sẽ giúp nhân viên văn phòng chia sẻ Thủ Đức phát triển kỹ năng này?

Bí quyết giúp nhân viên văn phòng chia sẻ thủ đức ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là mấu chốt giúp cho công việc tại văn phòng chia sẻ Thủ Đức gặt hái thêm nhiều thành quả to lớn. Một quyết định nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp vấn đề được giải quyết ổn thỏa, dẫn đến chìa khóa thành công. Đồng thời còn khiến cho công việc tại văn phòng chia sẻ luôn trong tình trạng ổn định, logic. Và đặc biệt không làm ảnh hưởng lớn đến các cá nhân liên quan. Bài viết này sẽ đánh tan những âu lo, do dự vốn có. Khiến bạn trở nên mạnh dạn, dũng cảm hơn khi đưa ra quyết định cho riêng mình.

Trong công việc sẽ gặp phải nhiều vấn đề cần ra quyết định dù người đó ở chức vụ nào.

Trong công việc sẽ gặp phải nhiều vấn đề cần ra quyết định dù người đó ở chức vụ nào.

1. Nhận diện vấn đề nhanh chóng

1.1. Xác định được vấn đề cụ thể

Hãy dành một khoảng thời gian hợp lý để nghiên cứu kỹ vấn đề bản thân đang gặp phải. Từ đó xác định được các mục tiêu cốt lõi bên trong. Một khi bạn hiểu rõ và làm chủ vấn đề, việc phân biệt liệu rằng nó đúng hay sai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giúp tâm lý vững vàng trước những ý kiến, lời bàn tán của người khác. Sau đó cân nhắc sắp xếp các vấn đề theo thứ tự cần phải giải quyết.

1.2. Nhìn nhận sự việc một cách bao quát

Đừng vội vàng nhìn nhận vấn đề hay sự việc một cách qua loa, đại khái thông qua vẻ bên ngoài. Cố gắng nhìn nhận một cách bao quát, tổng thể nhất. Cái nhìn đa chiều giúp ta nhận ra được những lỗ hổng bên trong hay thậm chí là khám phá những điều mới mẻ. Chẳng hạn như việc thấy giá văn phòng chia sẻ Thủ Đức thấp mà đánh giá rằng chất lượng của nó không tốt. Do đó mà bỏ lỡ những cơ hội mà ai ai cũng mong ước có được.

1.3. Chấp nhận những thất bại sẽ gặp phải

Việc ra quyết định không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng đắn và có được kết quả tốt. Đôi khi những sự sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện có thể mang đến những rủi ro không ngờ. Dù ở vị trí khách quan hay chủ quan, hãy luôn chuẩn bị tinh thần thật kỹ để đối mặt với điều đó. Đừng quá tự tin rằng phương án mà bản thân chọn lựa luôn mang tính tuyệt đối. Hãy dám đánh đổi và đồng thời dám chấp nhận dù kết quả có thất bại đi chăng nữa.

2. Đưa ra kết luận hợp lý

2.1. Phân tích từng phương án chi tiết

Theo những doanh nhân nổi tiếng, mỗi người cần chuẩn bị ít nhất 3 phương án khác nhau để xử lý một vấn đề. Khi có càng nhiều lựa chọn, rủi ro và sự thất bại sẽ càng được tối thiểu hóa hơn. Phân tích kỹ từng phương án một cách chi tiết, cẩn thận và tỉ mỉ. Đồng thời sáng tạo thêm, không nên bỏ qua một giải pháp nào vì đôi khi đó chính là sự lựa chọn tốt nhất để từ đó chọn đưa phương án khả thi nhất.

2.2. Lập kế hoạch dự phòng

Đối với những kế hoạch hay vấn đề lớn, việc lập kế hoạch dự phòng là vô cùng cần thiết. Đưa ra kế hoạch khả thi nhất so với thực tế đồng thời có những giải pháp dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Đây chính là “phao cứu sinh” giúp cá nhân cứu nguy trước những tình huống phát sinh, ngoài tầm kiểm soát. Sự backup đó sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, luôn ở trong vị thế làm chủ được các tình huống.

>>>>> Văn phòng chia sẻ TPHCM giá rẻ

Để có được quyết định hiệu quả cho vấn đề thì người đó phải hiểu được điểm mấu chốt ở đâu.

Để có được quyết định hiệu quả cho vấn đề thì người đó phải hiểu được điểm mấu chốt ở đâu.

2.3. Công bố quyết định 

Khi đã lựa chọn được hướng đi tốt nhất để giải quyết vấn đề, việc còn lại chính là tự tin và ra quyết định. Truyền đạt đến với mọi người bằng niềm tin, thể hiện bằng cả sự nhiệt huyết. Điều này giúp đồng nghiệp nhận thấy rằng sự quyết tâm cũng như tính cứng rắn ở con người bạn. Lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như trình bày một cách thuyết phục, xúc tích và rõ ràng.

3. Một số lời khuyên giúp đưa ra quyết định hiệu quả hơn

3.1. Chỉ nhận lời khuyên từ những người mà bạn tin tưởng

Khi làm việc tại các văn phòng có chỗ ngồi làm việc linh hoạt Thủ Đức, ta sẽ có thêm nhiều người bạn hoàn toàn mới. Do vậy những chia sẻ từ họ đôi khi sẽ giúp bạn có thêm nhiều hướng đi tốt. Nhưng đồng thời đó cũng là điểm yếu khiến các đối thủ cạnh tranh dễ dàng hạ gục kế hoạch của bạn. Do vậy hãy luôn tỉnh táo và xem xét liệu rằng ai mới thực sự đáng tin. Đừng để bản thân dễ dàng bị ảnh hưởng bởi sự quản lý của những người khác. 

3.2. Sự kiên định của bản thân là quan trọng nhất

Những góp ý, lời khuyên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Còn lại kết quả ra sao sẽ do chính bản thân ta quyết định và hành động. Tập trung toàn lực và trí để đưa ra quyết định mà bản thân tin tưởng nhất. Đặt hết tâm huyết và nó và giữ cái đầu lạnh một khi đã suy nghĩ kỹ càng. Tin vào chính bản thân mình bởi vì đó là công sức, là công trình nghiên cứu mà bạn đã nỗ lực hết sức để thực hiện.

3.3. Tự đánh giá kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm

Mỗi quyết định dù lớn hay nhỏ cũng là một cột mốc mà ta nên trân trọng. Việc khai thác thêm những khía cạnh khác của vấn đề sẽ giúp bạn có thêm những thông tin mới, bài học mới. Tự đánh giá liệu rằng kết quả đã tốt nhất hay chưa, bản thân đã cố gắng hết sức hay chưa. Sau đó rút ra những bài học, tích lũy kinh nghiệm đắt giá để vận dụng cho lần sau.

>>>>> Xem giá thuê văn phòng chia sẻ quận 2

Cần có sự tư duy đa chiều để nhìn nhận chính xác việc đang cần giải quyết.

Cần có sự tư duy đa chiều để nhìn nhận chính xác việc đang cần giải quyết.

Đưa ra những quyết định không phải là một, hai mà có mà đó là một quá trình đòi hỏi bản thân chọn lọc, suy nghĩ và định hướng rất nhiều. Vì vậy hãy rèn luyện tư duy hằng ngày để việc ra quyết định tại văn phòng chia sẻ giá rẻ Thủ Đức trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

0903642689