Giá trị của To Do List đối với freelancers khi thuê chỗ ngồi làm việc

To Do List là cụm tiếng Anh được rất nhiều người sử dụng trong công việc hằng ngày. Cùng tìm hiểu những giá trị mà nó mang lại cho freelancers khi thuê chỗ ngồi làm việc tại TPHCM.

Giá trị mà To Do List mang lại cho freelancers khi thuê chỗ ngồi làm việc 

“To Do List” nói đơn giản là một danh sách liệt kê những công việc bạn cần hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định. Đây là cách xây dựng kế hoạch thông minh giúp freelancers khi thuê chỗ ngồi làm việc tại TP HCM dễ dàng đạt được mục đích mà họ mong muốn. Đồng thời tránh việc quên lãng, bỏ lỡ những nhiệm vụ cần phải làm. Một phương pháp không chỉ ghi chép nhiệm vụ dễ dàng mà còn đưa ra những định hướng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

To do list là danh sách giúp ghi nhớ các công việc quan trọng cần làm trong thời gian cụ thể.

To do list là danh sách giúp ghi nhớ các công việc quan trọng cần làm trong thời gian cụ thể.

1. Những lý do nên có to do list

1.1. Phân bổ thời gian hiệu quả

Việc tính được quỹ thời gian chính xác để hoàn thành một công việc là rất khó. “To Do List” sẽ giúp bạn xác định được khoảng thời gian dự kiến để thực hiện một cách cụ thể, chi tiết hơn. Đồng thời còn giúp bạn chủ động trong việc kiểm soát thời gian hoạt động của chính mình. Khung giờ nào sẽ làm việc nào, khoảng thời gian nào sẽ thích hợp để làm việc đó. Hoặc thực hiện công việc vào thời điểm nào sẽ đạt hiệu quả cao nhất. 

1.2. Ghi nhớ và tiến hành công việc có trình tự

Đây chính là cách giúp freelancers khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc HCM kiểm soát hiệu quả những nhiệm vụ cần làm. Việc ghi nhớ này sẽ giúp lượng công việc luôn được cân bằng, tạo tinh thần thoải mái không bị deadline dồn dập. Ngoài ra, công việc còn đảm bảo tiến độ, đạt chất lượng cao hơn so với lúc “nước đến chân mới nhảy”. Giúp ta luôn trong tư thế chủ động, có những định hướng rõ để làm sao dự án đó kết thúc nhanh chóng, thuận lợi.  

1.3. Là nơi sự ưu tiên được chú trọng

Khi thực hiện một nhiệm vụ hay công việc, đôi khi sẽ có những phát sinh gây tốn nhiều thời gian hơn. Khi đó đầu óc sẽ trở nên rối bời, khiến bạn phân tâm và quên đi những việc khác. To do list sẽ là nơi ghi nhớ và ưu tiên cho những công việc quan trọng. Vạch rõ nhiệm vụ nào cần ưu tiên trước, hệ thống việc nào cần đầu tư nhiều hơn. Đảm bảo được số lượng cũng như chất lượng được cao nhất. 

2. Bí quyết giúp To Do List hiệu quả

2.1. Phân loại công việc rõ ràng

Phân chia công việc một cách hợp lý là nhiệm vụ tất yếu mà freelancers khi thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ cần lưu ý. Kỹ năng này giúp ta xác định được những nhóm công việc có tính chất tương đồng, điểm giống nhau. Từ đó có kế hoạch bố trí thời gian để đạt được chất lượng hiệu quả. Tránh bị phân tâm bởi những nhiệm vụ có tính đặc thù khác. Ngoài ra còn thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin, khắc phục sự cố dễ dàng.

>>>>> Chỗ ngồi làm việc quận 2 giá rẻ

Danh sách công việc cần được phân loại rõ ràng về mức độ quan trọng để thực hiện theo trình tự.

Danh sách công việc cần được phân loại rõ ràng về mức độ quan trọng để thực hiện theo trình tự.

2.2. Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên

To do list không chỉ là danh sách công việc hằng ngày. Mà rộng hơn là theo từng giai đoạn, tuần, tháng hay thậm chí là cả năm. Việc sắp xếp theo trình tự thời gian sẽ khiến cho các tính toán của bản thân trở nên chính xác hơn. Khối lượng công việc được bao quát từ đầu đến cuối một cách cụ thể, tránh việc “miss” nhiệm vụ. Giúp đảm bảo tận dụng thời gian tối đa, tránh để thời gian trôi qua một cách lãng phí trong khi nhiệm vụ vẫn còn hỗn độn, dang dở.

2.3. Luôn có sẵn ít nhất 2 To Do List

Hãy là người thận trọng và kỷ cương khi lên kế hoạch cho bản thân mình. Luôn có sẵn ít nhất 2 “To Do List” trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Ngắn hạn sẽ bao gồm những công việc diễn ra hằng ngày, hoạt động bản thân sẽ thực hiện vào ngày hôm đó. Còn dài hạn có thể là những mục tiêu, thành tích mà bạn phải nỗ lực để hướng đến. Chẳng hạn như kế hoạch mua nhà, mua xe, học thêm ngôn ngữ,...Dần dần hoàn thành nó và tự hào đón nhận những “quả ngọt” của mình. 

3. Cách sử dụng To Do List hiệu quả hơn

3.1. Luôn liệt kê công việc cho hôm sau

Trước khi đi ngủ, hãy dành ra 5 phút và lên kế hoạch cho ngày mai. Đừng trì hoãn vào ngày mai, vì nếu thức dậy muộn bạn sẽ không đủ tỉnh táo và trở nên lười biếng để liệt kê. Những deadline, công việc bạn cần phải thực hiện theo thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Điều này giúp chúng ta duy trì được lối sống và làm việc khoa học. Làm việc và cống hiến hết mình để những giây phút quý báu không trôi qua một cách lãng phí, nhạt nhòa.

3.2. Lưu giữ ở những phương tiện dễ dàng theo dõi

Khi làm việc tại các địa điểm cho thuê chỗ ngồi làm việc, đôi khi tài liệu quá nhiều sẽ khiến đầu óc trở nên rối rắm. Do vậy hãy lưu giữ danh sách “to do list” tại nơi dễ dàng theo dõi. Đó có thể là điện thoại thông minh, sổ tay cá nhân hay màn hình laptop,...Vừa tiện dễ dàng quan sát lại vừa giúp ta “tick done” thuận tiện hơn rất nhiều. 

3.3. Sử dụng các ứng dụng 

Trong thời đại thông minh hiện nay có rất nhiều app giúp cho “to do list” trở nên hiệu quả. Một số ứng dụng phổ biến chẳng hạn như: Any.Do., Habitica, Google Tasks, Google Keep,... Những ứng dụng này không chỉ miễn phí mà còn giúp theo dõi công việc trực quan. Đồng thời cho phép bạn kiểm tra lịch trình cũng cập nhật nhanh chóng.

>>>>> Dịch vụ văn phòng chia sẻ tiện ích

Sử dụng các phần mềm quản lý và thông báo thời gian để nhắc nhở công việc.

Sử dụng các phần mềm quản lý và thông báo thời gian để nhắc nhở công việc.

Có rất nhiều cách để xây dựng to do list hiệu quả, tùy thuộc lựa chọn sao cho phù hợp với bạn. Quả thực phương pháp này mang lại rất nhiều giá trị khi hoạt động tại các văn phòng, hay đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc HCM,...Hãy học hỏi và bắt đầu xây dựng một thói quen này để thay đổi bản thân từ ngày hôm nay !

0903642689