Đại học Fulbright quận 9 sẽ sớm được đưa vào hoạt động

Nhu cầu thuê nhà thành phố thủ đức dự đoán sẽ tăng, đặc biệt là khu vực lân cận khu công nghệ cao quận 9 khi có nhiều trường học và nhà máy công ty đến đặt trụ sở.

Nhu cầu thuê nhà thành phố Thủ Đức gần trường Fulbright sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Nhờ lợi thế về vị trí, hạ tầng, và chính sách thu hút đầu tư, Thủ Đức đang trở thành một trong những khu vực phát triển năng động nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này kéo theo nhu cầu thuê nhà Thành phố Thủ Đức cũng tăng cao. Đặc biệt, nhu cầu thuê nhà thành phố Thủ Đức sẽ tăng mạnh khi ngôi trường đại học Fulbright đưa vào hoạt động. 

1. Thông tin xây dựng trường đại học Fulbright

Năm 2016, trường đại học Fulbright Việt Nam chính thức thành lập, với sứ mệnh đào tạo thế hệ lãnh đạo và nhà tư tưởng mới cho Việt Nam và thế giới. Trong thời gian chờ đợi xây dựng trụ sở chính, trường đã đưa cơ sở tại quận 7 vào hoạt động giảng dạy.

Sinh viên Fulbright được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế, với đội ngũ giảng viên hàng đầu đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Dự kiến đến năm 2022, các sinh viên Fulbright sẽ chuyển về học tập tại trụ sở chính tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Trong giai đoạn đầu, trường sẽ hoàn tất xây dựng các cụm giảng đường và một số công trình trọng điểm để đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Thiết kế dự án dựa trên đặc điểm tự nhiên về khí hậu địa phương, đó là thác nước có vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn nước vào mùa mưa tại đây giúp bảo tồn môi trường, trữ lại lượng nước sạch để giảm sự hao phí.

Những tòa nhà chức năng khác cũng được xây dựng như: ký túc xá, phòng tập thể thao, thư viện,... giúp làm phong phú đời sống của sinh viên khi học tập tại Fulbright. 

Với sự thiết kế độc đáo này, công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại (tiêu chuẩn LEED) và tiêu chuẩn công trình xanh tại Việt Nam (tiêu chuẩn LOTUS).

Đại học Fulbright được dự kiến đưa vào hoạt động năm 2022

Đại học Fulbright được dự kiến đưa vào hoạt động năm 2022

1.1. Đơn vị tham gia dự án

Để xây dựng một ngôi trường đại học hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, cần có sự chung tay của nhiều đơn vị, chuyên gia có kinh nghiệm.

Trong dự án xây dựng trường đại học Fulbright Việt Nam, có thể kể đến những đơn vị sau:

 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc SHoP có trụ sở tại Mỹ (Công ty SHoP đã thiết kế nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Trung tâm Nghệ thuật đương đại Broad ở Los Angeles, Hoa Kỳ).

 • Đơn vị thi công giai đoạn đầu: Công ty C&T Construction (Công ty C&T Construction là một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án lớn, như Landmark 81, Vincom Center Đồng Khởi,...).

 • Đơn vị quản lý xây dựng toàn bộ dự án: Turner Construction (Turner Construction là một trong những công ty quản lý xây dựng hàng đầu thế giới, với kinh nghiệm quản lý nhiều dự án lớn, như Tòa tháp Willis ở Chicago, Hoa Kỳ, và Trung tâm Thương mại Thế giới Thượng Hải, Trung Quốc).

1.2. Những giai đoạn của dự án 

Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 6/6/2019 và hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 31/12/2022.

 • Giai đoạn 1: Bao gồm việc xây dựng cụm giảng đường, khu ký túc xá và bãi cỏ trung tâm. Cụm giảng đường bao gồm 6 tòa nhà với tổng diện tích hơn 20.000 m2, có khả năng phục vụ cho hơn 2.000 sinh viên. Khu ký túc xá có quy mô 1.000 chỗ ở, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên trong 2 năm đầu tiên. Bãi cỏ trung tâm là nơi sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí.
 • Giai đoạn 2: Triển khai trong giai đoạn 2023 - 2025, bao gồm việc xây dựng các tòa nhà nghiên cứu, thư viện, và các cơ sở phục vụ sinh viên khác.

2. Thời gian xây dựng và tiến độ thi công

Trường đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng trên diện tích 15 ha, nằm ngay ngã tư Lã Xuân Oai, đối diện trung tâm thương mại Centre Mall Đông Sài Gòn. Vị trí đắc địa này giúp trường dễ dàng kết nối với các khu vực trung tâm của thành phố, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế.

Từ trường đại học Fulbright, sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng của thành phố như:

 • Trung tâm quận 1: 15 phút lái xe
 • Sân bay Tân Sơn Nhất: 30 phút lái xe
 • Khu đô thị Phú Mỹ Hưng: 20 phút lái xe
 • Khu du lịch Suối Tiên: 30 phút lái xe

>>>>> Biệt thự cho thuê TPHCM

Trường được xây dựng theo mô hình kiến trúc hiện đại và thân thiện với thiên nhiên.

Trường được xây dựng theo mô hình kiến trúc hiện đại và thân thiện với thiên nhiên.

Ngày 16/5/2016, giấy phép thành lập Trường đại học Fulbright Việt Nam được ký kết. Sau 3 năm chuẩn bị, ngày 6/6/2019, công trình xây dựng trường đại học Fulbright chính thức khởi công. 

Đến nay, sau hơn 4 năm xây dựng, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và chính thức đưa vào sử dụng từ năm học 2022 - 2023. Cụm giảng đường bao gồm 6 tòa nhà với tổng diện tích hơn 20.000 m2, có khả năng phục vụ cho hơn 2.000 sinh viên. 

Với sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên, Trường đại học Fulbright đang từng bước trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. 

3. Trường đại học Fulbright đem đến nhiều mong đợi

Trường đại học Fulbright Việt Nam đem đến nhiều mong đợi cho nền giáo dục Việt Nam. Trường được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đào tạo ra những thế hệ lãnh đạo và nhà tư tưởng mới có tầm nhìn toàn cầu, có khả năng giải quyết các vấn đề của thời đại.

Dưới đây là một số lý do khiến trường đại học Fulbright Việt Nam được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều thay đổi tích cực cho nền giáo dục Việt Nam:

3.1. Về kiến trúc

Trường đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng với mong muốn tạo ra một môi trường học tập hiện đại, gắn liền với thiên nhiên. Điều này thể hiện qua lối kiến trúc độc đáo của trường, với những tòa nhà cao tầng được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng nhiều vật liệu thân thiện với môi trường như kính, bê tông và gỗ.

Các tòa nhà của trường được bố trí xen kẽ với những khoảng không gian xanh, tạo nên một môi trường học tập thoáng mát, trong lành. Những khoảng xanh này cũng góp phần mang đến cho sinh viên cảm giác thư thái, thoải mái, giúp họ có thể tập trung học tập và phát triển toàn diện.

Ý tưởng thiết kế này của trường đại học Fulbright Việt Nam không chỉ mang đến một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của họ về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực công nghệ cao, việc bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của các ngành này.

3.2. Về giáo dục

Đại học Fulbright Việt Nam là một trường đại học tư thục, được thành lập bởi Quỹ Fulbright Hoa Kỳ, Liên minh các trường đại học Mỹ (AAU) và Chính phủ Việt Nam, trường có trụ sở chính tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

Trường đại học Fulbright đào tạo các chuyên ngành tập trung vào các chủ đề lớn như kinh tế học, khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học tích hợp, tâm lý,... Các chuyên ngành này được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc, giúp họ có thể linh hoạt lựa chọn công việc sau khi ra trường.

Để đạt được mục tiêu này, trường đại học Fulbright đề cao sự chủ động, linh hoạt và thực hành trong quá trình học tập. Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, và thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức. Điều này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

Với sứ mệnh đào tạo ra những thế hệ lãnh đạo và nhà tư tưởng mới, trường đại học Fulbright đang góp phần làm mới đội ngũ lao động trong tương lai. Trường được kỳ vọng sẽ đào tạo ra những người lao động có tầm nhìn toàn cầu, có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp và có thể đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế tri thức.

>>>>> Cập nhật giá thuê Lakeview City quận 2

Fulbright được mong đợi đem đến khuôn viên học tập hiệu quả và giúp sinh viên chủ động rèn luyện.

Fulbright được mong đợi tạo ra khuôn viên học tập năng động và giúp sinh viên chủ động phát triển.

3.3. Về sự phát triển khu vực

Khu công nghệ cao quận 9 là một trong những khu công nghệ cao trọng điểm của Việt Nam, tập trung nhiều nhà máy, công ty sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như Samsung, Intel,... Sự hiện diện của các nhà máy, công ty này đã góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

Trong bối cảnh đó, việc xây dựng trường đại học Fulbright Việt Nam tại khu công nghệ cao quận 9 là một quyết định đúng đắn. Trường đại học Fulbright đào tạo các chuyên ngành khoa học kỹ thuật, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà máy, công ty trong khu công nghệ cao.

Với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trường đại học Fulbright được kỳ vọng sẽ đào tạo ra những thế hệ kỹ sư, nhà khoa học có tầm nhìn toàn cầu, có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế tri thức.

4. Nhu cầu thuê nhà thành phố Thủ Đức gần trường Fulbright 

Dự kiến, nhu cầu thuê nhà ở khu vực này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, khi trường đại học Fulbright tiếp tục tuyển sinh và mở rộng quy mô đào tạo.

Một số nguyên nhân dẫn đến nhu cầu thuê nhà ở khu vực lân cận trường đại học Fulbright tăng mạnh:

 • Chất lượng đào tạo cao: Trường đại học Fulbright được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, với chất lượng đào tạo cao, chương trình học tiên tiến, và đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Điều này đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên, cả trong và ngoài nước, đến theo học tại trường. 
 • Vị trí thuận lợi: Trường đại học Fulbright nằm trong Khu công nghệ cao TP.HCM, một khu vực phát triển kinh tế - xã hội năng động, với nhiều tiện ích hiện đại, như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,... Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, sinh hoạt và làm việc.
 • Giá thuê nhà hợp lý: Giá thuê nhà ở khu vực lân cận trường đại học Fulbright vẫn còn khá hợp lý so với các khu vực khác tại TP.HCM. Điều này đã tạo điều kiện cho sinh viên có thể thuê nhà ở gần trường, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt.

Để đáp ứng nhu cầu thuê nhà ở khu vực lân cận trường đại học Fulbright, các nhà đầu tư bất động sản đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, căn hộ chung cư,... tại khu vực này.

5. Dự án nhà ở Lakeview cách trường đại học Fulbright chỉ 15 phút

Dự án khu đô thị khép kín Lakeview City nằm trên đường Song Hành hướng cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Dự án có thiết kế hiện đại, đơn giản và cảnh quan gần gũi thiên nhiên đem đến cuộc sống bình yên và trong lành đến với dân cư tại đây.

Dự án có vị trí thuận lợi trong giao thông, gần sân bay quốc tế Long Thành, xung quanh khu đô thị có nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, ngân hàng,... và các tiện ích nội khu như trường học thuộc đủ ba cấp bậc, trung tâm thương mại lớn gồm các khu ăn uống và mua sắm, khu vực sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh phân bố khắp các phân khu,...

Mọi yếu tố trên được tính toán và xây dựng nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dự án Lakeview City

Lakeview mang hơi thở thiên nhiên gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Người đi làm hoặc sinh viên làm việc hoặc học tập tại khu vực này có thể tìm thuê nhà nguyên căn Lakeview City để có sự trải nghiệm cuộc sống xanh và yên tĩnh tại đây.

Ngoài ra, khi thuê biệt thự dự án Lakeview City theo hình thức coliving, người thuê có thể trả ít hơn chi phí thuê nhưng vẫn có thể sử dụng mọi tiện ích trong căn hộ, trong khu đô thị và cả tiện ích ngoại khu.

Thêm vào đó, nhu cầu thuê biệt thự quận 2 trong vài năm tới đây được dự đoán sẽ tăng nhờ sự mọc lên của các công ty và trường học, kéo theo đó là nhu cầu tìm nơi ở của số lượng lớn người đến đây.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin tổng quan về trường đại học Fulbright Việt Nam, cũng như tiềm năng của thị trường cho thuê nhà ở thành phố Thủ Đức. Với chất lượng đào tạo cao, chương trình học tiên tiến, và vị trí thuận lợi, trường đại học Fulbright đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên, cả trong và ngoài nước. Điều này đã tạo ra nhu cầu thuê nhà ở khu vực lân cận trường đại học Fulbright, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Hãy truy cập vào website Arental.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và hữu ích nhé!

0903642689