Cập nhật thông tin các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức

Sau khi sáp nhập vào Thành phố Thủ Đức, tiềm năng phát triển của các khu vực Quận 2 ngày càng tăng cao hơn. Trong đó, phường An Lợi Đông là một trong những địa điểm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Cập nhật thông tin các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức

Không chỉ trở thành nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch, phường An Lợi Đông còn giàu tiềm năng phát triển bất động sản an cư. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông qua bài viết dưới đây nhé!

Mô hình “thành phố trong thành phố” đầu tiên

Bước sang năm 2021, Thành phố Thủ Đức chính thức ra mắt, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba quận cũ là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Với diện tích rộng lớn và dân số đông đúc, Thủ Đức được xem là “thành phố trong thành phố”, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật quan trọng của khu vực phía Nam.

Trong những năm qua, Thủ Đức đã có những bước phát triển vượt bậc. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, khu đô thị hiện đại, các trường đại học, cao đẳng danh tiếng. Với vị trí địa lý thuận lợi, Thủ Đức đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng thời, đây cũng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò như “nam châm” thu hút lực lượng lao động giàu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn. Với sự sáp nhập này, các khu vực địa bàn trên các quận đã có nhiều biến đổi theo hướng tích cực. Trong bài viết hôm nay, phường An Lợi Đông Quận 2 Hồ Chí Minh chính là địa điểm mà chúng tôi muốn đề cập.

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Việc sáp nhập ba quận cũ sẽ tạo ra một thể chế hành chính thống nhất, hiệu quả, giúp Thủ Đức phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mình.

 Cho thuê văn phòng áo quận 2

Phường An Lợi Đông sau khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

Phường An Lợi Đông, nằm ở phía Đông Bắc của Thành phố Thủ Đức, là một trong những phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng nhất của thành phố. Nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu đô thị cao cấp, tạo nên một diện mạo mới, hiện đại, năng động.

Vị trí địa lý

An Lợi Đông nằm trong 11 phường của Quận 2, thuộc Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Xét theo phương diện vị trí địa lý, phường An Lợi Đông lần lượt tiếp giáp:

 • Phía Đông: Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn;

 • Phía Tây: Phường Thủ Thiêm (cũ).

 • Phía Nam: Quận 4 và Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn;

 • Phía Bắc: Các phường Thủ Thiêm (cũ) và An Khánh (cũ).

Hiện tại, trên đường An Lợi Đông đã xuất hiện nhiều tuyến được lớn và đang trong quá trình mở rộng. Trong đó, 2 tuyến giao thông trọng điểm thuộc phường An Lợi Đông chắc chắn phải kể đến là Đại lộ Mai Chí Thọ và đường Nguyễn Cơ Thạch.

Đây là các trục đường giúp cư dân phường An Lợi Đông thuận lợi di chuyển vào trung tâm Sài Gòn hoặc các tỉnh thành lân cận nằm ở phía Đông. Đồng thời, thông qua 2 tuyến đường này, cư dân cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các quận như: Thủ Đức, Quận 1 và Quận 9. 

Theo dự kiến, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến được khác được mở theo quy hoạch. Điều này giúp cho việc đi lại của người dân phường An Lợi Đông được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Một trong những tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường An Lợi Đông là đường nối đường Nguyễn Cơ Thạch với bờ sông Sài Gòn.

Theo đó, tuyến đường này sẽ có chiều dài khoảng 450m, điểm đầu tọa lạc tại nút giao giữa đường Nguyễn Cơ Thạch và đường Bùi Thiện Ngộ (đoạn gần UBND phường An Lợi Đông Quận 2), điểm cuối nằm ở bờ sông Sài Gòn.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại phường An Lợi Đông

Vị trí thuận lợi

Phường An Lợi Đông tiếp giáp với sông Sài Gòn và là nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch như: Đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, đường Trần Não, đường Đồng Văn Cống,...

Vị trí thuận lợi giúp phường An Lợi Đông dễ dàng kết nối với các khu vực khác trong thành phố và các tỉnh lân cận. Đây là một yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Tiện ích đồng bộ

Hệ thống giao thông tại đây được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua. Điều này giúp việc đi lại của người dân trên địa bàn phường thuận tiện và dễ dàng.

Hệ thống điện, nước của phường An Lợi Đông được cung cấp đầy đủ, đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân.

Hệ thống giáo dục và y tế của phường An Lợi Đông cũng được đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập và chăm sóc sức khỏe của người dân.

Giá cả hợp lý

Giá bất động sản tại phường An Lợi Đông vẫn còn ở mức hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người dân. 

Các dự án bất động sản đang triển khai

Hiện nay, trên địa bàn phường An Lợi Đông có nhiều dự án bất động sản đang triển khai, bao gồm:

 • Khu đô thị Sala Đại Quang Minh
 • Khu đô thị Masteri Thảo Điền
 • Khu đô thị The Sun Avenue
 • Khu đô thị Vinhomes Grand Park

Với những ưu điểm trên, phường An Lợi Đông được dự báo sẽ là điểm lý tưởng cho nhiều người dân và nhà đầu tư trong tương lai. 

Giới thiệu đôi nét về khu đô thị Sala

Sala là một trong những khu đô thị được đánh giá rất cao về quy mô cũng như chất lượng tại TP.HCM. Đây được biết đến như một khu đô thị sinh thái cao cấp với đa dạng các hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch độc đáo. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM minh có nhiều bước tiến vượt trội. Tính riêng tại khu vực này đã ghi nhận hàng loạt dự án, khu đô thị mới được triển khai và đi vào hoạt động. 

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Khu đô thị Sala là một trong những khu đô thị được đánh giá cao về chất lượng và quy mô 

Cụ thể, Sala tọa lạc tại trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm, số 10 đường Mai Chí Thọ, phường An Lợi Đông. Từ khu đô thị Sala, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm lân cận. 

Đặc biệt, dù tọa lạc tại vị trí trung tâm, khu đô thị Sala vẫn đảm bảo duy trì nguyên tắc “Xanh, sinh thái, tự nhiên”. Nhờ đó, môi trường sống và không gian của khu đô thị vẫn giữ được trạng thái trong lành, mát mẻ. Hiện tại, mật độ xây dựng toàn khu chỉ 24%, hệ số sử dụng cực kỳ thấp là 0,8, tương đương 63m2 cây xanh/người.

Theo thiết kế, khu đô thị sở hữu hệ thống trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, nhà hàng sang trọng, hiện đại. Đồng thời, chủ đầu tư dự án cũng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cư dân bằng cách xây dựng hệ thống bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, trung tâm thể hình, khu vui chơi, giải trí,... 

Thông tin về các cơ quan hành chính và địa chỉ UBND phường An Lợi Đông

Phường An Lợi Đông thuộc Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 1,94 km², dân số năm 2022 là 103.000 người.

Các cơ quan hành chính phường An Lợi Đông bao gồm:

Trạm Y tế phường An Lợi Đông Quận 2

Trạm Y tế phường An Lợi Đông đảm nhiệm chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn phường. Hiện tại, trạm Y tế phường An Lợi Đông có trụ sở và con dấu riêng để thực hiện các giao dịch cũng như phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, trạm Y tế phường An Lợi Đông còn thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật liên quan đến Y tế Dự phòng; khám và chữa bệnh; kết hợp, ứng dụng y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh; chăm sóc sức khỏe sinh sản; cung ứng các loại thuốc thiết yếu; quản lý sức khỏe cộng đồng, truyền thống và giáo dục sức khoẻ;...

Với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tận tâm, chuyên nghiệp, Trạm Y tế phường An Lợi Đông đã và đang là địa chỉ tin cậy của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe.

 • Tên cơ quan hành chính: Trạm Y tế phường An Lợi Đông Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Địa chỉ: Đường Trần Não, Ấp 3, phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Điện thoại: 028.37415650.

 • Website: https://tytphuonganloidong.medinet.gov.vn/ 

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Trạm Y tế phường An Lợi Đông Quận 2 đảm nhiệm chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa phường

Công An phường An Lợi Đông Quận 2

Công An phường An Lợi Đông là một trong những lực lượng nòng cốt của Công An thành phố Thủ Đức, có chức năng giữ gìn trật tự, đảm bảo an ninh khu vực trên toàn địa bàn.

Lực lượng Công An phường An Lợi Đông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, túc trực tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra, Công An phường An Lợi Đông còn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Có thể nói, Công An phường An Lợi Đông là những người bảo vệ bình yên của người dân. Nhờ có sự nỗ lực của lực lượng Công An, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường luôn được đảm bảo, người dân an tâm sinh sống, làm việc.

 • Tên cơ quan hành chính: Công An phường An Lợi Đông.

 • Địa chỉ: Số 460 Bis, phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại: 028.35038590.

Dịch vụ văn phòng ảo Quận Tân Bình| Giá trọn gói 399k/tháng

Bưu cục phường An Lợi Đông

Nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu đô thị cao cấp. Do đó, nhu cầu gửi bưu phẩm tại phường này cũng ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay tại phường An Lợi Đông đã có nhiều trụ sở, bưu cục của các đơn vị vận chuyển lớn, điển hình như VNPost, Viettel Post, Giao hàng nhanh, J&T Express,... Các bưu cục này đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Mã bưu điện mới tại phường An Lợi Đông Quận 2 là 71111. Bạn cần cung cấp mã bưu điện này khi gửi bưu phẩm để việc giao nhận được thuận tiện và chính xác.

UBND phường An Lợi Đông

UBND phường An Lợi Đông là cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết đơn thư, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân.

UBND phường An Lợi Đông tiếp nhận, giải quyết đơn thư của công dân. Khi nhận được đơn thư, UBND phường sẽ tiến hành phân loại, xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, thì UBND phường sẽ trực tiếp giải quyết. Nếu đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan khác, thì UBND phường sẽ chuyển đơn thư đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Với tinh thần trách nhiệm cao, UBND phường An Lợi Đông đã và đang trở thành cầu nối giữa người dân và chính quyền, góp phần xây dựng một chính quyền thân thiện, gần gũi với người dân.

 • Tên cơ quan hành chính: UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Mã số thuế: 0301480053.

 • Đại diện pháp luật: Ông/Bà Nguyễn Đoàn Thế Hùng.

 • Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 21/12/1998.

 • Địa chỉ: Tổ 36, Ấp 4, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 1 | Giá trọn gói 399k/tháng

Chi cục thuế phường An Lợi Đông

Chi cục thuế phường An Lợi Đông là cơ quan trực thuộc Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng thực hiện công tác quản lý thuế trên địa bàn phường.

Chi cục thuế phường An Lợi Đông có địa chỉ tại:

 • Địa chỉ: 1398 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028.3742.3431

Chi cục thuế phường An Lợi Đông có nhiệm vụ thực hiện các công tác sau:

 • Quản lý thu thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước trên địa bàn phường.
 • Hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thuế cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường.
 • Giải quyết các thủ tục hành chính về thuế cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức. Qua bài viết, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về phường An Lợi Đông cũng những thông tin liên quan đến khu vực này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Arental.vn để xem thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác nhé.

Dịch vụ văn phòng ảo Quận Tân Bình| Giá trọn gói 399k/tháng

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 1 | Giá trọn gói 399k/tháng

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 2| giá chỉ 399k/tháng

0903642689