• Chia sẻ bất động sản này

3 yếu tố then chốt khi quyết định đầu tư vào Second Home Hồ Tràm

Second Home Hồ Tràm - loại hình đầu tư được nhiều quan tâm hiện nay. Các NĐT cần tìm hiểm 3 yếu tố then chốt khi quyết định đầu tư vào các dự án Second Home tại Hồ Tràm

3 yếu tố quan trọng  khi quyết định đầu tư Second Home tại Hồ Tràm

Hình thức đầu tư vào bất động sản ngày càng đa dạng, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư (NĐT). Đầu tư bất vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng hay còn gọi là "Second Home" cũng là một trong những lĩnh vực đang được NĐT quan tâm. Các dự án biệt thự biển, biệt thự ở vũng tàu, Second Home Hồ Tràm là một trong những điểm đầu tư HOT hiện nay. Ngoài có đủ năng lực tài chính, các NĐT cần lưu ý một số yếu tố then chốt sau để có quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Second Home Hồ Tràm là một trong những điểm đầu tư HOT hiện nay

Second Home Hồ Tràm là một trong những điểm đầu tư HOT hiện nay

1. Second home là gì?

Thuật ngữ Second Home xuất hiện đầu tiên tại Pháp vào những năm 1960, sau đó phát triển và lan rộng tại Mỹ và khắp thế giới. Xu hướng đầu tư bất động sản này được phát triển rộng rãi tại khu vực Đông Nam Á từ những năm 2000. Khi vào Việt Nam, nó trở thành khoản đầu tư hot, được nhiều NĐT quan tâm không chỉ vì lợi nhuận nó mang lại mà còn là nơi thư giãn, hưởng thụ và thể hiện bản thân.

Chất lượng cuộc sống của người Việt ngày càng được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ và thể hiện bản thân cũng được chú trọng hơn. Việc lựa chọn không gian nghỉ dưỡng, du lịch luôn là các yếu tố ưu tiên hàng đầu. Ngoài ngôi nhà chính để sinh hoạt thường ngày, gần nơi làm việc, thuận tiện đi lại thì các nhà đầu tư, du khách với khả năng tài chính phù hợp thường lựa chọn riêng cho mình những căn hộ, biệt thự nằm ở ngoại ô thành phố để làm "chốn về" cho bản thân và gia đình dịp cuối tuần. Những không gian hưởng thụ như thế được gọi chung là Second Home.

Second Home Hồ Tràm - nơi nghỉ dưỡng cho gia đình và là món đầu tư sinh lời

Second Home Hồ Tràm - nơi nghỉ dưỡng cho gia đình và là món đầu tư sinh lời

Các hình thức đầu tư vào Second Home tại Việt Nam thường thấy là các dự án bất động sản phục vụ cho du lịch, nghỉ dưỡng nằm ở ngoại ô, ven biển,... Bất động sản đó thường là căn hộ, penthouse, biệt thự ... chủ sở hữu có thể sử dụng thường xuyên hoặc cho du khách thuê lại và được quản lý vận hành bởi đơn vị chuyên nghiệp. Việc cho thuê lại trong thời gian không sử dụng sẽ mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư và tránh lãng phí.

2. 3 yếu tố then chốt khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Đặt những áp lực công việc, những bộn bề cuộc sống sang một bên trải qua ngày cuối tuần tại những nơi gần gũi với  thiên nhiên, có khí hậu dễ chịu, mát mẻ hay nơi có sóng biển vỗ về mỗi sáng là nhu cầu của rất nhiều du khách hiện nay, nhất là tại các biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu, Hồ Tràm... Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn khả năng sinh lời an toàn và ổn định cho các NĐT. Tuy nhiên, để lựa chọn được dự án "ngon" , khả năng sinh lợi và tính thanh khoản cao tại khu vực Hồ Tràm thì các nhà đầu tư cần cân nhắc 3 yếu tố sau

yếu tố then chốt khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

3 yếu tố then chốt khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

2.1 Hạ tầng giao thông và khả năng kết nối khu vực lân cận

Đa phần các dự án bất động sản (bđs) nghỉ dưỡng thường được đặt tại các khu vực chưa phát triển mạnh về du lịch nhưng có tiềm năng phát triển cao. Vị trí và hạ tầng của dự án là một trong những yếu tố quyết định khả năng sinh lợi, khả năng gia tăng giá trị sản phẩm bđs.

Đối với loại hình bđs nghỉ dưỡng- second home Hồ Tràm , khách du lịch là nguồn thu chủ yếu. Vì thế, việc lựa chọn địa điểm có khả năng kết nối giữa các vùng sẽ quyết định lượng khách, doanh thu và lợi nhuận cho gói đầu tư này. 

Khu vực biển Hồ Tràm chỉ cách tp.HCM chưa đến 2 giờ đi xe, là vùng biển còn giữ được nét đẹp tự nhiên, hoang sơ và gần tp.HCM nhất hiện nay. Vì thế, đây là nơi có tiềm năng khai thác du lịch và cho thuê mạnh mẽ trong thời gian tới. Không những vậy, cơ sở hạ tầng còn được nâng cấp, những tuyến đường di chuyển đến Hồ Tràm đều được cải tạo và xây dựng mới. 

Quãng đường từ tp.HCM đi Hồ Tràm

Quãng đường từ tp.HCM đi Hồ Tràm chỉ mất 2 giờ

Bên cạnh đó, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (cách Hồ Tràm khoảng 50km) là một trong những dự án giúp nâng cao giá trị bđs khu vực Đông Nam Bộ. Cảng hàng không dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025, kỳ vọng sẽ đón 100 triệu hành khách/năm. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Hồ Tràm sẽ trở thành điểm đến dễ dàng và tiếp cận được lượng khách trong và ngoài nước nhiều hơn. 

>>> Khám phá biển Hồ Tràm Vũng Tàu khu nghỉ dưỡng cách Sài Gòn 2 giờ di chuyển

Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành

Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành

Khôn chỉ đón nhận lượng du khách di chuyển từ HCM, Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành, du lịch Hồ Tràm Tràm còn đón nhận lượng lớn khách du lịch từ Miền Tây di chuyển từ cao tốc Bến Lức - Long Thành (dài 57,8km dự kiến hoàn thành năm 2023). 

Cao tốc Bến Lức - Long Thành

Cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến hoàn thành năm 2023

Việc chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông giúp cho giá trị đầu tư và tính thanh khoản của bđs tăng không ngừng, mang lại lợi ích không chỉ về tinh thần được nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống mà còn về giá trị vật chất cho các NĐT. Vì thế, việc đánh giá về hạ tầng giao thông và khả năng phát triển, liên kết vùng là vô cùng quan trọng.

2.2 Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Không riêng lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều dự án bất động sản đưa ra mức giá, tiện ích, và các cam kết cực kỳ hấp dẫn thu hút các NĐT đổ tiền vào. Nhưng sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, các dự án thông báo ngừng xây dựng vô thời hạn, thậm chí có những dự án bị "đắp chiếu" hơn 10 năm vẫn chưa xây dựng xong. Khi đó, lấy lại tiền là việc hầu như không thể và phần thiệt hại là điều khó tránh với người mua sản phẩm của dự án. 

Việc lựa chọn chủ đầu tư cũng là yếu tố quan trọng, cần đánh giá khả năng tài chính, mức độ uy tín qua những dự án trước đó của chủ đầu tư. Không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin như nguồn gốc, tiến độ bàn giao, chất lượng công trình trước đó.... 

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín tại Hồ Tràm

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín tại Hồ Tràm để chọn mặt gửi vàng

Có nhiều chủ đầu tư danh tiếng tại Hồ Tràm như: Novaland Group, Hưng Thịnh Corp, Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm...

Trong đó, Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm là công ty với 100% vốn nước ngoài. Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm được thành lập dựa trên hợp tác giữa Quỹ đầu tư uy tín và lớn nhất Thế Giới WarBus PinCusVinacapital với tổng vốn đầu tư lên đến 1,4 tỷ USD. Với nguồn lực và tài chính vững mạnh "Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm" là một trong những chủ đầu tư uy tín tại Hồ Tràm.

>>> Tham khảo ngay dự án Ixora Ho Tram by Fusion của chủ đầu tư Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm

2.3 Pháp lý của dự án

Ngoài 2 vấn đề được nêu trên, pháp lý là phần quan trọng không kém, dự án có khả năng sinh lợi cao, có chủ đầu tư uy tín nhưng pháp lý không chặt chẽ vững vàng thì mang lại rủi ro cao cho các NĐT.

Vấn đề pháp lý luôn được kiện soát chặt chẽ bởi chính phủ, những sản phẩm bđs có pháp lý đầy đủ, vững vàng trở nên khan hiếm. Các vấn đề như chậm ra sổ, không có giấy tờ pháp lý sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của các NĐT và nghiêm trọng hơn là tính thanh khoản của bđs. 

Pháp lý bảo hộ quyền sở hữu và an toàn cho gói đầu tư

Pháp lý bảo hộ quyền sở hữu và an toàn cho gói đầu tư

Vì thế, ngoài khả năng sinh lời được xem là yêu cầu tiên quyết thì khách hàng đầu tư các dự án bđs cần nắm được pháp lý của sản phẩm, đảm bảo rõ ràng, an toàn, chặt chẽ đảm bảo quyền lợi cho NĐT. Bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm là một trong những nơi giúp NĐT có cơ hội đầu tư an toàn bền vững

Hãy là một nhà đầu tư thông thái, lựa chọn những cơ hội đầu tư tốt nhất. Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh nhất

Hoặc tham khảo ngay những dự án bđs uy đầu tư uy tín nhất

0903642689