Xây nhà mùa mưa cần lưu ý những yếu tố quan trọng nào?

Thuê nhà quận 2 vừa hoàn thiện giúp người thuê an tâm hơn về chất lượng nhà ở và thời gian sử dụng khi có ý định thuê nhà dài hạn để ở hoặc kinh doanh.

Xây nhà mùa mưa cần lưu ý những yếu tố quan trọng nào?

1. Vì sao nên xây nhà vào mùa mưa?

Việc xây dựng thường được thực hiện vào mùa khô để có thể nhanh chóng và thuận lợi hoàn thành. Mùa mưa không được xem là thời điểm phù hợp để xây nhà đối với nhiều người. Tuy nhiên, xây nhà vào mùa mưa cũng có những ưu điểm đáng ngờ cho quá trình xây dựng và sử dựng ngôi nhà sau này.

  • Đất mềm sẽ giúp bước gia cố nền móng dễ dàng và vững chắc hơn, làm cho ngôi nhà trở nên vững chãi hơn về sau.
  • Vào mùa nắng nóng, bê tông dễ bị nứt do nhiệt độ cao làm khô nhanh. Nhưng vào mùa mưa bê tông sẽ chắc chắn hơn vì lớp keo có thể bám dính chặt hơn.
  • Mùa mưa là lúc thuận tiện để người thi công quan sát các phần của căn nhà đã được đảm bảo về chất lượng hay chưa như hệ thống thoát nước, mức độ chống thấm  của phần sàn và tường, mái có bị dột hay không,...
  • Nước mưa giúp tiết kiệm nước tưới nền nhà và đồng thời giảm được công sức dẫn nước vào. Điều này giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian công một vài công đoạn.

>>>>> Biệt thự cho thuê TPHCM

Xây nhà vào màu mưa mặc dù sẽ có khó khăn nhưng thay vào đó cũng mang đến nhiều ưu điểm.

Xây nhà vào màu mưa mặc dù sẽ có khó khăn nhưng thay vào đó cũng mang đến nhiều ưu điểm.

Đi đôi với những ưu điểm trên thì việc xây nhà vào mùa mưa cũng có nhược điểm như thời gian xây dựng sẽ kéo dài hơn so với mùa nắng, trong trường hợp mưa lớn kéo dài hoặc bão thì quá trình xây dựng sẽ bị gián đoạn lâu hơn. Ngoài ra, khi thi công công trình vào mùa mưa cũng cần bảo quản tốt vật liệu xây dựng và che đậy tốt công trình, nếu không sẽ rất dễ hỏng.

2. Xây nhà mùa mưa cần lưu ý gì?

Để tránh tình trạng ẩm ướt vào mùa mưa thì đơn vị thi công cần có các biện pháp như để vật liệu ở nơi đất cao, khô thoáng và kiểm tra tình trạng vật liệu thường xuyên. Chọn sơn chống thấm để nâng cao chất lượng tường và cũng đảm bảo độ vững chắc cho quá trình xây dựng. Lợp thêm mái tôn cho nhà được xây dựng mái bằng để tránh ứ đọng nước. Cụ thể như sau:

Bảo quản vật liệu xây dựng đúng cách: vật liệu xây dựng như gạch, ngói, xi măng, sơn, sắt,...dễ bị tác động bởi các yếu tố vật lý và hóa học từ môi trường bên ngoài. Vật liệu xây dựng sử dụng ở công trình vào những ngày mưa dài nếu không bảo quản tốt sẽ gây ẩm ướt, làm giảm chất lượng công trình và gây tốn kém. Đối với xi măng, nên kê một tấm ván cách mặt đất một khoảng để ngăn nước ngập úng, số lượng bao xi măng chất chồng lên nhau không nên quá cao gây chịu lực mạnh vào tấm ván và khó lấy để sử dụng. Không nên mua số lượng lớn xi măng cùng lúc, nên chia theo giai đoạn xây dựng để mua sử dụng một cách hợp lý. Như vậy sẽ tránh được hao phí và vấn đề khó bảo quản trong mùa mưa. Các vật liệu như gạch, ngói, cát và sỏi cần dùng bạt để đậy kín và lót tấm bạt phía dưới để nước mưa và đất ẩm  không thấm vào được.

Mái bê tông vào mùa mưa cũng cần lợp tôn để bảo quản. Mái tôn che phủ sẽ chống thấm nước mưa, giảm bớt sự lo lắng và giúp cho quá trình xây dựng thuận lợi hơn. Đối với tường thì sơn chống thấm từ lâu đã là lựa chọn tối ưu của mọi nhà. Những đợt mưa kéo dài sẽ khiến cho tường dễ bị ẩm ướt và nước mưa dễ thấm vào tường, gây loang lổ tường và giảm độ bền trong thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, người giám sát nên liên tục kiểm tra chất lượng công trình để kịp thời phát hiện các lỗi và các phần chưa chắc chắn để sửa chữa nhanh chóng. Việc kiểm tra công trình thường xuyên sẽ giúp cho quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo hơn. Đặc biệt là thi công vào mùa mưa sẽ có nhiều vấn đề cần chú ý hơn. Vậy nên không được thả lỏng việc kiểm tra và bảo quản công trình xây dựng đang thi công.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền cho thuê giá tốt

Mùa mưa giúp cho việc kiểm nghiệm công trình xây dựng được chắc chắn hơn.

Mùa mưa giúp cho việc kiểm nghiệm công trình xây dựng được chắc chắn hơn.

3. Cách giữ không gian sống khô ráo và thoáng vào mùa mưa

Nhà sau khi hoàn tất xây dựng và chủ sở hữu vào ở cũng cần được bảo quản tốt. Mùa mưa là thời điểm không dễ để giữ gìn căn nhà khô ráo và sạch sẽ. Những việc tuy nhỏ nhưng có tác động đến không gian sống đáng kể.

Không mang dép ướt và ô ướt vào nhà. Khi đi mưa về, những vật dụng như dép, ô, áo mưa,...nên phơi ngoài sân. Những vật dụng ướt đem vào nhà sẽ gây ra sự ẩm thấp. Trước sân nhà nên có không giao treo đồ để phơi khô vật dụng ướt.

Khi trời mưa, cửa ra vào có mái che ngắn nên đóng lại để mưa không tạt vào. Nhất là các khu vực như cửa trước, cửa phòng ngủ, cửa sau phòng bếp,...để tránh làm ướt vật dụng không nhà và gây ứ nước trong các khe tường.

Nên lau nhà thường xuyên và chú ý lau kỹ các khe tường nơi bị che khuất bởi tủ, kệ,... Thêm vào đó nên sử dụng nước lau nhà có hương thơm để lau. Vào mùa mưa không khí trở nên ẩm thấp dễ gây mùi nên đây cũng là cách giúp không gian sống được sạch sẽ và thương mát dễ chịu.

Không nên đóng cửa quá lâu. Khi trời tạnh mưa nên mở ra để lọc mới không khí trong nhà. Đối với các khu vực khuất gió nên lắp máy thông gió hoặc bật quạt để dfieefu hòa không khí, tráng gây ứ đọng không khí cũ.

>>>>> Biệt thự dự án sở hữu nhiều tiện ích

Ngôi nhà được đưa vào sử dụng cũng nên bảo quản tốt để duy trì thời gian ở được lâu.

Ngôi nhà được đưa vào sử dụng cũng nên bảo quản tốt để duy trì thời gian ở được lâu.

Nhiều dự án nhà ở tại quận 2 hiện đang được triển khai xây dựng và hoàn tất đưa vào sử dụng. Việc cho thuê những căn nhà mới này giúp cho người thuê an tâm về thời gian sử dụng hơn. Hoạt động cho thuê nhà q2 ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là khu vực nhà phố q2 thảo điền được tìm kiếm nhiều hơn. Nhiều người thuê nhà nguyên căn thảo điền quận 2 tại các khu vực đông đúc để có thể vừa ở vừa kinh doanh hoặc thuê nhà phố dự án q2 thảo điền để sử dụng các tiện ích nội khu thuận tiện cũng như sinh hoạt dễ dàng hơn trong khu vực sầm uất. Tuy quận 2 được xem là khu "nhà giàu" nhưng vẫn có nhiều nhà phố quận 2 giá rẻ cho thuê giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng được các tiện ích phù hợp.

0903642689