• Chia sẻ bất động sản này

Tin BĐS mới nhất 2021- doanh nghiệp thuê văn phòng Quận 2 cần biết

Lựa chọn văn phòng cho thuê Quận 2, thuê văn phòng Quận 2 là bước tiến không thể bỏ qua trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp có tầm nhìn đầu tư dài hạn.

Cập nhật thông tin BDS mới nhất 2021- doanh nghiệp thuê văn phòng Quận 2 cần biết

Những tháng đầu năm 2021, Thị trường Bất Động Sản Quận 2 có nhiều thay đổi vì thế doanh nghiệp đã và đang thuê văn phòng Quận 2 cần cập nhật và nắm bắt thông tin để kịp thời thay đổi, xây dựng phương án phát triển phù hợp.

1. Thông tin thành lập tp.Thủ Đức

Theo nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành ngày 09/12/2020. Về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể,Thành phố Thủ Đức được thành lập dựa trên việc sáp nhập 3 Quận ( Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức). Sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 3 quận. Tổng diện tích sau khi thành lập của Thành Phố Thủ Đức là 211,56 km2, quy mô dân số là 1.013.795 người và có 34 phường trực thuộc thành phố . Bên cạnh đó, đơn vị hành chính của Thành Phố Thủ Đức sẽ thay đổi, sáp nhập một số phường với nhau và không có đơn vị hành chính cấp Quận. 

Diện tích tự nhiên của TP.Thủ Đức bao gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức

Diện tích tự nhiên của TP.Thủ Đức bao gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức

Từ ngày 22/01/2021, Chính Quyền thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động dưới sự chỉ đạo và điều hành của chính quyền Thành Phố Thủ Đức. Cụ thể, dự kiến nơi làm việc của:

  • UBND-HĐND TP Thủ Đức tại số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi (Trụ sở UBND quận 2 cũ).
  • Thành ủy TP Thủ Đức tại số số 2/304 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú (Trụ sở UBND quận 9 cũ)
  • MTTQ và các đoàn thể TP Thủ Đức tại số 43 Nguyễn Văn Bá (Trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ)

34 PHƯỜNG CỦA TP THỦ ĐỨC

An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Doanh nghiệp đã và đang hoạt động tại các tòa nhà văn phòng cho thuê Quận 2,  hoặc có dự định Thuê văn phòng Quận 2 cần nắm rõ thông tin để kịp thời điều chỉnh cũng như cập nhật, xây dựng phương án phát triển phù hợp. 

2.  Ra mắt dự án The 9 Stellars

Bên cạnh những thay đổi về địa giới hành chính cũng như thành lập thành phố mới. Nhiều dự án căn hộ cao cấp tiếp tục được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực phía Đông thành phố.

Dự án The 9 Stellars là một trong những dự án nổi bật nhất tại phường Long Bình TP Thủ Đức. Đây là dự án được đầu tư bởi Công ty Cổ Phần Ngân Thạnh và đơn vị phát tiển dự án tên tuổi SonKim Land.

Tổng quan dự án The 9 Stellars

Tổng quan dự án The 9 Stellars

Dự án với quy mô dự án lên đến 16.5ha, bao gồm khối thấp tầng (biệt thự) và khối cao tầng (căn hộ). Mức giá bán đề xuất phân khúc căn hộ là khoảng 53 triệu/m2,  biệt thự là 125 triệu/m2. Với mức giá này có phần cao hơn so với dự án tên tuổi đang trong giai đoạn mở bán cùng phường Long Bình đó là Vinhomes Grand Park (47 triệu/m2) và cạnh tranh hơn so với dự án Masteri Centre Point (từ 60 triệu/m2).

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư BĐS, Arental.vn đánh giá The 9 Stellars là dự án có tiềm năng đầu tư cao. Và giai đoạn này là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư. 

3. Kế hoạch xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Theo nội dung của đề xuất của Sở GTVT TP.HCM, về việc lập kế hoạch đầu tư từ năm 20221. Có một số hạng mục và công trình giao thông được đề xuất như: 3 công trình chống kẹt xe khu vực cảng hàng không Quốc Tế Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, 5 tuyến đường liên vùng và 4 cây cầu bắc qua sông. Trong đó, công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là kế hoạch được thị trường đặc biệt quan tâm. Theo dự kiến, Cầu Thủ Thiêm 4 nối liền quận 7 và quận 2 sẽ cần khoản đầu tư 5.300 tỷ đồng. 

Vị trí sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Ảnh: Sở Quy hoạch - Kiến trúc.

Vị trí sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Ảnh: Sở Quy hoạch - Kiến trúc.

4. Dự kiến hoàn thành cầu Mỹ Thủy 3 và Cầu Thủ Thiêm 2 trong năm 2021

Cầu Mỹ Thủy 3 là một trong những dự án được kỳ vọng khai thác trong tháng 1/2021. Công trình được khởi công  3/2020 với tổng vốn gần 57 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, Cầu Cầu Mỹ Thủy 3 sẽ giúp giảm kẹt xe, ngập úng ở cửa ngõ Sài Gòn.

Theo Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM- ông Lương Minh Phúc cho biết, công trình xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 đạt hơn 90% tiến độ. Dự kiến hoàn thành vào tháng 1-2021 và đi vào hoạt động trước Tết Nguyên Đán 2021.

Được khởi công cách đây 5 năm, Công trình Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 2 và 1) được dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2021. Cầu dài hơn 1.4km nối 2 bờ sông Sài Gòn với 6 làn xe. Đây là dự án quan trọng giúp kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm qua trung tâm thành phố. Sau nhiều vấn đề bất cập xảy ra, do tiến độ giải phóng và bàn giao mặt bằng chậm so với tiến độ. Thời gian dự kiến hoàn thành bị lùi nhiều lần từ 2018, 2020 thì cầu Cầu Thủ Thiêm 2 được kỳ vọng hoàn thanh nhanh nhất vào 1/2021 hoặc chậm nhất là trong năm 2021.

Thi công cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, tháng 7/2020

Thi công cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, tháng 7/2020. Ảnh: Hữu Khoa.

5. Tầm nhìn đầu tư cho doanh nghiệp thuê văn phòng Quận 2

Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước có tầm nhìn đầu tư dài hạn và đánh giá được thực tế tiềm năng của khu vực Quận 2 nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung. Các quyết định đầu tư, thành lập doanh nghiệp, Thuê văn phòng Quận 2, Thuê văn phòng Phường An Khánh, Thủ Đức đã được chứng minh là quyết định đúng đắng từ khi công bố quyết định thành lập Thành Phố Thủ Đức.

Sự phát triển và được đẩy mạnh đầu tư đã góp phần thúc đẩu sự phát triển kinh tế của Quận 2 và nâng cao giá trị bất động sản cũng như tiềm năng phát triển khu vực

Tầm nhìn đầu tư cho doanh nghiệp thuê văn phòng Quận 2

Tầm nhìn đầu tư cho doanh nghiệp thuê văn phòng Quận 2

Giai đoạn năm 2021 được đánh giá là không quá trễ cho các hoạt động đầu tư vào thị trường BĐS Quận 2, nhất là hình thức đầu tư cho doanh nghiệp. Chọn văn phòng cho thuê Quận 2, thuê văn phòng Quận 2 là bước tiến không thể bỏ qua trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng nhanh nhất.

0903642689