Tìm thuê nhà tại TPHCM như thế nào để thuận tiện cho sinh hoạt?

Nhiều nhà cho thuê quận 2 nằm trên những con đường thuận tiện giao thông, có vị trí tiện lợi và an toàn cũng như không làm giảm giá trị sở hữu của căn nhà.

Tìm nhà cho thuê quận 2 như thế nào để thuận tiện cho sinh hoạt?

Nhu cầu thuê nhà tại TPHCM trong giai đoạn bình thường hóa xã hội và kinh tế sẽ tăng cao. Tương tự như mua nhà, tìm nhà thuê cũng cần lưu ý đến vị trí để có thời gian lưu trú thuận tiện cho sinh hoạt và công việc. Mục đích thuê nhà sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm địa điểm thuê. Vì thế, người đi thuê cần xác định được những tiện ích cần thiết cho công việc và sinh hoạt để tìm nhà thuê phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các khu vực tìm thuê nhà phù hợp với các đối tượng cụ thể.

TPHCM là điểm đến của nhiều người với nhiều mục đích học tập làm việc khác nhau.

TPHCM là điểm đến của nhiều người với nhiều mục đích học tập làm việc khác nhau.

1. Khu vực thuê nhà phù hợp cho sinh viên

Các trường đại học tại TPHCM đều có kiến túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn có nhu cầu tìm nơi ở bên ngoài trường học để có không gian sinh hoạt thoải mái hoặc nơi có tiện ích khác. Khi thuê nhà để tiện cho việc học và sinh hoạt thì người thuê cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Nhà trọ gần trường: các địa điểm này sẽ khó còn chỗ trống vì nhu cầu tìm thuê của các sinh viên nói chung đều giống nhau. Vậy nên họ có thể thuê nhà các trường khoảng từ vài trăm mét đến dưới 5km.
  • Tránh những đường thường kẹt xe giờ cao điểm: TPHCM có nhiều tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, cũng có những con đường ít xảy ra tình trạng kẹt xe mà người thuê nhà nên tìm kiếm để tiết kiệm thời gian di chuyển.
  • Thuê nhà ở khu vực có nhiều tiện ích phù hợp cho sinh viên xa nhà: các địa điểm như nhà sách, thư viện, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán ăn... Sinh viên sẽ cần tìm những địa điểm này trong sinh hoạt hàng ngày và cho việc học.

2. Địa điểm thuê nhà đối với người đi làm

Người đi làm văn phòng cũng giống sinh viên, cần tìm địa điểm thuê giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

  • Nên tìm thuê nhà gần khu vực có nhiều tòa nhà văn phòng: hiện nay việc tìm kiếm việc làm hầu như đều diễn ra trên các trang thông tin. Tuy nhiên, nếu thuê nhà gần khu vực có nhiều tòa nhà văn phòng sẽ có cơ hội cao hơn để tìm được công việc ở gần nơi ở. Người thuê sẽ không phải chuyển nơi ở hoặc mất nhiều thời gian di chuyển đến nơi làm việc mới.
  • Tránh khu vực ồn ào để có thời gian thư giãn hoặc làm thêm tại nhà yên tĩnh: sau giờ làm việc, nhiều người sẽ có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn với các hoạt động như đọc sách, thiền,...hoặc học thêm các kiến thức cần cho công việc. Vậy nên khu vực thuê nhà nên ở nơi yên tĩnh, tránh các con đường lớn, không gần các quán ăn, quán nước hoạt động trễ về đêm,...

>>>>> Thuê nhà quận 2 được ưa chuộng

Yêu cầu khi thuê nhà ở phải phù hợp với điều kiện sinh hoạt, mục đích thuê để ổn định lâu dài.

Yêu cầu khi thuê nhà ở phải phù hợp với điều kiện sinh hoạt, mục đích thuê để ổn định lâu dài.

  • Tránh tuyến đường lớn và đông phương tiện di chuyển: ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm sẽ mất khá nhiều thời gian để di chuyển đến nơi làm việc vào buổi sáng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi và tăng sự lo lắng cho người đi làm khi thuê nhà ở xa công ty.

3. Khu vực phù hợp để kinh doanh

Khác với thuê nhà để ở, mặt bằng kinh doanh cần nằm tại khu vực sầm uất, đông người qua lại và dễ tiếp cận. Để có được địa điểm kinh doanh thuận lợi, người thuê cần lưu ý đặc điểm các khu vực cần tránh sau:

  • Mặt bằng kinh doanh không lùi về sau so với những căn nhà xung quanh. Điều này sẽ làm giảm sự chú ý của người đi đường, gây khó khăn về mặt nhận diện. Đối với khách hàng thân thiết cũng không dễ để tìm lại cửa hàng yêu thích của mình. Thêm nữa, những cửa hàng bị che khuất lại nằm trên những con đường đông xe sẽ gây bất tiện trong lưu thông khi khách hàng cố gắng di chuyển chậm để tìm địa chỉ cửa hàng. Trừ trường hợp mặt bằng kinh doanh có diện tích rộng, có thể treo bảng hiệu lớn để thu hút được người qua lại. Khoảng sân lùi về sau được sử dụng như nơi đậu xe cho khách hàng.
  • Khu vực có nhiều đối thủ cạnh tranh: các cửa hàng mở bán sản phẩm tương tự nhau sẽ làm tăng sự cạnh tranh về giá cả, chất lượng, phong cách trang trí,... Mặc dù kế hoạch kinh doanh của mỗi nơi sẽ khác nhau nhưng tâm lý khách hàng vẫn có sự so sánh đối với các cửa hàng có địa điểm gần nhau. Điều này vô tình dẫn đến tâm lý cạnh tranh của các chủ cửa hàng, ảnh hưởng đến chính sách bán hàng,...
  • Khu vực không nhiều đối tượng khách hàng phù hợp: điểm này nằm trong kế hoạch kinh doanh và bước nghiên cứu thị trường để chọn khu vực phù hợp để mở cửa hàng. Việc mở cơ sở kinh doanh tại nơi có nhiều nhu cầu sử dụng sản phẩm sẽ giúp hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn.

4. Người có thu nhập cao và quan tâm chất lượng cuộc sống

Những người có công việc với thu nhập cao và tài chính ổn định thường tìm kiếm không gian sống chất lượng tốt hơn. Các tiêu chí được đề ra khi tìm thuê nhà của những người này thường là khu vực an ninh, tiện ích khu vực đầy đủ, không gian tách biệt và yên tĩnh,... Đối với các khách hàng này, nhà cho thuê cần đảm bảo chất lượng không gian hơn là việc cho thuê với giá rẻ nhưng có khuyết điểm trong việc xây dựng và bố trí nội thất.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền cần bán

Người có thu nhập cao thường chú ý đến chất lượng cuộc sống của bản thân.

Người có thu nhập cao thường chú ý đến chất lượng cuộc sống của bản thân.

Khu vực quận 2 hiện nay thu hút không ít người đến sinh sống và làm việc cũng như mở cơ sở kinh doanh. Tại đây có nhiều địa điểm cho thuê nhà nguyên căn quận 2 phù hợp nhiều mục đích thuê như: thuê ở, kinh doanh, làm văn phòng, cho thuê lại,... Nhiều khu vực cho thuê nhà q2 vẫn có giá thuê hợp lý đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng. Tuy giá nhà quận 2 luôn trong tình trạng tăng giá và ở mức cao nhưng không ít nhà phố quận 2 giá rẻ vẫn được cho thuê với nội thất được trang bị đầy đủ giúp nâng cao chất lượng sinh hoạt cho người thuê.

0903642689