Thị trường cho thuê mặt bằng lắng đọng - có nên kinh doanh lúc này?

Hoạt động cho thuê mặt bằng quận 2 cung cấp các loại hình mặt bằng đa dạng diện tích và mức giá, ở các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tìm thuê của người kinh doanh.

Thị trường cho thuê mặt bằng quận 2 lắng đọng - có nên kinh doanh lúc này?

1. Đề xuất phương án mở bán tại chỗ

Các đề xuất về việc cho phép kinh doanh tại chỗ đối với các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí sắp được thực hiện ở một số khu vực thuộc TPHCM. Điều này mang đến hy vọng cho sự khởi sắc của thị trường kinh doanh sau 4 tháng gián đoạn. Tuy nhiên, nhiều địa điểm sau khi cửa hàng trả mặt bằng kinh sau vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đến nay vẫn còn trống nhiều. Câu hỏi đặt ra là khi nào thị trường kinh doanh sẽ trở lại quỹ đạo như thời gian trước dịch? Các chủ kinh doanh cần bao lâu mới có thể bắt đầu lại hoạt động kinh doanh hoặc khởi nghiệp?

Mặt bằng cho thuê vẫn trong tình trạng bỏ trống

Mặt bằng cho thuê vẫn trong tình trạng bỏ trống ở một số khu vực.

Nhiều doanh nghiệp chuyên về sản xuất đã áp dụng phương án "3 tại chỗ" cho nhân viên suốt 4 tháng thực hiện giãn cách. Đối với những ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí,...không ít chủ kinh doanh đã phải rời bỏ thị trường bởi áp lực doanh thu và sự ngắt quãng của chuỗi cung ứng. Mặc khác, các doanh nghiệp startup vẫn "ôm ấp" kế hoạch kinh doanh và chờ đợi thời điểm thuận lợi hơn để bắt đầu thực hiện. Các lãnh đạo ở mỗi địa phương trên cả nước đều thường xuyên kiểm tra và xem xét tình hình kiểm soát dịch bệnh để đưa ra các đề xuất mở cửa kinh doanh phù hợp. Có như vậy, đời sống kinh tế của nhiều người dân sẽ không còn khó khăn.

2. Nhiều cơ sở kinh doanh vẫn chưa phục hồi sau dịch

Cần một khoảng thời gian để thị trường ổn định trở lại. Đặc biệt là khi sự tương tác trực tiếp trong xã hội hiện nay bị hạn chế bởi dịch bệnh. Cần hoàn tất thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người thì mới có thể yên tâm kinh doanh. Nhưng doanh nghiệp hiện nay vẫn duy trì hình thức kinh doanh online song song với việc chuẩn bị mở cửa kinh doanh trực tiếp trở lại. Việc tăng cường y tế cho nhân viên khi bắt đầu kinh doanh lại được ưu tiên hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp kinh doanh giao dịch trực tiếp đều chủ động thực hiện các phương án an toàn vệ sinh, an toàn sức khỏe cho nhân viên và khách hàng.

Những doanh nghiệp đóng cửa suốt 4 tháng qua đều mong chờ vào thời gian sắp tới, đặc biệt là các nhà kinh doanh dịch vụ ăn uống và vui chơi giải trí, khi mọi hoạt động kinh doanh tại các khu vực thuộc TPHCM đủ điều kiện hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp mới cũng chưa vội vàng bắt đầu kinh doanh tại thời điểm này. An toàn sức khỏe là yếu tố hàng đầu hiện nay và đã trở thành một điều quan trọng trong kế hoạch kinh doanh. Đối với hoạt động kinh doanh online cũng gặp khó khăn bởi chi phí vận chuyển tăng cao hơn thời gian trước, khách hàng dễ từ chối mua sắm các mặt hàng không thiết yếu.

3. Tìm thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp

Mặt bằng kinh doanh là khái niệm chung để chỉ địa điểm mua bán hàng hóa bất kỳ. Các mặt bằng kinh doanh hiện nay đa dạng về loại hình, phân khúc, diện tích và giá cả. Chủ kinh doanh dựa vào kế hoạch kinh doanh để lựa chọn loại hình mặt bằng cho thuê phù hợp. Việc nghiên cứu tỉ mỉ các loại hình mặt bằng sẽ giúp kinh doanh thuận lợi hơn.

>>>>> Khám phá các con đường thuê mặt bằng quận 2

Thuê mặt bằng kinh doanh hậu dịch bệnh cần tìm địa điểm phù hợp.

Thuê mặt bằng kinh doanh hậu dịch bệnh cần tìm địa điểm phù hợp.

Kiot cho thuê: kiot cho thuê phù hợp với các mô hình kinh doanh mang về như thức ăn nhanh, nước uống,...hoặc bày bán sản phẩm đóng hộp khô như trà, cà phê, bánh,... Thuê kiot cho những sản phẩm này giúp tiết kiệm chi phí và diện tích thuê. Ngoài ra, vị trí các kiot nằm ở vị trí dễ tiếp cận khách hàng do được đặt ở một góc trước các tòa nhà lớn đông người ra vào, ở những con đường kinh doanh sầm uất,...

Mặt bằng nhỏ cho thuê: loại hình mặt bằng phù hợp với các cửa hàng kinh doanh thường thấy như điện tử, gia dụng, thực phẩm,... Với diện tích nhỏ nằm ở mặt tiền những con đường đông đúc và khu dân cư. Nơi đây giúp tiếp cận nguồn khách hàng cố định cho những nhu cầu thiết yếu thường ngày không liên quan đến vui chơi giải trí.

Shophouse cho thuê: đây là loại hình mặt bằng thuộc phân khúc cao cấp. Thường được xây dựng trong các dự án khu đô thị dân cư, với ưu điểm có nguồn khách hàng chất lượng sẵn có thuộc bộ phận cư dân khu đô thị đó. Shophouse phù hợp kinh doanh nhà hàng, sản phẩm thuộc thương hiệu cao cấp, bày bán các mặt hàng độc đáo hay là địa điểm cung cấp dịch vụ vui chơi giải trí,...

4. Mặt bằng quận 2 cho thuê nở rộ

Khu vực phát triển kinh doanh tiềm năng hiện nay được nhiều người chọn tại quận 2. Các loại hình kinh doanh từ bình dân đến cao cấp đều có cơ hội phát triển.

Lý do đầu tiên phải kể đến là dân cư tại quận 2 đa dạng, từ người dân lao động cư trú tại địa phương, nhóm dân cư mới thuộc tầng lớp giàu có, người nước ngoài đến sinh sống và làm việc,... Nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của họ đều có điểm khác nhau. Tạo cơ hội cho các nhà kinh doanh đến tìm cơ hội phát triển.

Loại hình mặt bằng cho thuê tại quận 2 cũng đa dạng như mặt bằng nhỏ quận 2, mặt bằng shophouse quận 2, thuê kiot quận 2 kinh doanh. Những mặt bằng quận 2 giá rẻ phù hợp với cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ và ít vốn nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Những khu vực kinh doanh sầm uất tại quận 2 phải kể đến phường Thảo Điền, An Phú, Vinhome Landmark,...những khu vực dân cư đã ổn định có tiềm năng kinh doanh hơn. Khu vực này có số lượng dân cư đông và tăng ổn định theo các dự án nhà ở khác. Vậy nên những địa điểm kinh doanh mới các sản phẩm phù hợp nhu cầu của cư dân tại đây vẫn được chào đón.

Quận 2 là khu vực kinh doanh tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp.

Quận 2 là khu vực kinh doanh tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, những nhà kinh doanh có tầm nhìn và vốn ban đầu mạnh có thể tìm đến shophouse cho thuê tại các dự án khu đô thị tiềm năng như đảo Kim Cương, khu đô thị Thủ Thiêm,...những khu vực này hứa hẹn một thị trường kinh doanh phát triển thịnh vượng sau khi bàn giao sản phẩm nhà ở.

0903642689