Rủi ro kinh doanh mùa dịch và bước chuẩn bị kinh doanh trở lại

Nhu cầu tìm địa điểm cho thuê mặt bằng quận 2 sau dịch sẽ ổn định trở lại. Câu hỏi đặt ra là có nên tìm kiếm và chuẩn bị kinh doanh ngay từ bây giờ?

Rủi ro kinh doanh mùa dịch và bước chuẩn bị kinh doanh trở lại

1. Các cơ sở kinh doanh đều trải qua khó khăn

Giai đoạn giãn cách xã hội đã bắt buộc các cơ sở kinh doanh không thiết yếu phải đóng cửa. Phần lớn cơ sở kinh doanh chịu sự ảnh hưởng trực tiếp trong khoảng thời gian này. Các chủ kinh doanh có khả năng duy trì tiền thuê mặt bằng cũng gặp khó khăn khi cơ sở kinh doanh bị đóng cửa quá lâu. Họ e ngại về việc sẽ mất đi lượng khách hàng cũ, nguồn cung ứng sản phẩm có nguy cơ phải thay đổi (nguồn cung sỉ sau dịch đôi khi tăng giá, chủ cơ sở phân phối cũng chịu tác động tiêu cực phải mất thời gian phục hồi sản xuất,...). Mặc khác, những cơ sở kinh doanh vì không đủ tài chính để duy trì phải đóng cửa vĩnh viễn. Gây ảnh hưởng đến tài chính cá nhân và làm thất bại kế hoạch ổn định kinh doanh. Ngoài ra, những nhân viên làm việc tại các địa điểm này cũng bị mất việc.

Các chủ kinh doanh phải đối mặt với những khó khăn về nhiều mặt: nhân sự, khách hàng, chính sách bán hàng gồm giá bán và chi phí vận chuyển do nhu cầu khách mua sắm online tăng, nguồn cung, thời gian phục hồi, tài chính cá nhân, kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh như mở chi nhánh hay chuyển đổi sang mô hình kinh doanh online,...

>>>>> Khám phá địa điểm kinh doanh tại Thảo Điền

Tất cả các cơ sở kinh doanh trong thời điểm hiện tại điều gặp khó khăn.

Tất cả các cơ sở kinh doanh trong thời điểm hiện tại điều gặp khó khăn.

2. Nên bắt đầu kinh doanh vào thời điểm hiện tại hay không?

Nền kinh tế luôn có sự liên kết chặt chẽ. Các mối quan hệ mua bán, các nhà phân phối sỉ lẻ, mặt hàng kinh doanh, chính sách bán hàng, hoạt động vận chuyển,...đều có sự tác động qua lại lẫn nhau. Khi xã hội không ổn định sẽ dẫn đến kinh tế bất ổn, kéo theo đó là chuỗi cung ứng trên thị trường thuộc nhiều lĩnh vực bị ngắt quãng. Khách hàng không thể mua sắm và tiêu thụ nhiều như trước. Thế nên nhiều cơ sở kinh doanh cũng không thể cung cấp số lượng lớn sản phẩm.

Kinh doanh những sản phẩm dịch vụ không thiết yếu có thể gặp khó khăn trong việc giao dịch trực tiếp. Dù là kinh doanh online thì việc giao hàng cũng gặp trở ngại. Việc đi lại tự do của người giao hàng cò phần bị hạn chế, chi phí vận chuyển hàng hóa cũng tăng lên đáng kể. Ngoài ra, tình hình bất ổn ở những địa phương khác hay các khu vực lân cận gợi lên tâm lý bất an cho cả người bán và người mua. Những kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh đều bị tạm ngưng.

Trong tình hình còn diễn biến phức tạp. Các quy định về giãn cách xã hội có thể được ban hành bất kỳ lúc nào. Các cơ sở kinh doanh có nguy cơ bị tạm dừng liên tục tạo nên sự không đồng đều đối với doanh thu và khách hàng quen thuộc. Lời khuyên được đưa ra là những người có ý định kinh doanh hiện  tại nếu không có mặt bằng tại nhà thì không nên kinh doanh. Mặc dù thời gian giãn cách xã hội sắp hết nhưng những báo cáo y tế vẫn chưa cho thấy sự lạc quan đối với các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, quán nước,...các dịch vụ này có thể được cho phép kinh doanh nhưng không phục vụ tại chỗ. Thế nên đối với người kinh doanh tại nhà sẽ có cơ hội ổn định hơn.

Thêm vào đó, người không có khả năng tài chính ổn định hay vốn có thể duy trì thì cũng chưa nên bắt đầu kinh doanh tại thời điểm này. Thay vào đó, nên suy nghĩ thêm về chính sách bán hàng, chương trình khai chương khuyến mãi, những gói sản phẩm dịch tiện ích,... Để có được sự chuẩn bị đầy đủ cho việc kinh doanh sắp tới.

>>>>> Thuê mặt bằng Thảo Điền đem lại cơ hội cạnh tranh

Không nên vội vàng mở kinh doanh trong lúc này, sẽ khó thu lời.

Không nên vội vàng mở kinh doanh trong lúc này, sẽ khó để chủ cơ sở thu được lời.

3. Thuê mặt bằng quận 2 giá rẻ để kinh doanh

Tùy vào mặt hàng kinh doanh để chọn thuê mặt bằng có diện tích phù hợp. Mặt bằng nhỏ quận 2 phù hợp cho các cửa hàng thực phẩm, quán ăn, cửa hàng gia dụng, điện tử,... Những mặt bằng diện tích nhỏ giúp tiết kiệm chi phí và không lãng phí không gian sử dụng. Những địa điểm kinh doanh nhỏ ban đầu chưa có kế hoạch mở rộng quy mô, các chủ cơ sở mở cửa hàng mang tính thử nghiệm. Đến khi có được số lượng khách hàng nhất định và doanh thu có chiều hướng tăng ổn định thì các chủ cơ sở kinh doanh sẽ tìm thuê mặt bằng khác làm chi nhánh hoặc chuyển hẳn sang chi nhánh lớn hơn trong cùng khu vực hay trên cùng con đường. Điều này giúp không làm mất các khách hàng quen thuộc.

Ngoài ra, mặt bằng nhỏ còn có các địa điểm cho thuê kiot quận 2. Ưu điểm những kiot này là sự linh động, nhỏ gọn và nổi bật nằm ở các vị trí trước nhà hàng lớn, ngân hàng,...những tòa nhà văn phòng thỏa thuận cho thuê diện tích để kinh doanh nằm ngoài mặt tiền. Mặt hàng kinh doanh ở các kiot thường là thức ăn nhanh, cà phê mang đi hay các sản phẩm đóng hộp,...

4. Có nên mở kinh doanh trong các khu nhà ở cao cấp?

Các dự án nhà ở cao cấp quận 2 cung cấp sản phẩm shophouse gồm có:

  • Lakeview City đường Song Hành
  • The Palace Residence đường Mai Chí Thọ
  • Citi Alto Cát Lái quận 2
  • Sari Town đường Mai Chí Thọ
  • Gateway Thảo Điền quận 2
  • Thủ Thiêm Dragon đường Quách Giai, Thạnh Mỹ Lợi
  • La Astoria đường Nguyễn Duy Trinh
  • Masteri Thảo Điền đường Xa Lộ Hà Nội
  • Sala Đại Quang Minh đường Mai Chí Thọ

Các sản phẩm shophouse tại quận 2 sở nhiều ưu điểm về vị trí và nguồn khách ổn định.

Các sản phẩm shophouse tại quận 2 sở nhiều ưu điểm về vị trí và nguồn khách ổn định.

Các dự án nhà ở trên là các dự án khép kín cung cấp các tiện ích nội khu đa dạng. Nhằm mang đến cuộc sống chất lượng cao và tiết kiệm thời gian sinh hoạt. Các mặt bằng shophouse quận 2 trong các dự án này tạo cơ hội kinh doanh dân cư sinh sống trong khu vực và cũng là các địa điểm cung cấp sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Những người có ý định kinh doanh tại các mặt bằng shophouse quận 2 này cần tìm hiểu nhu cầu mua sắm và sử dụng của cư dân khu vực. Từ đó lập kế hoạch kinh doanh hợp lý và phù hợp quy mô. Bởi các mặt bằng quận 2 thuộc phân khúc cao cấp như shophouse thường có diện tích lớn và cao tầng.

Dù thời điểm hiện tại chưa thích hợp để kinh doanh nhưng người có kế hoạch kinh doanh có thể chuẩn bị và tìm hiểu các mặt bằng cho thuê cũng như các vấn đề liên quan. Có như vậy, việc kinh doanh lúc bắt đầu sẽ giảm được nhiều sự bỡ ngỡ và tình huống khó khăn bất ngờ xảy ra.

0903642689