• Chia sẻ bất động sản này

Rủi ro cần tránh khi đầu tư vào một dự án bất động sản

Các dự án biệt thự như biệt thự Thảo Điền Sapphire, Holm, King Crown Village,...trở thành tâm điểm đối với các nhà đầu tư bởi sự độc đáo trong kiến trúc xây dựng và quy mô dự án.

Biệt thự Thảo Điền Sapphire là dự án đầu tư an toàn cho NĐT

1. Đề phòng dự án ma

1.1. Dự án ma là gì?

Dự án ma là các dự án không có thực, không được quy hoạch và triển khai xây dựng thực tế. Những đối tượng lừa đảo sử dụng các giấy tờ giả để chào bán các sản phẩm bất động sản. Dự án ma thường thuộc các sản phẩm đất nền, vì như vậy người mua sẽ dễ tin tưởng vào những bảng vẽ quy hoạch, xây dựng,...mà bên rao bán tạo nên.

Các dự án ma sẽ có thông tin không rõ ràng và người đầu tư cần nhận ra để phòng tránh.

Các dự án ma sẽ có thông tin không rõ ràng và người đầu tư cần nhận ra để phòng tránh.

Các loại dự án ma điển hình:

 • Đất nền chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng. Đất nền quy hoạch thuộc dự án phải nằm trong quy hoạch, được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền. Nhiều người mua không chú ý đến việc này nên dẫn đến mua lầm.
 • Đất chưa có giấy phép phân lô cụ thể. Đất chưa tách thửa gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ. Đối với việc đầu tư cũng gây nhiều trở ngại do không đủ điều kiện để bán lại. Những người mua đất am hiểu về vấn đề này sẽ không dễ giao dịch khi các điều kiện pháp lý không rõ ràng.
 • Đất nền cần thanh lý giá rẻ thuộc các trường hợp: đất có vị trí ở khu vực hẻo lánh, pháp lý không rõ ràng hoặc đất nằm trong khu vực có tranh chấp.

1.2. Cách phòng tránh

Để không gặp phải các trường hợp lừa đảo khi tìm kiếm đầu tư thì người mua nên biết cách nhận biết và đề phòng các 'dự án ma' như sau:

 • Không nên vì giá rẻ mà vội xuống tiền đầu tư.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, chứng nhận đăng ký chủ đầu tư,...
 • Thông tin dự án phải được cung cấp đầy đủ và hợp lý.
 • Không chỉ nên tin vào môi giới mà phải yêu cầu họ cung cấp đầy đủ pháp lý, thông tin liên quan đến dự án. Không nên đặt cọc vội khi chưa nắm đủ và chính xác thông tin dự án.

1.3. Đầu tư vào dự án ma có lấy lại được vốn?

Trong trường hợp dự án được cấp phép xây dựng nhưng thiếu các điều kiện để mở bán thì người mua có khả năng lấy lại được tiền đầu tư. Đối với việc bên bán cố tình lừa gạt thì trường hợp này sẽ được xét theo án hình sự và bị truy tố. Nếu vụ việc được giải quyết và đối tượng lừa gạt bị bắt thì sẽ có thể lấy lại vốn. Người đầu tư cần tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực BĐS và thông tin về sản phẩm dự định đầu tư thật kỹ trước khi đầu tư. Không nên nghe theo lời quảng cáo phóng đại của các đối tượng lừa đảo. BĐS là kênh đầu tư lớn cần khoản tiền lớn và thu được lợi nhuận nếu người đầu tư có tầm nhìn tốt và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm nhưng muốn đầu tư BĐS thì nên tìm người quen để hỏi thăm kinh nghiệm, tham khảo các tình huống thuộc lĩnh vực qua thời sự, kênh tin tức để đảm bảo lượng kiến thức và độ nhạy cảm để phát hiện được các vấn đề bất cập khi đầu tư.

>>>>> Bán biệt thự Thảo Điền quận 2

Hiện nay, các dự án mang nhiều rủi ro có mặt ở các thành phố lớn dễ làm NĐT sa lưới.

Hiện nay, các dự án mang nhiều rủi ro có mặt ở các thành phố lớn dễ làm NĐT sa lưới.

2. Tìm nhà phân phối/ môi giới uy tín

Để đầu tư sản phẩm BĐS an toàn thì người mua nên tìm kiếm công ty môi giới BĐS uy tín. Những yếu toks sau giúp người mua xác định được công ty BĐS uy tín để yên tâm đầu tư.

 • Tính chuyên nghiệp của công ty BĐS thể hiện rõ ràng qua quy trình làm việc. Các công ty này sẽ có các bước tư vấn theo trình tự và cung cấp thông tin sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người mua hơn là thuyết phục họ ký kết hợp đồng trong thời gian ngắn.
 • Kiến thức về lĩnh vực BĐS của đơn vị môi giới cũng rất cần thiết. Họ phải hiểu rõ các vấn đề trong lĩnh vực này để tránh các vấn đề phát sinh trong lúc giao dịch.
 • Tìm công ty môi giới thông qua các mối quan hệ quen biết trước.
 • Thông tin của công ty môi giới cũng có thể được tìm kiếm qua các diễn đàn, trang mạng BĐS uy tín.

3. Lưu ý khi ký kết hợp đồng đặt cọc

Khi ký hợp đồng đặt cọc nhà đất, bên mua lưu ý các thông tin và điều khoản hiển thị trong hợp đồng không bị sai lệch hay thiếu hợp lý. Bên ký hợp đồng để nhận đặt cọc phải là người có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong trường hợp được ủy quyền thì phải có văn bản được công chứng theo luật. Bên mua có thể đặt cọc bằng tiền mặt, đá quý hoặc các vật có giá trị khác được công nhận.

Xác định mục đích đặt cọc và ghi rõ trong hợp đồng. Việc xác định mục đích đặt cọc có sự ảnh hưởng đến hiệu lực hợp đồng. Vì khi không thể hiện rõ việc đặt cọc có mục đích gì sẽ dễ gây nhầm lẫn với khoản tiền thanh toán trước. Tiền đặt cọc là khoản để bên bán thực hiện nghĩa vụ giữ gìn và bảo quản tài sản cho bên mua. Bên bán không được sử dụng, giao dịch sản phẩm BĐS đó khi không được sự đồng ý của bên mua.

4. Biệt thự sinh thái trong đô thị dẫn đầu xu hướng

Đối với những ai sinh sống tại thành phố lớn sẽ hiểu rõ một điều đó là tình trạng ô nhiễm không khí ngày một tăng do số lượng lớn phương tiện giao thông gây ra. Không dễ để dân cư tại đây tìm kiếm một không gian sống trong lành và yên tĩnh. Thế nên, đối với nhiều người, sức hút của các khu vực phát triển có vị trí địa lý gần sông, hồ, biển và cây xanh. Những nơi này sẽ đáp ứng được nhu cầu sống xanh tại các đô thị lớn - những nơi đang có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng mặt. Giới thượng lưu và các nhà đầu tư nhìn ra được tiềm năng rộng lớn của các sản phẩm nhà ở cao cấp mang phong cách sinh thái hiện đại này. Vì thế, nhiều người nhìn nhận việc đầu tư biệt thự đô thị hiện nay là sự đầu tư dẫn đầu xu hướng. 

>>>>> Cho thuê biệt thự tại TPHCM

Các biệt thự sinh thái ven sông, hồ, biển được ưa chuộng và đang tạo xu hướng mới.

Các biệt thự sinh thái ven sông, hồ, biển được ưa chuộng và đang tạo xu hướng mới.

Những công ty BĐS lớn luôn tìm kiếm các khu vực thuận tiện để xây dựng dự án nhà ở cao cấp. Với điều kiện tự nhiên không thể cạnh tranh đi kèm với các tiện ích riêng biệt, những dự án này thu hút giới thượng lưu và được xem là các sản phẩm đầu tư có tiềm năng lợi nhuận lớn. Tại TPHCM, những khu biệt thự quận 2, khu biệt thự an phú thảo điền, khu vực quận 7 sở hữu đặc điểm tự nhiên phù hợp cho cuộc sống đáng mơ ước. Các biệt thự tại quận 2 như khu biệt thự thảo điền trở thành khu vực nổi tiếng có nhiều căn biệt thự hạng sang và giá trị lớn.

0903642689