Phương pháp đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư bất động sản

2 nguyên tắc cơ bản trong phương pháp đòn bẩy tài chính được nhiều nhà đầu tư áp dụng trong kinh doanh, nhất là trong đầu tư bất động sản, bất động nghỉ dưỡng. 

Phương pháp đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư bất động sản

Để thành công trong các “phi vụ làm ăn”, không chỉ các nhà đầu tư trẻ mà các chuyên gia, “lão làng” cũng phải tính toán kỹ và có chiến lược đầu tư an toàn nhất. Nẵm rõ các nguyên tắc sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư bất động sản giúp NĐT hạn chế được các rủi ro phát sinh và nhất là tối đa hóa lợi nhuận.

1. Phương pháp đòn bẩy tài chính trong đầu tư

Nếu như trước đây, để huy động tài chính các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường áp dụng phương pháp vay thế chấp hoặc vay mượn người thân. Thì hiện nay, xu hướng vay vốn để mua nhà, đầu tư dự án ngày càng phổ biến và dễ dàng hơn, nhất là đối với dòng tiền tín dụng. Các thủ tục pháp lý đơn giản từ nhiều ngân hàng, với mức lãi suất hấp dẫn và giải ngân nhanh chóng.

Có thể hiểu đơn giản, đòn bẩy tài chính là việc sử dụng dòng tiền vay mượn để đầu tư, kinh doanh mang lại lợi nhuận. Phương pháp này đòi hỏi sự tính toán, xem xét cẩn trọng vì đây là “con dao hai lưỡi” có thể mang về lợi nhuận khủng nhưng cũng có thể  để lại hậu quả nghiêm trọng.

Vay vốn để đầu tư dự án sinh lời mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có rất nhiều rủi ro

Vay vốn để đầu tư dự án sinh lời mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có rất nhiều rủi ro

Phương pháp này cho phép các nhà đầu tư “xoay” được dòng tiền lớn trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, các dự án bất động sản uy tín hiện nay thường hỗ trợ vốn từ các ngân hàng, nhằm hỗ trợ khách hàng và chứng minh tiềm năng, giá trị của BĐS.

Để đưa ra quyết định hỗ trợ vốn, liên kết với dự án, phía ngân hàng sẽ tiên tiến hành thẩm định các yếu tố về năng lực tài chính, pháp lý, uy tín của chủ đầu tư và các vấn đề liên quan nhằm đưa ra chính sách hỗ trợ hợp lý cũng như tạo điều kiện tốt nhất, lãi suất cạnh tranh nhất. NĐT sử dụng nguồn vốn vay này sẽ được đảm bảo an toàn và hưởng những ưu đãi tốt nhất. 

2. Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

2.1 Lựa chọn nguồn vay 

Lựa chọn nguồn vay hợp lý. Như thế nào là nguồn vốn vay hợp lý?

Là một trong những phương pháp được nhiều NĐT sử dụng, đòn bẩy tài chính giúp người dùng sử dụng tốt nguồn lực từ bên ngoài thông qua các hình thức vay vốn từ người thân, tổ chức tài chính, gói hỗ trợ từ chính phủ… Vay thông qua ngân hàng là lựa chọn được nhiều NĐT sử dụng, đây được đánh giá là giải pháp hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Ngân hàng là một nguồn vay uy tín, an toàn và hiệu quả

Theo thống kê mới nhất, tỷ lệ tín dụng trong ngành bất động sản đã tăng khoảng 2.13%, cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng chung của nền kinh tế (khoảng 2,04%). Các chuyên gia cho rằng, dòng tiền đầu tư và BĐS ngày càng tăng và các gói vay ngày càng dễ dàng giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội hơn. 

Vì thế, trước khi ra quyết định vay để đầu tư BĐS, hãy xem xét các điều khoản như lãi suất, thời gian thanh toán, ưu đãi, tài sản thế chấp..

2.2 Lựa chọn dự án đầu tư

 Lựa chọn dự án góp phần quyết định nên thành- bại của phi vụ đầu tư. Các tiêu chí thường được các NĐT áp dụng để đánh giá dự án như:

 • Pháp lý của dự án

 • Vị trí đắc và tiềm năng phát triển khu vực

 • Đơn vị quản lý và vận hành trong tương lai

 • Cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư

 • Ngân hàng hỗ trợ vay và các điều khoản, ưu đãi, lãi suất. 

Các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính thường chọn các dự án với ngân hàng. Vì những dự án được liên kết với ngân hàng sẽ trải qua các khâu thẩm định năng lực của chủ đầu tư, tiềm năng phát triển của BĐS. Tăng thêm sức mạnh và giá trị cho BĐS, giảm bớt rủi ro trong đầu tư.

Các nhà đầu tư nên lựa chọn dự án kĩ càng để giảm bớt rủi ro có thể xảy ra

Các nhà đầu tư nên lựa chọn dự án kĩ càng để giảm bớt rủi ro có thể xảy ra

Điển hình như dự án Venezia Beach - Luxury Residences and Resort được phát triển bởi tập đoàn Hưng Vượng Developer vừa được ra mắt thị trường trong tháng 4/2021. Với chính sách bán hàng mang lại cực kỳ hấp dẫn và nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư, dự án này là “miếng bánh ngọt” đang được nhà đầu tư quan tâm.

Venezia Beach là dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại cung đường triệu đô “Hồ Tràm- Bình Châu”. Với tổng sản phẩm đưa ra thị trường khoảng 3979 sản phẩm. Đặc biệt, 93% sản phẩm của dự án được sở hữu lâu dài, với đa dạng loại hình sản phẩm như shophouse, biệt thự đơn lập song lập… và 12 hạng mục tiện ích nhằm phát triển cộng đồng cư dân và mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho du khách.

Venezia Beach đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Venezia Beach đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Trong phần hỗ trợ từ ngân hàng, Venezia Beach liên kết với ngân hàng HD bank với tổng gói tài chính lên đến 1.500 tỷ đồng.

 • Vay đến 70% giá trị sản phẩm

 • Không lãi suất đến khi nhận nhà

 • Không phí tất toán trước hạn

 • Không trả nợ gốc đến khi nhận bàn giao nhà

 • Khách hàng chỉ thanh toán tổng cộng 20% đến khi nhận nhà.

Đây được đánh giá là một trong những dự án có mức hỗ trợ khách hàng hấp dẫn nhất hiện nay. Khẳng định năng lực của chủ đầu tư và tối ưu hóa phương pháp đòn bẩy tài chính cho khách hàng.

>>>> Tham khảo tiến độ, bảng giá dự án Venezia Beach Bình Châu

Phương thức thanh toán dự án Venezia Beach

Phương thức thanh toán dự án Venezia Beach

Ngoài ra còn có nhiều chính sách ưu đãi như:

 • Giảm ngay 0,5% tổng giá trị sản phẩm với các giao dịch giữ chỗ chuyển cọc thành công trong tháng 5/2021

 • Tiến độ thanh toán khá nhẹ nhàng

 • Cam kết lợi nhuận cho thuê tối thiểu lên đến 5%/năm

 • Chiết khấu 1% khi mua 2 sản phẩm, 2% khi mua 3 sản phẩm và 3% dành cho khách hàng mua từ 4 sản phẩm.

 • mức chiết khấu lần lượt là 7%, 9% và 13% tương ứng với các phương thức thanh toán 50%, 70% và 95%.

Trong giai đoạn đầu dự án cung cấp ra thị trường 681 sản phẩm thấp tầng mặt tiền biển sở hữu lâu dài được quản lý vận hành bởi Best Western Premier Collection, dưới thương hiệu: Venezia Binh Chau BW Premier Collection by Best Western.

Trong giai đoạn tiếp theo, dự án còn có 80 siêu biệt thự biển và khối khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế được Marriott International quản lý vận hành dưới thương hiệu: Sheraton Binh Chau Resort & Spa. Và nhiều sản phẩm đầu tư hấp dẫn khác.


 

0903642689