Những điều cần biết khi sống tại Việt Nam đối với người nước ngoài

Khu Thảo Điền quận 2 có sống lượng người nước ngoài sinh sống đông đúc, tùy vào tính chất công việc và mức độ ổn định mà học quyết định mua hay thuê nhà nguyên căn quận 2.

Thuê nhà nguyên căn quận 2 trở nên phổ biến và đa dạng với người nước ngoài

1. Thủ tục thường trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài

Điều kiện để được cấp thẻ thường trú:

 • Cá nhân nước ngoài có chỗ ở hợp pháp.
 • Đã tạm trú tại Việt Nam liên tục tối thiểu 3 năm.
 • Chứng minh thu nhập để đảm bảo cuộc sống ổn định tại Việt Nam.
 • Được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam hiện đang thường trú tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh.

Lệ cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài là 100 USD.

Lệ cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài là 100 USD.

Hồ sơ xin cấp thẻ thường trú:

 • Đơn xin cấp phép thường trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn (trong trường hợp kết hôn với công dân Việt Nam).
 • Bản sao hộ chiếu được chứng thực.
 • Thẻ tạm trú tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp đến hiện tại.
 • Cung cấp giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được xét cho phép thường trú.
 • Có giấy bảo lãnh của người Việt Nam (bảo lãnh người nước ngoài).
 • Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà cá nhân nước ngoài đó là công dân cấp.
 • Giấy tờ về nơi ở như hợp đồng thuê nhà, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở của vợ hoặc chồng (trường hợp người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam),...
 • Hồ sơ chứng minh tài chính. (Giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm,...)
 • Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà cá nhân nước ngoài đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho cá nhân đó thường trú tại Việt Nam.

>>>>> Xem những biệt thự cho thuê tại đây

Nộp hồ sơ xin thường trú tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi xin thường trú.

Nộp hồ sơ xin thường trú tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/thành nơi xin thường trú.

Quy trình thực hiện sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất - nhập cảnh - Bộ Công an để xem xét tính pháp lý của hồ sơ, nếu đủ giấy tờ sẽ được cấp giấy biên nhận, nếu chưa đủ sẽ được yêu cầu bổ sung.
 • Trong vòng 4 tháng sau khi nhận đầy đủ hồ sơ xin xét duyệt, Bộ trưởng Bộ Công an sẽ xem xét và đưa thông báo quyết định cho thường trú, trong trường hợp cần thẩm tra bổ sung thì quá trình xét duyệt sẽ kéo dài hơn không quá 2 tháng.
 • Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ thông báo quyết định bằng văn bản rằng cá nhân nước ngoài được phép thường trú tại Việt Nam đến cho cá nhân nước ngoài, Công an tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi mà cá nhân nước ngoài đó xin thường trú.
 • Trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cá nhân nước ngoài sẽ được giải quyết cho thường trú.
 • Trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận thông báo, cá nhân nước ngoài sẽ đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nhận thẻ thường trú.

những quay định về thủ tục, lệ phí,..cư trú tại Việt Nam có tại Thông tư 219/2016/TT-BTC

Những quay định về thủ tục, lệ phí,..cư trú tại Việt Nam có tại Thông tư 219/2016/TT-BTC

2. Chọn khu vực sinh sống

Trước khi đến sinh sống tại một đất nước khác thì việc đầu tiên cần suy nghĩ đến đó là chọn thành phố để định cư. Rất nhiều người nước ngoài chọn các thành phố lớn nơi có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, cuộc sống hiện đại và tiện nghi. Những thành phố này sẽ thuận tiện hơn cho công việc của họ vì đa phần các công ty nước ngoài có trụ sở tại đây. Thêm nữa, tại các thành phố lớn, có đủ các tiện ích khác mà những người nước ngoài cần đều như gần sân bay quốc tế, có các khu tập trung đông cộng đồng người nước ngoài nói ngôn ngữ giống họ hoặc nhiều người địa phương nói được tiếng Anh, các trường quốc tế đối với gia đình có con nhỏ, dịch vụ cao cấp đối với người có tài chính tốt,...

Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã là điểm đến của nhiều người nước ngoài với nhiều mục đích từ du lịch, học tập, làm việc và định cư. Không khó để lý giải nguyên nhân của sự thu hút này. TP.HCM là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục của Việt Nam, có số dân đông và quy mô đô thị hóa lớn nhất cả nước. Ngoài ra, đây là địa điểm đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp nước ngoài và có vốn đầu tư nước ngoài nên thu hút rất nhiều người từ các nước trên thế giới đến làm việc và sinh sống.

>>>>> Thông tin biệt thự quận 2 TP.Thủ Đức cho thuê

Thảo điền có cộng đồng người nước ngoài đông đúc.

Thảo điền có cộng đồng người nước ngoài đông đúc.

Hai địa điểm có đông đảo người nước ngoài sinh sống nhất tại TP.HCM đó là khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 ở phía nam thành phố và khu Thảo Điền quận 2 ở phía đông thành phố. Trong khi Phú Mỹ Hưng đã có mặt gần 20 năm và có cộng đồng dân cư ổn định thì Thảo Điền là khu đô thị mới với nhiều dự án căn hộ, dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai và lên kế hoạch. Kết hợp các yếu tố kinh tế xã hội thì Thảo Điền là điểm sinh sống lý tưởng cho người nước ngoài.

3. Nhu cầu tìm nhà cho thuê quận 2 đối với những người làm việc tại đây

Mặc dù số lượng người nước ngoài làm việc và muốn ổn định cuộc sống lâu dài tại khu vực phía đông TP.HCM khá cao nhưng họ thường không vội sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Thay vào đó, họ tìm những nơi cho thuê nhà q2 để tập trung công việc và có sự trải nghiệm cũng như tìm kiếm địa điểm thích hợp trước khi quyết định mua.

Khu Thảo Điền tập trung đa dạng loại hình nhà ở từ nhà phố, chung cư, nhà trong các dự án căn hộ cao tầng đến khu biệt thự sang trọng với đầy đủ tiện nghi và tiện ích xung quanh. Cung cấp cho người có nhu cầu thuê nhà nhiều sự lựa chọn về vị trí và giá cả. Những căn nhà cho thuê q2 có giá từ dưới 10 triệu đến hơn 100 triệu tùy thuộc vào loại hình, diện tích và vị trí của căn nhà đó. 

Những căn hộ cho thuê quận 2 có nhiều lựa chọn vè giá cả.

Những căn hộ cho thuê quận 2 có nhiều lựa chọn vè giá cả.

Những người dành nhiều giờ làm việc tại công ty và muốn tiết kiệm cho kế hoạch tương lai thường tìm đến các chung cư giá rẻ. Họ đơn giản chỉ cần một nơi ngả lưng sau khi công việc hoàn thành và chưa có nhu cầu hưởng thụ. Ngược lại, có những người kinh doanh lớn, thu nhập cao và có nhu cầu làm việc đi đôi với tận hưởng cuộc sống sẽ lựa chọn nhà cho thuê nguyên căn q2 để có được không gian sống thoải mái và khoản dư để đầu tư.

Ngoài ra, người thuê có thể giảm bớt gánh nặng sửa chữa do hư hỏng không cố ý. Khi tìm được một ngôi nhà đẹp hơn hoặc thuận tiện hơn cho sinh hoạt, người thuê có thể đợi đến khi kết thúc hợp đồng thuê để chuyển đến nơi ở mới. Đây cũng được coi là trải nghiệm nhà ở trước khi sở hữu nhà và ổn định cho cuộc sống tương lai.

0903642689