Nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay căn hộ trong thành phố?

Bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức đầu tư không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Nó thu hút các NĐT bởi mức lợi nhuận từ 7-9%/năm và những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất

Nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay căn hộ trong thành phố

Nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay căn hộ trong thành phố là câu hỏi của nhiều NĐT hiện nay. Không chỉ các nhà đầu tư mới mà ngay cả các "lão làng" vẫn phân vân trước câu hỏi này. Các NĐT khó lòng cưỡng lại được trước tỷ lệ lợi nhuận mà bất động sản nghỉ dưỡng mang lại nhưng vẫn e ngại trước các thông tin trái chiều về hình thức này, nhất là căn hộ nghỉ dưỡng (condotel), biệt thự nghỉ dưỡng.

1. Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư những năm gần đây. Các chuyên gia cho rằng ngành du lịch Việt Nam nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng sẽ nhộn nhịp hơn nữa trong vài năm tới.

Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng

 Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng

1.1 Tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

Việt Nam có lợi thế chủ lực là đường bờ biển trải dài 3.260km và được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu mát mẻ ôn hòa. Một số vùng biển mang nét đẹp tự nhiên và ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngành dịch vụ mang lại giá trị tinh thần cho con người luôn đầy tiềm năng

Ngành dịch vụ mang lại giá trị tinh thần cho con người luôn đầy tiềm năng

Bên cạnh đó, thông qua khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh và các hoạt động hỗ trợ người nước ngoài tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn năm 2020. Việt Nam đã xây dựng được hình tượng đẹp trong lòng du khách quốc tế và được đánh giá là một trong những điểm đến, điểm du lịch an toàn trên thế giới.

Ngoài ra, nhu cầu của con người là vô hạn, nhất là đối với vui chơi, giải trí và thư giản để giải tỏa bớt áp lực cuộc sống là vô cùng cần thiết hiện nay. Nhất là khi mức sống và chất lượng cuộc sống của người Việt dần được nâng cao. Phân khúc khách hàng dành của ngành dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng mở rộng. 

Nhu cầu của con người là vô hạn, nhất là đối với vui chơi, giải trí

Nhu cầu của con người là vô hạn, nhất là đối với vui chơi, giải trí

Riêng tại khu vực biển Hồ Tràm, nơi có vị trí đắc địa, chỉ cách Sài Gòn chưa đến 2h di chuyển thích hợp là second home, là điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn dịp cuối tuần. Hơn thế nữa, nơi đây đang được tập trung đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, các tuyến đường cao tốc kết nối với miền Đông miền Tây nâng cao khả năng tiếp cận lượng khách trong và ngoài nước thông. Căn hộ nghỉ dưỡng Hồ Tràm, biệt thự biển Hồ Tràm là những gói đầu tư đang được quan tâm gần đay.

Chất lượng cuộc sống càng cao, nhu cầu con người ngày càng đa dạng

Nghỉ dưỡng và trải nghiệm là nhu cầu của tất cả mọi người

1.2 Lợi nhuận cao

Các dự án đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng hầu hết đều được cam kết lợi nhuận từ 2-4 năm đầu hoạt động, con số được cam kết từ 5-7%/năm. Như vậy, các nhà đầu tư không phải lo lắng vấn đề lợi nhuận chưa ổn định trong thời gian đầu. Khi được đầu tư, các dự án đều có kế hoạch Marketing hiệu quả nhất, mang lại lượng khách hàng trong nước và quốc tế, nâng cao tỷ lệ lắp đầy .

 Các nhà đầu tư không phải lo lắng vấn đề lợi nhuận khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

 Các nhà đầu tư không phải lo lắng vấn đề lợi nhuận khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Theo thống kê, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng khi đi vào giai đoạn hoạt động ổn định, từ 2-3 năm sau khi hoạt động lợi nhuận trung bình mỗi năm dao động từ 8-10%/năm. Khả năng gia tăng lợi nhuận còn tùy thuộc vào đơn vị vận hành khu nghỉ dưỡng, tỷ lệ lấp càng đầy cao, thì lợi nhuận mang về càng cao. Cơ chế vận hành, chính sách, giá thuê, ưu đãi, chất lượng dịch vụ là một số yếu tố quan trọng khi đánh giá năng lực của đơn vị vận hàng.

1.3 Không mất thời gian quản lý

Đối với đầu tư BĐS cho thuê thì việc tốn thời gian và chi phí tìm kiếm khách hàng là điều nhiều NĐT lo ngại. Bên cạnh đó còn có các rủi ro về khách thuê và trang thiết bị kèm theo. 

Đối với BĐS nghỉ dưỡng, những vấn đề về quản lý, khách hàng, trang thiết bị, thu chi... đề được đơn vị quản lý chuyên nghiệp thực hiện theo quy trình. Các thông tin luôn được cập nhật định kỳ một cách rõ ràng minh bạch đến nhà đầu tư. Trừ các lý do bất khả kháng ảnh hưởng đến khu nghỉ dưỡng thì tất cả các trường hợp xảy ra đều được ban quản lý giải quyết nhanh chóng. 

Không tốn quá nhiều thời gian quản lý, và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn

Không tốn quá nhiều thời gian quản lý, và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn

Ngoài ra, hiệu suất cho thuê, số lượng phòng được lấp đầy, thời gian được lấp đầu đều được tối ưu. Đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận tối đa cho NĐT

1.4 Trải nghiệm cho nhà đầu tư

Tùy theo quy định của mỗi dự án, các NĐT khi sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng ngoài thời gian giao căn hộ cho ban quản lý thực hiện việc cho thuê thì thời gian nghỉ dưỡng lưu trú là không giới hạn. Hoặc NĐT có thể lựa chọn không giao cho ban quản lý khai thác mà chỉ phục vụ riêng nhu cầu nghỉ dưỡng của cá nhân. 

Du lịch nghỉ dưỡng là những món quà tặng mang giá trị tinh thần ý nghĩa nhất

Du lịch nghỉ dưỡng là những món quà tặng mang giá trị tinh thần và ý nghĩa nhất

Không chỉ có nhận được phần lợi nhuận, NĐT còn có khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm tại chính căn hộ, biệt thự của mình. Một kỳ nghỉ ngắn tại đây cũng có thể là món quà trân quý mà NĐT có thể dành tặng cho bạn bè, người thân

1.5 Những ý kiến trái chiều

Những năm gần đây, có nhiều thông tin trái chiều về hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng. Nhưng dưới góc nhìn của các NĐT "lão làng", xuất phát điểm của vấn đề là từ phí chủ đầu tư, các khung pháp lý, thỏa thuận không rõ ràng, không đủ năng lực tài chính chính để hoàn thành dự án... là những vấn đề khiến các NĐT phải cân nhắc nhiều.

Lựa chọn được chủ đầu tư uy tín là bước đầu thành công

Lựa chọn được chủ đầu tư uy tín là bước đầu thành công 

Cần quan sát, đánh giá thêm về dự án, lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có khả năng và tiềm lực tài chính vững mạnh thì việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gói đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Khả năng hoàn thành dự án đúng lộ trình chủ yếu phụ thuộc vào khả năng tài chính năng lực của chủ đầu tư.

2. Đầu tư vào căn hộ cho thuê

Trước đây, đầu tư vào lĩnh vực cho thuê căn hộ tại tp.HCM nói chung cũng như những khu vực khác là lựa chọn đầu tư an toàn. Nhưng hiện nay, riêng thị trường căn hộ cho thuê tại tp.HCM đã đa dạng hơn về giá và vị trí. Liệu đây có còn là lĩnh vực đầu tư tiềm năng?

Liệu đầu tư vào căn hộ có mang lại nhiều lợi nhuận trong thời gian tới

Liệu đầu tư vào căn hộ có mang lại nhiều lợi nhuận trong thời gian tới

Căn hộ cho thuê hiện nay

Thời điểm cuối năm 2020, giá đầu tư một số dự án căn hộ tại HCM dao động trung bình từ 50-80 triệu/m2, lợi nhuận khi thu về chỉ khoảng 4-5%/năm

Theo thống kê số lượng căn hộ bàn giao trong 6 tháng cuối năm 2020

 • One Verandah- quận 2: 779 căn hộ
 • D’Edge Thảo Điền- Thảo Điền- Quận 2: 273 căn hộ
 • Thủ Thiêm Dragon- Quận 2: 274 căn hộ
 • The Western Capital- Quận 6: 233 căn hộ
 • Eco Green SaiGon HR1- Quận 7: 4.000 căn hộ
 • Ascent Lakeside- Quận 7: 217 căn hộ
 • Hưng Phúc Premier- Phú Mỹ Hưng- Quận 7: 192 căn
 • Urban Hill- Quận 7: 164 căn
 • Lavida Plus- Quận 7: 1.212 căn
 • Conic Riverside - Quận 8: 664 căn
 • Safira Khang Điền- Quận 9: 1.570 căn
 • The Rainbow Vinhomes Grand Park- quận 9: 10.343 căn
 • Centum Wealth- Quận 9: 518 căn
 • Sunwah Pearl- Bình Thạnh: 900 căn
 • 152 Điện Biên Phủ- Bình Thạnh: 234 căn 
 • Akari City- Bình Tân: 4.600 căn
 • Carillon 7- Tân Phú: 625 căn
 • Orchid Park- Nhà Bè: 520 căn
 • SaiGon Intela- Bình Chánh: 1.068 căn

...

Chỉ trong 6 tháng cuối năm 2020 đã có hơn 28 nghìn căn hộ được bàn giao. Con số này chưa có dấy hiệu dừng lại, với tốc độ nguồn cung ồ ạt như thế, rất có thể sẽ vượt cầu trong giai đoạn tới, hoặc lợi nhuận cho các nhà đầu tư thứ cấp giảm mạnh và quan trọng hơn hết là tính thanh khoản giảm gây khó khăn trong giao dịch.

Trên đây là một số thông tin Arental.vn chia sẻ dựa trên kinh nghiệm và quan điểm riêng. Tùy theo quan điểm và cách đánh giá mà nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư an toàn, hợp lý.

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ : 0904 667 858 để chúng tôi được hỗ trợ quý khách nhanh nhất.

0903642689