Gợi ý quà Tết cho doanh nghiệp, nhân viên Tết 2022

Lựa chọn quà Tết cho doanh nghiệp, đối tác và quà tết cho nhân viên truyền thống mỗi dịp Tết của người Việt thể hiện thiện chí hợp tác cũng như lời cảm ơn chân thành.

Gợi ý quà Tết cho doanh nghiệp, nhân viên Tết 2022

Lựa chọn quà Tết cho doanh nghiệp là vấn đề băn khoăn thường gặp phải vào dịp cuối năm. Trải qua một năm với nhiều ảnh hưởng tiêu cực, việc chọn quà tặng Tết năm 2022 cho nhân viên và đối tác được xem là khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Quà tặng Tết phải thể hiện được thành ý khi gửi tới người nhận và phải phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Tết âm lịch là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây không chỉ là thời gian nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc mà còn là lúc để bày tỏ tình cảm và gắn kết mọi người. 

Gợi ý quà Tết cho doanh nghiệp tặng đối tác và nhân viên

Trong kinh doanh,tặng quà Tết không chỉ là truyền thống mà còn thay lời cảm ơn chân thành của doanh nghiệp gửi đến toàn thể nhân sự cũng như món quà thể hiện thiện chí hợp tác, gắn kết lâu dài gửi đến đối tác. 

>>>>> Văn phòng cho thuê TPHCM giá rẻ

Quà tặng Tết phải thể hiện được thành ý khi gửi tới người nhận và phải phù hợp với ngân sách.

Quà tặng Tết phải thể hiện được thành ý khi gửi tới người nhận và phải phù hợp với ngân sách.

1. Quà tặng cho đối tác

Quà tặng cho nhóm khách hàng, đối tác cần được cân nhắc kỹ càng, đảm bảo được sự sang trọng và  ý nghĩa của món quà. Chăm chút cho từng món quà sẽ thể hiện được thái độ tôn trọng, thành ý và cũng chay cho lời chúc thành công, thuận lợi, tài lộc và thịnh vượng gửi đến đối tác.

Khi lựa chọn quà tặng, cần xác định từng nhóm khách hàng nhằm đưa ra kế hoạch và ngân sách cho phù hợp. Nhìn chung có 2 nhóm khách hàng chính đối với doanh nghiệp đó là khách hàng thường và khách VIP/ đối tác chiến lược- hợp tác lâu dài.

Tùy vào ngân sách có thể lựa chọn quà từ bình dân vài trăm nghìn đến vài triệu nhưng đừng quên quên đặt thương hiệu của doanh nghiện bạn vào món quà nhé.

 • Giỏ quà Tết: Đây là loại quà tặng phổ biến nhất vì đây là món quà phù hợp với tất cả đối tượng và vừa có thể điều chỉnh giá trị món quà phù hợp với ngân sách một các dễ dàng, vừa tiện lợi và nhanh chóng vì hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. 

Các món đồ cũng như giá trị món quà có thể dễ dàng lựa chọn. Một số sản phẩm thường được chọn như : rượu vang, rượu ngoại, bánh mứt, trà và gần đây là các loại sản phẩm dinh dưỡng như hạt organic, tổ yến, nhân sâm…

Sau khi chọn được giá trị bên trong hộp thì đến hình thức bên ngoài. Có nhiều quan điểm khác nhau như “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” tuy nhiên trên thương trường, vẻ bề ngoài cần được chỉnh chu. Chất liệu hộp quà cũng cần được lựa chọn kỹ, một vỏ hộp gỗ tất nhiên sẽ sang trọng hơn hộp giấy hoặc túi.

 • Tranh treo tường: Đây là phân khúc quà tặng có phần cao cấp hơn, có tính ứng dụng cao, có thể dùng trang trí tại văn phòng và mang tính thẩm mỹ,  ý nghĩa phong thủy.

Một số loại tranh mang ý chiêu tài chiêu lộc, thịnh vượng và phát đạt như: 

Tranh Cây Đồng Tiền Và Hồ Lô Vàng,Thuận Buồm Xuôi Gió, Mã Đáo Thành Công, Hươu Vàng Tài Lộc, Đôi Công Phú Quý…

Tranh ảnh thường mang tính phong thủy cao vì thế khi lựa chọn tặng tranh treo tường cần xem xét các yếu tố : 

 • Doanh nghiệp Việt hay doanh nghiệp nước ngoài? 
 • Người lãnh đạo doanh nghiệp là ai? 
 • Lĩnh vực kinh doanh là gì?

>>>>> Văn phòng cho thuê TP Thủ Đức

Một số sản phẩm thường được chọn như : rượu vang, rượu ngoại, bánh mứt,

Một số sản phẩm thường được chọn như : rượu vang, rượu ngoại, bánh mứt,....

… Tùy thuộc vào phong cách người lãnh đạo và quan điểm trong kinh doanh, đôi khi có những doanh nghiệp sẽ không hài lòng với món quà liên quan quá nhiều đến phong thủy. Tuy nhiên nó sẽ là món quà tuyệt vời đối với người tin và cảm nhận được vẻ đẹp của tranh treo tường.

- Bộ ấm trà, bộ bát đũa: Đối với hình thức quà tặng này vừa có tính ứng dụng cao, vừa dễ dàng quảng bá hình ảnh thương hiệu thông qua in ấn logo doanh nghiệp lên bộ ấm chén. 

- Thực phẩm organic (thực phẩm hữu cơ): Sau thời gian dài dịch bệnh, sức khỏe dần được chú trọng hơn trong thời gian gần đây. Thay vì rượu ngoại sang trọng, hãy thử chọn những món quà từ thực phẩm dinh dưỡng, mọi người đều có thể sử dụng. 

Một số loại quà thực phẩm vừa nâng cao sức khỏe và là món quà ý nghĩa như:

 • Tổ yến tươi/yến chưng
 • Các loại hạt giàu dinh dưỡng (hạt mắc ca, óc chó, hạt điều…) 
 • Các loại nhân nhân sâm

2. Quà tặng cho nhân viên

Những loại quà tặng cho đối tác đề có thể tặng cho nhân viên, tùy vào ngân sách mà cân đối cho hợp lý. Tuy nhiên, khi lựa chọn quà tết cho nhân viên doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Số lượng công nhân viên xa quê

Tại sao phải xem xét yếu tố này khi tặng quà, trên thực tế việc tặng quà cho công nhân viên, nhân sự công ty là hành động thể hiện thành ý và cũng là lời cảm ơn sâu sắc cho quá trình đồng hành cùng nhau. 

Đối với nhân viên xa quê, khi nhận những món quà “cồng kềnh” hoặc không có tính ứng dụng cao sẽ gây ra nhiều phiền phức như vận chuyển và sử dụng. Thay vào đó, hãy chọn những món quà tượng trưng đủ thành ý và phần còn lại của chi phí hãy tặng những món quà ý nghĩa hơn ví dụ như vé xe/ vé máy bay để người lao động giảm bớt được phần nào chi phí đi lại tăng cao trong mỗi dịp tết.

>>>>> Văn phòng cho thuê đường Trần Não quận 2

Việc tặng quà cho công nhân viên công ty là hành động thể hiện thành ý và là lời cảm ơn sâu sắc.

Việc tặng quà cho công nhân viên công ty là hành động thể hiện thành ý và là lời cảm ơn sâu sắc.

 • Tính ứng dụng của quà tặng: Đừng chỉ xét đến đạp- sang mà hãy nghĩ đến khả năng sử dụng và lợi ích món quà mang lại cho nhân sự.
 • Khảo sát mong muốn của nhân viên: Tuy là quà, cần sự bí mật và tôn trọng, tuy nhiên có nhiều cách khéo léo để biết được mong muốn của nhân viên là gì. Món quà khi đó mới thật sự có ý nghĩa với họ.

Trên đây là những chia sẻ về quà tết cho doanh nghiệp, quà tết cho nhân viên. Mong rằng sẽ giúp ích được cho quý doanh nghiệp. Nhất là cập nhật được xu hướng quà tết năm 2022 cũng như hiểu được tâm lý của đối tác và đặt mình vào vị trí của nhân viên, của người nhận để lựa chọn những món quà hợp lý nhất.

0903642689