Dự đoán giá cho thuê mặt bằng khu thảo điền sau mùa dịch

Các địa điểm cho thuê mặt bằng khu Thảo Điền tuy bị ảnh hưởng không ít bởi những vấn đề bất ổn hiện tại. Thế nhưng thời gian sắp tới được dự đoán nguồn cung cho thuê có thể bị ngắt quãng.

Dự đoán giá cho thuê mặt bằng khu thảo điền sau mùa dịch

Các địa điểm cho thuê mặt bằng khu Thảo Điền tuy bị ảnh hưởng không ít bởi những vấn đề bất ổn hiện tại. Thế nhưng thời gian sắp tới được dự đoán nguồn cung cho thuê có thể bị ngắt quãng.

Kinh doanh tại khu Thảo Điền đem lại cơ hội hội nhập và phát triển cho các startup.

Kinh doanh tại khu Thảo Điền đem lại cơ hội hội nhập và phát triển cho các startup.

1. Tình hình kinh doanh hiện tại

Trong tình hình xã hội không ổn định và khó khăn trong việc kinh doanh, nhiều chủ cơ sở kinh doanh mua bán đã phải tạm ngưng hoặc đóng cửa vĩnh viễn cửa hàng của mình với nhiều lý do. Trong đó lý do phổ biến nhất là không đủ khả năng tài chính để duy trì. Tiếp đến là những nguyên nhân như sản phẩm đang cung cấp không đáp ứng được nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng, sự tiếp cận với nguồn cung sỉ bị ngắt quãng bởi quy định giãn cách, nguồn thu chênh lệch quá lớn so với các chi phí phải trả dẫn đến thua lỗ,...

Hiện tại các hoạt động kinh doanh trực tiếp gặp nhiều khó khăn nhưng các chủ cơ sở và các startup vẫn giữ hy vọng về tương lai sắp tới, sau khi xã hội ổn định trở lại. Đây là cơ hội để các nhà kinh doanh, mua bán nhỏ lẻ tìm thấy được phương thức kinh doanh phù hợp và sự linh hoạt để đối phó với những vấn đề khó khăn bất ngờ xảy ra.

2. Sự chuyển hướng mô hình kinh doanh mang tính ổn định lâu dài

Giai đoạn diễn ra dịch bệnh được xem là mốc chuyển đổi mô hình kinh doanh ở quy mô lớn trên cả nước. Những nhà cung cấp sản phẩm như thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng và các sản phẩm khác đều có sự chuyển hướng sang mô hình kinh doanh online. Những cửa hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng ở phạm vi lớn. Tỷ lệ người mua sắm trực tuyến tăng mạnh hơn bao giờ hết trong 6 tháng đầu năm 2021.

>>>>> Biệt thự cho thuê tại Thảo Điền gần khu vực giao thông thuận tiện

Tuy nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang kinh doanh online nhưng các cửa hàng mua sắm trực tiếp vẫn có nhu cầu.

Tuy nhiều người kinh doanh online nhưng các cửa hàng mua sắm trực tiếp vẫn có nhu cầu.

Sự phát triển của mô hình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử đã phổ biến với người mua sắm từ trước khi có dịch bệnh. Những người bận rộn tìm thấy sự tiện lợi khi mua sắm trực tuyến, vừa tiết kiệm thời gian vừa mua được sản phẩm có giá thấp hơn ở cửa hàng. Rủi ro ban đầu của việc mua sắm online đó là chất lượng sản phẩm không được đảm bảo cùng với sự vô trách nhiệm của người bán. Thế nhưng, khi mô hình này đã phát triển ở một mức độ nhất định thì các sàn thương mại điện tử cũng có chính sách bảo vệ và chăm sóc khách hàng thỏa đáng hơn. Giúp tạo nên môi trường mua sắm trực tuyến an toàn và tiện lợi cho tất cả người tiêu dùng có nhu cầu. Nhờ vậy mà số lượng người mua sắm ngày càng tăng đẩy mô hình kinh doanh trực tuyến lên một vị trí vững chắc như hiện nay.

3. Nguồn cung mặt bằng ở các con đường đông đúc tại Thảo Điền

Những con  đường ở Thảo Điền là điểm đến kinh doanh thuận lợi.

Thuê mặt bằng đường Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền

Đường Nguyễn Văn Hưởng là con đường dài và lớn nhất khu Thảo Điền. Với ưu điểm có không khí mát mẻ do điều kiện tự nhiên gần sông và nhiều cây xanh, con đường này là lựa chọn để sinh sống của nhiều người. Người có nhu cầu kinh doanh tại đây có thể cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, mua sắm đồ tiêu dùng, cho thuê văn phòng, nhà trọ,... Nguồn cung mặt bằng cho thuê ở đường Nguyễn Văn Hưởng chủ yếu là nhà nguyên căn để ở, nhà nguyên căn để làm văn phòng, cho thuê phòng trọ,...

Thuê mặt bằng đường Xuân Thủy, Thảo Điền

Đường Xuân Thủy là con đường sầm uất bậc nhất phường Thảo Điền với số lượng đông cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ mua sắm,...ở nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Các mặt hàng kinh doanh cũng đa dạng nên mở cơ sở kinh doanh tại đây có tính cạnh tranh không nhỏ. Các mặt bằng cho thuê trên đường Xuân Thủy không hạn chế về diện tích, vị trí và giá cả. Cung cấp nhiều sự lựa chọn cho người có nhu cầu kinh doanh tại 'khu nhà giàu' này.

>>>>> Biệt thự Lakeview City quận 2 cho thuê

Nhiều con đường tại khu Thảo Điền sầm uất và dễ kinh doanh.

Nhiều con đường tại khu Thảo Điền sầm uất có lợi cho việc kinh doanh.

Thuê mặt bằng đường Nguyễn Duy Hiệu, Thảo Điền, quận 2

Đường Nguyễn Duy Hiệu không tấp nập như đường Xuân Thủy nhưng vẫn có các địa điểm kinh doanh đồ dùng gia đình, nội thất, quán ăn,... Những ngôi nhà ở đây phần nhiều là nhà cao tầng và biệt thự sang trọng. Thế nên nguồn cung mặt bằng nơi này chủ yếu là nhà nguyên căn cho thuê để ở.

Thuê mặt bằng đường Quốc Hương, Thảo Điền, quận 2

Đường Quốc Hương có đông dân cư, có chợ và các cửa hàng quy mô nhỏ như tạp hóa yếu phẩm, quán ăn, cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng, điện tử,... Ngoài ra còn có văn phòng cho thuê, nhà phố có mặt tiền có thể kinh doanh,...

Thuê mặt bằng đường Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, quận 2

Đường Trần Ngọc Diện nổi tiếng với nhiều nhà hàng, quán nước có thiết kế đẹp. Các nhà hàng trên đường này được nhiều người nước ngoài sinh sống tại phường Thảo Điền yêu thích bởi phong cách ẩm thực và không gian thoáng dễ chịu. Sẽ thuận lợi hơn cho các chủ kinh doanh có dự định kinh doanh nhà hàng tại đây. Tuy nhiên nên có sự nghiên cứu để tăng sức cạnh tranh với những nhà hàng đã có mặt.

Thuê mặt bằng đường Nguyễn Bá Lân, Thảo Điền, quận 2

Nguồn cung chủ yếu tại đường Nguyễn Bá Lân chủ yếu là nhà phố có giá thuê cao. Phù hợp kinh doanh quy mô lớn, cho thuê văn phòng, cho thuê ở ghép,....

Thuê mặt bằng đường Võ Trường Toản, Thảo Điền, quận 2

Đường Võ Trường Toản có nhiều mặt bằng cho thuê đa dạng diện tích thích hợp cho các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc nhà ở kết hợp kinh doanh.

>>>>> Khám phá khu vực kinh doanh thuận lợi nhất khu Thảo Điền

Giá thuê mặt bằng nói chung trên địa bàn thành phố có sự giảm nhẹ ở mức 1%.

Giá thuê mặt bằng nói chung trên địa bàn thành phố có sự giảm nhẹ ở mức 1%.

4. Giá thuê sẽ tăng hay giảm sau khi xã hội ổn định?

Theo báo cáo, giá thuê mặt bằng hiện nay tại quận 2 nói chung không có dấu hiệu giảm đáng kể. Các chủ cho thuê có mặt bằng trống vẫn giữ giá và đóng cửa đợi đến khi các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại. Lý do là vì nguồn cung cho thuê tại khu Thảo Điền không lớn. Tuy có nhiều mặt bằng trống tại các con đường ở Thảo Điền nhưng là vào giai đoạn khó khăn. Dự đoán từ báo cáo thị trường thì các chủ kinh doanh có lẽ sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng tốt để kinh doanh tại khu Thảo Điền vào các tháng cuối năm, lúc tình hình xã hội dần đi vào ổn định trở lại.

0903642689