• Chia sẻ bất động sản này

Đất nền và nhà phố - loại hình BĐS nào đáng đầu tư?

Phú Mỹ gold city là dự án mở đường tại khu vực, bao quanh là các khu công nghiệp quy mô lớn tại Vũng Tàu, với mong muốn xây dựng khu đô thị hiện đại và tiện ích nổi bật.

Dự án đất nền Phú Mỹ Gold City có đáng để đầu tư?

Các hoạt động đầu tư bất động sản hiện nay thường tập trung vào tám sản phẩm chính đó là: đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, phòng trọ cho thuê, officetel, shophouse, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang. Đây là những loại hình sản phẩm phổ biến và có nhu cầu tìm kiếm cao. Trong đó, nhà phố và đất nền từ nhiều năm nay luôn được xem là nguồn đầu tư bền vững. Điều này cũng xuất phát từ nhu cầu lưu trú của nhiều người. Đồng thời cũng là tâm lý chung của người Việt Nam về việc sở hữu tài sản nhà và đất.

Nhà phố và đất nền là hai loại hình đầu tư được ưa chuộng từ nhiều năm nhờ vào tính ổn định.

Nhà phố và đất nền là hai loại hình đầu tư được ưa chuộng từ nhiều năm nhờ vào tính ổn định.

Tuy nhiên những người có vốn đầu tư ít và chưa nắm bắt được thị trường vẫn còn nhiều bâng khuâng khi lựa chọn giữa hai loại hình bđs này. Vậy đâu là sản phẩm bđs có giá trị bền vững để người đầu tư có thể an tâm ‘xuống tiền’?

Cần tìm hiểu và nghiên cứu về tiềm năng của loại hình bđs có ý định đầu tư để chọn loại hình bđs có tiềm năng về lợi nhuận.

1. Đầu tư nhà phố ở đô thị

Nên đầu tư nhà phố tại các khu đô thị đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội và cung cấp đa dạng các tiện ích sinh hoạt. Vì tại những đô thị này, nhu cầu mua nhà và thuê nhà có chiều hướng tăng theo thời gian. Kinh tế phát triển, các ngành nghề mới có mặt trên thị trường, tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động. Các lĩnh vực khác như giáo dục, nghệ thuật, khoa học - công nghệ, vận tải, dịch vụ,...phát triển đồng đều thu hút các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài. Họ đến các thành phố lớn sinh sống và làm việc, đồng thời cũng tìm kiếm địa điểm lưu trú lâu dài. Nơi lưu trú phải đáp ứng được các yêu cầu trong sinh hoạt và tiện lợi cho công việc của họ.

Thế nên, các sản phẩm nhà ở ở các khu dân cư hiện đại rất được ưa chuộng. Xu hướng đầu tư các dự án nhà ở tại đô thị cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu lưu trú trong tương lai. Quan trọng là, đầu tư nhà ở thành phố để đáp ứng ngay

>>>>> Tham khảo các dự án BĐS tiềm năng tại khu vực phía Nam

Các đô thị lớn thường có nhiều nhu cầu lưu trú vì vậy nhà phố thường được đầu tư ở mức cao.

Các đô thị lớn thường có nhiều nhu cầu lưu trú vì vậy nhà phố thường được đầu tư ở mức cao.

2. Cách đầu tư sinh lời khi đầu tư nhà phố tại đô thị

2.1. Cho thuê

Cho thuê là hình thức phổ biến nhất tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội,... Vì dân cư tại những nơi này phần đông là từ các tỉnh nhỏ đến học tập và làm việc, ngoài ra còn có người nước ngoài. Phân khúc cho thuê cũng trở nên đa dạng tùy vào khả năng tài chính của từng người. Các loại hình cho thuê từ phòng trọ giá rẻ, nhà nguyên căn, căn hộ chung cư, biệt thự,...được thống kê có sự tìm kiếm ổn định.

2.2. Đầu tư ‘lướt sóng’

Các dự án nhà ‘được lòng’ nhà đầu tư vì các tiện ích cho sinh hoạt như trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm, cơ sở y tế,...Ngoài ra, các dự án này thường nằm ở các khu vực kết nối giao thông thuận tiện, gần trung tâm thành phố, gần các địa điểm quan trọng trong khu vực. Vì thế, ngay từ khi các dự án này ‘chào sân’ đã nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư bất động sản. Sở hữu sản phẩm bất động sản ở giai đoạn giá thấp nhất (giá cơ bản) sẽ giúp tăng cơ hội sinh lời, đi kèm đó là các chính sách bán hàng ưu đãi từ chủ đầu tư nên lợi nhuận có được sau khi bán lại càng cao.

3. Đầu tư đất nền dự án có tiềm năng phát triển

Với sự tăng mạnh về dân số như hiện nay thì diện tích đất ở cũng được mở rộng. Khi mà các thành phố lớn như TP HCM đã quá tải về các công trình nhà ở, quỹ đất không còn nhiều thì xu hướng dịch chuyển đô thị sẽ diễn ra hướng về các vùng lân cận. Đất nền có thể giữ trong khoảng thời gian dài, chờ cơ hội để sinh lời. Nhiều nhà đầu tư cho rằng khi đầu tư đất nền sẽ không phải chịu nỗi lo như đầu tư nhà ở, đó là nhà bị mất giá trị bởi sự xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Đặc biệt là đất không nằm ở trung tâm thành phố sẽ chưa có nhiều nhu cầu sử dụng, có thể chờ để tăng giá trị về sau. Đầu tư đất nền ở khu vực gần thành phố mở ra cơ hội sinh lời cao trong tương lai. 

>>>>> Cập nhật thông tin dự án Phú Mỹ Gold City

Đất nền trong dự án được quy hoạch với tính pháp lý được bảo đảm.

Đất nền trong dự án được quy hoạch với tính pháp lý được bảo đảm và tiềm năng sinh lời cao.

Nhìn về lịch sử phát triển kinh tế, có thể dễ dàng thấy được sự tăng giảm của giá trị BĐS luôn diễn ra qua các thời kỳ. Thế nên, việc đầu tư là cuộc chơi của những người có tầm nhìn xa, cập nhật sớm xu thế và phân tích được tiềm năng phát triển khu vực để dòng tiền đầu tư đi đúng hướng, thu được lợi nhuận cao. Nhận thấy sự quá tải về dân cư của các thành thị trong tương lai. Các chủ đầu tư lớn, những người có tầm nhìn xa và sự mong muốn tạo nên phong cách sống mới, hiện đại. Những dự án đô thị lớn được chú ý xây dựng nhiều hơn. Định hướng tạo nên những sản phẩm mang đến giá trị bền vững kết hợp nhiều tiện ích sinh hoạt.

4. Ba quy tắc quan trọng cần lưu ý khi đầu tư đất nền

4.1. Đất nền ‘sống’

Đất nền ‘sống’ là đất nền nằm trong các dự án nhà ở/chung cư. Những khu đất thuộc dự án sẽ được tính toán để có vị trí tiện lợi cho việc xây dựng, diện tích, khoảng cách và mật độ dân cư vừa đủ. Không quá đông đúc như các khu vực trung tâm hay quá vắng vẻ ở khu vực nông thôn và ngoại ô.

4.2. Pháp lý

Hãy đảm bảo rằng mảnh đất được đầu tư có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Đây là điều kiện cần thiết và quan trọng trong các hoạt động giao dịch bđs. Nhà đầu tư nên đến các công ty luật hay công ty môi giới chuyên nghiệp để kiểm chứng về vấn đề pháp lý của dự án trước khi quyết định mua đất.

4.3. Môi trường xung quanh

Không chỉ cần lưu ý tiện ích nội khu dự án mà còn phải xem xét môi trường sống xung quanh. Các yếu tố cần lưu ý là vấn đề an toàn khu vực, tiềm năng phát triển trong tương lai (kinh tế, hạ tầng, tiện ích,...)

Môi trường xung quanh là điều kiện quan trọng không kém để quyết định giá trị mảnh đất.

Môi trường xung quanh là điều kiện quan trọng không kém để quyết định giá trị mảnh đất.

5. Dự án phú mỹ gold city sở hữu những ưu điểm nổi bật

5.1. Về vị trí và tiện ích ngoại khu

Dự án đất nền phu my gold city có vị trí nằm ngay trung tâm của 3 giao lộ lớn là quốc lộ 51, quốc lộ 56 và tuyến đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Dự án nằm gần cụm cảng Cái Mép - Thị Vải là cảng biển lớn thứ 19 trên thế giới. Ngoài ra, phu my gold city còn được đánh giá cao nhờ có các tiện ích xung quanh như trường học, trung tâm y tế Phú Mỹ, bưu điện, trung tâm thương mại, UBND xã Phú Mỹ, khu công nghiệp Phú Mỹ, cụm CN Mỹ Xuân, các đường quốc lộ lớn,...

5.2. Quy mô dự án

Dự án phú mỹ gold city có quy mô lên đến 20,55ha, gồm 382 sản phẩm đất nền. Cụ thể:

  • Đất ở chung cư có diện tích 11 164m2
  • Đất nền nhà ở sân vườn có diện tích 63 091m2
  • Đất nền liên kế phố có diện tích 41 494m2
  • Đất công viên cây xanh, thể thao có diện tích 10 774m2
  • Đất trung tâm thương mại có diện tích 4 324m2
  • Đất xây dựng trung tâm văn hóa có diện tích 1 616m2
  • Đất xây trường học có diện tích 10 014m2

>>>>> Dự án nghỉ dưỡng Venezia Beach khu vực Hồ Tràm Vũng Tàu

Nằm gần dự án Phú Mỹ Gold là các khu công nghiệp, cảng biển và đầu mối giao thông quan trọng.

Nằm gần dự án Phú Mỹ Gold là các khu công nghiệp, cảng biển và đầu mối giao thông quan trọng.

Với ưu điểm sở hữu vị trí độc tôn và thừa hưởng những tiện ích từ sự phát triển khu vực. Trong tương lai gần, phu my gold city sẽ trở thành khu đô thị đáng sống tại Bà Rịa Vũng Tàu.

0903642689