Định hướng phát triển kinh tế của quận 2 và các yếu tố hỗ trợ

Sự phát triển của quận 2 nói riêng gắn liền với định hướng phát triển TP.HCM. Hạ tầng giao thông hoàn thiện thu hút không ít đầu tư và dự án Thảo Điền Green đang được chú ý tại đây.

Dự án Thảo Điền Green được triển khai cùng quá trình phát triển kinh tế quận 2

1. Những khái niệm cần biết

1.1. Trung tâm tài chính là gì?

Trung tâm tài chính là nơi tập trung nhiều công ty và nhân lực tham gia vào các hoạt động ngân hàng, quản lý tài sản, bảo hiểm và thị trường tài chính, có trụ sở và dịch vụ để hỗ trợ các hoạt động này diễn ra. Những nhân tố tham gia vào hoạt động bao gồm các trung gian tài chính như ngân hàng, môi giới; nhà đầu tư tổ chức như nhà quản lý đầu tư, công ty bảo hiểm, quỹ hữu trí, quỹ phòng hộ; nhà phát hành tài chính như chính phủ và công ty.

Trung tâm tài chính cũng là một địa điểm thuận tiện để cho cuộc họp và công ước thương mại diễn ra, từ đó thúc đẩy du lịch và các khoản thuế liên quan. Các trung tâm tài chính góp phần thúc đẩy sự cải tiến khu vực, trên cơ sở nhìn nhận và thảo luận để tạo ra cái mới phù hợp sự phát triển chung.

Đây sẽ là nơi thu hút nhiều nguồn cung cầu về sản phẩm tài chính

Đây sẽ là nơi thu hút nhiều nguồn cung cầu về sản phẩm tài chính

1.2. Thế nào là đô thị sáng tạo?

Đô thị sáng tạo được coi là " không gian sáng tạo", nơi có sự tập trung đổi mới về khoa học - kỹ thuật và công nghệ ở đa dạng ngành với cường độ và mật độ cao. Những khu đô thị này thường có giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hiện đại cung cấp không gian cho nhà ở, văn phòng và nơi mua sắm. 

Đô thị sáng tạo là nơi hội tụ các ngành nghề khác nhau, hướng tới mục tiêu hợp tác đa ngành. Được coi là nơi ấp ủ cho các ngành công nghệ nghiên cứu tương lai. Các khu vực khác nhau của khu đô thị sáng tạo được xác định rõ ràng hơn bởi sự liên kết ngang chứ không bị áp đặt từ trên xuống. Tức là phải có sự liên kết với nhau thông qua việc hợp tác giữa các ngành không liên quan chứ không mang tính hệ thống. Điều này sẽ dẫn đến việc phát triển đồng đều các ngành và điều chỉnh hướng đi vì mục đích chung của khu vực.

>>>>> Thông tin dự án Thảo Điền Green

Đặc trưng địa lý tại đây góp phần tạo nên bản sắc đặc trưng.

Đặc trưng địa lý tại đây góp phần tạo nên bản sắc đặc trưng.

2. Chính sách phát triển của quận 2

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đề án phát triển sẽ trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Trong đó xác định khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc quận 2 sẽ được xây dựng trở thành trung tâm tài chính, thương mại và dịch vụ của thành phố. Trong tương lai, quận 2 sẽ trở thành một bộ phận có vị trí quan trọng trong khu đô thị sáng tạo là thành phố Hồ Chí Minh, có tính tương tác cao ở phía Đông thành phố Thủ Đức, dự kiến nơi đây sẽ đóng góp 1/3 kinh tế cho TP. HCM, tức sẽ chiếm khoảng 7% GDP cả nước.

Sắp tới đây, quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ là thành viên khu đô thị sáng tạo có chức năng là trung tâm tài chính, phát triển các ngành nghề dịch vụ lấy khu đô thị mới Thủ Thiêm là trung tâm. Quận 2 hiện đang trong quá trình đô thị hóa nên cần chú ý tăng cường việc quản lý quy hoạch, tránh xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng đô thị để kế hoạch quy hoạch đất không bị phá vỡ. 

Ở giai đoạn mới, quận 2 sẽ được quản lý theo định hướng trung tâm tài chính khu vực, với lợi thế là quỹ đất còn khá nhiều nên sẽ phát triển các dự án đô thị lớn và tầm cỡ, góp phần trong việc hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao ở khu Đông. Ngoài ra, khi các công trình giao thông tại quận 2 hoàn thiện thì đây sẽ là địa bàn trọng điểm thu hút đầu tư trong các lĩnh vực thương mại, tài chính, du lịch và thể thao. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mọi mặt về kinh tế -  xã hội.

Mục tiêu là dẫn dắt TPHCM trong các hoạt động kinh tế tri thức

Mục tiêu là dẫn dắt TPHCM trong các hoạt động kinh tế tri thức

Việc phân định các khu vực dành cho đô thị, khu công nghiệp hay dịch vụ có tính quyết định đến quá trình đô thị hóa ở quận 2 hiện nay. Chính sách phát triển cơ sở hạ tầng như một bước gắn nam châm để thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Nhờ kế hoạch phát triển rõ ràng mà chúng ta có thể thấy quỹ đất ở quận 2 được quy hoạch cho đa dạng các mục đích gồm: Đường cao tốc, cảng biển, trung tâm thương mại, trường học, dự án chung cư,...và vẫn đang tiếp tục được xây dựng với tốc độ và mật độ cao.

Xét về lợi thế so với các quận khác trong thành phố Hồ Chí Minh, quận 2 có điều kiện tự nhiên được bao bọc bởi hệ thống 3 con sông lớn thuận lợi phát triển giao thông đường thủy và hải cảng, có vị trí là cầu nối giữa nội thành và các tỉnh lân cận nên có cơ hội xây dựng hệ thống đường bộ, và để cân bằng sự phát triển khu vực cũng như làm tròn nhiệm vụ của trung tâm thúc đẩy kinh tế hiện nay quận 2 có tuyến đường sắt metro được xây dựng đi ngang qua. 

Vì quận 2 là khu vực từ vùng đất nông nghiệp đi lên, nên khi được định hướng rõ ràng thì nơi đây đã cho thấy được tiềm năng to lớn và quy mô phát triển vượt bậc. Các yếu tố khác như cơ sở hạ tầng và nhân lực chất lượng cao cũng là lợi thế mà quận 2 có được, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Quận 2 nói riêng và TP. Thủ Đức nói chung có lợi thế về địa lý và nhân lực

Quận 2 nói riêng và TP. Thủ Đức nói chung có lợi thế về địa lý và nhân lực

3. Các yếu tố hỗ trợ

3.1. Tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng đến sự phát triển quận 2

Cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng thu hút đầu tư. Hiện tại, quận 2 đang có nhiều công trình giao thông đang được triển khai và lên kế hoạch triển khai gồm hệ thống cầu, đường bộ và đường sắt nhằm tăng sự kết nối khu vực và tăng diện tích lưu thông cho xe. Đặc biệt khi tuyến metro số 1 được hoàn thành, thói quen đi lại của người dân sẽ thay đổi và cấu trúc đô thị sẽ bị tác động. Tuyến đường trên cao giúp nâng không gian thành phố lên một bậc, các kiến trúc thượng tầng sẽ được xây dựng nhiều hơn. Trong đó phải kể đến các dự án căn hộ cao cấp cao tầng.

Những con đường được mở rộng và kết nối với nhau thuận lợi cho sự tiếp cận của người ngoài khu vực. Đường Nguyễn Văn Hưởng sẽ được nối với tuyến Xa Lộ Hà Nội để các phương tiện dễ dàng lưu thông vào trục đường chính này của Thảo Điền. Đây cũng là ưu điểm đối với những cư dân sinh sống trên con đường này. Vì thế, những dự án đang có mặt trên đường Nguyễn Văn Hưởng có sức hút đáng kể nhờ vào vị trí đắt địa tại đây. 

>>>>> Những công trình giao thông sắp hoàn thành gần dự án Thảo Điền Green

Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, khu đông thành phố sẽ trở thành nam châm thu hút đầu tư

Khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, khu đông thành phố sẽ trở thành nam châm thu hút đầu tư

3.2. Thông tin dự án Thảo Điền Green

Dự án Thảo Điền Green là một trong những dự án căn hộ đang được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Hưởng, có tổng diện tích đất là 5000m2 với chiều cao 25 tầng và 2 tầng hầm, gồm nhiều loại hình sản phẩm như căn hộ, Penthouse và Shophouse. Pháp lý sở hữu lâu dài và có sổ hồng đối với người Việt Nam, đối với người nước ngoài là 50 năm theo luật hiện thành. 

Giá bán dự án Thảo Điền Green dự kiến khoảng 3500 USD/m2, được thiết kế các loại phòng gồm 1pn, 2pn, 3pn,... với các view tầng cao, view sông,... Được đánh giá sẽ là dự án đáng sống nhờ vào những tiện ích nội khu và ngoại khu mà dự án này đang sở hữu.

Cụ thể cách tính giá căn hộ tại đây:

  • Giá bán căn hộ 2 phòng ngủ thảo điền hiện nay theo khảo sát khoảng 60tr/m2. 
  • Giá căn hộ 2 phòng ngủ tầng cao Thảo Điền ở mức trung bình từ 65tr/m2. 
  • Giá căn hộ 2pn thảo điền green: diện tích (88m2) x giá tham khảo (80 triệu/m2) = 7 tỷ 40 triệu/ căn.
  • Giá căn hộ 3pn thảo điền green: diện tích (127m2) x giá tham khảo (80 triệu/m2) = 10,16 tỷ/căn.
  • Giá bán căn hộ view sông Dự án Thảo Điền Green tham khảo từ 80tr/m2 tùy vào diện tích và tầng cao để có con số chính xác.

Trên đây chỉ là giá dự kiến, mức giá chính thức có thể chênh lệch từ 0,5 tới 5% phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Dự án đáng sống nằm trên đường Nguyễn Văn Hưởng nhiều cây xanh bóng mát

Dự án đáng sống nằm trên đường Nguyễn Văn Hưởng nhiều cây xanh bóng mát

Tìm hiểu và cập nhật thêm thông tin về dự án qua website Arental hoặc liên hệ hotline 0904 667 858 .

0903642689