• Chia sẻ bất động sản này

Đất nền Châu Pha Phú Mỹ - vùng đất thu hút vốn đầu tư

Đất nền xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ không chỉ thuận lợi về mặt vị trí mà còn phát triển về mặt cơ sở hạ tầng và giao thông, có tiềm năng sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai

Đất nền Châu Pha Phú Mỹ - vùng đất thu hút vốn đầu tư

1. Vị trí “đắc địa"

Nằm ở phía Đông Nam của thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Châu Pha là một xã có đầy đủ các tiện ích như: Trường học, phòng khám, trạm y tế, chợ Châu Pha,...

Người dân từ các nơi khác di cư đến đây không cần phải lo lắng đến các vấn đề tiện ích xã hội vì hầu như nhà nước đều đã xây dựng đầy đủ để bảo đảm đáp ứng nhu cầu phát triển về mặt xã hội cho người dân sinh sống tại đây.

xã Châu Pha chia làm 9 thôn nhỏ: Tân Sơn, Tân Châu, Tân Ninh, Tân Trung, Tân Ro, Tân Lễ B, Tân Lễ, A Bàu Phượng.

Bốn hướng giáp với:

  • Phía bắc giáp xã Sông Xoài

  • Phía nam giáp thành phố Bà Rịa

  • Phía tây giáp xã Tân Hải và xã Tóc Tiên

  • Phía đông giáp thành phố Bà Rịa, xã Nghĩa Thành huyện Châu Đức và xã Hoà Long

Bản đồ địa lý xã Châu Pha

Bản đồ địa lý xã Châu Pha

Đất nền Châu Pha Phú Mỹ cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 24km và cách TP.HCM khoảng 75km. Vị trí nằm gần các khu vực có lượng khách du lịch lớn, không cách quá xa. Phù hợp cho các hộ gia đình, người dân muốn tìm đến vùng ngoại ô thành phố để xây dựng một nơi nghỉ dưỡng riêng cho gia đình. Hoặc những người dân ở khu vực huyện Long Thành di cư đến đây để tìm cho mình một nơi ở sau khi đất được quy hoạch để tiến hành thi công sân bay quốc tế Long Thành. Nhìn chung thì đất nền Châu Pha - Bà Rịa vừa thuận lợi lại vừa có đầy đủ các điều kiện để phát triển.

Sân bay Long Thành đã và đang được tiến hành thi công

Sân bay Long Thành đã và đang được tiến hành thi công

Tổng diện tích đất của Châu Pha là 3257.1 ha, trong đó đất phi nông nghiệp chiếm 649,17 ha và đất nông nghiệp là chiếm phần lớn khoảng 2600,9 ha. Với những điều kiện tự nhiên mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho đất nền Châu Pha Bà Rịa thì nông nghiệp là ngành kinh tế chính của người dân ở đây.

>>>> Tham khảo thêm Đất nền xã Tóc Tiên - tiềm năng phát triển lớn

2. Thành tựu nổi bật

Để hỗ trợ cho các thương lái tới giao thương và nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhà nước xã Châu Pha đã chủ động tập trung phát triển hạ tầng giao thông trong khu vực, đây là một nhu cầu cần thiết và thiết yếu, đáp ứng ứng đầy đủ điều kiện để xã Châu Pha có thể phát triển toàn diện nhất.

 

Người dân ở đây tập trung phát triển ngành nông nghiệp là chính, sản lượng nông nghiệp đóng góp hằng năm ở mức cao. Ngoài ra, các ứng dụng công nghệ cao cũng được áp dụng để những sản phẩm bán ra thị trường có thể đạt được chất lượng cao nhất. Đây là một ngành chiếm phần trăm khá cao trong nền kinh tế Việt Nam, và đây cũng là ngành có thể hỗ trợ cho những người dân có tri thức thấp, tạo việc làm, giảm được nạn thất nghiệp. Nguồn nhân lực ở đây sẽ còn gia tăng vì diện tích đất trống còn khá nhiều, trong tương lai sau khi được lấp đầy thì Vũng Tàu sẽ là một nguồn cung nông nghiệp rất lớn cho nền ngành công nghiệp nước nhà.

Nông nghiệp là ngành chính ở xã Châu Pha

Nông nghiệp là ngành chính ở xã Châu Pha

Các tiện ích thực tế đều có đủ để đáp ứng được nhu cầu giải trí và vui chơi của người dân nơi đây. Các thư viện, rạp chiếu phim, nhà văn hoá, khu vui chơi,... đều đi vào hoạt động mỗi ngày để phục vụ người dân.

 

Năm 2006, 90% hộ gia đình ở đây đã nhận được danh hiệu gia đình văn hoá, đây là một dấu hiệu tốt để thu hút thêm nhiều dân cư từ nhiều nơi khác, tạo được niềm tin rằng đây không phải là một nơi tập trung các tác nhân xấu ảnh hưởng đến môi trường sống.

Các tiện ích dịch vụ cần thiết cũng đã được xây dựng trên địa bàn xã Châu Pha

Các tiện ích dịch vụ cần thiết cũng đã được xây dựng trên địa bàn xã Châu Pha

 

Hiện nay, trên địa bàn xã Châu Pha có 3 trường mẫu giáo, 3 trường phổ thông, 6 phòng khám bệnh và 1 trạm y tế xã hoạt động thường nhật để giúp trau dồi kiến thức văn hoá và chăm sóc sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, những con số này sẽ còn gia tăng do lượng dân cư đổ về trong tương lai sẽ khá nhiều.

Định hướng phát triển: tiếp tục phát triển ngành kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt,... hỗ trợ tạo điều kiện để phát triển các loại hình dịch vụ, thương mại. Tập trung đẩy mạnh việc áp dụng khoa học vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đồng thời tăng cường bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đất đai, chú trọng việc đào tạo nghề và nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động. 

 

3. Tiềm năng phát triển BĐS 

Là một trong những xã thuộc thị xã Phú Mỹ - khu vực kinh tế trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cộng thêm những điều kiện tự nhiên có sẵn và sự phát triển qua từng thời kỳ của Châu Pha, thì đất nền Châu Pha - Bà Rịa là một địa điểm sáng giá, đáng để các nhà đầu tư và các hộ gia đình có nhu cầu tìm một vùng đất để có thể an cư lạc nghiệp quan tâm đến.

>>>> Tham khảo các dự án nghỉ dưỡng có mặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu:

Dự án Ixora Hồ Tràm

Dự án Venezia Beach Village

Các KCN lớn đều nằm gần với xã Châu Pha khiến cho nhu cầu BĐS tăng cao

Các KCN lớn đều nằm gần với xã Châu Pha khiến cho nhu cầu BĐS tăng cao

Xã Châu Pha nằm liền kề với KCN Sonadezi Châu Đức, là một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất cả nước với nhân lực dồi dào. Có khu công nghiệp thì sẽ có lượng lớn người dân đến để sinh sống và làm việc, nơi nào tập trung đông đúc dân cư thì sẽ có nhu cầu về đất đai, chỗ ở, kinh doanh. Thế nên nhu cầu BĐS tại đây sẽ tăng theo thời gian. Do đó có thể tận dụng để tiến hành thực hiện các dự án cho thuê đất nền hoặc dự án khu dân cư, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các KCN lân cận.

 

Nằm trong trọng tâm đầu tư và phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xã Châu Pha sẽ còn phát triển và đem lại nhiều tác động tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và các khu vực lân cận nói chung.

0903642689