• Chia sẻ bất động sản này

Cần Thủ thiêm 2 sắp khánh thành rút ngắn 2 bờ của thành phố

Khu biệt thự Thảo Điền nằm gần khu đô thị Thủ Thiêm cũng được thừa hưởng các tiện ích mới được xây dựng tại đây như hệ thống cầu đường giúp kết nối giao thông thuận lợi.

Khu biệt thự Thảo Điền nằm gần khu đô thị Thủ Thiêm thừa hưởng các tiện ích mới

1. Thông tin về cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 đã được hợp long vào ngày 2 tháng 9. Dự kiến cầu sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý 2/2022. Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công xây dựng vào năm 2015 và có dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Do các vấn đề mặt bằng chưa được giải quyết thỏa đáng nên việc thi công bị chậm tiến độ. Đến đây, cầu Thủ Thiêm 2 đã bước vào giai đoạn cuối hoàn tất xây dựng để sớm đưa cầu vào hoạt động.

Cầu Thủ Thiêm 2 là dự án cầu đường được đầu tư bởi công ty địa ốc Đại Quang Minh. Dự án có vốn đầu tư lên đến 3082 tỷ đồng. Cầu bắt ngang sông Sài Gòn có chiều dài 1,5km, rộng 26m2 và có 6 làn xe. Cầu Thủ Thiêm 2 được đánh giá có thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và được xem là biểu tượng cổng chào khi đến khu đô thị Thủ Thiêm.

>>>>> Dự án Thảo Điền Green tạo nên sức hút khu vực

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ sớm được đưa vào sử dụng theo dự kiến trong năm 2022.

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ sớm được đưa vào sử dụng theo dự kiến trong năm 2022.

Các thông tin chi tiết về phần thiết kế cầu:

  • Tuổi thọ công trình: 100 năm
  • Tải trọng gió ngang: gió cấp 4
  • Phần đường và cầu tuyến chính có vận tốc 60km/h.
  • Đường dẫn về quận 1 có chiều dài 351,6m và chiều rộng từ 39,3m-57m.
  • Đường dẫn về quận 2 dài 227,7m và rộng 36,2m.

2. Ý nghĩa của việc xây cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là quận đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc xây dựng cầu có ý nghĩa trong việc phát triển khu đô thị Thủ Thiêm khi mà khu vực này đang có nhiều dự án phức hợp được xây dựng như: nhà ở, văn phòng, thương mại, công viên, quảng trường, tháp biểu tượng mới của TPHCM cao 88 tầng,... Ngoài ra, khu đô thị Thủ Thiêm còn được xem là dự án mở rộng trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nên việc tạo nên sự kết nối về mặt địa lý sẽ giúp cho việc tiếp cận khu vực này của người dân thành phố được thuận lợi hơn.

Thêm vào đó, khu vực phía đông TPHCM nói chung đang được xây dựng thành trung tâm tài chính dịch vụ mang tính thúc đẩy sự phát triển kinh tế của toàn thành phố. Trong tương lai sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến các khu vực lân cận. Thế nên cầu Thủ Thiêm 2 và các cây cầu khác trong hệ thống có vai trò tăng cường sự ảnh hưởng và tính thúc đẩy đối với các quận được kết nối với khu đô thị mới này.

Hoạt động kinh tế trong tương lai tại khu đô thị Thủ Thiêm sẽ diễn ra sôi nổi. Dân cư đến đây sinh sống và làm việc sẽ ngày càng tăng. Khu vực Thủ Thiêm có vị trí địa lý đặc biệt như bán đảo giữa lòng thành phố, được bao quanh bởi sông Sài Gòn. Các dự án cầu đường cũng góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và mật độ xe lưu thông di chuyển qua cầu Sài Gòn như hiện nay. Sau khi các dự án nhà ở tại khu đô thị Thủ Thiêm và hệ thống cầu Thủ Thiêm hoàn thành thì nơi đây sẽ thu hút không ít doanh nghiệp đến phát triển và hình thành cộng đồng dân cư mới văn minh hiện đại tại đây.

>>>>> Thông tin chi tiết dự án Green Tower

Ngoài việc giúp giảm ùn ắc giao thông thì đây còn là biểu tượng của sự kết nối các khu vực.

Ngoài việc giúp giảm ùn ắc giao thông thì đây còn là biểu tượng của sự kết nối các khu vực.

3. Các cây cầu khác kết nối KĐT Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm sở hữu vị trí độc đáo trong khu vực, được sông Sài Gòn bao quanh. Vậy nên để tăng sự kết nối khu vực thì hệ thống 5 cây cầu Thủ Thiêm đã được lên kế hoạch đầu tư và triển khai xây dựng. Trong số đó đã có cầu được đưa vào hoạt động.

  • Cầu Thủ Thiêm 1: Là cây cầu đầu tiên trong hệ thống được đưa vào sử dụng vào năm 2007. Cầu nối quận Bình Thạnh (điểm giao đường Ngô Tất Tố và Nguyễn Hữu Cảnh) đến đường Lương Định Của quận 2.
  • Cầu Thủ Thiêm 3: Cầu có điểm bắt đầu từ đường Tôn Đản quận 4 và kết thúc ở khu đô thị Thủ Thiêm quận 2. Cầu có vị trí đẹp băng qua khu đất thuộc bến Nhà Rồng tạo nên công trình có tính thẩm mỹ cao trong thiết kế và cảnh quan.
  • Cầu Thủ Thiêm 4: Đây là cây cầu có chiều dài nổi bậc 2,1km kết nối giao thông quận 2 và quận 7. Tạo sự kết nối giữa 2 khu vực có tiềm năng phát triển bật nhất thành phố là khu nam và khu đông. Tăng sự tương tác trong quá trình phát triển kinh tế giữa 2 nơi.
  • Cầu đi bộ: Cầu nối quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm được xem là dự án độc đáo kết nối 2 bờ công viên là công viên Bạch Đằng gần phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bờ sông thuộc quảng trường trung tâm. Cầu được xây dựng để phục vụ hoạt động tham quan, đi bộ giữa 2 khu vực sinh hoạt ngoài trời nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

4. Bất động sản quận 2 được chú ý ở phân khúc cao cấp

Thị trường bất động sản tại quận 2 chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là khu vực sở hữu tiềm năng phát triển vượt bậc nhờ vào nhiều yếu tố nổi trội như: địa hình tự nhiên có hệ thống sông ngòi dày đặc, quỹ đất mang phong thủy tốt, sự phát triển và đổi mới toàn diện về kinh tế xã hội,... Hiện nay, quỹ đất ở khu vực quận 2 được quy hoạch và đầu tư xây dựng nhiều dự án dân cư cao cấp tọa lạc ở các khu vực đắc địa như khu biệt thự quận 2 Thảo Điền, khu đô thị mới Thủ Thiêm,... Các dự án nổi bật đem đến nhiều tiện ích cuộc sống thu hút số lượng lớn người dân từ các nơi có nhu cầu sinh sống tại TPHCM với chất lượng cuộc sống cao đến đây.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền định vị cuộc sống

Theo tính toán, khi hệ thống cầu Thủ Thiêm hoàn thành sẽ giúp BĐS nhiều nơi ở quận 2 tăng giá.

Theo tính toán, khi hệ thống cầu Thủ Thiêm hoàn thành sẽ giúp BĐS nhiều nơi ở quận 2 tăng giá.

Ngoài hoạt động mua bán thì bất động sản cao cấp cho thuê tại quận 2 cũng sôi động không kém. Địa điểm được đông đảo người trong và ngoài ngành biết đến là Thảo Điền - được mệnh danh là "khu nhà giàu" có không ít nơi cho thuê biệt thự Thảo Điền quận 2. Đặc biệt phải kể đến các dự án nhà ở cho thuê biệt thự thảo điền sát sông được giới nhà giàu ưa chuộng. Các khu biệt thự quận 2 Thảo Điền hiện nay vẫn còn nhiều nơi được đầu tư xây dựng các dự án mới. Những khu biệt thự khác như khu biệt thự Thảo Điền 1 và khu biệt thự Thảo Điền 2 cũng được chủ sở hữu kinh doanh cho thuê với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như quay phim, nghỉ dưỡng, thuê ở lâu dài,...

0903642689