• Chia sẻ bất động sản này

Bất động sản Thảo Điền khẳng định vị thế của người sở hữu

Bất động sản khu đông là điểm vàng thu hút đầu tư, đặc biệt là phân khúc cao cấp như các khu biệt thự quận 2 Thảo Điền với kiến trúc sang trọng và hiện đại.

Bất động sản Thảo Điền khẳng định vị thế của người sở hữu

1. Giá trị đất đai trường tồn theo thời gian

Tầng lớp giàu có và là những người đầu tư thông minh luôn có xu hướng tích góp và sử dụng tài sản sẵn có để phát triển thêm tài sản và tích sản. Họ hướng đến tài sản có giá trị lâu bền như bất động sản vì đây là loại tài sản có tiềm năng và giá trị tăng bền vững theo thời gian. Đồng thời, bất động sản còn là tài sản khẳng định mức độ giàu có của người sở hữu. Đất đai là tài sản có giá trị giao dịch lớn từ vài trăm triệu đến vài tỷ.

Bất động sản khu đông là điểm vàng thu hút đầu tư, đặc biệt là phân khúc cao cấp

Bất động sản khu đông là điểm vàng thu hút đầu tư, đặc biệt là phân khúc cao cấp

Hiện nay, giới nhà giàu ưa chuộng đầu tư và sở hữu nhà ở và bất động sản cao cấp như biệt thự trong đô thị, bất động sản hành hiệu như biệt thự nghỉ dưỡng biển. Những khu đất có vị trí tiềm năng nằm trong khu vực phát triển kinh tế và kết nối giao thông thuận tiện có giá trị tăng dần theo mức độ phát triển của khu vực đó. Đất sẽ không bị hao mòn theo thời gian. Chỉ cần sử dụng với mục đích phù hợp thì giá trị của đất vẫn sẽ được giữ nguyên hoặc tăng thêm.

Lý do bđs thường tăng giá theo thời gian

Giá trị bđs dựa vào các quy luật tất yếu như giá trị, cung cầu và sự điều tiết của nhà nước. Không phải ngẫu nhiên mà bđs được xem là kênh đầu tư bền vững. Từ xưa đến nay, nhà ở là nhu cầu thiết yếu, đất để xây dựng nhà xưởng, công ty, cửa hàng,...là những nhu cầu không thể loại bỏ trong quá trình phát triển của cá nhân và tập thể.

Ngoài ra, đất có tính khan hiếm tương đối và tuyệt đối tùy vào khu vực và mục đích sử dụng. Sự khan hiếm tương đối phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng đất ngày càng tăng trong khi diện tích đất thì không đổi. Tính chất khan hiếm tuyệt đối đó là đất không thể thêm được, sự bồi đắp của chỉ mang tính bù trừ, diện tích đất sẽ ngày càng thu hẹp theo sự tăng lên của nhu cầu sử dụng. 

2. Xu hướng sử dụng đất tại khu Thảo Điền TPHCM

Khu vực Thảo Điền là nơi điển hình cho việc thay đổi mục đích sử dụng của đất để tăng làm giá trị bđs tại đây. TPHCM hiện tại có 3 khu vực được xem là nơi có tính chất đô thị cao cấp nhất đó là đô thị Phú Mỹ Hưng, Thủ Thiêm và Thảo Điền. Ba nơi này là đều tập trung đông dân cư là giới nhà giàu, doanh nhân và người nổi tiếng. Thảo Điền từ khi phát triển đã dần chiếm ưu thế và là sự lựa chọn hàng đầu cho cuộc sống chất lượng cao. Muốn tìm một nơi có môi trường sống gần gũi thiên nhiên, không khí trong lành, giao thông thuận tiện và đầy đủ các tiện ích thì Thảo Điền là nơi đáp ứng được các điều kiện trên và lựa chọn tốt nhất hiện nay. Đây cũng là lý do giới nhà giàu đều tập trung về khu vực này mặc dù giá nhà vẫn có xu hướng tăng cao.

>>>>> Biệt thự cho thuê TPHCM

Giá trị bđs dựa vào các quy luật tất yếu như giá trị, cung cầu và sự điều tiết của nhà nước.

Giá trị bđs dựa vào các quy luật tất yếu như giá trị, cung cầu và sự điều tiết của nhà nước.

Phân khúc cao cấp như các biệt thự tại quận 2 thu hút đầu tư bởi nhu cầu sở hữu và tính hợp lý giữa kiến trúc sang trọng này với điều kiện sống khu vực. Các khu biệt thự thảo điền như khu biệt thự an phú thảo điền, biệt thự đường Nguyễn Văn Hưởng, biệt thự ven sông,...trở nên "đắt hàng" hơn bao giờ hết.

3. Những yếu tố giúp giá trị BĐS Thảo Điền được giữ vững

Thảo Điền là khu vực thuộc quận 2 nơi đáp ứng đầy đủ tiêu chí "Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ" để phát triển lĩnh vực bất động sản. Thảo Điền có vị trí cách quận 1 chỉ vài phút di chuyển qua cầu Sài Gòn, nơi đây cũng được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi. Thêm vào đó, hạ tầng khu vực liên tục được xây dựng, nâng cấp và mở rộng với các tuyến đường lớn, những yếu tố này đều mang lại vượng khí cho các dự án bđs quy mô tại đây.

Thảo Điền là một trong những khu vực nhận được nhiều sự đầu tư nhất từ chính quyền thành phố và các nhà đầu tư lớn gồm các dự án đô thị hóa và nâng cấp hạ tầng. Các tuyến đường chính dẫn vào Thảo Điền được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm triển khai nâng cấp mở rộng như Đồng Văn Cống, Nguyễn Văn Linh,  Mai Chí Thọ, Trần Xuân Soạn và Đào Trí. Vị trí địa lý của Thảo Điền được ví như ốc đảo trong thành phố bởi mảng xanh được gìn giữ và trồng dày đặc kết hợp với sông bao bọc hầu như các mặt của khu vực.

Về dân cư, người nước ngoài nhập cư vào Việt Nam đông đúc bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc. Tại TPHCM, Phú Mỹ Hưng và Thảo Điền là 2 khu vực thu hút người nước ngoài đến sinh sống nhiều nhất. Nhờ đó tạo nên cộng đồng dân cư đa văn hóa ở 2 khu vực này. Nói riêng, Thảo Điền thu hút người nước ngoài vì sự tập trung của các tiện ích tiêu chuẩn quốc tế như trường học liên cấp, môi trường sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi tiện ích. Giúp họ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở quốc gia mới.

4. Phân khúc cao cấp chiếm lĩnh thị trường

Nhắc đến Thảo Điền thì không thể bỏ qua những khu biệt thự cao cấp, các dự án biệt thự tại quận 2 tập trung phần đông ở ven sông khu vực Thảo Điền. Những khu biệt thự thảo điền vẫn nhận được sự chú ý đầu tư như khu biệt thự an phú thảo điền, holm, eden,... Thị trường bất động sản tại Thảo Điền không phải ngẫu nhiên mà được ví là "tấc đất tấc vàng". Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố về tự nhiên, kinh tế, xã hội, hạ tầng,...để phát triển đầu tư xây dựng.

>>>>> Biệt thự TP Thủ Đức cho thuê

Giá trị bđs dựa vào các quy luật tất yếu như giá trị, cung cầu và sự điều tiết của nhà nước.

Thảo Điền là khu vực đáp ứng đầy đủ tiêu chí "Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ".

Các tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản đều đóng góp vào sự đổi mới của bộ mặt đô thị và làm tăng giá trị thị trường tại khu vực Thảo Điền với các dự án biệt thự cao cấp. Tại đây, các nhà đầu tư cho xây dựng những khu nhà ở sang trọng và hiện đại, sở hữu vị trí đắc địa cùng với việc thừa hưởng tiện ích khu vực như giao thông hạng tầng để giúp giá trị của các sản phẩm được giữ vững và tăng cao.

0903642689