5 yếu tố cần biết khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ nghỉ dưỡng (condotel), biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những gói đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài. Cập nhật 7 yếu tố sau để gói đầu tư được an toàn hơn.

5 yếu tố cần biết để đảm bảo đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng an toàn

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những loại hình đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Nó không chỉ mang đến nguồn lợi nhuận ổn định, tính thanh khoản cao mà con là giải pháp đầu tư an toàn. Ngoài ra, đầu tư những căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng biển còn mang đến cho các nhà đầu tư (NĐT) những trải nghiệm và tận hưởng thoải mái nhất.

1. Căn hộ nghỉ dưỡng - condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của Condo-hotel hay còn gọi là căn hộ nghỉ dưỡng, là một dạng hình thức đầu tư của bất động sản. Tòa nhà Condotel  đầu tiên tại Việt Nam là tòa nhà Nha Trang Plaza đi vào hoạt động năm 2009. Từ đó tạo nên làn sóng mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng, chủ yếu tại các thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc... những nơi có nhu cầu du lịch cao

Dự án căn hộ nghỉ dưỡng phát triển nhiều khu vực  biển

Dự án căn hộ nghỉ dưỡng phát triển nhiều khu vực  biển

Gần đây, nhiều vùng biển đẹp như Hồ Tràm, Quy Nhơn, Phú Yên... được các chủ đầu tư lớn quan tâm. Các công trình xây dựng và phát triển căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng ngày càng nhiều. Đáp ứng nhu cầu đầu tư và tính sở hữu của khách hàng, các dự án cạnh tranh sát xao về giá bán, tiện ích và các cam kết lợi nhuận.. Những vấn đề này không thể làm khó với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng với những người mới bắt đầu thì việc đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng sẽ cần nhiều thời gian đánh giá và ra quyết định để có được lựa chọn đầu tư an toàn nhất. 

2. Những yếu tố cần làm rõ khi quyết định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Để đưa ra quyết định "xuống tiền" cho mỗi dự án các NĐT cần có cái nhìn toàn diện và đánh giá chi tiết. Có 7 yếu tố được các chuyên gia đánh giá là quan trọng nhất, cùng Arental.vn tìm hiểu nhé.

2.1 Tiềm năng phát triển của thị trường

Không riêng phân khúc nghỉ dưỡng, mà hầu hết các lĩnh vực đầu tư trong bất động sản đều cần đánh giá khái quát thị trường trước khi quyết định đầu tư. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng phân khúc mà có những tiêu chí đánh giá khác nhau. Để hình dung được sự phát triển của thị trường và đưa ra quyết định đúng đắn nhất NDDT cần quan tâm một số thông tin sau:

Lựa chọn các dự án có tiềm năng phát triển thì lợi nhuận đầu tư càng cao

Lựa chọn các dự án có tiềm năng phát triển thì lợi nhuận đầu tư càng cao

  • Cơ sở hạng tầng: mức độ và số lượng công trình giao thông, cơ sở vật chất đã- đang và có kế hoạch đầu tư vào khu vực. Vì chỉ có nâng cấp hạ tầng giao thông thì mới có thể tăng khả năng liên kết giữa các vùng, khu vực. Mà trong du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng, thuận tiện về giao thông đi lại luôn là những ưu tiên hàng đầu của du khách.
  • Điều kiện tự nhiên: Mỗi dự án đều được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng mong muốn và sở thích của con người. Tuy nhiên yếu tố về tự nhiên thiên nhiên là điều không thể thay đổi được ví dụ như khí hậu, thời tiết ... Những vùng biển động quanh năm, hay đón chịu nhiều trận mưa bão và thiên tay thì khả năng giữ gìn và phát triển lâu dài hầu như không thể. Du lịch sẽ bị trì trệ, ảnh hưởng vào những mùa mưa bão thì doanh thu và lợi nhuận sẽ giảm đi khá nhiều.
  • Cân đối nguồn cung và cầu: đánh giá về tiềm năng phát triển cần lưu ý thêm yếu tố nguồn cung và cầu. Trong khi có quá nhiều dịch vụ cùng phân khúc, cung cấp gấp đôi sức chứa và nơi lưu trú so với nhu cầu của khách hàng thì thị trường đó có khả năng bão hòa nhanh chóng. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận đầu tư.

2.2 Vấn đề pháp lý

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu và thời hạn sử dụng 

Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất chứng minh quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư, người mua và cũng là sự e ngại mà nhiều nhà đầu tư gặp phải khi có ý định đầu tư loại hình bđs nghỉ dưỡng. Đặc thù của loại hình bđs nghỉ dưỡng biển, các chủ đầu tư chỉ được cấp phép sử dụng, khai thác không quá 50 năm, và thuộc nhóm đối tượng sử dụng đất có thời hạn.  Vì vậy, hầu hết các dự án căn hộ Condotel/biệt thự biển thường không có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở cùng các tài sản gắn liền với đất trong thời thời hạn lâu dài như các dự án xây trên đất ở khác.

>>> Xem ngay 4 lợi thế hoàn hảo cho nhà đầu tư dự án Ixora Hồ Tràm by Fusion

Tìm hiểu kỹ các vấn đền pháp lý là tiêu chí quan trọng trong bất cứ phi vụ đầu tư nào

Tìm hiểu kỹ các vấn đền pháp lý là tiêu chí quan trọng trong bất cứ phi vụ đầu tư nào

Điều quan trọng trong trường hợp này chính là xác định loại hình hợp đồng, giao dịch giữa người mua và chủ đầu tư. Các điều khoản, pháp lý dự án có đủ rõ ràng và trách nhiệm cũng như những quy định sau khi dự án hết hạn khai thác.

2.3 Uy tín, khả năng tài chính của chủ đầu tư

Kinh nghiệm và năng lực tài chính của chủ đầu tư là vấn đề quan trọng cần tìm hiểu và đánh giá kỹ càng. Vì nó quyết định khả năng hoàn thành dự án đúng theo kế hoạch dự kiến và cam kết với NĐT. Bên cạnh đó, nắm và hiểu rõ năng lực cũng như kinh nghiệm của chủ đầu tư sẽ giúp giảm bớt rủi ro, đảm bảo thời gian và khả năng thanh toán lợi nhuận khi dự án được bàn giao và khai thác.

2.4 Điều khoản cam kết lợi nhuận

Tùy thuộc vào vị trí bất động sản và quy định của chủ đầu tư, mức cam kết lợi nhuận sẽ được đưa ra. Thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kỹ khi mức cam kết lợi nhuận cao bất thường. Mức lợi nhuận thường được cam kết từ 2-4 năm đầu hoạt động khai thác.

>>> Tốc độ phát triển hạ tầng giao thông khu vực Hồ Tràm

Cam kết lợi nhuận 6%/năm trong 4 năm đầu của dự án Ixora by Fusion

Cam kết lợi nhuận 6%/năm trong 4 năm đầu của dự án Ixora by Fusion 

>>> Tham khảo ngay cơ hội đầu tư khu phức hợp nghỉ dưỡng Ixora Hồ Tràm By Fusion

Hiện nay, 6-8%/ năm là con cố thường được đưa ra tại các dự án căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng khu vực biển Hồ Tràm. Con số này có thể dao động theo tùy thời điểm của thị trường, tuy nhiên NĐT cũng cần cẩn thận và tìm hiểu kỹ khi mức cam kết lợi nhuận đưa ra cao hơn 8%/năm.

2.5 Đơn vị quản lý khách sạn

Ngoài việc tìm hiểu, lựa chọn chủ đầu tư uy tín, khách hàng đầu tư vào phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng cần tìm hiểu thông tin đơn vị quản lý, vận hành và khai thác sau khi dự án đi vào hoạt động. Phương thức điều hành sẽ góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm bđs. Rõ ràng minh bạch thông tin sẽ giúp NĐT kiểm soát được doanh thu và lợi nhuận.

Đơn vị quản lý khách sạn hiệu quả sẽ góp phần nâng cao lợi nhuận

Đơn vị quản lý khách sạn hiệu quả sẽ góp phần nâng cao lợi nhuận

Đối với các đơn vị quản lý chuyên nghiệp, tài sản của bạn sẽ được quản vận hành khai thác theo cách tốt nhất, tăng tối đa tỷ lệ lấp đầy phòng và lợi nhuận. 

Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp quý nhà đầu tư chọn lựa được gói đầu tư an toàn nhất. Tuy nhienem chọn đơn vị môi giới uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp NĐT tiết kiệm thời gian nhất

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chóng tôi được hỗ trợ quý khách nhanh nhất.

0903642689