5 giá trị người dân quận 9 nhận được nhờ phát triển khu vực

Quận 9 đang có sự phát triển mạnh mẽ nhằm thực hiện chung mục tiêu đổi mới. Giá trị BĐS tăng kéo theo nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 9 cho nhiều mục đích sử dụng cũng tăng lên.

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 9 cho nhiều mục đích sử dụng nhờ sự phát triển khu vực

1. Kinh tế phát triển

Phát triển kinh tế là tiền đề của mọi sự phát triển của một khu vực. Định hướng phát triển kinh tế đúng đắn và phù hợp sẽ giúp đời sống của người dân được cải thiện. Các ngành nghề sản xuất kinh doanh có cơ sở phát triển trên địa bàn, tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động địa phương. Qua đó giúp họ nâng cao tay nghề cũng như tự tin phát huy năng lực cá nhân. Một khu vực đổi mới là nơi có đa dạng ngành được đầu tư, chủ yếu thiên về công nghiệp, nông nghiệp dựa trên thành tựu khoa học kỹ thuật, thương mại dịch vụ. Quy hoạch kinh tế theo vùng để có sự phát triển phù hợp và thu hút đầu tư. Thời kỳ kinh tế mở cửa đòi hỏi nguồn đầu tư nước ngoài phải mạnh để tăng sức cạnh tranh và học hỏi được kinh nghiệm từ các nước khác.

Quận 0 hiện là một phần trong sự phát triển khu đông TPHCM đang được tập trung phát triển.

Quận 9 hiện là một phần trong sự phát triển khu đông TPHCM đang được tập trung phát triển.

Quận 9 hiện nay là một phần của thành phố Thủ Đức nhận nhiệm vụ trở thành trung tâm sáng tạo thúc đẩy sự phát triển khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Cơ cấu kinh tế khu vực chuyển dịch phù hợp với định hướng và mục tiêu đề ra, đó là công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp đô thị, dịch vụ. Khu công nghệ cao quận 9 là trung tâm phát triển các ngành công nghệ thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Phát triển các ngành dựa trên nền tảng khoa học hiện đại, tăng năng suất sản xuất, chất lượng sản phẩm và nâng cao trình độ chuyên môn cho lao động trong nước. Có thể nói, quận 9 mặc dù còn nhiều khu vực còn hoang sơ nhưng với tốc độ xây dựng và đổi mới kinh tế như hiện nay sẽ sớm thay đổi bộ mặt kinh tế của quận.

2. Hạ tầng giao thông dần hoàn thiện

Quận 9 có lợi thế tự nhiên về vị trí kết nối giao thông, là cửa ngõ của vùng Đông Nam Bộ liên kết nội thành thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, là cầu nối để lưu thông thông qua các tuyến cao tốc xuyên suốt nhiều tỉnh thành. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ngành vận tải, thúc đẩy xây dựng nâng cấp các tuyến đường nội bộ và liên tỉnh nhằm giảm tải việc ùn tắc giao thông và tiết kiệm thời gian di chuyển. Điển hình phải kể đến tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tuyến metro,...được triển khai xây dựng sẽ giải quyết các vấn đề khó khăn về giao thông hiện nay trên địa bàn. Ngoài ra, các dự án mở rộng đường như: đường Đỗ Xuân Hợp, đường Lê Văn Việt, đường Lò Lu, đường Lã Xuân Oai, đường Nguyễn Duy Trinh,...

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng có ý nghĩa quan trọng đối với người dân quận 9, giúp các hoạt động trong sinh hoạt đời sống thuận lợi hơn, dễ dàng tiếp cận với các khu vực khác như thông qua cầu Phú Mỹ để đến trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện đại trong vòng 15 phút, xuyên qua hầm Thủ Thiêm để đến quận 1 - trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, kết nối khu công nghiệp Phú Mỹ đang phát triển mạnh mẽ không đến 1 giờ di chuyển và đến thành phố du lịch biển Vũng tàu trong hơn 1 giờ đi xe. Người dân của quận sẽ tìm thấy sự tiện lợi trong việc di chuyển và kết nối trong các hoạt động hàng ngày, giúp họ không cảm thấy bị cô lập hay thụt lùi so với sự phát triển của quận 2 nằm liền kề. Đây cũng là tiền đề tạo nên sự chủ động trong việc kết nối của người dân địa phương với các khu vực lân cận.

>>>>> Biệt thự cho thuê TP Thủ Đức

Các dự án giao thông được xây dựng với vốn đầu tư lớn giúp thay đổi bộ mặt đô thị quận 9.

Các dự án giao thông được xây dựng với vốn đầu tư lớn giúp thay đổi bộ mặt đô thị quận 9.

3. Chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao

Kinh tế phát triển đi cùng với hạ tầng hoàn thiện và các ngành nghề đa dạng tạo ra nhiều cơ hội việc làm và nâng cao năng lực cá nhân. Những điều trên đều góp phần làm tăng thu nhập của người dân, giúp họ tìm được công việc phù hợp để ổn định cuộc sống. Định hướng phát triển của quận sẽ phần nào cho người dân thấy được việc cần làm để cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Bên cạnh đó, các công trình quan trọng khác như bệnh viện, trường học, các tòa nhà phức hợp cao tầng, khu dân cư cao cấp được quy hoạch và triển khai xây dựng thu hút số lượng dân cư mới đến sinh sống, tạo ra một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại.

4. Môi trường giáo dục tiêu chuẩn

Bên cạnh việc phát triển kinh tế hạ tầng, thì phát triển giáo dục cũng được xem là nền tảng vững chắc để duy trì sự ổn định lâu dài. Các trường học được xây dựng ở mọi cấp bậc đi kèm với sự đổi mới trong phương pháp dạy và học, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

Trường đại học Fulbright là dự án trường học tiêu chuẩn quốc tế được mong đợi. Mang đến môi trường giáo dục đạt chất lượng cao cho sinh viên Việt Nam. Trường có vị trí nằm gần khu công nghệ cao và gần các trường danh tiếng khác. Phương pháp dạy học của trường đề cao tính chủ động, học đi đôi với hành. Các môn học thuộc các ngành công nghệ, thông tin và khoa học cũng được đưa vào chương trình giảng dạy chuyên ngành. Mong muốn đào tạo thế hệ lao động tri thức bậc cao áp dụng nền tảng kiến thức hiện đại và cập nhật trên thế giới để xây dựng đất nước. Trong tương lai, nhiều trường học với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế sẽ được xây dựng nhiều hơn tại quận 9 nói riêng và TP HCM nói chung. Xây dựng nên một đô thị kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị vững mạnh.

5. Giá trị về tài sản BĐS sở hữu tăng

Giá trị BĐS là biểu hiện khá rõ ràng cho sự phát triển khu vực. Các nhà đầu tư thường tập trung vào khu vực có tiềm năng kinh tế, người dân địa phương sở hữu BĐS có thể bán với mức giá cao hơn nhờ vị trí thuận lợi. Đối với người mua, trong lúc giá thị trường vẫn chưa tăng cao thì đây cũng là cơ hội đầu tư sinh lợi trong tương lai. Nhiều dự án đất nền, khu nhà ở cao cấp có pháp lý rõ ràng, chất lượng xây dựng và tiện ích khu vực nổi bật luôn được lòng giới đầu tư.

>>>>> Nhà cho thuê khu vực lân cận quận 9

Các dự án nhà ở cao cấp không ngừng được đầu tư xây dựng ở nhiều nơi trên địa bàn quận 9.

Các dự án nhà ở cao cấp không ngừng được đầu tư xây dựng ở nhiều nơi trên địa bàn quận 9.

Dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn quận 9 phổ biến ở nhiều nơi đem đến cơ hội kinh doanh cho các chủ nhà và NĐT. Việc cho thuê và thuê lại nhà nguyên căn quận 9 không chỉ cho mục đích ở nhà còn được sử dụng đề kinh doanh, làm văn phòng công ty, phòng giao dịch,... Mặc dù các dự án phức hộ nhà ở và văn phòng đang được đầu tư xây dựng ở nhiều phường của quận nhưng nhu cầu tìm thuê lại ở mức cao. Vậy nên nhiều người vẫn tìm thuê nhà nguyên căn quận 9 thủ đức riêng lẻ để phục vụ cho nhu cầu ở, kinh doanh,...ở nơi đã lên kế hoạch.

Theo báo cáo thị trường, giá nhà đất quận 9 hiện nay đang được đẩy lên khá cao. Việc này cũng gây ra nhiều e ngại đối với các nhà đầu tư. Thế nên, chủ đầu tư hay người dân sở hữu BĐS cần xem xét tính thực tế trong việc định giá sản phẩm khi có nhu cầu bán để tránh tình trạng tồn kho BĐS.

0903642689