Phương pháp tính diện tích Gross, Net khi tìm thuê văn phòng quận 2

Tính diện tích khi thuê văn phòng quận 2 là bước quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và không gian làm việc. Arental.vn chia sẻ với bạn 2 cách tính diện tích phổ biến nhất

Phương pháp tính diện tích Gross, Net khi tìm thuê văn phòng quận 2

Để tránh những vấn đề phát sinh cũng như xác định đúng diện tích khi thuê văn phòng quận 2. Doanh nghiệp cần hiểu và phân biệt được 2 cách tính diện tích sau, và những ảnh hưởng sự ảnh hưởng khi xác định không đúng diện tích văn phòng cho thuê quận 2.

1. Tìm hiểu cách tính Gross

Cách tính diện tích văn phòng cho thuê theo phương pháp Gross thường được áp dụng cho phân khúc văn phòng cho thuê hàng A, những tòa nhà văn phòng sang trọng, cao cấp và không được áp dụng tại các tòa nhà văn phòng giá rẻ quận 2. Phương pháp này nhằm mục đích "cho thuê tổng thể", nó đảm bảo rằng mọi ngóc ngách, khu vực trong tòa nhà đều được cho thuê và chi trả chi phí và hơn thế nữa là tối đa hóa lợi nhuận, doanh thu cho đơn vị quản lý, chủ đầu tư.

Cách tính diện tích Gross khi thuê văn phòng quận 2

Cách tính diện tích Gross khi thuê văn phòng quận 2

Diện tích Gross được tính như sau:

Tổng diện tích = diện tích văn phòng làm việc + diện tích khu vực công cộng 

Trong đó, tổng diện tích được tính theo phương pháp Gross sẽ được tính dựa trên phần diện tích thực tế của văn phòng làm việc cộng thêm phần diện tính khu vực sử dụng chung (ví dụ như: Lối đi chung, hành lang, khu vực lễ tân, tiếp khách, thang máy di chuyển... tất cả những phần cộng thêm này đều được ban quản lý tòa nhà tính vào phần diện tích thuê cho từng doanh nghiệp).

2. Tìm hiểu cách tính Net

Tính diện tích theo phương pháp tính Net là cách tính được sử dụng phổ biến tại thị trường văn phòng cho thuê quận 2 nói riêng và văn phòng cho thuê tại tp.HCM nói chung. Vì đây là cách tính khách quan, thực tế được áp dụng cả phân khúc văn phòng giá rẻ quận 2. Với phương pháp tính này, doanh nghiệp đi thuê sẽ cảm giác hài lòng hơn, vì chỉ cần chi trả cho phần diện tích sử dụng.

Cách tính diện tích Net khi tìm văn phòng cho thuê quận 2

Cách tính diện tích Net khi tìm văn phòng cho thuê quận 2

Diện tích Net được tính như sau:

Diện tính Net= Tổng diện tích văn phòng sử dụng

Điều này có nghĩa, diện tích nét là thực tế diện tích mà doanh nghiệp sử dụng. KHÔNG bao gồm các khu vực chung như cách tính Gross. Trong văn phòng riêng của doanh nghiệp, một số đơn vị quản lý tòa nhà sẽ trừ ra phần diện tích tường, vách ngăn, cột, và những góc chết không có khả năng sử dụng. Chỉ tính phần diện tích thực tế người thuê sử dụng. Áp cho những tòa nhà hạ B, hạng C - văn phòng giá rẻ quận 2.

3. Chia sẻ quan điểm về 2 cách tính diện tích 

Mỗi cách tính sẽ áp dụng ở một phân khúc văn phòng khác nhau. Sự khách biệt giữa hai cách tính sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến phần chi phí phải trả và tài chính của doanh nghiệp. Với cùng một diện tích văn phòng thực tế,  phương pháp Gross doanh nghiệp phải chi trả nhiều hơn 23-30% so với phương pháp Net. Phần chênh lệch này chính là phần chi phí phải trả cho những khu vực công cộng, sử dụng chung.

Tùy thuộc từng đơn vị cho thuê sẽ có cách tích diện tích văn phòng khác nhau

Tùy thuộc từng đơn vị cho thuê sẽ có cách tích diện tích văn phòng khác nhau

Mỗi tòa nhà sẽ có cách tính diện tích văn phòng khách nhau. Một số tòa nhà áp dụng thêm công thức:

Diện tích Gross = diện tích Net x 1.2 hoặc 1.4 (biến số này thay đổi tùy theo đơn vị cho thuê)

Theo thống kê, khi tìm thuê văn phòng quận 2 hầu hết doanh nghiệp tìm thuê đều ưa chuộng và cảm thấy hài lòng hơn với cách tính diện tích Net vì chỉ chi  trả cho phần doanh nghiệp sử dụng thực tế. Phải chi trả cho phần diện tích công cộng sẽ khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy lãng phí. 

Nhiều trường hợp khách hàng khi tìm văn phòng cho thuê quận 2, khi xem thực tế và nhận báo giá thì rất hài lòng, vì tìm được văn phòng giá rẻ. Nhưng sau khi thỏa thuận các loại chi phí thì phát sinh rất nhiều chi phí cộng thêm, gần bằng với cho phí thuê chính. 

Chọn đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê quận 2 uy tín doanh nghiệp sẽ tránh được các phát sinh sau này

Chọn đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê quận 2 uy tín doanh nghiệp sẽ tránh được các phát sinh sau này

Điều quan trọng khi chọn thuê văn phòng, doanh nghiệp cần nắm được các cách tính diện tích, tính giá, phí cọc và các loại chi phí phát sinh để tránh trường hợp vượt ngân sách thuê, gây ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cuối năm là dịp nhiều đơn vị cho thuê đưa ra nhiều ưu đãi, ví dụ như tại Arental.vn sẽ giảm 50% cho 2 tháng thuê văn phòng đầu tiên.

>>> Tham khảo thêm 3 nhóm chi phí thường phát sinh trong quá trình thuê văn phòng

4. Chọn địa chỉ cung cấp văn phòng cho thuê uy tín tại Quận 2

Để tìm được đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê quận 2, văn phòng giá rẻ quận 2 uy tín, chất lượng. Doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline 0904 667 858 hoặc tham khảo website tại đây

Arental.vn là một trong những đơn vị cho thuê văn phòng uy tín tại quận 2. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và cho thuê văn phòng, chúng tôi hiểu được nhu cầu cũng như những khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp phải. Arental.vn cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất, mức giá tốt nhất và sự hỗ trợ hết mình. Đảm bảo sự hài lòng cũng như an tâm khi hoạt động tại các tòa nhà văn phòng cho thuê của Arental.vn

Hiện tại, Arental.vn cung cấp văn phòng cho thuê tại 2 khu vực chính, văn  phòng cho thuê quân 2 và văn phòng cho thuê Phú Nhuận. Doanh nghiệp có thể tham khảo và lực trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

0903642689