Ưu điểm khi doanh nghiệp thuê văn phòng trong các tòa nhà hạng C

Các tòa nhà văn phòng hạng C cho thuê văn phòng giá rẻ tphcm thường không thuộc tuyến đường trung tâm. Tuy nhiên, các văn phòng này vẫn đảm bảo về sự thuận tiện giao thông và độ nhận biết.

Ưu điểm khi doanh nghiệp thuê văn phòng trong các tòa nhà hạng C

Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thường gắn liền với không gian văn phòng làm việc. Các doanh nghiệp quy mô lớn có vốn ban đầu mạnh thường tìm thuê văn phòng trong các tòa nhà cao cấp hạng A. Ngược lại, những doanh nghiệp nhỏ có vốn ban đầu ít sẽ tìm thuê văn phòng giá rẻ với diện tích phù hợp số lượng nhân viên. Các văn phòng cho thuê hạng C sở hữu những tiêu chuẩn đánh giá riêng và ưu điểm nổi bậc được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp nhỏ, startup. Khi thuê văn phòng, doanh nghiệp cũng nên chú ý đến các yếu tố liên quan như hợp đồng thuê văn phòng công ty, giá dịch vụ, hỗ trợ kèm theo,...

1. Tiêu chuẩn đánh giá

Các tòa nhà cho thuê văn phòng ở các hạng từ bình dân đến cao cấp đều có các tiêu chuẩn để đánh giá riêng. Những tiêu chuẩn này giúp bên cho thuê đưa ra mức giá phù hợp và trang bị các tiện ích đúng với tiêu chuẩn, doanh nghiệp tìm thuê có thể dễ dàng so sánh giữa các hạng văn phòng và chất lượng dịch vụ của tòa nhà cùng hạng với nhau. Giúp quá trình tìm thuê của doanh nghiệp nhanh chóng hơn và đáng tin cậy.

Các tòa nhà hạng C không bắt buộc trang bị hệ thống quản lý như BMS/BAS.

Hệ thống thông gió trong tòa nhà hạng C không yêu cầu thuộc loại 2 chiều nóng lạnh hay kiểm soát độ ẩm cho từng khu vực như các tòa nhà hạng A, B. Các máy điều hòa tại tòa nhà hạng C có thể hoạt động riêng lẻ và không bắt buộc công suất hoạt động 24/24 hay yêu cầu về nhiệt độ quy định và khí tươi cần thiết.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy, sơ đồ lối thoát hiểm trong tòa nhà cần được trang bị đầy đủ.

Hệ thống thang máy của tòa nhà hạng C cần đảm bảo độ an toàn và tốc độ. Tuy nhiên không có sự bắt buộc đối với tỷ lệ thang máy trên một tầng và thang máy chuyên dụng vận chuyển hàng cũng như số lượng người có thể cùng lúc sử dụng thang máy.

Tòa nhà hạng C vẫn cần thiết bị phát điện dự phòng để quá trình công tác của khách hàng không bị gián đoạn do các sự cố mất điện.

An ninh trong khu vực tòa nhà, bãi giữ xe cần được chú ý 24/24 bởi hệ thống giám sát và nhân viên bảo vệ tòa nhà.

Vị trí tòa nhà không nằm ngay khu vực trung tâm sầm uất và có nhiều phương tiện qua lại, không gần các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên vẫn thuận tiện cho việc lưu thông.

Bãi đậu xe phải có nhưng không bắt buộc về khu vực cho khách, sức chứa hay tỉ lệ tối thiểu để đỗ ô tô.

Tòa nhà hạng C cung cấp đường dây điện thoại, đường truyền internet tốt.

Tiện ích khu vực cần đảm bảo ở mức độ nhất định như cửa hàng tiện lợi, quán ăn, atm, ngân hàng,...

>>>>> Văn phòng TPHCM cho thuê

2. Cấu trúc tòa nhà hạng C

Ngoài tiêu chuẩn về vị trí, dịch vụ, trang thiết bị,...thì cấu trúc của tòa nhà văn phòng cũng quan trọng không kém. Đối với hạng tòa nhà khác nhau, cấu trúc xây dựng sẽ có những yêu cần khác nhau. Những yếu tố này ảnh hưởng đến sự hoạt động của tòa nhà, công tác lắp đặt, sửa chữa,... cụ thể như sau:

Độ cao của trần nhà tối thiểu là 2,5m. Nhoài ra không có các yêu cầu đặc biệt.

Mặt bằng văn phòng cần sáng màu, thoáng. Không bắt buộc phân chia không gian bằng vách ngăn đặc biệt.

Diện tích sàn của tòa nhà hạng C nên ở quy mô từ 100-500m2 và diện tích của toàn bộ tòa nhà không rộng hơn 5000m2.

Cần có hàng lang thông thoáng, không vật cản.

Các hệ số diện tích không hữu không bắt buộc phải có.

Khả năng tải trọng của tòa nhà không cần được quy định và không bắt buộc tòa nhà phải có sàn nâng.

3. Lợi ích đối với doanh nghiệp

Hiện nay, dịch vụ cho thuê văn phòng trở nên đa dạng hơn với nhiều loại hình và mức giá khác nhau. Mở rộng sự lựa chọn cho các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, quy mô và có nhu cầu cụ thể. Những doanh nghiệp thuê văn phòng giá rẻ có thể tiết kiệm được ngân sách công ty. Tuy nhiên, văn phòng hạng C không hẳn là lựa chọn chất lượng thấp do giá thuê đáp ứng được khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp hơn và số lượng chiếm phần nhiều hơn trên thị trường văn phòng cho thuê.

Ngược lại, nhiều tòa nhà hạng C hiện nay có chất lượng ổn định, không gian thông thoáng và vị trí thuận tiện cho các công ty đặt trụ sở làm việc. Các dịch vụ được cung cấp tại những tòa nhà văn phòng hạng C cũng đa dạng như cho thuê địa chỉ kinh doanh (văn phòng ảo), chỗ ngồi làm việc (văn phòng chia sẻ), văn phòng trọn gói với đầy đủ trang thiết bị nội thất cần thiết, văn phòng truyền thống với diện tích khác nhau, phòng họp cho thuê,... Sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ hiện nay, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được khoản phí thuê đáng kể, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế còn khó khăn bởi dịch bệnh.

4. Văn phòng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.  

Không phải dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ nào cũng có chất lượng tốt. Doanh nghiệp thuê văn phòng cần dựa vào những tiêu chuẩn đánh giá để đưa ra lựa chọn địa điểm thuê hợp lý về giá cả và các yêu cầu khác. Những văn phòng hạng C sẽ không làm giảm hình ảnh công ty nếu công ty đó có sự lựa chọn phù hợp và thẩm mỹ cao.

>>>>> Văn phòng quận 2 cho thuê

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể linh động thay đổi loại hình dịch vụ cho thuê trong quá trình sử dụng để tương đồng với kế hoạch tài chính của công ty. Ví dụ, một công ty đang sử dụng văn phòng trọn gói có giá khoảng 10 triệu/ tháng cho 4 nhân viên. Sau thời gian làm việc,  họ có nhu cầu cắt giảm chi phí nên thay đổi loại hình dịch vụ sang thuê chỗ ngồi làm việc được cung cấp ngay tại tòa nhà đó. Chi phí thuê sẽ giảm đáng kể do sự chênh lệch giá của các dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng sử dụng dịch vụ vẫn được đảm bảo ở mức độ ổn định và hợp lý.

0903642689