Sao Thái Dương 2024 và những điều bạn cần quan tâm

Sao Thái Dương trong hệ Cửu Diệu là cát tinh với cả nam lẫn nữ, được đánh giá là lành nhất. Ngôi sao này chiếu mạng sẽ mang đến nhiều may mắn, phát đạt.

Sao Thái Dương 2024 và những điều bạn cần quan tâm

Sao Thái Dương từ rất lâu đã được xem là ngôi sao tốt nhất và đáng được mong chờ chiếu mệnh nhất trong hệ Cửu Diệu. Vậy bạn đã biết Sao Thái Dương là gì và năm 2024 sẽ chiếu mệnh tuổi nào hay chưa? Cùng xem bài viết sau đây để hiểu thêm về sao cát tinh này và nhiều thông tin liên quan đến nó nhé!

Sao Thái Dương là ngôi sao gì?

Nghe đến Sao Thái Dương đã lâu, nhưng liệu bạn có biết được khái niệm “Sao Thái Dương là gì?” hay ý nghĩa, vị trí của nó ở đâu chưa? 

Sao Thái Dương (còn có tên khác là Nhật), là một trong 9 ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu bên cạnh La Hầu, Mộc Đức, Kế Đô, Vân Hớn, Thái Âm, Thủy Diệu, Thổ Tú, Thái Bạch. So với những sao khác, Thái Dương là sao mang đến cát tinh, an lành nhất trong hệ thống. 

Ông bà ta thường nói rằng vượng khí của Sao Thái Dương tốt đến nổi cây khô cũng có thể đâm chồi. Nếu được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn trong cả công việc, cuộc sống và sức khỏe.

Sao Thái Dương là gì

Sao Thái Dương (còn có tên khác là Nhật), là một trong 9 ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu

Ý nghĩa của sao Thái Dương 

Thái Dương tinh thuộc Dương Hỏa, là ngôi sao được ví như tinh hoa của mặt trời. Bởi vậy, về ý nghĩa cơ bản, nó sẽ chủ về quyền quý. Nam mệnh xem đó là “phụ tinh” (sao cha), nữ mệnh thì xem là “phu tinh” (sao chồng) nhập cung mệnh, đặc biệt phù hợp với những ai sinh ra vào ban ngày.

Ngoài ra, còn một số ý nghĩa khác của sao này xét trên nhiều phương diện gồm:

Ý nghĩa về hình tướng

- Thái Dương Đắc Miếu Vượng: dáng người “ mỏng”, đầy đặn, da trắng, mắt sáng, khuôn mặt vuông, có nét uy quyền. Chiều cao vừa phải, dáng đi nhẹ nhàng, thanh thoát và đặc biệt là sở hữu đôi mắt rất sáng, có thần khí.

- Thái Dương Hãm Địa: dáng người nhỏ nhắn, hơi gầy, cao vừa, nét mặt hơi buồn, thần sắc kém. Người chiếu mệnh đặc biệt sẽ có mắt kém tinh, mắt bị cận và kém tươi. 

Ý nghĩa về hình tướng của sao Thái Dương

Ý nghĩa về hình tướng của sao Thái Dương (còn có tên khác là Nhật) trong Cửu Diệu

Ý nghĩa về tính tình

- Thái Dương Đắc Miếu Vượng: người cực kì thông minh, tính tình có phần hơi nóng nảy nhưng là người cương trực, thẳng thắn, nhân hậu, thương người.

- Thái Dương Đắc Miếu: người rất khôn khéo nhưng cũng rất rạch ròi, yêu ghét rõ ràng. Mệnh nữ sẽ thông minh, chính trực, đức hạnh, hiền lương và ngay thẳng.

- Thái Dương hãm địa: Trí nhớ kém, không mấy thông minh, khó kiên trì, cả thèm chóng chán. Dù vậy thì bản tính vẫn rất nhân hậu, thiện lương và có lòng bao dung.

Ý nghĩa về danh vọng, tài lộc

- Thái Dương Đắc Miếu Vượng: là người có khả năng lãnh đạo, ngoại giao tốt, thông thái, có tầm nhìn xa trông rộng và có được vị trí cao trong xã hội. Thường những người có Miếu Vượng ở Sao Thái Dương thì cuộc sống hanh thông, thuận lợi vô cùng, công danh phú quý song toàn.

- Thái Dương Hãm địa: Người không thông minh lắm, dễ chán nản, đường đời nhiều trắc trở, tài lộc khó khăn.

Vị trí sao Thái Dương

Vị trí của Thái Dương tinh trong 12 con giáp được chia thành 4 loại là: Hãm Địa (Thân, Dậu, Tuất, Hợi), Miếu địa (Tỵ, Ngọ), Vượng Địa (Dần, Mão, Thìn) và Đắc Địa (Sửu, Mùi). Trong đó, Thái Dương hãm địa là vị trí cực kỳ xấu, xui xẻo ở vị trí này nhiều hơn hẳn 3 vị trí còn lại.

Vị trí sai Thái Dương

Thái Dương hãm địa là vị trí cực kỳ xấu, xui xẻo ở vị trí này nhiều hơn hẳn 3 vị trí còn lại

Sao Thái Dương hợp và kỵ với màu nào?

Sao Thái Dương trong phong thủy thuộc hành Hỏa tương sinh với Mộc và khắc Thủy, Thổ. Theo đó, bảng màu hợp và kỵ với sao này gồm:

  • Màu sắc tương hợp: đỏ, tím, hồng, xanh lục.

  • Màu sắc đại kỵ: xanh lam, đen và nâu, vàng đất.

Các hạn từ sao Thái Dương soi chiếu gây ra

Sao Thái Dương chiếu mệnh bên cạnh nhiều điềm lành, điều tốt cũng vẫn có gây ra một số hạn như:

  • Đối với mệnh nam: dễ gặp hạn Toán Tận, mang nhiều tai nạn bất ngờ khó chống đỡ. Ngoài ra mệnh chủ gặp sao chiếu hạn  này còn dễ gặp thị phi về tiền bạc hay liên quan đến pháp luật,…

  • Đối với mệnh nữ: dễ gặp hạn Địa Võng, cảm giác tiêu cực và gặp nhiều chuyện thị phi, hiểu lầm,…

Thái Dương tinh sao chiếu mạng những tuổi nào?

Để tính được Sao Thái Dương 2024 chiếu mệnh tuổi nào, người ta xác định theo giới tính và tuổi mụ (tuổi âm lịch). Cách tính tuổi mụ theo công thức:

Tuổi mụ = Năm hiện tại – Năm sinh + 1 

Ví dụ: 2024 – 1997 + 1 = 28 (tuổi)

Giống như nhiều sao khác trong Cửu Diệu, Thái Dương tinh cứ 9 năm sẽ quay lại với một độ tuổi. Cụ thể, tuổi Thái dương chiếu mệnh như sau:

- Nam: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 (tuổi).

- Nữ: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 (tuổi).

Tính vào năm 2024, những tuổi sau đây sẽ gặp Thái Dương chiếu mạng:

  • Nam: 2018 (Mậu Tuất), 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi).

  • Nữ: 2016 (Bính Thân), 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).

Xác định sao Thái Dương dựa vào tuổi và giới tính

Để tính được Sao Thái Dương 2024 chiếu mệnh tuổi nào, người ta xác định theo giới tính và tuổi mụ 

Gặp phải Sao Thái Dương chiếu mệnh thì nên làm gì?

Dù Sao Thái Dương là sao tốt, lành lành nhất trong Cửu Diệu nhưng không phải cứ gặp sao chiếu mạng này thì chắc chắn sẽ may mắn, thuận lợi. Để nhận được cát khí khi sao này chiếu, chủ mệnh cần chú ý:

  • Chăm chỉ làm việc, không tính toán so đo và cũng không tham lời mà làm việc sai trái. Nếu cố tình làm ăn gian dối, lừa gạt mọi người thì chẳng những không thể nhận được cát khí mà còn gặp nhiều điều xui rủi, hao tài tốn của.

  • Giao tiếp khéo léo, khiêm tốn và thật thà để mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có. 

  • Tự tin vào năng lực của bản thân để nắm bắt tốt nhất các cơ hội mang đến. Nếu do dự, chần chừ quá lâu sẽ bị người khác cướp mất.

  • Thường xuyên làm việc thiện, tích đức giúp người từ tâm để phúc trạch lâu dài, giảm tối đa khó khăn, hoạn nạn trong những năm bị sao chiếu hạn.

Đặc biệt, việc cúng sao giải hạn là điều cần đặc biệt chú trọng và không thể thiếu. Để cúng đúng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ngày giờ cúng sao Thái Dương. Đồng thời phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng sao Thái Dương và văn khấn cúng sao Thái Dương thật chuẩn. Như vậy mới có thể mong hóa giải sao chiếu hạn để may mắn, phước lành đến cùng mọi sự thuận lợi.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp và chia sẻ rất nhiều thông tin về Sao Thái Dương cũng như tuổi sao chiếu mệnh trong năm 2024. Đừng quên theo dõi Arental để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày bạn nhé!

0903642689