Văn phòng chia sẻ hay quán cà phê là giải pháp tốt nhất cho Startups

Mô hình văn phòng chia sẻ không còn xa lại với các bạn trẻ, có nhiều phân vân chọn lựa giữa làm việc tại văn phòng chia sẻ hay làm việc tại quán cà phê ?

Văn phòng chia sẻ hay quán cà phê là giải pháp tốt nhất cho Startups
 

Văn phòng chia sẻ là một trong những dịch vụ ra đời nhằm phục vụ cho phân khúc doanh nghiệp Startups, vừa và nhỏ (SMEs) nói riêng và những doanh nghiệp có tài chính giới hạn. Hình thức văn phòng này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn 90% chi phí

Dù thị trường kinh tế Việt Nam trong năm 2020 có nhiều biến động, do ảnh hưởng của dịch Covid. Nhưng theo thống kê của của cổng thông tin Quốc Gia về đăng ký doanh nghiệp, chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2020, có 88.651 doanh nghiệp thành lập mới trên cả nước. Và nhu cầu tìm văn phòng, nơi làm việc cho các doanh nghiệp luôn sôi nổi trên thị trường.

1. Văn phòng chia sẻ và các loại hình dịch vụ khác

Văn phòng chia sẻ xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm 2005-2006. Xuất phát ban đầu từ hình thức Shared Office, lúc ấy văn phòng chia sẻ áp dụng khi các công ty, doanh nghiệp, đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng… có dư, có các khu vực, diện tích văn phòng không cần dùng đến có thể cho các doanh nghiệp khác thuê lại. Nhằm tránh lãng phí và có thêm chi phí vận hành. 

Phân biệt các loại hình văn phòng chia sẻ mới

Phân biệt các loại hình văn phòng chia sẻ mới

Hiện nay, văn phòng chia sẻ được là một trong những mô hình kinh doanh được đầu tư bài bản và ngày càng hoàn thiện với nhiều loại hình biến đổi để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Vẫn là chia sẻ không gian làm việc, nhưng xuất hiện thêm dịch vụ thuê chỗ ngồi cố định, thuê chỗ ngồi linh hoạt… và nhiều hình thức khác. 

1.1 Chỗ ngồi cố định

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi cố định được xem như là “phiên bản gốc” của văn phòng chia sẻ. Như đúng tên gọi của nó, loại hình này cung cấp chỗ ngồi làm việc cho khách hàng, vị trí chỗ ngồi khách hàng lựa chọn sẽ không thay đổi trong suốt quá trình thuê. 

Ví dụ: Khách hàng A, chọn vị trí chỗ ngồi số 1, trong suốt quá trình thuê, kể cả khi khách hàng không đến văn phòng, vị trí đó vẫn sẽ để trống, và không ai có quyền sử dụng, xâm phạm. 

Tuy nhiên, mức giá chỗ 1 chỗ ngồi làm việc cố định dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào những tiện ích và đơn vị cung cấp dịch vụ.

>>> Xem ngay dịch vụ văn phòng chia sẻ chỉ 2 triệu/tháng

1.2 Chỗ ngồi linh hoạt

Vị trí chỗ ngồi ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả công việc

Vị trí chỗ ngồi ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả công việc

Chỗ ngồi linh hoạt là hình thức biến tấu của văn phòng chia sẻ, nhằm đáp ứng yêu cầu tiết kiệm của khách hàng. Đối với hình thức này, khách hàng có thể chọn gói dịch vụ thuê theo ngày, thuê theo tuần, thuê theo tháng. Linh hoạt và phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng, tránh việc tốn chi phí thuê cho những ngày khách hàng không cần đến văn phòng. 

Với hình thức “linh hoạt”, mỗi ngày đến văn phòng là một trải nghiệm mới, chỗ ngồi mới, đồng nghiệp mới. Khách hàng đến trước sẽ được ưu tiên lựa chọn vị trí chỗ ngồi ngày hôm đó, nhưng nếu bạn đến trễ thì sao? Đừng lo, ban quản lý văn phòng sẽ đảm bảo số lượng chỗ ngồi cho khách hàng.

Mức giá thuê của hình thức này đa dạng và tiết kiệm hơn nhiều so với thuê chỗ ngồi cố định. Chỉ từ 99.000đ/trên ngày, 500.000đ/tuần và khoảng 1.5 triệu/tháng. 

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chỗ ngồi linh hoạt, nhưng hãy lưu ý lựa chọn nơi uy tín. Vì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi, và bảo mật thông tin của khách hàng.

>>> Đăng ký ngay chỗ ngồi linh hoạt chỉ 99 nghìn/ngày

2. Các tiêu chí đánh giá môi trường làm việc 

Môi trường làm việc quyết định hiệu quả công việc

Môi trường làm việc quyết định hiệu quả công việc 

Văn phòng làm việc có thể xem là nơi trải qua ⅓ cuộc đời, vì thế dù phải đặt mục tiêu tiết kiệm chi phí lên hàng đầu nhưng đừng quên xem xét và lựa chọn nơi làm việc thoải mái, an toàn nhất nhé.

3 tiêu chí đánh giá môi trường làm việc tốt

Có 3 tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn môi trường làm việc, nhất là trong môi trường chung, nhiều doanh nghiệp.

2.1 Bảo mật thông tin, an toàn tài sản

Dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, việc bảo mật thông tin và đảm bảo an ninh, an toàn tài sản tại văn phòng là điều vô cùng quan trọng. Vì là không gian làm việc chung, có nhiều vật dụng dùng chung như máy in, máy photo, số điện thoại cố định… những thiết bị truyền dữ liệu cũng như hồ sơ tài liệu bản cứng. Những điều này cần lưu ý, vì đôi khi đối thủ của bạn đang là  “đồng nghiệp” cùng chung văn phòng chia sẻ.

2.2 Môi trường làm việc thoải mái

Môi trường văn phòng chia sẻ luôn được đề cao bởi sự thoải mái, tính tự do. Nhưng khi cần tập trung làm việc, văn phòng bạn chọn có thể đảm bảo sự yên tĩnh, không quá ồn ào? Ban quản lý, đơn vị cung cấp dịch vụ có sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi gặp vấn đề? 

2.3 Môi trường có thể học hỏi

Đây là một trong những tiêu chí thường bị bỏ qua, vì mọi người thường ngại chia sẻ cũng như giao lưu với những người “đồng nghiệp” mới. Văn phòng chia sẻ không chỉ được ưa chuộng bởi giới trẻ Việt Nam, mà còn là lựa chọn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài đang công tác và làm việc tại Việt Nam.

Môi trường văn hóa đa quốc gia tại văn phòng sẽ giúp bạn giao lưu học hỏi nhiều hơn. Có thể cộng sự, đối tác tiềm năng của bạn chính là người ngồi làm việc cạnh bạn mỗi ngày

3. So sánh ưu và nhược điểm khi làm việc tại văn phòng chia sẻ và quán cà phê

3.1 Làm việc tại quán cà phê

Có nên làm việc tại quán cà phê

Có nên làm việc tại quán cà phê?

Ưu điểm lớn nhất khi chọn làm việc tại môi trường này là sự tiết kiệm và linh hoạt về thời gian. Tại quán cà phê, khách hàng chỉ mất từ 50-70 nghìn mỗi ngày và có thể làm việc từ 8h-22h giờ mỗi ngày. 

Nhưng cũng không quên nhìn nhận các nhược điểm khi làm việc tại quán cà phê đó chính là:

  • Khó tập trung: nếu bạn là một người dễ bị phân tâm, ảnh hưởng bởi các hoạt động xung quanh, thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì ở quán cà phê, số lượng khách hàng ra vào và tiếng ồn là điều bạn không thể kiểm soát được.
  • Đường truyền Internet không ổn định: không phải quán cà phê nào cũng có chất lượng phục vụ tốt. Khi đang làm việc trực tuyến với đối tác nhưng xảy ra mất kết nối internet là điều không thể bỏ qua. 
  • An toàn tài sản: tại những nơi công cộng, không ai có thể trông coi và đảm bảo tài sản cho bạn. Nhất là tại các quán cà phê đông đúc như hiện nay

3.2 Làm việc tại văn phòng chia sẻ

Các tiện ích dịch vụ văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ mới thật sự là nơi làm việc, chuyên nghiệp- an toàn-chất lượng là điều mà khách hàng luôn nhận được khi làm việc tại môi trường văn phòng chia sẻ

  • Khách hàng luôn được hỗ trợ 24/7: từ tư vấn dịch vụ, các thủ tục pháp lý, đến nhận thư từ bưu phẩm khi khách hàng không có tại văn phòng. 
  • Có khu lễ tân khu vực phòng chờ, phòng họp đón tiếp đối tác chu đáo, chuyên nghiệp
  • Có nhiều gói dịch vụ linh hoạt: tùy theo nhu cầu và tài chính của khách hàng, có nhiều gói dịch vụ với các mức giá khác nhau. Giá thuê chỗ ngồi linh hoạt trung bình chỉ từ 33 nghìn/ngày/chỗ ngồi. 
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp: có đầy đủ trà, cà phê, nước uống miễn phí. Bên cạnh đó khách hàng còn có thể sử dụng các thiết bị văn phòng như máy photo, máy in,...
  • Đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng: Mỗi khách hàng sẽ có tủ locker riêng và có nhân viên an ninh, nhân viên quản lý trực tại tòa nhà, hỗ trợ khách hàng 24/7

Không gian văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp và hiện đại

Không gian văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp và hiện đại

Điều mà khách hàng thường băn khoăn nhất là giá thuê, hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ với các phân khúc và chất lượng khác nhau. Nhưng nhìn chung giá thuê vẫn phù hợp và đảm bảo tiết kiệm cho khách hàng.

4. Nên Thuê văn phòng chia sẻ ở đâu?

Thị trường văn phòng chia sẻ quận 2 là khu vực dịch vụ sôi nổi nhất tại HCM, với nhiều phân khúc và giá cả khác nhau. Trong đó văn phòng chia sẻ phường Bình An, Văn phòng chia sẻ đường Trần Não Quận 2 là những khu vực được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Không chỉ vì giá thuê mà còn vì chất lượng dịch vụ của khu vực này.

Arental.vn- đơn vị quản lý, vận hành và cung cấp các dịch vụ văn phòng cho doanh nghiệp. Với các dịch vụ Văn phòng cho thuê theo diện tích, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, phòng họp cho thuê. Cam kết kết hỗ trợ khách hàng với mức giá tốt nhất thị trường” 

>>> Cập nhật ngay SIÊU KHUYẾN MÃI thuê chỗ ngồi làm việc chỉ 33 nghìn/ngày

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi hỗ trợ quý khách nhanh nhất

0903642689