Tìm hiểu về global art - trung tâm nghệ thuật danh tiếng

Global art là chương trình giảng dạy nghệ thuật có mặt ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, số lượng trung tâm hoạt động khắp nơi như global art đà nẵng, cần thơ, nghệ an, vinh,...

Tìm hiểu về global art - Trung tâm nghệ thuật danh tiếng

Global Art là một tổ chức giáo dục nghệ thuật hàng đầu thế giới, được thành lập tại Malaysia vào năm 1999. Hiện nay, Global Art đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy bạn đã biết gì về Global Art? Hãy cùng Arental.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Quá trình thành lập và hoạt động của Global Art (phần 1)

Năm 1999: Global Art & Creative được sáng lập bởi ông Mahair Goh. Ông là người có  10 năm kinh nghiệm giảng dạy trước đó cùng với sự sáng tạo của một nhà nghệ thuật. Mahair Goh đã đưa chương trình nghệ thuật vào hoạt động nhượng quyền thương mại, mở ra cuộc cách mạng mới trong phương pháp giảng dạy, giúp cá nhân có thể phát huy khả năng của mình một cách hiệu quả.

Năm 2000: Sau 1 năm thành lập, số người nhượng quyền đã tăng từ 10 lên 60 người và số lượng học viên cũng tăng từ 1200 lên 8000 học viên.

Năm 2001: Chương trình Global Art sau 2 năm hoạt động đã được công nhận và lấy chứng nhận từ trung tâm nghệ thuật hàng đầu Saito Academic tại Malaysia.

Năm 2002: Global Art sau khi có những bước tiến nhanh chóng và khẳng định được tên tuổi cũng như uy tín trong nước, Brunei là thị trường quốc tế đầu tiên mà Global Art hoạt động.

Năm 2003: Global Art tổ chức cuộc thi vẽ quốc tế đầu tiên có sự tham gia của 3000 thí sinh. Đây là cuộc thi được chứng nhận kỷ lục Malaysia cho cuộc thi vẽ tranh thủy tinh lớn nhất thế giới. Trong cuộc thi của năm tiếp theo, Singapore và Indonesia là 2 nước tham gia tổ chức.

Global Art là một thương hiệu giáo dục về nghệ thuật và sáng tạo dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.

2. Quá trình thành lập và hoạt động của Global Art (phần 2)

Năm 2004: Global Art chính thức đánh dấu bước ngoặt lịch sử kể từ lúc thành lập khi chương trình được mở rộng ra nhiều nước như Việt Nam, Thái Lan, Úc, Hongkong, Ấn Độ và Trung Quốc. Đây cũng là năm global art lập nên kỷ lục thứ hai khi tổ chức cuộc thi tranh màu thường niên ở quy mô quốc tế với chủ đề "yes, I can".

Năm 2005: Global Art đã đạt được vị trí vững chắc với mạng lưới hoạt động trên 10 quốc gia và có số lượng học viên đến 100,000 người. Qua đó cho thấy danh tiếng của Global Art có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và cũng có sự cam kết về phát triển trung tâm bền vững và tổ chức thêm nhiều cuộc thi, triển lãm và trưng bày.

Năm 2006: Global Art được trường Đại Học Công nghệ Sáng tạo LimKokWing công nhận, mở rộng hoạt động ra thêm 6 quốc gia là New Zealand, Fiji, Sri Lanka, Nga và Maldives.

Năm 2007: Tại Indonesia, Global Art đạt được giải thưởng về Trung tâm nghệ thuật dây chuyền lớn nhất. Global art cũng nhận được giải thưởng TOYM từ phòng thương mại quốc tế Malaysia. Đây cũng là năm trương trình Global Art mở rộng ra thị trường Canada

Năm 2008: Được tSMI/SME trao tặng giải thưởng doanh nghiệp trẻ. Global art tại Philippines cũng được thành lập.

>>>>> Văn phòng chia sẻ TPHCM

Quá trình hoạt động của Global Art. 

3. Quá trình thành lập và hoạt động của Global Art (phần 3)

Năm 2009: Tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình và được SME Malaysia trao giải thưởng đổi mới xuất sắc.

Năm 2010: SME tiếp tục trao giải thưởng sáng tạo trong giáo dục và người sáng lập là ông Goh được vinh danh là doanh nhân trẻ thành đạt của Malaysia. Name này cũng là kỳ thi cuối cùng của năm thứ 8 trong khuôn khổ cuộc thi Hyderabad ở Ấn Độ với chủ đề đưa ra là World.

Năm 2011: Được Phòng thương mại quốc tế Malaysia trao giải thưởng Doanh nghiệp trẻ sáng tạo (CYEA). Global Art ký hợp đồng tham gia vào nhóm thành viên Bcard thuộc kế hoạch Pathway to University. Cùng năm, Việt Nam là quốc gia tiếp theo là nơi tổ chức cuộc thi quốc tế lần thứ 9 với chủ đề đưa ra là 'My World, My future'.

Năm 2012: Global Art nhận giải Thương Hiệu Nhượng Quyền Của Năm (Malaysia & International Franchisor of the Year). Học Viện Creatif Academy (Cao Đẳng) và Hệ thống globalart Kidstore được thành lập. Thái Lan tổ chức cuộc thi quốc tế lần thứ 10 với chủ đề cuộc thi là ‘Saving The World’.

Năm 2013: Các chi nhánh mới được thành lập tại Mỹ (globalart Texas), Myanmar, Hong Kong. Tính đến thời điểm này, Global Art đã có tổng cộng 600 trung tâm trên toàn thế giới. Có nhiều sự hợp tác và giải thưởng như: hợp tác với Border (hiệu sách Malaysia), nhận giải Thương Hiệu Nhượng Quyền Của Năm. Bali là quốc gia tổ chức cuộc thi thứ 11 với chủ đề 'My Invention’.

4. Quá trình thành lập và hoạt động của Global Art (phần 4)

Năm 2014: Được hiệp hội nhượng quyền Malaysia trao giải Best Micro Franchise of the Year và Emerging Franchisor of the Year. Philippines tổ chức cuộc thi quốc tế lần thứ 12 tại Manila với chủ đề 'Heal The World’.

Năm 2015: Grand Palace là địa điểm tổ chức cuộc thi họa sĩ nhí với chủ đề Love. Đây cũng là năm thứ 10 Global Art hoạt động tại Việt Nam.

Năm 2016: Global Art tại Việt Nam mở rộng chi nhánh ra các tỉnh Quy Nhơn, Cần Thơ, Biên Hòa. Cuộc thi thứ 2 họa sĩ nhí với chủ đề World of Circus được tổ chức.

Năm 2017: Mở rộng cuộc thi họa sĩ nhí ra ngoài phạm vi chương trình global art để các em nhỏ có cơ hội tham gia.

Năm 2018: Tại Việt Nam đã có 32 trung tâm chi nhánh hoạt động trên khắp cả nước. Đem đến môi trường giáo dục mỹ thuật chất lượng hàng đầu trong nước.

Năm 2019: Global Art tại Nghệ An và Vinh thành lập nâng tổng số chi nhánh tại Việt Nam lên 34 trung tâm. Mở rộng phạm vi tiếp cận các học viên tiềm năng trên toàn quốc.

5. Tầm nhìn và nhiệm vụ

Với phương châm "Nuôi dưỡng tâm hồn nghệ sĩ và tư duy sáng tạo", Global Art mang đến cho trẻ em một nền tảng vững chắc để phát triển khả năng nghệ thuật và sáng tạo của bản thân.

Tầm nhìn

Global Art là tổ chức giáo dục nghệ thuật hàng đầu thế giới, mang đến cho trẻ em một nền tảng vững chắc để phát triển khả năng nghệ thuật và sáng tạo của bản thân, giúp trẻ em trở thành những mầm non tương lai đầy tài năng và sáng tạo.

Nhiệm vụ

Global Art cam kết:

 • Nuôi dưỡng tâm hồn nghệ sĩ và tư duy sáng tạo cho trẻ em: Global Art áp dụng phương pháp giảng dạy tích hợp, kết hợp giữa kiến thức và thực hành, giúp trẻ em khám phá thế giới xung quanh và thể hiện bản thân qua nghệ thuật.
 • Tạo ra môi trường học tập năng động và đổi mới: Global Art tạo ra một môi trường học tập năng động và đổi mới, giúp trẻ em cảm thấy hứng thú và thoải mái khi học tập.
 • Đem đến cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục nghệ thuật tiêu chuẩn quốc tế: Global Art là thành viên của Hiệp hội Giáo dục Sáng tạo Quốc tế (International Association of Creative Education - IACE), cam kết mang đến cho học viên cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục nghệ thuật tiêu chuẩn trên thế giới.

>>>>> Chỗ ngồi làm việc quận 2

Global Art mong muốn nuôi dưỡng tâm hồn và sự sáng tạo của trẻ em. 

6. Chương trình dạy học tại Global Art

Chương trình đào tạo tại trung tâm Global Art được thiết kế nhằm giúp trẻ em và thanh thiếu niên phát triển khả năng sáng tạo, tư duy logic và khả năng giao tiếp. Chương trình được chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng độ tuổi và trình độ của học viên.

Cấp độ cơ bản

Chương trình vẽ cơ bản dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi là nền tảng vững chắc cho tương lai của trẻ. Chương trình tập trung vào việc phát triển các kỹ năng vẽ cơ bản, bao gồm:

 • Kỹ năng cầm bút, cọ giúp trẻ nắm vững cách cầm bút, cọ đúng cách, từ đó tạo nên những đường nét chính xác, mềm mại.
 • Kỹ năng tô màu, phối màu giúp trẻ nhận biết và phân biệt màu sắc, từ đó sáng tạo nên những bức tranh sinh động, bắt mắt.
 • Kỹ năng vẽ hình khối, đường nét giúp trẻ hình thành tư duy không gian, từ đó vẽ được những hình khối, đường nét chính xác, đẹp mắt.
 • Kỹ năng vẽ tranh theo chủ đề giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo, từ đó vẽ nên những bức tranh thể hiện được suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

Chương trình được thiết kế phù hợp với tâm sinh lý của trẻ, giúp trẻ học tập một cách vui vẻ, hứng thú. Các bài học được lồng ghép với những trò chơi, hoạt động bổ ích, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cấp độ nâng cao

Chương trình vẽ nâng cao dành cho trẻ em từ 7 đến 18 tuổi là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật. Chương trình tập trung vào việc phát triển các kỹ năng vẽ nâng cao, bao gồm:

 • Kỹ năng vẽ tranh phong cảnh giúp bạn trẻ nắm vững các nguyên tắc phối cảnh, bố cục, ánh sáng, màu sắc để tạo nên những bức tranh phong cảnh sống động, chân thực. 

 • Kỹ năng vẽ tranh chân dung giúp bạn trẻ thể hiện được vẻ đẹp nội tâm và ngoại hình của nhân vật thông qua các đường nét, ánh sáng, màu sắc.

 • Kỹ năng vẽ tranh tĩnh vật giúp bạn trẻ rèn luyện khả năng quan sát, phân tích, và miêu tả các vật thể tĩnh một cách chân thực, sinh động. 

 • Kỹ năng vẽ tranh theo phong cách nghệ thuật khác nhau giúp bạn trẻ khám phá và thử nghiệm các phong cách nghệ thuật đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại.

 • Kỹ năng vẽ tranh kỹ thuật số giúp bạn trẻ tiếp cận với công nghệ hiện đại và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ấn tượng.

Ngoài ra, Global Art còn có các khóa học chuyên sâu về các lĩnh vực nghệ thuật khác như:

 • Khóa học vẽ truyện tranh giúp bạn trẻ phát triển khả năng sáng tạo và kể chuyện thông qua hình ảnh.
 • Khóa học vẽ thời trang giúp bạn trẻ thỏa sức thể hiện gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang. 
 • Khóa học vẽ hoạt hình giúp bạn trẻ biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành những nhân vật hoạt hình đáng yêu, ngộ nghĩnh.
 • Khóa học vẽ thủ công giúp bạn trẻ khám phá và rèn luyện các kỹ năng thủ công như vẽ tranh, làm đồ handmade,... 

7. Chất lượng tại Global Art

Phương pháp giảng dạy

Global Art mang đến một trải nghiệm học tập nghệ thuật toàn diện, từ kiến thức và kỹ năng cơ bản đến các hoạt động thực hành sáng tạo. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thiết kế nhằm giúp học viên phát triển khả năng sáng tạo và tư duy độc lập, từ đó khơi dậy tiềm năng nghệ thuật của bản thân.

Chất lượng giáo viên

Global Art tự hào sở hữu đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết. Các giáo viên của chúng tôi đều được đào tạo bài bản về chuyên môn hội họa và phương pháp giảng dạy, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Cơ sở vật chất

Các trung tâm Global Art được thiết kế và trang bị hiện đại, mang đến cho học viên một môi trường học tập và sáng tạo tối ưu. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu vẽ chất lượng cao.

Global Art là đại diện cho nền tảng giáo dục hiện đại, giúp nuôi dưỡng và khai mở khả năng nghệ thuật cho thế hệ tương lai. Trong cuộc sống bận rộn và cạnh tranh như hiện nay, những môn năng khiếu giúp tăng khả năng sáng tạo cho trẻ nhỏ là cần thiết. Sự kết hợp giữa kiến thức xã hội và tâm hồn nghệ thuật sâu sắc sẽ giúp cho việc phát triển cá nhân thuận lợi hơn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Arental.vn để xem thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác nhé!

0903642689