Bí quyết đầu tư bất động sản nhà ở đúng cách và ít mạo hiểm

Đầu tư bất động sản đa dạng hình thức và nhiều rủi ro cần nhà đầu tư có lựa chọn hợp lý. Nhiều người chọn đầu tư cho thuê nhà nguyên căn quận 2 thay vì bán lại nhà ở.

Bí quyết đầu tư bất động sản nhà ở đúng cách và ít mạo hiểm

1. Đầu tư lướt sóng

Đây là hình thức đầu tư được nhiều người biết đến. Nhà đầu tư thường nhắm vào các dự án bất động sản tiềm năng. Họ mua sản phẩm bất động sản thuộc dự án đó khi giá mở bán còn thấp và được hỗ trợ từ chính sách bán hàng của chủ đầu tư. Hiển nhiên, trước khi đầu tư, nhà đầu tư phải nghiên cứu tiềm năng tăng giá của dự án nói chung và sản phẩm dự định đầu tư nói riêng.

Bất động sản là thị trường đầu tư rủi ro cao nên nhà đầu tư cần nắm vững bí quyết khi đầu tư.

Bất động sản là thị trường đầu tư rủi ro cao nên nhà đầu tư cần nắm vững bí quyết khi đầu tư.

Đối với việc mua và sửa chữa nhà ở sau đó đợi giá tốt để bán lại trên thực tế không nhanh và dễ dàng như lý thuyết. Nhà đầu tư mua nhà để chờ bán lại phải dựa vào yếu tố thực tế trên thị trường để tìm khách ahnhf phù hợp và bán ra với mức giá phù hợp. Thời gian để bán được một căn nhà có thể mất vài tháng đến vài năm tùy theo vị trí, mức độ phù hợp và giá cả mà khách hàng có thể chấp nhận chi ra để mua lại.

2. Các vấn đề gặp phải khi bán nhà

Mất thời gian

Như đã đề cặp ở trên, việc bán nhà thường sẽ mất từ vài tháng hoặc lâu hơn. Mặc dù là nhà mới xây nhưng nếu để lâu tình trạng căn nhà cũng sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn và chăm sóc căn nhà thường xuyên, dọn dẹp trong và bên ngoài xung quanh căn nhà để giữ độ mới nhất có thể trong thời gian chờ bán.

Chi phí cá nhân

Những căn nhà không quá mới có ý định bán đi. Chủ nhà muốn giá bán căn nhà cao nhất có thể, nên họ chi một khoản để sửa chữa căn nhà. Tuy nhiên, việc sửa nhà nên cần được cân nhắc về tài chính. Không nên chi quá 10% so với giá mua để sửa nhà. Đồng thời, chủ nhà nên lập ra một khoản dự phòng để chi cho các vấn đề phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Chấp nhận rủi ro

Thị trường bất động sản luôn tiềm ẩn các rủi ro mà nhà đầu tư phải chấp nhận. Việc bán nhà trên thực tế sẽ gặp nhiều khó khăn hay sự cố trong quá trình rao bán như bị ép giá, không thể thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng, sau khi đặt cọc người mua không muốn mua nhà nữa,... Các rủi ro có thể đến từ nhiều phía, các nhà đầu tư cần amhireur thật kỹ thị trường và đôi khi phải chấp nhận rủi ro khi đầu tư bất động sản.

Xem xét mức độ tăng giá

Giá cả của căn nhà ảnh hưởng bởi các yếu tố về vị trí, chủ đầu tư, mức độ thuận tiện khu vực, kinh tế khu vực... Khi đầu tư nhà ở, nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố tác động đến giá trị bất động sản. Hiện nay, nhiều dự án có giá bán sản phẩm ở mức cao hơn thực tế thị trường, điều này gây khó khăn cho nhà đầu tư khi muốn đầu tư dự án đó. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện được sự đắt giá của dự án đó ở thời điểm hiện tại và tiềm năng lợi nhuận trong tương lai.

>>>>> Biệt thự cho thuê TPHCM

Nhà đầu tư cần lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với điều kiện tài chính và sự am hiểu thị trường.

Nhà đầu tư cần lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với điều kiện tài chính và sự am hiểu thị trường.

Các mối quan hệ hợp tác

Đầu tư một sản phẩm bất động sản giá trị cao nhưng vốn không đủ. Nhà đầu tư có thể hợp tác với người khác để đầu tư vào dự án mong muốn. Việc này giúp giảm gánh nặng tài chính và rủi ro phải chịu khi đầu tư. Thế nhưng nhà đầu tư sẽ không có được lợi nhuận cao như khi đầu tư một mình.

3. Nhiều người chọn cho thuê thay vì bán

Những căn nhà không có vị trí tốt hoặc do chủ nhà không còn ở nữa nhưng vẫn muốn sở hữu nhà. Khi đó, thay vì sửa lại để bán là đôi khi giá bán không được như mong muốn, họ quyết định cho thuê. Hoạt động thuê nhà hiện nay rất phổ biến và người thuê nhà thường dễ tính và ít quan tâm đến vị trí căn nhà như người đầu tư bất động sản. Chỉ cần khu vực an ninh và không nằm xa nơi làm việc, trung tâm thành phố hay khu vực kinh doanh sầm uất thì đó đã là địa điểm thuê nhà lý tưởng. 

Khi cho thuê, chủ nhà cũng cần sửa chữa lại căn nhà. Những chỗ hư hỏng có nguy cơ nguy hiểm cao nên được sửa trước khi cho thuê. Người thuê nhà tuy không quá khó tính trong việc tìm nhà thuê vị trí đẹp nhưng họ càng chú trọng không gian bên trong. Giá thuê cũng có thể cao hoặc thấp tùy theo chất lượng không gian cho thuê. Vây nên, chủ nhà cần sửa chữa và trang bị vật dụng hợp lý để đưa ra mức giá thuê phù hợp.

4. Cần chú ý gì khi đầu tư phân khúc cho thuê

Đối tượng đầu tư phù hợp

Đầu tư cho thuê nhà là hình thức đầu tư lâu dài. Khi đầu tư, chủ nhà có được một khoản thu nhập ổn định mỗi tháng. Tuy nhiên, khoảng thu không cao như khi đầu tư bất động sản mua đi bán lại. Hình thức đầu tư này phù hợp với những người có nhà không sử dụng nữa nhưng không thể bán hoặc không muốn bán. Ngoài ra, nhà đầu tư chọn hình thức đầu tư này vì muốn tránh các rủi ro khi bán ra. Tuy thu nhập không cao nhưng việc cho thuê sẽ an toàn hơn đối với nhà đầu tư.

Các rủi ro có thể gặp

Mặc dù đây là hình thức đầu tư được xem là ổn định nhất nhưng vẫn tồn tại các rủi ro mà chủ nhà có thể gặp phải. Ví dụ như người thuê chậm thanh toán tiền thuê dẫn đến kế hoạch tài chính của chủ nhà bị ảnh hưởng, khó tìm được người thuê trong thời gian dài vì các yếu tố xã hội,... Chủ nhà cần nắm được tình hình thị trường cho thuê để lườn trước các rủi ro và đôi khi cần chấp nhận đối với các tình huống bất khả kháng.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền cho thuê giá tốt

Để có được nguồn thu như mong đợi, nhà đầu tư nên tham khảo các dự án tiềm năng.

Để có được nguồn thu như mong đợi, nhà đầu tư nên tham khảo các dự án có tiềm năng.

Tăng giá trị cho thuê nhà

Muốn giá thuê được cao nhưng vẫn có người muốn thuê thì căn nhà phải có thẩm mỹ. Hiện nay, nhiều căn hộ được cho thuê ở dạng căn hộ cao cấp hay nhà nguyên căn đầy đủ nội thất có giá khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Điển hình như việc cho thuê nhà nguyên căn quận 2 hiện nay có nhiều nơi cung cấp nhà cho thuê q2 cao cấp, với nội thất hiện đại. Những người có nhu cầu tìm nhà cho thuê q2 có nhiều người có tài chính tốt và những người này thường chọn thuê nhà nguyên căn thảo điền quận 2 - nơi cung cấp nhiều căn hộ dịch vụ cao cấp, hiện đại và tiện nghi. Chủ cho thuê tại đây cũng có được thu nhập mỗi tháng cao hơn khi cho thuê nhà tại Thảo Điền so với nhiều khu vực khác trong thành phố.

0903642689