Văn phòng cho thuê quận 2, điểm sáng của thành phố phía Đông

Quận 2 nằm ở vị trí phía Đông tp.HCM, với vị trí đắc địa đã giúp Quận 2 phát triển nhanh chóng. Từ đó, thị trường văn phòng cho thuê quận 2 đã trở thành một trong những điểm sáng cho nhà đầu tư. 

Văn phòng cho thuê quận 2, điểm sáng của thành phố phía Đông

Lựa chọn vị trí đặt văn phòng là quyết định mang tính định hướng của nhiều doanh nghiệp. Dựa vào các tiêu chí doanh nghiệp mong muốn và chiến lược phát triển của ban lãnh đạo. Vì thế, văn phòng cho thuê quận 2 là một trọng những điểm sáng cho nhà đầu tư và là khu vực đầy tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp

1. Lý do khiến thị trường văn phòng cho thuê Quận 2 là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp

1.1 Sự phát triển của Quận 2 trong những năm gần đây

Về vị trí địa lý, Quận 2 gồm 11 phường, với tổng diện tích hơn 50km2 và được xem là cửa ngõ giao thương phía Đông thành phố. 

  • Phía Bắc giáp quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh (qua sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc) 
  • Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai 
  • Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt ngăn cách với quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 bởi sông Sài Gòn 
  • Phía Đông giáp quận 9.

Từ giai đoạn 2015-2020, Quận 2 đã có những bước tiến vượt bậc. Bên canhh các khu vực được quy hoạch bài bản, Quận 2 còn được đầu tư bởi cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại. Từ đó đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư, cũng như là điểm đến của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tiềm năng phát triển của Quận 2 không chỉ dừng lại ở vị trí địa lý, mà còn là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Với sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành bất động sản. Những cái tên không thể bỏ qua như: Cty CP Đầu tư Thảo Điền, Tập đoàn Vingroup… và các công trình giao thông lớn trạm Metro, Xa Lộ hà nội

Quận 2 luôn được nhắc đến như một thị trường tiềm năng

Hiên nay, Quận 2 luôn được nhắc đến như một thị trường tiềm năng, điểm sáng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

1.2 Những định hướng phát triển của thành phố Phía Đông

Đối với thị trường bất động sản nói chung và thị trường văn phòng cho thuê nói riêng tại Quận 2 đã có lộ trình phát triển từ Quốc Hội.  

Từ ngày 1/1/2021, nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của UBTVQH sẽ có hiệu lực. Thông qua đó TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức.

Thành phố Thủ Đức mới sẽ rộng trên 211 km2 diện tích tự nhiên nằm giáp Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Tuyến Metro chuẩn bị đi vào hoạt động tại Quận 2

Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên chuẩn bị đi vào hoạt động tại Quận 2

1.3 Sự phát triển của thị trường văn phòng cho thuê Quận 2

Với tầm nhìn chiến lược và những đánh giá tiềm năng phát triển, văn phòng cho thuê Quận 2 trở thành nơi khởi nghiệp của nhiều công ty trong và ngoài nước. Theo thống kê, đến năm 2020 Quận 2 đã có hơn 57 tòa nhà văn phòng cho thuê. Riêng tuyến đường Trần Não có hơn 13 tòa nhà lớn nhỏ, cung cấp hơn 10.000m2 văn phòng cho doanh nghiệp. 

Thị trường kinh tế luôn có nhiều thay đổi với làn sóng khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê của cổng thông tin Quốc Gia về đăng ký mới doanh nghiệp, chỉ riêng năm 2019, trên cả nước có tổng số 138.139 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Con số ấn tượng nhất, cao nhất so với các năm trước và tăng 5,2% về số doanh nghiệp đăng ký so với năm 2018. 

Đối với chủ trương dịch chuyển đô thị, giảm bớt sức ép khu vực trung tâm thành phố được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng. Không chỉ vì tiết kiệm chi phí mà còn vì các tiềm năng phát triển của khu vực này. 

Tiềm năng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê Quận 2

Tiềm năng phát triển của thị trường văn phòng cho thuê Quận 2

2. Chọn thuê văn phòng tại khu vực tiềm năng nhất 

Tìm thuê văn phòng Quận 2, điều quan trọng nhất đó chính là giá thuê phải phù hợp với  khả năng tài chính của doanh nghiệp để có thể ổng định và phát triển lâu dài. 

Có 2 khu vực có số lượng tòa nhà văn phòng cho thuê đa dạng nhất đó chính là Thảo Điền và tuyến văn phòng cho thuê đường Trần Não. Với những ưu thế vượt trội về cả chất lượng, giá cả và tiện ích hai khu vực này  trở thành điểm đến của các doanh nghiệp.

  • Về trị trí: Tuyến đường Trần Não và khu Thảo Điền có vị trí liền kề nhau và gần khu vực trung tâm thành phố nhất. Di chuyển theo hướng cầu Sài gòn vào trung tâm thành phố chỉ mất 10 phút.
  • Cở sợ hạ tầng: Với thiết kế quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện đã góp phần tạo nên các bước tiến mới trong khu vực
  • Tiện ích xung quanh: Những tiện ích cơ bản phải kể đến đó chính là hệ thống tất cả các ngân hàng lớn như BIDV, VIB, TP bank, Vietinbank... đều nằm trên trục đường Trần Não. Các bệnh viện, phòng khám Quốc tế, hệ thống giáo dục và trường Quốc tế đều nằm trên 2 tuyến đường này.
  • Chất lượng văn phòng: Có nhiều phân khúc văn phòng, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Nhưng phần lớn các tòa nhà văn phòng tại khu vực này là văn phòng hạng C, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Cơ sở hạ tầng góp phần thúc đẩy sự phát triển của Quận 2

Cơ sở hạ tầng hiện đại góp phần thúc đẩy sự phát triển của Quận 2

3. Địa chỉ cho thuê văn phòng uy tín tại Quận 2

 Để lựa chọn được một văn phòng ưng ý , phù hợp với khả năng tài chính là vấn đề gây khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Để  tiết kiệm thời gian, chi phí và được hỗ trợ trong việc tìm văn phòng. Hãy chọn ngay đơn vị cho thuê văn phòng uy tín nhất tại khu vực quận 2. Có nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp, nhưng đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

Arental.vn - đơn vị quản lý, vận hành và cho thuê văn phòng tại tp.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản vinh dự là nơi đồng hành cùng sự phát triển của quý doanh nghiệp. 

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi hỗ trợ quý khách nhanh nhất. 

0903642689