Đổi gió với phong cách Eco khi trang trí văn phòng cho thuê Quận 2

Môi trường làm việc là yếu tố tác động đến hiệu suất công việc. Áp dụng phong cách Eco vào trang trí  văn phòng cho thuê Quận 2 sẽ thổi bùng sức sáng tạo và chất lượng công việc.

Đổi gió với phong cách Eco khi trang trí văn phòng cho thuê Quận 2

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ,  văn phòng cho thuê Quận 2 là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Nhược điểm của loại hình văn phòng này là sự đơn điệu và thiếu sức sống. Hãy cùng Arental.vn  tham khảo một số phong cách trang trí văn phòng đơn giản nhưng đầy năng lượng dưới đây.

1. Phong cách Eco- không gian xanh

1.1. Phong cách Eco được hiểu như thế nào?

Eco- là một tiếp đầu ngữ mang ý nghĩa bao hàm về sinh thái và thiên nhiên. Phong cách  này chủ yếu sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường, vật dụng tái chế và các tone màu gần gũi với thiên nhiên tạo nên không gian làm việc hài hòa, thân thiện. 

Trang trí văn phòng theo phong cách Eco là xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Không chỉ mang lại không giang xanh, sự tươi mới mà còn hướng đến mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. 

Không gian văn phòng làm việc đầy sức sống khi áp dụng phong cách Eco.

Không gian văn phòng làm việc đầy sức sống khi áp dụng phong cách Eco.

1.2 Nét đặc trưng cơ bản của phong cách Eco

- Sử dụng vật liệu gần gũi với thiên nhiên

Văn phòng làm việc không cần những thiết kế quá cầu kỳ mà thay vào đó là những vật liệu tự nhiên như bàn gỗ, ghế gỗ, tre nứa hoặc các sản phẩm thủ công. Hướng đến sự giản dị, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên là một trong những đặc trưng của phong cách trang trí Eco.

Các vật dụng theo phong cách Eco thường được làm bằng gỗ

Các vật dụng theo phong cách Eco thường được làm bằng gỗ

- Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả các thiết kế cũng như các văn phòng làm việc. Đừng để văn phòng phải sử dụng đèn điện 24/24 kể cả ban ngày. Đối với phân khúc văn phòng giá rẻ, văn phòng giá rẻ quận 2 thì việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là điền vô cùng cần thiết. Thay vì sử dụng rèm nhựa, doanh nghiệp có thể sử dụng rèm tre nứa để trang trí và bắt sáng tốt hơn.

Trong phong cách Eco- gần gũi với thiên nhiên, việc sử dụng ánh sáng dù là từ tự nhiên hay nhân tạo đều được tận dụng tối đa, nhưng sẽ ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa chính, giếng trời… Hạn chế sử dụng các loại đèn thiết kế cầu kỳ như đèn chùm, đèn pha lê… nhằm mang đến không gian ngập tràn ánh sáng.

Ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực nhất cho sự sáng tạo

Ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực nhất cho sự sáng tạo

- Tạo những mảng xanh trong văn phòng

Cây xanh và tạo những mảng xanh trong văn phòng là nguyên tắc quan trọng trong phong cách Eco.

Theo các nghiên cứu khoa học, màu xanh lá luôn tạo cho con người cảm giác tươi mới và thư giãn. Khi đôi mắt phải làm việc với cường độ cao, việc nghỉ ngơi và quan sát một không gian xanh cũng góp phần giảm đi cảm căng thẳng, mệt mỏi. 

Bên cạnh đó, việc trồng nhiều cây xanh trong văn phòng cũng góp phần điều hòa không khí, tăng cường oxi và mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực đối với tâm trạng và sức khỏe con người. 

Tùy thuộc vào mỗi loại không gian lớn nhỏ và mục đích sử dụng của văn phòng mà có thể chọn những loại cây khác nhau. Một số loại cây thường được dùng trong trang trí văn phòng như: cây kim tiền, kim ngân, lưỡi hổ, trầu bà, phát tài.... Không chỉ mang lại nguồn năng lượng tích cực mà còn mang đến phong thủy, tài lộc cho doanh nghiệp.

Trong phong cách thiết kế văn phòng Eco, cây xanh là nguyên tắc không thể thiếu.

Trong phong cách thiết kế văn phòng Eco, cây xanh là nguyên tắc không thể thiếu.

- Xóa đi khoảng cách, mở rộng không gian

Tại các văn phòng làm việc, sự ngăn cách giữa các phòng ban, phòng lãnh đạo được thay thế bằng các vách ngăn rỗng. Trên đó được sẽ được trang trí bằng những chậu cây, món đồ bằng vật liệu tự nhiên, gần gũi.

Vách ngăn văn phòng theo phong cách Eco 

Vách ngăn văn phòng theo phong cách Eco

- Tông màu chủ đạo 

Xuyên suốt trong phong cách Eco là sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên, vì thế các tông màu cũng mang tính nhẹ nhàng và tinh tế. Các màu chủ đạo thường được áp dụng là tông màu nhẹ nhàng như màu xanh đặc trưng của cây lá, màu be, màu nâu của đất, gỗ. Riêng màu xanh lá là gam màu được áp dụng nhiều trong trang trí văn phòng, văn phòng cho thuê quận 2.

Bên cạnh đó là những gam màu pastel hiện đại nhưng vẫn dịu dàng gần gũi. Có thể biến tấu, sáng tạo trong cách chọn màu nhưng vẫn phải đảm bảo sự tươi mới, nhẹ nhàng thân thiện với thiên nhiên.

Các tông màu Pastel cũng được ưa chuộng

Các tông màu Pastel cũng được ưa chuộng trong phong cách Eco

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa và sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp đã xóa đi sự gần gũi giữa con người và thiên nhiên. Từ nhà ở, căn hộ, văn phòng làm việc đều bị bê tông hóa để theo kịp sự hiện đại của xã hội. Nhưng đôi khi, chính điều đó làm con người trở nên máy móc và giảm đi khả năng sáng tạo vốn có. Áp dụng phong cách Eco vào trang trí môi trường sống, làm việc chính là sự kết nối hòa giữa nhân tạo và thiên nhiên. Hơn thế nữa là mang lại nhiều nguồn năng lượng, cảm hứng sáng tạo cho con người.

2. Chọn văn phòng cho thuê Quận 2 với không gian Eco

Phong cách Eco được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong việc trang trí văn phòng làm việc riêng của công ty. Nhưng chưa có nhiều đơn vị quản lý tòa nhà  “mạo hiểm” đầu tư set up sẵn văn phòng cho doanh nghiệp. Đa phần văn phòng bàn giao là văn phòng trống, việc đầu tư trang thiết bị, bàn ghế… sẽ tốn một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp.

Thế nên, tìm được đơn vị cho thuê văn phòng quận 2 , đáp ứng đủ các trang thiết bị và set up văn phòng theo phong cách xanh, sạch , gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp doanh nghiệp vừa có môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo và còn tiết kiệm chi phí. 

>>> Tham khảo ngay dịch vụ văn phòng trọn gói tại Quận 2

Arental.vn tự hào là địa chỉ tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và cho thuê văn phòng. Hân hạnh là nơi đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi hỗ trợ quý khách nhanh nhất. 

0903642689