Ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc đón tài lộc

Vận khí tốt sẽ mang lại sự hưng thịnh. Bạn muốn phát triển sự nghiệp hơn nữa, đừng quên chọn ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc để đem lại tài lộc trong năm mới.

Ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc đón tài lộc

Mỗi khi tiến hành những việc đại sự, ta thường có thói quen xem ngày tháng đẹp, giờ đẹp để ước muốn gặp được nhiều vận may, thành công. Tích tắc vài ngày nữa là Thế Giới đã bước sang năm mới, đây cũng là lúc thích hợp cho những sự thay đổi phong thủy trong văn phòng hay vị trí ngồi làm việc để gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Vậy bạn đã biết hay chưa ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc 2024?

những sự thay đổi phong thủy trong văn phòng hay vị trí ngồi làm việc để gặt hái nhiều thành công

Những sự thay đổi phong thủy trong văn phòng hay vị trí ngồi làm việc giúp gặt hái nhiều thành công

1. Thế nào là ngày tốt theo quan niệm dân gian?

Việc xem ngày chuyển chỗ ngồi làm việc là một việc quan trọng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức sâu rộng về phong thủy tâm linh để có thể tự mình xem ngày phù hợp.

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi xem ngày chuyển chỗ ngồi làm việc:

 • Tứ trụ: Ngày, tháng, năm và giờ sinh.
 • Nhị thập bát tú: 28 ngôi sao được chia thành 9 nhóm, mỗi nhóm có một ý nghĩa riêng.
 • Can chi xung hợp: Sự tương sinh, tương khắc giữa các con giáp.
 • Ngọc hạp thông thư: Một cuốn sách ghi chép về mối quan hệ giữa ngày, tháng, năm sinh với các sao.
 • Âm dương ngũ hành: Ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Ngày đẹp trong năm 2024 là ngày không phạm Hắc đạo. Ngày Hoàng Đạo là ngày tốt, được quý nhân trợ giúp, tụ hội nhiều sinh khí tốt giúp mọi việc hanh thông. Ngược lại, ngày Hắc Đạo mang năng lượng tiêu cực khiến làm việc gì cũng dễ gặp bất trắc, rủi ro.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các sao tốt chiếu xuống trong ngày. Những sao tốt như sao Địa Tài, sao Tử Đức, sao Nguyệt Tài, sao Lộc Mã, sao Phúc Sinh, sao Tử Vượng sẽ mang đến luồng năng lượng tốt, giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

2. Những điều cấm kỵ khi có sự dịch chuyển trong văn phòng 

Phong thủy nơi làm việc đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp và tài lộc của mỗi người. Theo quan niệm phong thủy, khi chuyển văn phòng hay chỗ ngồi làm việc, cần lưu ý một số điều sau:

 • Người cầm tinh con Hổ không nên tham gia vào quá trình chuyển chỗ. Theo phong thủy, Hổ là con vật có tính cách mạnh mẽ, hung hãn, dễ gây xung đột, ảnh hưởng xấu đến chủ nhân của vị trí đó.
 • Cần tránh mang theo những vật không tốt. Khi chuyển chỗ mới, hãy cầm theo những vật may mắn trên tay như đào, lựu,... hay những bức tượng bằng đá phong thủy,... để thu hút luồng khí tích cực.
 • Tránh nói lời xui xẻo. Trong quá trình chuyển chỗ, cần giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, tránh nói những lời xui xẻo để không khí của chỗ ngồi làm việc mới luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Tránh ngày xấu khi chuyển vị trí ngồi làm việc:

Quan niệm xưa cho rằng, đây là những ngày xui xẻo, kém may mắn, làm việc gì cũng gặp bất trắc, khó khăn, gian truân hơn cả. Những ngày xấu cần tránh khi làm việc trong đại: 

 • Ngày Dương Công Kỵ Nhật
 • Ngày Sát chủ, Nguyệt Kỵ
 • Ngày Thọ Tử, Tam Nương 
 • Ngày Vãng vong

>>>>> Văn phòng chia sẻ TPHCM

 Ngày Hoàng Đạo là ngày tốt, được quý nhân trợ giúp, tụ hội nhiều sinh khí tốt giúp mọi việc hanh thông.

Ngày Hoàng Đạo là ngày tốt, được quý nhân trợ giúp, tụ hội nhiều sinh khí tốt giúp mọi việc hanh thông.

3. Xem ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc 2024 giúp sự nghiệp thăng tiến

Phong thủy chỗ ngồi làm việc có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và tài lộc của mỗi người. Vì vậy, việc chọn ngày tốt nhập trạch là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc trong năm mới mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngày Tốc Hỷ: Đây là ngày mang ý nghĩa vui mừng, hạnh phúc. Chuyển chỗ làm việc trong ngày này sẽ giúp bạn khởi đầu công việc mới một cách thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Ngày Đại An: Ngày này mang ý nghĩa bình yên, an lành. Khi chuyển chỗ làm việc trong ngày này sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.
 • Ngày Tiểu Cát: Đây là ngày mang ý nghĩa cát tường, nhỏ bé. Chuyển chỗ làm việc trong ngày này sẽ giúp bạn gặp nhiều điều tốt đẹp, tài lộc dồi dào.

ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc

Những ngày tốt chuyển chỗ ngồi là ngày Tố Hỷ, ngày Đại An và ngày Tiểu Cát

Năm mới sắp đến, bạn có mong muốn mang luồng gió mới, muốn đổi phong thủy trong công việc? Bạn có nhu cầu chuyển chỗ làm việc? Bạn đang cần tìm một nơi yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi và chuyên nghiệp của một văn phòng làm việc hiện đại nhưng không đủ điều kiện để thuê một văn phòng riêng. Đến với Arental.vn, chúng tôi sẽ hiện thực hóa mong muốn của bạn.

3.1 Các ngày xấu cần tránh khi khai trương, mở hàng hoặc làm việc lớn

Phần lớn người Á Đông thường có quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt” vì thế việc lựa chọn ngày để khai trương, mở hàng và xuất hành làm việc lớn thường được lựa chọn kỹ càng dựa trên tuổi và ngày sinh của người đứng đầu, người chủ.

Dựa trên quan điểm của số học và phong thủ, chọn được những ngày tốt thì công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, vượng tài lộc và đại phú đại quý. Để chọn được ngày lành tháng tốt, cần dựa vào bản mệnh (tuổi, ngày sinh) của chủ nhân. 

Các ngày xấu cần tránh khi khai trương, mở hàng hoặc làm việc lớn

Các ngày xấu cần tránh khi chuyển chổ ngồi làm việc là ngày mùng 5, ngày 14 và ngày 23 âm lịch

Mỗi người sẽ có bản mệnh và ngày giờ tương khắc khác nhau. Vì thế không thể xác định cụ thể từng cá nhân, tuy nhiên có thể lưu ý một số ngày đặc biệt sau:

 • Ngày kiêng kỵ tuyệt đối: Mùng 5, ngày 14, ngày 23 âm lịch hàng tháng. Vì theo điển tích thì đây là các ngày quan viên và vua chúa đi tuần. Ở góc nhìn khác thì mùng 5, 14, 23 là ngày đẹp thì vua chúa mới vi hành, tuy nhiên người dân phải tránh mặt nên ảnh hưởng việc buôn bán, vui chơi. Câu “Mùng 5, 14, 23 đi chơi chẳng được nữa là đi buôn” từ đó ra đời.
 • Còn lại các ngày khác trong tháng, trong năm cần được lựa chọn dựa trên bản mệnh và không thể đưa ra một quy ước chung cho các tuổi.

3.2 Chọn hướng tốt cho văn phòng làm việc

Xét về yếu tố phong thủy, hướng tốt là hướng mang lại nhiều ánh sáng, có ánh sáng là con đường quan lộ, tài lộc được thuận lợi và rộng mở. Tuy nhiên, vẫn không thể xác định cụ thể được phương hướng chi tiết cho từng cá nhân, tuổi tác. Nó dựa vào bản mệnh của người lãnh đạo, người đứng đầu phòng ban.

Chọn hướng tốt cho văn phòng làm việc

Chọn hướng làm việc dựa vào tuổi

Các hướng hạp tuổi của 12 con Giáp

Tuổi Hướng tốt Hướng xấu
Tuổi Tý Hướng Đông Bắc lệch về Bắc, hướngTây Nam lệch về Tây, hướng Đông Nam lệch về Đông Hướng Tây Nam lệch về Nam và hướng Nam
Tuổi Sửu Hướng Bắc, hướng Tây, hướng Đông Nam Hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng Tây Nam lệch về Nam
Tuổi Dần Hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng chính Nam Hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Tây Nam lệch về Tây.
Tuổi Mão Hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng Tây Nam lệch về Nam và Tây Bắc lệch về Bắc. Hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng Tây
Tuổi Thìn Hướng chính Tây, hướng Bắc, Tây Nam lệch về Tây Hướng Đông và Tây Bắc lệch về Tây
Tuổi Tỵ Hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc lệch về Bắc hoặc hướng Tây Hướng Đông Bắc lệch về Đông và Tây Bắc lệch về Bắc
Tuổi Ngọ Hướng Tây Nam lệch về Nam, Tây Bắc lệch về Tây, Đông Bắc lệch về Đông Hướng Đông Bắc lệch về Bắc và chính Bắc
Tuổi Mùi Hướng Nam, hướng Đông và Tây Bắc lệch về Bắc Hướng Bắc và Đông Bắc lệch về Bắc
Tuổi Thân Hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc Hướng Đông Nam
Tuổi Dậu Hướng Đông Nam lệch về Đông, hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Nam Hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng Đông
Tuổi Tuất Hướng Đông, Nam, Đông Bắc lệch về Đông Hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông
Tuổi Hợi Hướng Đông Bắc lệch về Đông, Tây Nam lệch về Nam và hướng Đông Hướng Tây Nam lệch về Tây và Đông Nam lệch về Nam

Một số kiểu văn phòng cần tránh

 • Văn phòng hình hộp, không cửa sổ, bí bách: Kiểu văn phòng này thiếu ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông kém, khiến cảm thấy bí bách, khó chịu, hiệu quả công việc giảm sút. Chưa kể, theo phong thủy, kiểu văn phòng này cũng không tốt cho sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp.
 • Văn phòng quá gần khu vực chung: Tiếng ồn từ hành lang, sảnh tiếp khách,... sẽ khiến nhân viên khó tập trung làm việc. Thậm chí, tiếng ồn còn có thể gây ra căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm năng suất làm việc.
 • Tránh việc quá gần thang máy: Tiếng ồn từ thang máy di chuyển cũng có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của nhân viên. Chưa kể, nếu thang máy dừng lại ngay sát cửa văn phòng, người đi lại có thể nhìn thấy trực tiếp vào văn phòng, gây mất sự riêng tư.

Các yếu tố ưu tiên khi chọn thuê văn phòng

 • Có ban công hoặc cửa sổ lớn thoáng mát: Luồng ánh sáng và không khí tự nhiên từ bên ngoài sẽ tràn vào văn phòng, mang đến nguồn năng lượng tươi mới, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, thư giãn, từ đó làm việc hiệu quả hơn.
 • Gần các mảng xanh: Cây xanh giúp thanh lọc không khí, mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho nhân viên. Ngoài ra, nhìn ngắm cây xanh còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tâm trạng.
 • View nhìn thoáng: Một tầm nhìn thoáng mát sẽ giúp nhân viên cảm thấy thư giãn, thoải mái, từ đó tập trung làm việc tốt hơn. Không nhất thiết view nhìn phải là các khu vực sang trọng, chỉ cần thoáng đãng, có cây xanh, sông nước,... cũng đủ làm cho văn phòng trở nên đẹp mắt, dễ chịu hơn.

3.3 Chọn chỗ ngồi làm việc tốt nhất trong văn phòng

Tùy theo loại hình kinh doanh, văn hóa và khả năng tài chính của từ doanh nghiệp mà việc sắp xếp vị trí ngồi cho nhân viên sẽ được linh hoạt. Tuy nhiên nếu nhân sự được chọn chỗ ngồi thì hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Tránh chọn các vị trí sau để có thể tập trung và chất lượng công việc hiệu quả hơn: 

 • Gần cửa ra vào hoặc đối diện cửa: Hai vị trí này thường xuyên có người qua lại, khiến nhân viên dễ bị phân tâm, khó tập trung làm việc, đặc biệt là những người hướng nội hoặc cần tập trung cường độ cao. Ngoài ra, vị trí này cũng dễ bị làm phiền bởi những tiếng ồn từ bên ngoài, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
 • Quay lưng lại với nhiều người: Vị trí này khiến màn hình máy tính của nhân viên bị nhiều người nhìn thấy, gây ra những bất tiện và rủi ro nhất định. Ví dụ, nếu nhân viên đang làm việc với những tài liệu, thông tin quan trọng, nhạy cảm, thì màn hình máy tính của họ có thể bị nhìn trộm, dẫn đến lộ thông tin.

Chọn chỗ ngồi làm việc tốt nhất trong văn phòng

Không nên chọn chỗ ngồi gần cửa hoặc đối diện cửa ra vào 

Và còn những vấn đề nào liên quan đến phong thủy, vị trí ngồi, ngày xuất hàng, khai trương và làm việc quan trọng ? Hãy cùng chia sẻ với Arental.vn nhé.

>>> Cập nhật thông tin văn phòng ảo tại đây

4. Những lợi ích nhận được khi thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ tại TP.HCM của Arental.vn

Hiện nay, Arental.vn được đánh giá là một trong những địa chỉ cho thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ tphcm uy tín nhất. Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn Arental.vn trong suốt nhiều năm qua. Bởi vì, mang lại nhiều tiện ích mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được. Cụ thể như sau:

 • Được làm việc trong một không gian văn phòng sang trọng, tiện nghi đầy đủ có vị trí sát trung tâm với chi phí rẻ với chỗ ngồi linh hoạt.
 • Không gian làm việc thường xuyên đổi mới.
 • Hợp đồng thuê và thời gian thuê linh hoạt
 • Vách ngăn tại mỗi vị trí ngồi giúp dễ dàng tập trung hơn trong công việc
 • Được miễn phí hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh nếu bạn có nhu cầu.
 • Tủ đựng tài liệu cá nhân được cung cấp có khóa riêng. 
 • Máy in, photocopy, máy fax, máy scan, nước uống, máy lạnh, internet…được sử dụng miễn phí.
 • Hỗ trợ tiếp nhận mail, thư từ, bưu phẩm bởi dịch vụ lễ tân chuyên nghiệp.
 • Được nhân viên hỗ trợ tận tình nếu có bất cứ sự cố kỹ thuật liên quan nào xảy ra.

Công danh sự nghiệp thăng tiến; có địa vị, có tiếng nói trong xã hội và được phát huy hết năng lực của bản thân là mong muốn chung của chúng ta. Để gây dựng nên một con người thành công thì tài năng, thực lực giỏi vẫn chưa đủ, đôi khi còn cần đến chút may mắn của riêng mình.

>>>>> Chỗ ngồi làm việc giá rẻ quận 2 33k/ngày

ARENTAL.VN - Điểm đến thích hợp của các khách hàng Công ty lớn, Freelancer, Startup và đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, ít vốn

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ tại TP.HCM ở Arental Việt Nam 

“ARENTAL.VN - Điểm đến thích hợp của các khách hàng Công ty lớn, Freelancer, Startup và đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, ít vốn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất Động Sản cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu ở phân khúc cho thuê văn phòng quận 2 và Phú Nhuận, tiết kiệm tối đa kinh phí của khách hàng.”

Bài viết trên đã cho biết những ngày tốt chuyển chỗ ngồi làm việc trong năm 2024. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được co mình một chỗ ngồi may mắn trong năm tới. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Arental.vn để xem thêm nhiều bài viết và các dịch vụ của Arental. Hoặc để được tư vấn theo nhu cầu của bạn, liên hệ ngay HOTLINE 0903 642 689

0903642689