• Chia sẻ bất động sản này

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Những thông tin thú vị về Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm Thủ Thiêm đi đường nào? Tại sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy sau 23h? Là những câu hỏi của không ít bạn trẻ cũng như cư dân tại HCM.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Những thông tin thú vị về Hầm Thủ Thiêm

Sở hữu quỹ đất rộng lớn với vị trí chiến lược, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Sài Gòn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến về khu vực này: “Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Muốn đi đến Hầm Thủ Thiêm phải đi đường nào? Vì sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy sau 23h?”.

1. Hầm Thủ Thiêm - Công trình hạ tầng đánh dấu bước ngoặt của Sài Gòn

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam, công trình này được biết đến như một trong những biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến TP.HCM. Không những thế, đây còn là đường hầm vượt sông hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Quận 2 vào các quận trung tâm mà đây còn là tuyến đường huyết mạch kết nối khu Đông Thành Phố. 

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam, đây được xem như một trong những biểu tượng khi nhắc đến TP.HCM
Sở hữu một tầm nhìn cao, rộng và thuận lợi bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt đẹp lúc hoàng hôn, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành điểm đến yêu thích của các bạn trẻ. Ngoài ra, Hầm Thủ Thiêm còn là kho tàng ẩm thực đường phố với đa dạng các món ăn thơm ngon và phong phú.

Thông tin tổng quan về Hầm Thủ Thiêm

 • Tên dự án: Hầm Thủ Thiêm
 • Điểm đầu- điểm cuối: Hầm thủ thiêm có điểm bắt đầu ở đường Võ Văn Kiệt, Quận 1 và điểm kết thúc là đường Mai Chí Thọ, Quận 2 (hướng ra ngã ba Cát Lái). Kết nối giao thông khu vực Quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2, nay là TP. Thủ Đức.
 • Quy mô: 6 làn xe, đây là hầm giao thông hộp đôi rộng 33,3m; Chiều cao hầm 8,9m; bao gồm 2 hướng lưu thông với 3 làn xe/hướng và bề rộng mỗi bên đường hầm là 11,5m. Đường hầm có tổng chiều dài 1.490m, trong đó gồm 3 đoạn chính là: 
  • Hầm dẫn phía Võ Văn Kiệt, Quận 1, có tổng chiều dài 585m
  • Hầm dẫn phía khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 1 có tổng chiều dài 535m
  • Hầm dìm bao gồm 4 đốt hầm có tổng chiều dài 370m.
 • Khởi công: 31/01/2005
 • Khánh Thành: 20/11/2011
 • Hình thức đầu tư: nguồn vốn ODA  hơn 2.200 tỷ đồng (Official Development Assistance- hình thức đầu tư nước ngoài hay còn gọi là Hỗ trợ hoặc viện trợ)

Hầm thủ thiêm có điểm bắt đầu ở đường Võ Văn Kiệt, Quận 1 và điểm kết thúc là đường Mai Chí Thọ, Quận 2

Hầm thủ thiêm có điểm bắt đầu ở đường Võ Văn Kiệt, Quận 1 và điểm kết thúc là đường Mai Chí Thọ, Quận 2

2. 1001 câu hỏi tìm hiểu về Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là công trình giao thông gắn liền với hình ảnh một thành phố HCM hiện đại, sôi động. Tuy nhiên, còn có nhiều thông tin mà ngay cả một người dân Sài Gòn chính hiệu cũng có thể chưa biết hết. Cùng chúng tôi cập nhật các thông tin về Hầm Thủ Thiêm để có kế hoạch di chuyển tốt nhất nhé.

Hầm Thủ Thiêm là công trình giao thông gắn liền với hình ảnh một thành phố HCM hiện đại, sôi động. 

Hầm Thủ Thiêm là công trình giao thông gắn liền với hình ảnh một thành phố HCM hiện đại, sôi động. 

2.1 Khung giờ hoạt động của Hầm Thủ Thiêm

Đường Hầm Thủ Thiêm sẽ có các khung giờ hoạt động theo quy định, người tham gia giao thông cần lưu ý để sắp xếp lịch trình di chuyển thuận tiện.  

Hầm thủ thiêm mấy giờ mở cửa? Giờ mở cửa Hầm Thủ Thiêm?  Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm thủ thiêm cấm xe hơi mấy giờ? là các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến Hầm Thủ Thiêm.

Khung giờ các phương tiện giao thông qua Hầm Thủ Thiêm được quy định khác nhau đối với từng phương tiện.

 • Đối với ô tô, xe khách và xe tải ĐƯỢC PHÉP lưu thông qua hầm trọn vẹn 24/7 và không có giới hạn về giờ hoạt động.
 • Đối với xe máy: Xe máy ĐƯỢC PHÉP lưu thông qua hầm từ 4 giờ sáng đến 11 giờ đêm mỗi ngày. Xe máy KHÔNG được lưu thông qua hầm từ 11 giờ đêm đến 4 giờ sáng. Lưu ý, khi lưu thông qua hầm, các phương tiện phải bật đèn chiếu sáng và bật ở trạng thái chiếu gần

Có một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó chính là Tại sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy sau 23h?

Hầm thủ thiêm mấy giờ mở cửa? Giờ mở cửa Hầm Thủ Thiêm?  Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm thủ thiêm cấm xe hơi mấy giờ?

Hầm thủ thiêm mấy giờ mở cửa? Giờ mở cửa Hầm Thủ Thiêm?  Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm thủ thiêm cấm xe hơi mấy giờ?

2.2 Quy định lưu thông của hầm Thủ Thiêm

Theo như quy định chung, xe máy sẽ không được phép lưu thông qua hầm sau 23h đến 4h sáng hôm sau. Có 2 lý do chính:

 • Theo quy định, xe máy chỉ được lưu thông qua 4 giờ -23 giờ để phù hợp với quy định. Bên cạnh đó đây là khoảng thời gian xe tải nặng qua hầm sẽ không an toàn cho xe máy lưu thông (các điều kiện về tiếng ồn, khí thải, khói bụi... )
 • Lý do thứ hai, 23 giờ đêm đến giờ sáng là khoảng thời gian dành cho công tác bảo trì, vệ sinh hầm. Công tác kiểm tra, vệ sinh này được Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn thực hiện hàng đêm.

>>> Cập nhật danh sách văn phòng công chứng Quận 2

2.3 Các tuyến đường đi đến đến Hầm Thủ Thiêm

Về vị trí cũng như cách đi đến đường hầm sẽ được Arental chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Hầm Thủ Thiêm Quận mấy?

Hầm Thủ Thiêm nối liền 2 bờ sông Sài Gòn, một bên bờ là đường Võ Văn Kiệt- Quận 1 và bên còn lại là đường Mai Chí Thọ - Quận 2. Với thiết kế đặc biệt, Hầm Thủ Thiêm là khối kiến trúc nằm dưới lòng sông Sài Gòn, thuộc Đại Lộ Đông Tây.

Sau nhiều năm xây dựng, Hầm Thủ Thiêm đã chính thức trở thành biểu tượng mới của thành phố. Không chỉ giúp nối liền Quận 2 với Quận 1, Hầm Thủ Thiêm còn giúp cư dân thuận tiện di chuyển qua các khu vực như: Quận 4, Quận 7, Quận 9 và Quận Bình Thạnh,...

Hầm thủ thiêm đi đường nào?

Có nhiều tuyến đường để di chuyển đến hầm, tùy thuộc vào vị trí bắt đầu mà người tham gia giao thông có thể lựa chọn con đường tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

>>> Cập nhật bảng giá văn phòng ảo quận 2

>>> Cập nhật bảng giá văn phòng cho thuê quận 2

Hướng từ Quận 1

 • Từ Quận 1, chọn các đường nhánh để có thể rẽ về đại lộ Võ Văn Kiệt , và đi thẳng sẽ hướng về đường hầm Thủ Thiêm. Một số tuyến đường có thể rẻ về đại lộ Võ Văn Kiệt như: Calmette, Ký Con, Nguyễn Thái Học…)

>>> Dịch vụ văn phòng ảo quận 1

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Bản đồ đi hầm Thủ Thiêm từ Quận 1

Hướng Từ Quận 2

Cũng như tại Quận 1, chỉ cần đi thẳng đường Mai Chí Thọ là có thể đến Hầm Thủ Thiêm. Một số tuyến đường rẽ vào Mai Chí Thọ như: Tố Hữu, Nguyễn Cơ Thạch, trần Não

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Hướng đi hần Thủ Thiêm từ Quận 2

2.4 Công nghệ thi công hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm được thi công theo công nghệ hầm dìm, công nghệ được hiểu ngắn gọn như sau:

 • Tiến hành nạo vét đáy sông hình thành tuyến đường hào tại vị trí cần đặt hầm. 
 • Thi công các đốt hầm trên cạn và 2 đầu của các đốt hầm được khép kín tạm bằng vách ngăn đảm bảo các đốt hầm có thể nổi trong nước. 
 • Di chuyển lần lượt đến vị trí hầm.
 • Ở dưới nước, các đốt mới được xếp sát vào đốt trước.
 • Kế tiếp bơm nước ra khỏi khoan .
 • Tiến hình cố định và lắp kín đường hào.
 • Riêng phần hầm dẫn được sắp xếp thi công sao cho phù hợp với từng giai đoạn và yêu cầu.

Hầm Thủ Thiêm là công trình sử dụng công nghệ hầm dìm đầu tiên tại Việt Nam, và trên thế giới đã có hơn 150 công trình như này

Hầm Thủ Thiêm là công trình sử dụng công nghệ hầm dìm đầu tiên tại Việt Nam, và trên thế giới đã có hơn 150 công trình như này

Hầm Thủ Thiêm là công trình sử dụng công nghệ hầm dìm đầu tiên tại Việt Nam, và trên thế giới đã có hơn 150 công trình hầm đã được xây dựng theo công nghệ này. Trong đó khoảng 100 hầm phục vụ cho hệ thống đường bộ hoặc đường sắt, còn lại là nhằm nước, và hầm cho cáp điện. 

2.5 Thông số liên quan đến Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm xây dựng năm nào?

Hầm Thủ Thiêm được khởi công xây dựng 31/01/2005 và chính thức đi vào hoạt động từ 20/11/2011 sau hơn 6 năm thi công.

Hầm thủ thiêm dài bao nhiêu mét?

Chiều dài hầm Thủ Thiêm là 1.490m và được chia thành 3 đoạn chính trong đó có 2 đoạn hầm dẫn và 1 đoạn hầm dìm. 

2.6 Đến Hầm Thủ Thiêm ăn gì?

Hầm Thủ Thiêm được mệnh danh là một trong những “thiên đường ẩm thực” đáng ghé nhất của Sài thành. So với trước đây, khu vực này đã sầm uất hơn rất nhiều. “Thiên đường ẩm thực” Hầm Thủ Thiêm bắt đầu hoạt động từ khoảng 4 giờ chiều cho đến đêm khuya. Với sự đa dạng và phong phú về mặt ẩm thực, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành chốn hẹn hò lý tưởng của nhiều cặp đôi.

Đến đây, bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn vặt thơm ngon với giá cả phải chăng như: phở cuốn bảy màu, xiên que, thịt xiên nước, trứng vịt/cút lộn xào me, bánh tráng trộn, bánh trứng cút, xoài lắc,... Những món ăn và thức uống dao động từ 20.000 đồng.

ăn vặt đường phố

Khu vực ăn uống tại hầm Thủ Thiêm

3. Đôi nét về lợi thế của khu đô thị mới Thủ Thiêm

3.1 Cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông thuận lợi

Tiềm năng lớn nhất của khu đô thị Thủ Thiêm là sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông. Khu vực này sở hữu nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch. Nhờ đó, người dân có thể dễ dàng di chuyển từ Thủ Thiêm sang những khu vực lân cận. Hiện tại, các tuyến đường nội bộ của khu đô thị cũng đang bắt đầu khởi công, xây dựng.

hầm thủ thiếm

Hầm Thủ Thiêm là sự phát triển của cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông

Bên cạnh đó, các dự án về khu đô thị, căn hộ cao cấp, cơ sở hạ tầng,..., rất được địa phương quan tâm và đẩy mạnh. Một số hệ thống giao thông được xây dựng giúp cải thiện khả năng di chuyển của cư dân như:

 • Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1 và cầu Thủ Thiêm 2 chính thức đi vào hoạt động.

 • Các tuyến đường đại lộ ven sông gần như hoàn thành.

 • Nhiều dự án khác đang trong quá trình triển khai và xây dựng.

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông chính là yếu tố giúp khu đô thị Thủ Thiêm hấp dẫn nhà đầu tư. Đồng thời, yếu tố này còn mang góp phần nâng khu vực Thủ Thiêm nói riêng, Quận 2 nói chung lên một tầm cao mới.

3.2 Hệ thống tiện ích hiện đại

Không phải ngẫu nhiên mà khu đô thị mới Thủ Thiêm lại “lọt vào mắt xanh” của nhiều “ông trùm” đầu tư bất động sản. Trong vài năm gần đây, hệ thống tiện ích thương mại nội khu lần lượt được triển khai, xây dựng tại Thủ Thiêm. Những công trình tiện ích nổi bật là:

 • Công viên nước rộng lớn trở thành trung tâm khu vực.

 • Quảng trường trung tâm và công viên trung tâm có tổng diện tích lên đến 25ha.

 • Khu vui chơi dành cho trẻ em, cung đường đi bộ, triển lãm, nhà hát TP.HCM.

Với không gian thoáng đãng và rộng lớn, nóc hầm Thủ Thiêm thường được lựa chọn là nơi tổ chức các lễ hội

Với không gian thoáng đãng và rộng lớn, nóc hầm Thủ Thiêm thường được lựa chọn là nơi tổ chức các lễ hội

3.3 Trung tâm hành chính của khu Đông

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đóng vai trò hạt nhân, tác động tích cực đến quá trình phát triển của khu vực phía Đông thành phố. Hiện tại, nhà nước đang tập trung triển khai nhiều kế hoạch để tăng tốc độ phát triển của vùng kinh tế phía Đông.

Thừa hưởng vị thế trọng yếu đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, khu vực Thủ Thiêm đã trở thành “trung tâm đầu não”, tạo nên “sức bật” cho các khu đô thị lân cận trong vùng kinh tế phía Nam tăng trưởng.

3.4 Giá trị bất động sản tăng cao

Sự đồng bộ và hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đã khiến giá trị bất động sản tại của khu đô thị Thủ Thiêm tăng mạnh mẽ. Ngoài ra, đây còn là nơi hội tụ những yếu tố quan trọng, được kỳ vọng trở thành “bệ phóng” cho thị trường bất động sản của khu vực Thủ Thiêm cũng như các vùng lân cận.

Hiện tại, các sản phẩm bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm đã như: biệt thự, chung cư, căn hộ cao cấp,..., đồng loạt tăng giá mạnh. Trước tiềm năng ấy, nhiều nhà đầu tư đang “rục rịch” triển khai nhiều kế hoạch mới vào khu đô thị Thủ Thiêm. Với bước đà này, trong tương lai, Thủ Thiêm sẽ trở thành “thiên đường sống” đích thực đối với mọi nhà. 

Hầm Thủ Thiêm là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. Không đơn thuần là chốn hẹn hò lý tưởng

Hầm Thủ Thiêm là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. Không đơn thuần là chốn hẹn hò lý tưởng

Hầm Thủ Thiêm không đơn thuần là chốn hẹn hò lý tưởng, nơi vui chơi cùng bè bạn, khu vực Hầm Thủ Thiêm nói chung, khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng còn thừa hưởng nhiều giá trị về giao thông, kinh tế, thương mại và dịch vụ.

4. Tìm hiểu nguồn gốc của địa danh Thủ Thiêm và thông tin sơ lược về quá trình quy hoạch

Nguồn gốc của địa danh Thủ Thiêm bắt nguồn từ đâu? Gắn liền với sự kiện gì? Có ý nghĩa gì? Vì sao vùng đất này lại được đặt tên là Thủ Thiêm? Các dự án lớn nào hiện đang được triển khai tại Thủ Thiêm? Có nổi bật không? Để giải đáp cho những câu hỏi này, mời bạn cùng Arental.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa, Các dự án lớn nào hiện đang được triển khai tại Thủ Thiêm? Có nổi bật không? 

Các dự án lớn nào hiện đang được triển khai tại Thủ Thiêm? Có nổi bật không? 

4.1 Đôi nét lịch sử về vùng đất Thủ Thiêm

Thủ Thiêm vốn là một bán đảo nhỏ nằm bên kia sông Sài Gòn. Trước đây, khu vực này có tên gọi là xóm Tàu Ô - nơi trú ngụ của nhóm hải tặc người Hoa trốn chạy nha Thanh bên Trung Quốc, được chúa Nguyễn cho ở lại để giữ đất.

Ngày nay, Thủ Thiêm được biết đến như một phường thuộc thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Phường này thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm đang trong quá trình quy hoạch. Tổng diện tích phường Thủ Thiêm là 3,31 km2 với dân số là 2.176 người (năm 2021), mật độ dân số đạt 657 người/km2. 

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa, Thủ Thiêm được biết đến như một phường thuộc thành phố Thủ Đức, TP.HCM, thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thủ Thiêm được biết đến như một phường thuộc thành phố Thủ Đức, TP.HCM, thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm

Về vị trí địa lý, phường Thủ Thiêm nằm tại phía Tây Nam thành phố Thủ Đức, bốn bề tiếp giáp với:

 • Phía Đông: Giáp phường An Khánh và An Lợi Đông.

 • Phía Tây: Giáp Quận 1 và sông Sài Gòn là ranh giới.

 • Phía Nam: Giáp phường An Lợi Đông và Quận 4.

 • Phía Bắc: Giáp Quận 1 và Quận Bình Thuận, ranh giới là sông Sài Gòn.

4.2 Nguồn gốc của địa danh Thủ Thiêm

Địa danh Thủ Thiêm chính thức xuất hiện từ cuối thế kỷ XVIII. “Cái tên nói lên tất cả”, “Thủ Thiêm” là từ được ghép từ “Thủ” và “Thiêm”. Trong đó, từ “Thủ” có nghĩa là đồn canh, về sau được dùng để gọi chức vụ của người đứng đầu đồn.

Thời điểm ấy, chính quyền cho lập đồn binh tại đây để kiểm soát việc đi lại trên sông Sài Gòn nhằm phòng thủ cho khu vực trung tâm. Người chỉ huy đồn binh khi ấy có tên là “Thiêm” nên người dân gọi đồn binh này là “Thủ Thiêm”. Dần dà, cái tên này đã trở thành tên gọi cho cả vùng đất này mãi cho đến nay. 

Thời nhà Nguyễn, toàn bộ địa bàn phường Thủ Thiêm ngày nay gần tương ứng với làng An Lợi Xã, thuộc tổng Bình Trị Trung, huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định. Đến giai đoạn Pháp thuộc, ngôi làng này hợp nhất với các làng khác như An Lợi Đông, Bình KHánh để hình thành làng An Khánh Xã (lúc này thuộc tổng An Bình, Quận Thủ Đức, tỉnh Gia Định). 

Đến sau năm 1956, các làng được gọi lại thành xã. Và mười năm sau đó, chính quyền Việt Nam Cộng Hoà sáp nhập xã An Khánh Xã vào Đô thành Sài Gòn, chia thành 2 phường An Khánh và Thủ Thiêm (đều thuộc Quận 1). Tuy nhiên, đến đầu năm 1967, các phương An Khánh và Thủ Thiêm lại được tách ra để thành lập Quận 9, thuộc đô thành Sài Gòn. 

5. Sơ lược về thông tin quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án lớn tại bán đảo Thủ Thiêm, Quận 2 đối diện Quận 1 với ranh giới là sông Sài Gòn. Giữa tháng 6/2012, UBND TP.HCM đã đưa ra Quyết định số 3165/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm đô thị Thủ Thiêm.

Theo quy hoạch, khu đô thị này sẽ trở thành trung tâm thương mại, tài chính với các tòa nhà cao tầng, khu dân cư nhằm đáp ứng cho 130.000 người, 1 triệu du khách vãng lai. Nhìn chung, Thủ Thiêm là một khu sinh thái mang đậm vẻ đẹp Nam Bộ, sở hữu hệ thống kênh rạch, ao hồ được nạo vét nguyên sơ với nhiều tiềm năng phát triển.

5.1 Khu đô thị Thủ Thiêm có quy mô như thế nào?

Khu trung tâm đô thị Thủ Thiêm bao gồm các phường: An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần của An Bình, Bình Khánh có diện tích là 657 ha. Sở hữu vị trí chiến lược, khu đô thị Thủ Thiêm nằm bên trong vành đai tăng trưởng Đông Bắc của TP.HCM. Đây được xem là vị thế độc đáo, được đánh giá là tọa độ vàng đối diện Quận 1 cách con sông Sài Gòn.

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa, Đây được xem là vị thế độc đáo, được đánh giá là tọa độ vàng đối diện Quận 1 cách con sông Sài Gòn

Đây được xem là vị thế độc đáo, được đánh giá là tọa độ vàng đối diện Quận 1 cách con sông Sài Gòn

Tổng số dân cư thường trú tại Thủ Thiêm là 145.400 người, số lượng người làm việc thường xuyên tại đây là 219.200 người. Trong đó, số lượng khách vãng lai là 1 triệu người (số lượng tối đa trong dịp lễ hội), văn phòng cho thuê dạng căn hộ lên đến 1.700 người.

5.2 Kế hoạch quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sau nhiều năm chuẩn bị, đồ án xây dựng và quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM phê duyệt. Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã chính thức ra Quyết định phê duyệt số 367/TTG về việc quy hoạch và xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hướng hiện đại, đồng bộ trên tổng diện tích 657 ha vào tháng 6/1996.

Đến cuối tháng 12/2005, UBND TP. Thủ Đức đã ra Quyết định số 6565/QĐ-UBND và 6566/QĐ-UBND về việc phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5000 và phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/2000.

6. Chi tiết quy hoạch 8 khu chức năng riêng

6.1 Khu chức năng số 1

Khu vực này tọa lạc tại một nửa phía Bắc, thuộc khu lõi trung tâm. Đây là khu trung tâm thương mại, dịch vụ đa chức năng với mật độ dân số cao. Đồng thời, khu chức năng số 1 còn là điểm tọa lạc của các công trình điểm nhấn, công trình công cộng quan trọng như Trung tâm Hội nghị triển lãm, cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với Nhà Bảo tàng, nhà hát giao hưởng và trung tâm thông tin quy hoạch.

6.2 Khu chức năng số 2

Đây là khu vực phức hợp với mật độ dân số cao tích hợp cùng các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Khu chức năng số 2 được chia thành 3 khu nhỏ, bao gồm:

 • Khu 2a nằm ở phía Bắc đại lộ Đông Tây
 • Khu 2b với khu phức hợp Tháp quan sát
 • Khu 2c là khu phức hợp thể thao và giải trí.

Các điểm nhấn nổi bật của khu chức năng số 2 là:

 • Sân vận đồng
 • Khu phức hợp tháp quan sát
 • Nhà thi đấu đa năng
 • Trường học và trung tâm hành chính địa phương.

6.3 Khu chức năng số 3

Khu chức năng số 3 được biết đến như một khu chức năng dân cư hỗn hợp. Toạ lạc dọc theo bờ bắc Thủ Thiêm, khu chức năng số 3 sở hữu các trường học, nhà bảo tàng nằm đối diện trung tâm hội nghị triển lãm qua kênh số 1.

Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa, Toạ lạc dọc theo bờ bắc Thủ Thiêm, khu chức năng số 3 sở hữu các trường học, nhà bảo tàng

Toạ lạc dọc theo bờ bắc Thủ Thiêm, khu chức năng số 3 sở hữu các trường học, nhà bảo tàng 

6.4 Khu chức năng số 4

Đây là khu dân cư hỗn hợp tọa lạc tại khu vực phía Bắc khu đô thị mới Thủ Thiêm. Điểm nhất tại khu chức năng số 4 là: 3 trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, trạm cứu hỏa, trạm cung cấp nguyên liệu và cơ quan hành chính địa phương. 

6.5 Khu chức năng số 5

Khu chức năng số 5 bao gồm những khu công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây, khu dân cư phía Nam đại lộ Đông Tây và những công trình thương mại đa chức năng, công trình công cộng trọng điểm như:

 • Toà nhà Cơ quan Hành chính Đô thị
 • Cung thiếu nhi
 • Trạm cung cấp Nhiên liệu
 • Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng
 • Cơ quan Hành chính Địa phương.

6.6 Khu chức năng số 6

Đây là khu vực nằm dọc theo đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch. Khu chức năng số 6 được bố trí công viên phần mềm, bệnh viện quốc tế cùng với những tuyến xe buýt nội bộ, tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga nằm ở Bệnh viện và công viên phần mềm.

6.7 Khu chức năng số 7

Khu vực này nằm ở vị trí cực đông của Thủ Thiêm với khu khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ, khu phức hợp bến du thuyền, khu thương mại, nhà hàng, các cửa hàng thương hiệu và chòi nghỉ.

6.8 Khu chức năng số 8

Khu chức năng số 8 là một khu sinh thái ngập nước phía Nam. Đây chính là khu vực quan trọng cần được bảo lưu của bán đảo Thủ Thiêm. Hiện tại, có 3 dự án được xây dựng tại khu chức năng số 8 bao gồm: Khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ thống cọc) được bố trí tại phía Tây, công viên nước, khu nghiên cứu thực vật.

7. Các dự án lớn tại khu đô thị Thủ Thiêm

7.1 The Metropole

Dự án này được xây dựng với hình ảnh tương tự như khu Pudong của Shanghai, Raffles City ở Singapore hay Darling Barbour Sydney: nằm giữa các công trình biểu tượng của thành phố và các điểm tham quan nổi tiếng. The Metropole sở hữu nhiều điểm nổi bật như tiện ích 6 sao, thiết kế hiện đại, vị trí trung tâm với cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Dự án được đánh giá cao khi là khu phức hợp Nhà ở - Thương mại - Dịch vụ cao cấp ngay trung tâm khu Hành chính quận 2 thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, hình thành phong cách sống đô thị mới bên cạnh quận 1. 

Một số thông tin về The Metropole:

 • Vị trí tọa lạc:  Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm, Quận 2, TP.Thủ Đức, TP.HCM

 • Nhà đầu tư: Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát

 • Diện tích: 75,965m2

 • Quy mô: 1- 4 tầng hầm, Block đế cao 4 tầng, các tòa tháp cao 12 đến 36 tầng.

 • Loại hình sản phẩm: Căn hộ 1,2,3,4 phòng ngủ, Shophouse, Penthouse, Duplex, Văn phòng, trung tâm thương mại. 

 • Hoàn thiện: Quý 4 – 2020.

Dự án The Metropole, The Metropole sở hữu nhiều điểm nổi bật như tiện ích 6 sao, vị trí trung tâm với cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

The Metropole sở hữu nhiều điểm nổi bật như tiện ích 6 sao, vị trí trung tâm với cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

7.2 Eco Smart City

Được đầu tư bởi thương hiệu thương mại hàng đầu thế giới - Tập đoàn Lotte, Eco Smart City là một siêu dự án tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, tọa lạc tại khu chức năng số 2a của bán đảo.

Dự án nằm đối diện với Quận 1 - trung tâm hành chính lớn của thành phố, tại mặt tiền đường Mai Chí Thọ. Eco Smart City hứa hẹn sẽ trở thành Khu trung tâm Tài chính Thương mại Dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng trong tương lai. 

Một số thông tin về Eco Smart City:

 • Nhà đầu tư: Tập đoàn Lotte (liên doanh 4 công ty con Lotte Asset Development, Lotte Shopping, Lotte Hotel, Lotte Engineering and Construction). 

 • Vị trí tọa lạc: Ngay bên cạnh hầm Thủ Thiêm Quận 2 giáp sông nhìn thẳng qua Quận 1

 • Diện tích khu đất: 7,45 ha với 5,12 ha dành cho xây dựng đô thị

 • Thời gian khởi công: Quý 3/2018

 • Thời gian bàn giao: Bàn giao 1 phần là 2021, bàn giao toàn bộ khu đô thị 2024 (dự kiến)

 • Số lượng căn hộ: Diện tích sàn 505.000 m2 với khoảng 12.500 căn hộ cao cấp (Dự kiến)

 • Sở hữu: Lâu dài đối với người Việt Nam, người nước ngoài 50 năm.

dự án Eco Smart City, Eco Smart City hứa hẹn sẽ trở thành Khu trung tâm Tài chính Thương mại Dịch vụ tổng hợp trong tương lai

Eco Smart City hứa hẹn sẽ trở thành Khu trung tâm Tài chính Thương mại Dịch vụ tổng hợp trong tương lai

7.3 The River Thu Thiem

The River Thu Thiem là dự án căn hộ hạng sang nằm ngay tại mặt tiền Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án được đầu tư và phát triển bởi hai “ông lớn” bất động sản: tập đoàn REFICO và CII.

Từ phong cách thiết kế đến chất lượng dịch vụ, The River Thu Thiem đều được các nhà đầu tư đánh giá rất cao. Đặc biệt, đây là dự án hiếm hoi tọa lạc tại vành đai 1 – bán đảo Thủ Thiêm - trung tâm mới của TP.Hồ Chí Minh.

Một số thông tin về The River Thu Thiem:

 • Tên dự án: The River

 • Chủ đầu tư: Sự kết hợp giữa hai chủ đầu tư REFICO và CII

 • Diện tích đất: 3.5 ha

 • Số lượng căn hộ: 525 căn.

 • Loại hình sản phẩm: Penthouse, biệt thự hồ bơi và các căn hộ 1-2-3-4 phòng ngủ

 • Thời hạn bàn giao: Dự kiến là năm 2022.

Dự án The River Thủ Thiêm, The River Thu Thiem là dự án căn hộ hạng sang nằm ngay tại mặt tiền Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm

The River Thu Thiem là dự án căn hộ hạng sang nằm ngay tại mặt tiền Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm

7.4 Thủ Thiêm Dragon

Thủ Thiêm Dragon sở hữu vị trí trung tâm tại khu vực phía Đông, nằm ngay tại trung tâm hành chính Quận 2. Từ dự án này, cư dân chỉ mất khoảng 5 phút để đến với những khu mua sắm, siêu thị, bệnh viện, trường học quốc tế tại Quận 2, di chuyển đến Quận 1 cũng mất chừng 10 phút đi xe máy, Quận 7 khoảng 15 phút đi xe máy.

Một số thông tin về Thủ Thiêm Dragon:

 • Tên chính thức: Thủ Thiêm Dragon.

 • Vị trí: Nằm trong khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

 • Tổng diện tích: 5.163 m2.

 • Quy mô: 334 căn.

 • Loại hình sản phẩm: 275 căn hộ ở,  54 căn officetel, 7 Shophouse.

 • Tiện ích: Bến du thuyền , hồ bơi, quảng trường, khu vui chơi trẻ em, công viên rộng thoáng mát, vườn thú, đài phun nước, khu câu cá, khu BBQ, nhà hàng, GYM, dịch vụ Spa….

Thủ Thiêm Dragon sở hữu vị trí trung tâm tại khu vực phía Đông, nằm ngay tại trung tâm hành chính Quận 2

Thủ Thiêm Dragon sở hữu vị trí trung tâm tại khu vực phía Đông, nằm ngay tại trung tâm hành chính Quận 2

7.5 One Verandah

Dự án này tọa lạc trong khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, sở hữu cả 4 mặt tiền của các đường: Tạ Hiện, Bát Nàn, Nguyễn Văn Kỉnh và đường số 103. Vị thế đắc địa này đã khiến One Verandah trở nên nổi bật hơn so với các dự án cùng phân khúc. Ngoài ra, One Verandah còn sở hữu đến hơn 80% căn hộ view sông thoáng mát, lộng gió, mang lại chất lượng sống yên bình, thư giãn cho cư dân.

Một số thông tin về One Verandah:

 • Tên dự án: One Verandah

 • Chủ đầu tư: Mapletree

 • Diện tích khuôn viên đất: 1.7 hecta

 • Tổng số căn hộ: 779 căn gồm 5 block cao 22 tầng

 • Diện tích sản phẩm: 1PN: 50m2 – 59m2, 2PN: 77m2 – 82 m2, 3PN: 100m2 – 108m2

 • Nội thất cơ bản bao gồm: Máy lạnh, sàn gỗ phòng ngủ, tủ âm tường, bếp, nhà vệ sinh hoàn thiện, hệ thống Smarthome với các thương hiệu TOP đầu thế giới.

 • Thời gian bàn giao: Dự kiến quý 1/2020

Vị thế đắc địa này đã khiến One Verandah trở nên nổi bật hơn so với các dự án cùng phân khúc

Vị thế đắc địa này đã khiến One Verandah trở nên nổi bật hơn so với các dự án cùng phân khúc

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn nhiều câu hỏi như hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Mấy giờ mở cửa? Muốn đi hầm Thủ Thiêm đi đường nào? Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Arental.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

0903642689