3 nhóm chi phí thường phát sinh khi chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận

Khi chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận, ngoài chi phí thuê văn phòng còn nhiều phát sinh ảnh hưởng doanh nghiệp. Thuê văn phòng Phú Nhuận bạn cần nắm rõ 3 nhóm chi phí sau

3 nhóm chi phí thường phát sinh khi chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận

Văn phòng cho thuê Phú Nhuận là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Với bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ khi muốn ổn định, phát triển và mở rộng thì trường thì việc cần làm đó chính là lựa chọn nơi làm việc thích hợp. Dựa trên các tiêu chí như vị trí, diện tích, loại hình văn phòng... thì giá thuê văn phòng điều kiện hàng đầu được nhiều doanh nghiệp ưu tiên.

Ngoài những chi phí được thỏa thuận và thể hiện rõ ràng trên hợp đồng, trong quá trình hoạt động doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều loại chi phí phát sinh. Những loại chi phí này không được đề cập hoặc có thể hiện nhưng không rõ ràng trên hợp đồng. Nếu doanh nghiệp đi thuê văn phòng Phú Nhuận không chú ý, sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính cũng như ngân sách thuê sau này. Để tránh những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trên, Arental.vn sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt được 3 nhóm chi phí  mà doanh nghiệp thường gặp

Doanh nghiệp cần nắm rõ các nhóm chi phí phát sinh trong quá trình thuê văn phòng Phú Nhuận

Doanh nghiệp cần nắm rõ các nhóm chi phí phát sinh trong quá trình thuê văn phòng Phú Nhuận

1. Chi phí được đề cập trong hợp đồng thuê văn phòng

Chi phí được đề cập trong hợp đồng hay còn gọi là chi phí chính. Những loại phí này được thỏa thuận giữa hai bên và được nêu chi tiết trong hợp đồng, liệt kê rõ ràng và có điều khoản quy định chi tiết. Thông thường các loại chi phí này sẽ được quyết định bởi bên cho thuê hoặc thỏa thuận lại giữa bên thuê và bên cho thuê. Các loại chi phí bao gồm: 

1.1 Chi phí thuê văn phòng theo tháng

Đây là loại chi phí cố định và cũng là khoản phí nhiều nhất trong tổng chi phí thuê. Phí thuê văn phòng được các bên cho thê niêm yết cố định, cách tích theo diện tích hoặc quy định giá cụ thể cho từng văn phòng. Loại phí này bên thuê phải trả cố định hàng tháng, quý và sẽ thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên. Thông thường, giá thuê văn phòng quận Phú Nhuận sẽ tăng theo năm hoặc quý, tỉ lệ tăng dựa theo tỉ lệ lam phát hằng năm.

Phương thức tính phí thuê: phí thuê theo phòng/ tháng, m2 x tổng diện tích/ tháng (cách tính này là cách tính phổ biến hiện nay). Doanh nghiệp có thể thanh toán linh hoạt bằng USD hoặc VNĐ.

Giá thuê văn phòng Phú Nhuận là chi phí cố định mà doanh nghiệp cần phải trả

Giá thuê văn phòng Phú Nhuận là chi phí cố định mà doanh nghiệp cần phải trả

1.2 Chi phí dịch vụ

Những loại phí dịch vụ thường được bên cho thê quy định. Các loại phí dịch vụ bao gồm: phí giữ xe, vệ sinh hành lang, khu vực công cộng, khu vực dùng chung, bảo vệ,... Đây là những khoản chi phí nhỏ, nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt hơn và giúp doanh nghiệp hài lòng, an tâm hơn khi làm việc tại văn phòng. Cơ bản là doanh nghiệp không thể tự trông xe hay dọn nhà vệ sinh ... 

1.3 Chi phí điện năng sử dụng

Chi phí điện sử dụng trong doanh nghiệp là điều hiển nhiên và không có vấn đề gì phải băn khoăn. Sẽ có công tơ điện đo lượng điện năng đã tiêu thu hàng tháng. Doanh nghiệp sẽ chi trả dựa trên số điện năng đã tiêu thụ, đơn giản, rõ ràng, mình bạch. Doanh nghiệp đừng quên ghi lại con số trên công tơ điện khi bắt đầu làm việc tại văn phòng nhé. 

Chi phí điện năng sử dụng tại văn phòng được tính dựa trên công tơ điện

Chi phí điện năng sử dụng tại văn phòng được tính dựa trên công tơ điện

1.4 Chi phí phục hồi hiện trạng khi trả văn phòng

Khi nhận bàn giao văn phòng mới từ ban quản lý tòa nhà, sẽ có biên bản nhận bàn giao giữa 2 bên. Trong đó, sẽ liệt kê chi tiết hiện trạng văn phòng và chi tiết các trang thiết bị được cung cấp. Khi hết hợp đồng, bên thuê không có nhu cầu thuê tiếp, hay vì bất cứ lý do nào dẫn đến chấm dứt hợp đồng thuê. Ngoài việc doanh nghiệp phải di chuyển toàn bộ đồ đạc, thì cần phải hoàn trả đúng hiện trạng như ban đầu. Hoặc sẽ có một số chi phí để ban quản lý phục hồi những tổn thất trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp.

Các loại trang thiết bị, cơ sở vật chất doanh nghiệp cần kiểm tra khi nhận bàn  giao: tường, vách ngăn, các thiết bị treo tường (đèn, quạt trần, điều hòa), thảm, rèm... những vật dụng hiện có. Hoặc doanh nghiệp có thể chụp hình lại hiện trạng nhận bàn giao, để tránh những phát sinh sau này.

Các chi phí phát sinh khi phục hồi hiện trạng văn phòng sau khi doanh nghiệp chuyển đi cần được tính toán kỹ

Các chi phí phát sinh khi phục hồi hiện trạng văn phòng sau khi doanh nghiệp chuyển đi cần được tính toán kỹ

2. Những phụ phí "ẩn" trong hợp đồng

Những loại chi phí này có đề cập trong hợp đồng, nhưng nếu không xem kỹ thì doanh nghiệp dễ dàng bỏ qua. Điều này gây nên những chi phí phát sinh mà doanh nghiệp không thể ngờ đến. Cần nắm rõ để sắp xếp công việc thích hợp, tránh những phát sinh không đáng có.

2.1 Phụ phí làm việc ngoài giờ

Mức giá thuê văn phòng thể hiện trên hợp đồng thông thường là giá được áp dụng trong giờ hành chính (8 tiếng/ngày và 5-6 ngày/tuần, trong khung giờ ban quản lý tòa nhà quy định). Nếu các doanh nghiệp làm việc ngoài thời gian quy định sẽ phát sinh các loại phí để ban quản lý chi trả cho nhân viên bảo vệ, điện, nước, vệ sinh ở khu vực chung...

Cần sắp xếp thời gian và lịch làm việc hợp lý để tránh phát sinh các loại phí ngoài giờ

Cần sắp xếp thời gian và lịch làm việc hợp lý để tránh phát sinh các loại phí ngoài giờ

Loại chi phí này không cố định thường được tính theo giờ, theo phòng/giờ, theo thiết bị/giờ, theo diện tích/giờ. Nếu doanh nghiệp thường tăng ca, làm ngoài giờ hãy chú ý và thương lượng với ban quản lý ngay từ đầu nhé. 

2.2 Phí giữ xe

Tất nhiên, doanh nghiệp không thể tự mình trông xe trong lúc làm việc. Một số tòa nhà lớn, có đủ chỗ để xe thì doanh nghiệp sẽ chi trả trực tiếp cho ban quản lý, hoặc phải gửi những bãi xe gần công ty. Việc gửi xe những nơi trông coi bên ngoài cần đảm bảo an toàn và tốt nhất hãy chọn những tòa nhà có hầm, bãi xe rộng tiện cho việc di chuyển và tiết kiệm thời gian hơn. Tại những tòa nhà văn phòng giá rẻ Phú Nhuận, vấn đề giữ xe thường bị hạn chế

Nên ưu tiên chọn những tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận có bãi giữ xe rộng

Nên ưu tiên chọn những tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận có bãi giữ xe rộng

2.3 Chi phí thuê trong thời gian chuyển văn phòng

Ngại trừ dịch vụ văn phòng trọn gói ra, thì khi chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận, văn phòng giá rẻ Phú Nhuận, cho thuê văn phòng Phú Nhuận theo diện tích, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ cần bố trí, set up lại văn phòng cho phù hợp. Thời gian thi công, lắp đặt sẽ mất khoản 7-15 ngày. Giai đoạn này doanh nghiệp cần thương lượng với bên chủ đầu tư mức giá hợp lý. Nhiều đơn vị cho thuê sẽ MIỄN PHÍ từ 7-15 ngày để doanh nghiệp thực hiện việc chuyển văn phòng và set up lại, hoặc chỉ thu phí điện, nước..

3. Những loại chi phí tăng theo chu kỳ

Có 2 loại chi phí có sự biến thiên theo chu kỳ thời gian và ảnh hưởng của thị trường. Đây là những vấn đề doanh nghiệp cần chú ý, vì nó ảnh hưởng đến thời gian hoạt động sau này rất nhiều. 

3.1 Chi phí thay đổi theo tỷ giá tiền tệ

Đối với doanh nghiệp thanh toán bằng đơn vị tiền Việt Nam đồng thì vấn đề này không ảnh hưởng. Nhưng đối với những đơn vị cho thuê văn phòng Phú Nhuận, doanh nghiệp nước ngoài thanh toán bằng Đô la hoặc đơn vị tiền tệ khác thì đây là vấn đề không thể bỏ qua. Tại từng thời điểm khác nhau, tỉ lệ hối đoái khác nhau nên khi quy đổi ra đơn vị Việt Nam đồng sẽ có sự chênh lệch gây thất thoát và ảnh hưởng đến ngân sách.

Tỷ giá hối đoái gây phát sinh chi phí thuê văn phòng

Tỷ giá hối đoái gây phát sinh chi phí thuê văn phòng

3.2 Chi phí thuê cố định thay đổi

Theo chu kỳ 12 tháng hoặc 24 tháng tùy đơn vị cho thuê mà giá thuê sẽ có những điêu chỉnh. Tăng từ 5-10%/năm tùy thuộc vào tỷ lệ lạm phát hàng năm và theo thị trường cho thuê văn phòng Phú Nhuận. Mức điều chỉnh và thời gian điều chỉnh giá sẽ quy định rõ trong hợp đồng thuê.

Chi phí thuê văn phòng thay đổi theo thời gian, do lạm phát và nhiều lý do khách quan khác

Chi phí thuê văn phòng thay đổi theo thời gian, do lạm phát và nhiều lý do khách quan khác

Trên đây là những loại chi phí doanh nghiệp cần phân biệt và nắm rõ khi chọn thuê văn phòng giá rẻ Phú Nhuận để tránh phát sinh vấn đề trong quá trình thuê. 

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi được hỗ trợ quý khách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các sản phẩm văn phòng cho thuê quận 2 tại đây.

0903642689