Những con đường thể hiện rõ sự phát triển vượt bậc của quận 2

Quận 2 là khu vực được đánh giá cao về tốc độ phát triển và gồm các tuyến đường đóng vai trò quan trọng như đường trần não, đường Mai Chí Thọ, đường Nguyễn Văn Hưởng,...

Những con đường thể hiện rõ sự phát triển vượt bậc của quận 2

1. Đường Nguyễn Văn Hưởng

Đường Nguyễn Văn Hưởng thuộc phường Thảo Điền - khu nhà giàu nổi danh bật nhất quận 2. Con đường này tập trung các căn biệt thự và dự án biệt thự riêng lẻ cao cấp. Nhờ là cung đường nằm ven sông mát mẻ, nên đường Nguyễn Văn Hưởng rất phù hợp cho việc xây dựng nhà ở, đặc biệt là các căn biệt thự đắt giá để hòa nhập vào môi trường sống thiên nhiên ôm lấy và bầu không khí trong lành.

Đường Nguyễn Văn Hưởng là con đường đại diện cho sự giàu có và phồn thịnh của phường Thảo Điền cũng như khu vực quận 2. Không thể phủ nhận sức hút của khu đất biệt thự Nguyễn Văn Hưởng đối với giới nhà giàu, là địa điểm tọa lạc của các dự án quy mô và có giá trị lớn như:

 • dự án Thảo Điền Village
 • Garden River
 • Chung Cư Cao Cấp XI Riverview
 • Khu Biệt Thự Thảo Điền 1 và 2
 • Biệt thự Kim Sơn
 • Biệt thự Eden
 • Biệt thự ven sông Holm
 • Khu AVA Residence
 • Tiện ích như Trường Quốc tế Anh – BIS,...

2. Đường Xuân Thủy

Đường Xuân Thủy có điểm bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Hưởng và kết thúc ở đường Thảo Điền. Đường Xuân Thủy có chiều dài tương đối ngắn chỉ 1km nhưng các hoạt động kinh doanh trên con đường này diễn ra đông đúc và sôi nổi.

Đường Xuân Thủy có điểm bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Hưởng và kết thúc ở đường Thảo Điền

Đường Xuân Thủy được đặt tên theo nhà thơ, nhà báo, nhà chính trị và là nhà ngoại giao Xuân Thủy. Ông giữ chức bộ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam từ năm 1963-1965. Đường Xuân Thủy được biết đến là nơi có nhiều thương hiệu dịch vụ nổi tiếng như nhà hàng, thời trang, nội thất, ngân hàng và các căn biệt thự độc lập quy mô lớn sang trọng như:

 • Instore Thảo Điền
 • Alfresco Thảo Điền
 • Ngân hàng MB bank
 • EXIMBank
 • HDbank
 • Linhs Furniture,...

3. Đường Trần Não

Đường Trần Não quận 2 là con đường lớn có chiều dài tương đối và có nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng và sầm uất. Tại đường Trần Não, người ta có thể tìm thấy bất kỳ dịch vụ thiết yếu nào như văn phòng cho thuê, ngân hàng, nội thất, cơ sở y tế, chợ, nhà hàng, quán cafe,... Đường Trần Não quận 2 có lợi thế về giao thông kết nối chặt chẽ, điểm đầu từ chân cầu Sài Gòn và kết thúc tại đường Mai Chí Thọ.

 

Mỗi ngày trên đường có nhiều lượt xe qua lại nên đường Trần Não được xem là con đường mang đến cơ hội kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Điển hình phải kể đến dịch vụ văn phòng cho thuê khá được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chi phí tương đối thấp nhưng có chất lượng dịch vụ tốt và tiện ích khu vực đầy đủ. Đường Trần Não quận 2 cũng có nhiều khu nhà ở cao cấp, biệt thự sang trọng tọa lạc ven sông. 

4. Đường Mai Chí Thọ

Đường Mai Chí Thọ là con đường đắt giá nhất thuộc khu vực khi vừa là đại lộ lớn kết nối giao thông qua nhiều khu vực trọng điểm của thành phố như quận 1, 2, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh với tổng chiều dài 21,9km, vừa sở hữu nhiều dự án lớn như:

 • khu đô thị Sala
 • Empire City
 • New City Thủ Thiêm,...

Đường Mai Chí Thọ là một phần của đại lộ Võ Văn Kiệt nên có lợi thế về giao thông, con đường này giúp kết nối đến các điểm khác thuận lợi và nhanh chóng. Đồng thời, các dự án triệu đô tại đây cũng làm tăng giá trị bất động sản của đường Mai Chí Thọ và quận 2 lên mức cao hơn.

>>>>> Thị trường bất động sản quận 2

Đường Mai Chí Thọ là con đường đắt giá nhất thuộc khu vực khi vừa là đại lộ lớn kết nối giao thông qua nhiều khu vực trọng điểm

5. Đường Nguyễn Thị Định

Đường Nguyễn Thị Định hiện nay là điểm nóng giao thông khi là khu vực kết nối đến cảng Cát Lái với lượng container ra vào thường xuyên. Dự án mở rộng và nâng cấp đường được thực hiện giúp điều tiết lại giao thông, làm thông thoáng mặt đường. Việc này giúp thay đổi bộ mặt tuyến đường và đem đến cơ hội phát triển của các hoạt động kinh doanh, xây dựng và giao dịch bất động sản.

Các dự án nổi bật tọa lạc trên đường Nguyễn Thị Định gồm:

 • Dự án Palm City
 • Khu đô thị khép kín Lakeview City
 • Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi
 • Sport City
 • Khu thể thao Nam Rạch Chiếc,...

6. Đường Song Hành cao tốc

Dự án đường cao tốc Song Hành được khởi công từ năm 2017 với mục đích giải tỏa sự đông đúc của phương tiện di chuyển quanh khu vực nút giao An Phú. Dự án với vốn đầu tư lên đến 800 tỷ đồng, tuyến đường chia làm 2 đoạn cụ thể như sau:

2 đoạn đường đều có 4 làn xe, nền đường có chiều rộng 32,5m và mặt đường có chiều rộng 22,5m.

 • Đoạn 1 của tuyến đường có chiều dài 2,7km bắt đầu từ đường Mai Chí Thọ và kết thúc tại đường Đỗ Xuân Hợp.
 • Đoạn 2 của tuyến Song Hành cao tốc dài 600m bắt đầu từ đường D11 và có điểm cuối ở Vành Đai 2.

Dự án đường cao tốc Song Hành được khởi công từ năm 2017 với mục đích giải tỏa sự đông đúc của phương tiện di chuyển quanh khu vực nút giao An Phú

Việc xây dựng tuyến đường Song Hành cao tốc góp phần giúp cho việc tái định cư khu vực Thủ Thiêm.

7. Đường Thảo Điền

Đường Thảo Điền là tuyến đường có tên gọi trùng với phường Thảo Điền. Đường có điểm giao với đại lộ Xa Lộ Hà Nội và nối dài với tuyến đường Nguyễn Văn Hưởng. Đường Thảo Điền tập trung các căn biệt thự và các địa điểm dịch vụ kinh doanh khá sôi nổi. Tuyến đường này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông, đem đến cơ hội kinh doanh và tăng giá trị bất động sản của toàn khu vực nói chung.

8. Đường Trần Ngọc Diện

Đường Trần Ngọc Diện nổi bật lên là tuyến đường có hình ảnh sang trọng với bầu không khí yên bình. Tuy là tuyến đường nhỏ thuộc phường Thảo Điền nhưng đường Trần Ngọc Diện đem đến cảm giác của con phố nhỏ hiện đại, có nhiều căn biệt thự quy mô, nhà hàng với phong cách độc đáo, đây cũng được xem là con đường phù hợp để đi dạo vừa có thể ngắm nhìn các kiến trúc đẹp vừa có thể ghé vào các nhà hàng, quán cafe đẹp.

>>>>> Biệt thự cần bán Thảo Điền

Đường Trần Ngọc Diện nổi bật lên là tuyến đường có hình ảnh sang trọng với bầu không khí yên bình

9. Đường Xa Lộ Hà Nội

Xa Lộ Hà Nội là tuyến đường xương sống không chỉ của quận 2 mà còn có vai trò quan trọng đối với giao thông của toàn khu đông thành phố. Đường Xa Lộ Hà Nội kết nối nội thành thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, miền Trung và Bắc Việt Nam. Trong khu vực quận 2, có nhiều dự án cũng như các địa điểm trọng điểm tọa lạc trên đường Xa Lộ Hà Nội như: Khu đô thị cao cấp Masteri, các trung tâm thương mại lớn,...

0903642689