Kỹ năng teamwork hiệu quả cho các nhân viên cùng công ty

Có thể thấy, khả năng teamwork là yếu tố hàng đầu mà các nhà tuyển dụng hướng đến. Các doanh nghiệp thuê văn phòng chia sẻ Thủ Đức làm thế nào để kỹ năng ấy trở nên hiệu quả hơn?

Kỹ năng teamwork hiệu quả cho các nhân viên văn phòng chia sẻ thủ đức

Các khảo sát gần đây cho thấy người Nhật Bản đang dẫn đầu về tỷ lệ teamwork hiệu quả nhất trên thế giới. Do vậy mà những chỉ số về tăng trưởng kinh tế cũng như thành quả công việc họ tạo ra luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ. Từ đó ta rút ra được kết luận rằng chính kỹ năng làm việc nhóm sẽ tạo ra những kỷ lục to lớn, những giá trị bền vững. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những phương pháp nhằm nâng cao kỹ năng này, đặc biệt là khi làm việc tại văn phòng chia sẻ Thủ Đức.

>>>>> Chỗ ngồi làm việc quận 2 giá rẻ chỉ 33k/ngày

Việc hợp tác giữa các nhân viên trong công ty giúp đem lại hiệu quả công việc.

Việc hợp tác giữa các nhân viên trong công ty giúp đem lại hiệu quả công việc.

1. Ý nghĩa của làm việc nhóm

1.1. Tăng tính hiệu quả trong công việc

Dù làm việc trong bất kỳ công ty nào, việc gặp những áp lực, khó khăn và thử thách là điều không thể tránh khỏi. Những nếu chúng ta có những người cộng sự tốt, những áp lực tại môi trường văn phòng chia sẻ giá rẻ Thủ Đức sẽ được giảm thiểu đáng kể. Sự hỗ trợ, hợp tác của các thành viên trong một team hay đến từ nhiều team khác nhau giúp bạn tự tin hơn, cởi mở hơn. Đồng thời có thêm những đột phá, ý tưởng mới để cùng nhau thực hiện những dự án tiềm năng khác.

1.2. Biết nhìn nhận mọi thứ một cách toàn diện

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ mang từng các thể lại gần với nhau hơn. Thông qua đó mà sự kết nối giữa các thành viên, từng bộ phận trong nội bộ được chặt chẽ tạo nên một tập thể doanh nghiệp vững mạnh. Tiếp nhận, xử lý mọi việc một cách toàn diện dựa trên cái nhìn khách quan. Biết suy nghĩ, tôn trọng ý kiến đối phương và đặt mình vào vị trí của người khác. Sau mỗi dự án ta lại được học hỏi thêm nhiều điều mới, rút ra những bài học quý giá lẫn những kinh nghiệm. 

1.3. Xây dựng lối sống tập thể

“Khi đơn độc chúng ta làm rất ít nhưng nếu cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ”. Đây là phương châm mà hầu như mọi tổ chức hay doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực nào cũng hướng đến. Từng cá nhân mang một màu sắc riêng biệt, một điểm nhấn không thể hòa lẫn. Khi kết hợp từng chút lại với nhau sẽ tạo nên một sự phi thường. Điều đó làm nên vẻ đẹp nổi bật trong văn hóa doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng để cá nhân bộ lạc và phát triển tư duy, và cũng chính là cơ hội để tổ chức vươn xa đến những vinh quang.

>>>>> Xem ngay giá thuê văn phòng chia sẻ thành phố Thủ Đức

Nên trao đổi với các thành viên về những vấn đề công việc và cùng tìm hướng giải quyết.

Nên trao đổi với các thành viên về những vấn đề công việc và cùng tìm hướng giải quyết.

2. Đề cao vai trò của từng cá nhân trong làm việc nhóm

2.1. Trưởng nhóm phải là người bản lĩnh

Người trưởng nhóm dường như là trụ cột của cả nhóm đồng thời đó là tấm gương để mỗi cá thể noi theo. Tính lãnh đạo cũng như tinh thần trách nhiệm đòi hỏi ở vị trí này là cực kỳ cao. Kết quả có tốt hay không, hiệu suất công việc cao hay thấp sẽ đánh giá được tài năng cũng như trách nhiệm của người trưởng nhóm. Tham gia đầy đủ trong các cuộc họp để năm bắt được tiến độ về số lượng cũng như chất lượng công việc. Phân chia công bằng, làm việc minh bạch đồng thời biết lắng nghe để có được sự tín nhiệm từ các cá nhân khác.

2.2. Sự kết nối của các thành viên còn lại

Ngoài ra, mỗi cá thể chính là một “cá thể cây” quan trọng để giúp cho “khu rừng” được sinh trưởng mạnh mẽ. Những mâu thuẫn và tranh cãi có thể xảy ra, nhưng hãy luôn nghĩ đến lợi ích tập thể. Xác định trọng tâm rõ ràng đồng thời tôn trọng ý kiến của người khác. Vừa tích lũy những bài học hay, vừa giúp tìm ra giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Khi làm việc tại không gian văn phòng chia sẻ giá rẻ Thủ Đức, mỗi nhân viên có thể ngồi ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng sự kết nối thì phải luôn được thắt chặt nhằm đảm bảo tính vững chãi khi làm việc nhóm. 

3. Những kỹ năng mềm cần có khi làm việc nhóm

3.1. Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp cởi mở, trung thực, thoải mái và tôn trọng. Đặc biệt hãy luôn nhớ rằng quy trình giao tiếp giữa người cấp trên và cấp dưới luôn mang tính hai chiều. Duy trì lối nói chuyện tự nhiên và trực tiếp đạt hiệu quả giao tiếp tối đa. Sử dụng ngôn từ chặt chẽ, lành mạnh và văn minh để tạo được thiện cảm với người xung quanh. Bởi nghệ thuật giao tiếp sẽ đánh giá tính cách cũng như lối sống của con người bạn.

Teamwork là kỹ năng tập hợp nhiều kỹ năng khác cần trong công việc và đời sống.

Teamwork là kỹ năng tập hợp nhiều kỹ năng khác cần trong công việc và đời sống.

3.2. Thuật ngữ “Cái đầu lạnh”

Thuật ngữ này không chỉ bộc lộ kết quả tối ưu khi vận dụng trong khi teamwork mà còn áp dụng cho cá nhân trong nhiều trường hợp. Chẳng hạn như trong việc ký kết hợp đồng thuê địa điểm làm việc, việc kiên định với các chi phí cụ thể ở đây là giá văn phòng chia sẻ Thủ Đức cần được đặc biệt chú trọng. Không vì những lời nói ngon ngọt cùng những phúc lợi trước mắt mà sai lệch với kế hoạch ban đầu. Khi đó sẽ dẫn đến những sự thiếu hụt về tài chính dẫn đến thua lỗ nặng. 

3.3. Lòng tin và sự đoàn kết

Một tập thể dù lớn hay nhỏ chỉ vững mạnh và trường tồn khi lòng tin giữa từng cá nhân vẫn được vẹn nguyên. Cá nhân dám thẳng thắn nói lên những quan điểm cá nhân, đề ra những ý tưởng táo bạo. Và tập thể phải biết lắng nghe, coi trọng và cân nhắc chọn lọc những ý kiến một cách khách quan. Bỏ qua những lỗi nhỏ không đáng có, tránh tranh chấp dẫn đến sự thù hận, ganh ghét khiến tập thể bị ảnh hưởng.

Có thể bạn không thông minh nhưng nếu hiệu suất làm việc nhóm của bạn và đồng đội cao thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Vận dụng những phương pháp này khi làm việc tại văn phòng chia sẻ Thủ Đức để hoàn thiện bản thân, biến những kế hoạch cho tương lai trở nên hoàn hảo. 

0903642689