So sánh văn phòng ảo cho thuê Quận 2 và văn phòng truyền thống

Không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa mô hình văn phòng ảo và văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo cho thuê Quận 2 mang lại những lợi ích thiết thực gì cho doanh nghiệp mới thành lập?Trong bài viết này, các chuyên gia của Arental.vn sẽ cùng bạn làm rõ!

So sánh văn phòng ảo cho thuê Quận 2 và văn phòng truyền thống

Văn phòng ảo hẳn không còn là thuật ngữ xa lạ với giới khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa mô hình văn phòng này và văn phòng truyền thống? Văn phòng ảo cho thuê Quận 2 mang lại những lợi ích thiết thực gì cho doanh nghiệp mới thành lập? Trong bài viết này, các chuyên gia của Arental.vn sẽ cùng bạn so sánh ưu nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo và văn phòng truyền thống !

1. Văn phòng ảo là gì? Văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng là nơi đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; nơi diễn ra các hoạt động nội bộ (họp hành; đào tạo…); nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng; nơi liên hệ, giao nhận bưu phẩm, thư tín để kết nối công ty với các doanh nghiệp khác bên ngoài…Tuy nhiên, văn phòng truyền thống sở hữu một địa chỉ làm việc cố định. Nhân viên công ty làm việc trực tiếp tại văn phòng. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong việc khai thác; sử dụng văn phòng của mình. 

văn phòng ảo quận 2

 Nhu cầu thuê văn phòng ảo quận 2 trong những năm gần đây tăng cao

Còn văn phòng ảo Quận 2 là địa chỉ để giao dịch và đăng ký kinh doanh là chủ yếu. Mọi công việc của nhân viên hay lãnh đạo công ty được thực hiện bên ngoài văn phòng (ở nhà; ở quán cà phê…). Văn phòng được sử dụng khi cần họp hành; tiếp khách; gặp gỡ đối tác; giao nhận bưu phẩm hay thư tín…

Có nhiều công ty cùng đăng ký thuê một văn phòng ảo. Trước khi muốn sử dụng văn phòng ảo (phòng khách; phòng họp…), công ty phải liên hệ và đặt lịch với đơn vị cho thuê văn phòng ảo để họ sắp xếp trước. Việc này đảm bảo những công ty cùng thuê 1 văn phòng ảo đều có thể khai thác các tiện ích ở văn phòng ảo một cách hiệu quả. 

2. So sánh giá văn phòng ảo cho thuê Quận 2 và văn phòng truyền thống

Theo một số thống kê, tổng chi phí khi thuê văn phòng ảo chỉ bằng từ 5% - 30 % so với thuê văn phòng truyền thống. Anh Hoàng Minh Hiệp – Giám đốc công ty Logistics cho biết: “Dịch vụ văn phòng ảo Quận 2 là giải pháp để các công ty mới khởi nghiệp như chúng tôi tiết kiệm chi phí vận hành. Chúng tôi thuê văn phòng ảo thuộc tòa nhà văn phòng ASpace (trên đường Trần Não – Quận 2) qua Arental chỉ 850,000đ /tháng. Trong khi theo khảo sát thực tế, giá thuê văn phòng truyền thống có chất lượng tương tự ở khu vực này giao động từ 12 – 17 triệu đồng”.

Không chỉ có tiền thuê mặt bằng, để văn phòng có thể đi vào hoạt động, các khoản chi phí ban đầu (thiết kế; thi công; trang bị thiết bị văn phòng…) là rất lớn. Chi phí duy trì hoạt động của văn phòng (điện, nước, internet, dịch vụ lễ tân,…) cũng không hề nhỏ. Nếu thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được khoản chi phí ban đầu và chi phí thường kỳ đó; dồn sức cho mục tiêu kinh doanh. 

2.1 So sánh về tiện ích dịch vụ

Dịch vụ chu thuê văn phòng ảo sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp. Theo đó, quý doanh nghiệp có thuê riêng cơ sở vật chất hoặc thuê cả dịch vụ lễ tân; nhân viên chăm sóc khách hàng; kế toán; tạp vụ…Đồng nghĩa với việc công ty sẽ không phải mất thời gian; công sức để đào tạo hay quản lý nhân viên in-house. Việc này giúp tinh giản bộ máy nhân sự; quản lý và điều hành doanh nghiệp từ xa dễ dàng hơn. 

Khi sở hữu văn phòng truyền thống, đã số các công ty sẽ phải tuyển dụng; đào tạo hay tự thuê ngoài các bộ phận nhân sự nói trên. Việc này sẽ làm phát sinh thêm chi phí. Và đương nhiên cũng khiến chủ doanh nghiệp bận rộn hơn trong việc quản lý nhân sự. 

văn phòng ảo nhưng vẫn đầy đủ tiện ích, giá trị thật

Văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các tiện ích không khác gì văn phòng truyền thống

2.2 So sánh về sự tiện lợi

Hầu hết văn phòng ảo cho thuê Quận 2 đều thuộc các tòa nhà văn phòng lớn; được đầu tư đồng bộ và hiện đại. Việc nằm trên các trục đường lớn; khu vực trung tâm thành phố góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Các đối tác; khách hàng khi liên hệ làm việc cũng dễ dàng tìm địa chỉ công ty hơn. 

Ngược lại, văn phòng truyền thống vốn có giá thuê đắt đỏ. Nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng mặt bằng sẵn có; hoặc thuê văn phòng trong các hẻm nhỏ; xa trung tâm. Đây là một điểm bất lợi khi khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp sẽ khó tìm đến khi cần liên hệ. 

2.3 So sánh về tính pháp lý

Nhiều chủ doanh nghiệp ngần ngại về tính pháp lý của văn phòng ảo. Nhưng theo Theo Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp - Luật Doanh nghiệp 2014: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Trong Luật không có quy định cấm hay xử lý đối với dịch vụ văn phòng ảo. Khi sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Văn phòng ảo Quận 2 thuộc các tòa nhà văn phòng lớn, tính ổn định sẽ cao hơn. Doanh nghiệp ít phải lo lắng đến vấn đề thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh. 

Sử dụng văn phòng truyền thống - Văn phòng cho thuê quận 2 tưởng ổn định mà chưa hẳn. Nếu địa chỉ văn phòng truyền thống là nhà riêng của chủ doanh nghiệp; tính ổn định lâu dài, sẽ không có điều gì đáng nói. Nhưng nếu là văn phòng thuê ngoài, khi không thể tiếp tục hợp đồng thuê  văn phòng, doanh nghiệp buộc phải thay đổi địa chỉ. Hệ quả tất yếu là sẽ phải thay đổi địa điểm đăng ký kinh doanh. Việc này làm tốn thời gian; chi phí; công sức. 

văn phòng ảo thuê quận 2 uy tín và chất lượng

Arental cho thuê văn phòng theo mọi hình thức với mức giá ưu đãi

3. Thuê văn phòng ảo cho thuê Quận 2 ở đâu?

Một trong những “triết lý khởi nghiệp” đang được nhiều startup áp dụng là khởi nghiệp tinh gọn. Tức là giảm chi phí đầu tư; chi phí vận hành doanh nghiệp trong thời gian đầu. Và việc đơn giản nhất doanh nghiệp có thể áp dụng là thuê văn phòng ảo. Arental.vn được biết đến là đơn vị chuyên phân phối các dự án BĐS uy tín; chuyên cho thuê các loại hình văn phòng (văn phòng ảo; văn phòng chia sẻ; văn phòng truyền thống) và các loại hình bất động sản khác. 

>>> Tham khảo thêm dịch vụ văn phòng ảo Phú Nhuận| Giá 399k/tháng

Thông tin các văn phòng ảo phường Bình An, Quận 2; văn phòng ảo phường An Phú, Quận 2…được cập nhật thường xuyên trên trang web Arental.vn. Khách hàng muốn thuê văn phòng ảo Bình Thạnh hay ở bất cứ khu vực nào của Tp.HCM, chúng tôi đều có thể hỗ trợ đến khi tìm được văn phòng ảo ưng ý nhất. Mọi thông tin về văn phòng cho thuê đều được cập nhất chính xác; đầy đủ; báo giá công khai minh bạch. 

Danh sách hệ thống văn phòng ảo tại HCM:

Liên hệ Arental.vn theo hotline 0903 642 689 để được hỗ trợ thuê văn phòng ảo cho thuê Quận 2 sớm nhất.

0903642689